Lỗi nhảy cách chữ khi gõ Tiếng Việt, nguyên nhân và cách khắc phục?

Tôi mới cài đặt lại máy tính sau khi bị lỗi hệ thống, vướng lỗi khi tôi gõ tiếng việt trong Word bằng cách tải Unikey thì bị lỗi cách chữ, chữ nhảy ra, cách nhau khá xa nhìn rất khó chịu. Tôi đã thử mọi cách format chữ, cài font, và tìm hiểu nhưng bất thành. Taimienphi.vn có thể giúp tôi không? Tôi đang dùng Word 2010 trên Windows 10. Tôi cảm ơn!

Độc giả: Phạm Huỳnh Minh Thiên

Trả lời

Taimienphi.vn xin chào bạn Thiên, chúng tôi rất hoan nghênh câu hỏi của bạn cùng nhiều độc giả khác, với lỗi trên Taimienphi.vn xin có câu trả lời như sau:

Lỗi bạn đang gặp được định nghĩa chính xác là lỗi cách chữ trong Word, lỗi này không chỉ bắt gặp trên phiên bản Word 2010 mà còn rất nhiều các phiên bản cũ như Word 2003, Word 2007 hay thậm chí cả các phiên bản Word 2013, 2016 mới nhất hiện nay.

cai xong go tieng viet bi loi cach chu

Trước khi sửa lỗi cách chữ trong Word 2010

Lỗi này do nhiều nguyên nhân nhưng chủ yếu là do bộ gõ tiếng việt bằng việc  tải Unikey và sử dụng gây nên, sau khi cài Unikey, mặc định sẽ có nhiều tính năng tự động được kích hoạt ví dụ như Luôn sử dụng clipboard cho Unicode khiến bạn gặp tình trạng lỗi font chữ hay lỗi bị cách chữ trong Word như bạn đã thấy. Để sửa lỗi này, bạn có thể chuyển sang các bảng mã và font chữ khác ví dụ TCVN3 nhé. Nếu chưa biết cách chuyển mã tiếng việt chuẩn, bạn có thể áp dụng hướng dẫn chuyển mã tiếng việt nhé. Cũng có trường hợp còn không thể gõ Tiếng Việt sau khi cài Unikey trên máy tính.

Đi tìm câu trả lời cho bạn Thiên, bạn hãy tìm đọc chi tiết cách sửa lỗi cách chữ trong Word, khắc phục lỗi nhảy chữ trong Word 2010 mà bạn đang gặp phải nhé trong bài viết của Taimienphi.vn nhé.

loi nhay chu khi go tieng viet

Sau khi sửa lỗi nhảy cách chữ trong Word 2010

Thông thường lỗi cách chữ trong Word 2003, 2007, 2010, 2013 còn do nguyên nhân thiết lập tính năng tự động giãn chữ và câu trong Word khiến Word tự động nhảy chữ và cách chữ trong Word. Do đó bạn có thể áp dụng cùng lúc cả hai cách để fix lỗi cách chữ trong Word nhé.

Đôi khi do sử dụng tính năng gõ tắt trong Word cũng có thể dẫn tới tình trạng lỗi cách chữ tron Word, với nguyên nhân như vậy, bạn chỉ việc tắt chức năng gõ tắt AutoCorrect trong Unikey mà thôi.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cai-xong-go-tieng-viet-bi-loi-cach-chu-nhay-chu-10223n.aspx
Chúc bạn Thiên sửa lỗi thành công nhé.


Tác giả: Trần Văn Việt     (3.9★- 27 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Phần mềm gõ tiếng Việt có dấu tốt nhất hiện nay?
Sửa lỗi gõ chữ có dấu bị mất chữ, tự động xóa chữ trong Word
Cách đổi bảng mã, font chữ Word Excel 2003 2007 2010 2013 với Unikey Toolkit
Sửa lỗi Unikey 4.2 RC1 không cài được trên Win XP
Làm thế nào để gõ tắt trong Unikey?
Từ khoá liên quan:

cai xong go tieng viet bi loi cach chu

, loi nhay chu khi go tieng viet, sua loi cach chu trong word,

SOFT LIÊN QUAN
 • Word 2010

  Trình soạn thảo văn bản Microsoft Word 2010

  Microsoft đã bổ sung cho Word 2010 - Trình soạn thảo văn bản Microsoft Word 2010 nhiều tính năng hữu ích giúp người dùng có thể lưu trữ, chia sẻ các văn bản trực tuyến dễ dàng. Đặc biệt, Word 2010 tương thích với nhiều thiết bị khác nhau, có thể lưu file theo nhiều định dạng khác nhau.

Tin Mới

 • 02899995555 là số điện thoại ở đâu? có lừa đảo không?

  Hiện nay nhiều bạn đọc gửi câu hỏi "02899995555 là số điện thoại ở đâu? có lừa đảo không?" đến cho Taimienphi.vn khi mà số điện thoại này gọi đến làm phiền. Để làm rõ số điện thoại 02899995555 này là của ai, tổ chức,

 • Sàn HXFX có uy tín không?

  Bạn mới nghe đến HXFX và băn khoăn sàn HXFX có uy tín không? Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây tìm hiểu tất tần tật thông tin về sàn giao dịch HXFX như ưu và nhược điểm của sàn giao dịch ... để có câu trả lời cho câu hỏi trên.

 • Hotmail là gì? đăng ký, đăng nhập, sử dụng như thế nào?

  So với Gmail, Hotmail ít người sử dụng và biết đến. Tuy nhiên, Hotmail cũng là dịch vụ email của Microsoft, có tính năng của webmail điện tử cơ bản giúp người dùng sử dụng dễ dàng và thuận tiện. Vậy Hotmail là gì?

 • Link Spins Coin Master miễn phí mới nhất

  Truy cập vào Link Spins Coin Master miễn phí mới nhất, các bạn sẽ nhận được nhiều vật phẩm hấp dẫn. Có nhiều cách nhận thưởng nhưng khi bạn tham gia vào làm các nhiệm vụ thì Spins Coin trong game của bạn sẽ gia tăng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá