Cách sửa lỗi font tiếng Việt của Skype

Có rất nhiều trường hợp báo cáo gửi về cho Taimienphi.vn vấn đề lỗi font tiếng Việt của Skype hiện nay, đa phần người sử dụng bị lỗi font tiếng Việt của Skype đều dùng Windows 10 và thông qua tìm hiểu Taimienphi.vn sẽ giải đáp cho các bạn thắc mắc cũng như cách lỗi font tiếng Việt của Skype dưới đây.

Taimienphi.vn đã từng cảnh báo người dùng về vấn đè lỗi font tiếng Việt, hay chính hơn là lỗi chữ khi gõ tiếng Việt trên Windows 10. Và tình trạng này xảy ra cả trên Skype với nguyên nhân lỗi font tiếng Việt của Skype là một ví dụ. Để lỗi font tiếng Việt của Skype cũng rất đơn giản, chỉ cần bạn đọc chú ý một chút khi sử dụng Windows 10 thì vấn đề lỗi font tiếng Việt của Skype hoàn toàn có thể khắc phục được.

cach sua loi font tieng viet cua skype

Lỗi font tiếng Việt của Skype

Cách sửa lỗi font tiếng Việt của Skype

Để hiểu rõ hơn về lỗi font tiếng Việt của Skype chúng ta hãy thử ví dụ thực tế nhất sau đây. Chẳng hạn khi tôi gõ chat là "Hôm nay ăn sáng chưa" tuy nhiên khi gõ trên Skype và nó chỉ hiển thị "Hôm nay ăn sang chưa".

>> Như vậy chữ sáng bị biến đổi thành sang và đấy chính là lỗi font tiếng Việt của

Skype mà Taimienphi.vn muốn nói đến. Về bản chất thì lỗi gõ tiếng việt ở đây không phải do Unikey, cũng không phải do Skype mà lại là do Windows 10 chúng ta đang sử dụng.

cach sua loi font tieng viet cua skype 2

Bước 1: Để sửa lỗi font tiếng Việt của Skype trước tiên hãy cứ kiểm tra Unikey của bạn cho thật chắc chắn là không có vấn đề gì về bảng mã hay kiểu gõ với Unikey đang sử dụng hiện tại.

cach sua loi font tieng viet cua skype 3

Bước 2: Để chắc ăn hơn nữa chúng ta có thể kiểm tra trên Taskbar với Unikey cũng như hãy mở Unikey ở chế độ Run as Administrator trước, nếu không có vấn đề gì và sửa lỗi font tiếng Việt của Skype thành công hãy thử lại với cách mở bình thường.

cach sua loi font tieng viet cua skype 4

Bước 3: Bạn nhìn xuống thanh Taskbar bên góc phải màn hình sẽ có biểu tượng ENG, hãy nhấn vào đó bạn sẽ thấy Keyboard hệ thống hiện tại đang là ENG và đây chính là nguyên nhân gây ra lỗi font tiếng Việt của Skype mà chỉ có trên Windows 10.

cach sua loi font tieng viet cua skype 5

Bước 4: Và để sửa lỗi đánh số ra chữ này rất đơm giản là chúng ta chỉ cần cho nó về mặc định là VIE Vietnamese Keyboard là xong.
Lưu ý: Nếu chưa bật Unikey sẽ không thể nào thấy được biểu tượng VIE này trên Windows 10.

cach sua loi font tieng viet cua skype 6

Ngoài ra chúng ta có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Windows + Spacebar (phím cách) để giúp cho việc chuyển đổi ngôn ngữ bàn phím diễn ra nhanh hơn.

cach sua loi font tieng viet cua skype 7

Bây giờ chúng ta có thể thử lại ban sẽ thấy việc lỗi font tiếng Việt của Skype đã hoàn toàn biến mất.

cach sua loi font tieng viet cua skype 8

Trên đây là hướng dẫn cách sửa lỗi font tiếng Việt của Skype, là lỗi cơ bản trên Skype với người dùng Windows 10 nên việc fix lỗi nó cũng không quá khó khăn. Bản thân Skype cũng có rất nhiều lỗi liên quan đến tương thích trong quá trình sử dụng, để hạn chế vấn đề này chúng ta nên thường xuyên cập nhật Skype bởi cập nhật Skype là cách đơn giản và an toàn nhất bạn có thể làm.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-font-tieng-viet-cua-skype-32481n.aspx
Còn một vài lỗi nữa mà người dùng có thể gặp phải trong quá trình sử dụng, chẳng hạn như lỗi nhảy cách chữ khi gõ tiếng Việt, một lỗi ít khi gặp nhưng cũng đem lại nhiều sự phiền toái không kém. Cách sửa lỗi nhảy cách chữ khi gõ tiếng Việt bạn đọc có thể tham khảo ngay trong bài viết này nếu muốn.

Tác giả: Quỳnh Búp Bê     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi Skype Windows 10 không gõ được tiếng Việt
Sửa lỗi không cài được Skype trên Windows 7
Sửa lỗi font khi chat trên Skype
Cách gõ tiếng Việt trong Skype bằng UniKey
Xin hỏi cách thay đổi Font chữ trên Skype?
Từ khoá liên quan:

sua loi font tieng viet cua Skype

, loi font tieng viet tren Skype, loi go tieng viet tren Skype,

SOFT LIÊN QUAN
 • AthTek Skype Recorder

  Hỗ trợ ghi âm cuộc gọi trên skype

  AthTek Skype Recorder tập trung vào việc cung cấp các dịch vụ ghi âm cuộc gọi Skype chất lượng tốt nhất. Nó hoạt động trên Windows XP, Vista, Win7, Win8 và Windows 10. AthTek Skype Recorder có thể được sử dụng như một máy trả lời tự động hoặc một công cụ kiểm soát của cha mẹ với con cái nhờ các thiết lập tiên tiến nhất.

Tin Mới

 • Cách đăng ký Skype trên Web

  Phần mềm Skype cho phép người dùng đăng ký bằng 2 cách khác nhau. Bạn có thể đăng ký trên Web hoặc trực tiếp tại cửa sổ làm việc của phần mềm. Cách đăng ký Skype trên web ít được người dùng thực hiện, bởi sẽ gặp đôi chút khó khăn trong việc điền các thông tin. Nếu bạn lựa chọn cách này, hãy cùng theo dõi hướng dẫn chi tiết trong bài viết dưới đây.

 • Cách tạo tài khoản Skype bằng Gmail

  Skype là một ứng dụng trò chuyện và nhắn tin tức thời cho phép người dùng giao tiếp với nhau từ bất kỳ vị trí nào trên toàn cầu có truy cập internet. Skype thú vị về cả tính năng và liên tục được cải tiến, cách tạo tài

 • Cách đăng ký Skype, tạo tài khoản Skype chat, nhắn tin trên máy tính

  Cách đăng ký Skype, tạo tài khoản Skype chat hoặc nhắn tin trên máy tính thực sự rất đơn giản, người dùng chỉ cần chú ý một chút Taimienphi tin chắc sẽ làm được, còn nếu không bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn chi tiết

 • Lời bài hát Viết tên em - Yanbi

  MV Viết tên em đã được Yanbi cho ra mắt nhân dịp ngày valentine sắp đến dành tặng cho cặp đôi, nhất là những người mới cưới. Chúng ta cùng cập nhật


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá