Road to Guangdong - Viết game và viết sách khác nhau như thế nào?

Tựa game Road to Guadong do nhà văn nổi tiếng Yen Ooi viết hiện đã ra mắt trên Xbox One, Yen Ooi là tác giả của cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng "Sun: Queens of the Earth" và cô ấy đã chia sẻ về sự khác nhau giữa việc viết game và viết sách trong quá trình xây dựng nội dung cho tựa game nhập vai này.

Tác giả Yen Ooi cho biết cô đam mê việc viết lách cho các định dạng và nền tảng khác nhau. Và trong hành trình của mình với tư cách là một nhà văn, Yen Ooi đã học được rằng kể chuyện là việc tạo ra môi trường hấp dẫn, các nhân vật tròn trịa và diễn biến câu chuyện tốt để hé lộ những điều hấp dẫn.

road to guangdong viet game va viet sach khac nhau nhu the nao 3

Road to Guangdong - Khám phá thú vị khi xây dựng nội dung game

Tải và cài đặt Road to Guangdong trên máy tính:

=> Link tải Road to Guangdong cho PC

Tuy nhiên, việc áp dụng cách kể chuyện hay trên các phương tiện truyền thông khác nhau cho các đối tượng khác nhau đòi hỏi kỹ năng và hiểu biết khác nhau. Dưới đây là một số so sánh mà Yen Ooi đã tìm thấy khi xây dựng nội dung cho game Road to Guangdong.

Làm việc cá nhân vs Làm việc tập thể
Trong viết sách, một bản thảo thường không được người khác đọc cho đến khi bản thảo đầy đủ đầu tiên được hoàn thành. Và thậm chí sau đó, nó sẽ chỉ được nhìn thấy bởi một hoặc hai người tham gia vào quá trình chỉnh sửa.

road to guangdong viet game va viet sach khac nhau nhu the nao

Tuy nhiên, viết game đòi hỏi người viết phải là một người có kỹ năng làm việc nhóm tốt và không ngại trình bày tác phẩm của họ ngay cả ở dạng bản nháp. Ở mọi giai đoạn sản xuất của Road to Guangdong, Yen Ooi đã làm việc chặt chẽ với toàn bộ đội ngũ (sản xuất, thiết kế, nghệ thuật và âm nhạc) để đảm bảo rằng câu chuyện được phát triển phù hợp với tất cả các khía cạnh của trò chơi.

Xem thêm: Drake Hollow đã ra mắt trên Xbox One và Xbox Game Pass

Theo trình tự vs Sự lặp lại
Viết sách tuân theo một chuỗi hành động nghiêm ngặt. Sau khi một bản thảo hoàn chỉnh được viết, nó sẽ trải qua quá trình biên tập mà sau mỗi lần chỉnh sửa, người viết sẽ xem xét các ghi chú và viết lại bản thảo khi cần thiết. Các chỉnh sửa được áp dụng cho toàn bộ cuốn sách mỗi lần, như bạn có thể tưởng tượng, nó sẽ trở thành một quá trình khá dài.

road to guangdong viet game va viet sach khac nhau nhu the nao 2

Trong sản xuất game, phát triển kỹ thuật, thiết kế, nghệ thuật, âm nhạc và sáng tác đều cần phải diễn ra đồng thời ít nhiều để đảm bảo lịch trình sản xuất. Và ghi nhớ rằng mối quan hệ chặt chẽ trong công việc giữa các team và việc viết game trở thành một quá trình lặp đi lặp lại. Điều này có nghĩa là mọi phần viết hoặc mọi giai đoạn phát triển đều được nhóm kiểm tra để xem xét liệu nó có phù hợp với toàn bộ trò chơi hay không trước khi chuyển sang phần tiếp theo. Đó là một chu kỳ chỉnh sửa và thay đổi liên tục, tiếp thu các nhận xét và phản hồi từ nhóm, để cải thiện trò chơi trong khi giai đoạn viết và phát triển tiếp theo đang được tạo ra.

Gián tiếp vs Trực tiếp (Văn xuôi vs Đối thoại)
Mối quan hệ giữa nhà văn và người đọc thực sự thú vị và điều này gắn liền với phong cách viết cần thiết cho các thể loại. Trong khi viết sách, nhà văn có quyền tự do sáng tạo thông qua việc viết văn xuôi để làm những tình tiết có thể bị che khuất hoặc gây bất ngờ trong quá trình đọc. Trên thực tế, với nhiều thể loại sách, người chăm đọc mới có thể tìm ra câu chuyện và ý nghĩa ẩn sâu bên trong. Là văn bản thuần túy, văn xuôi buộc người viết phải mô tả mọi thứ và một nhà văn giỏi có thể làm điều đó một cách sáng tạo, nhưng vì tất cả được thể hiện trên từng con chữ, nên không cần phải lo lắng về trải nghiệm nhập vai của người đọc.

road to guangdong viet game va viet sach khac nhau nhu the nao 3

Trong khi tạo ra Road to Guangdong, tại mọi thời điểm của trò chơi, đội ngũ phát triển phải nghĩ về những gì người chơi có thể trải qua và đảm bảo rằng họ hiểu những gì họ phải làm để tiến xa hơn trong game. Bởi vì các tựa game ngày nay là khác nhau và lối chơi ngày càng trở nên phức tạp hơn, việc thiết kế game cũng là việc áp dụng các chủ đề có thể được mong đợi trong thể loại game, đồng thời bổ sung các ý tưởng mới sẽ giúp người chơi có những giây phút giải trí và vẫn giữ nguyên ý tưởng xây dựng game đã được đưa ra từ đầu. Tất cả điều này xảy ra thông qua hai loại văn bản: đối thoại xuất hiện trong trò chơi và các ghi chú, mô tả được sử dụng trong sản xuất và thiết kế. Có rất nhiều điều mà người chơi sẽ trải nghiệm thay vì đọc.

Xem thêm: Top Game 3D cho PC hay nhất

Sự lựa chọn của người viết vs Sự lựa chọn của người chơi
Sự khác biệt quan trọng nhất đó là lựa chọn. Trong một cuốn sách, nhà văn đưa ra tất cả các lựa chọn trong cách kể chuyện, khiến người đọc chỉ trải nghiệm câu chuyện thông qua việc đọc.

Tuy nhiên, bởi vì lối chơi yêu cầu người chơi đưa ra các lựa chọn dẵn dắt câu chuyện, nên trách nhiệm của nhà văn ở đây là đảm bảo người chơi có thể tạo ra các lựa chọn có ý nghĩa. Và trong những lựa chọn đó, nhà văn cần duy trì tính toàn vẹn của các nhân vật và tuân theo những thông số nhất định. Trong Road to Guangdong, một trong những mối quan tâm chính của Yen Ooi khi viết nội dung là duy trì tính cách của Sunny trong số tất cả các lựa chọn được đưa ra.

https://thuthuat.taimienphi.vn/road-to-guangdong-viet-game-va-viet-sach-khac-nhau-nhu-the-nao-60454n.aspx
Road to Guangdong hiện đã có mặt trên Xbox One!

Tác giả: Trấn thành     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chơi Road Rash, Game đua xe quăng xích Road Redemption
Link tải Road Redemption Mobile cho Android, iOS
Hướng dẫn tải và cài đặt game Road Rash không bị lỗi Windows 7
Lời bài hát Flower Road, BIGBANG
Lời bài hát Old Town Road
Từ khoá liên quan:

Road to Guangdong viết game và viết sách khác nhau như thế nào

, Road to Guangdong đã ra mắt trên Xbox One, khám phá quá trình xây dựng nội dung cho game Road to Guangdong,

SOFT LIÊN QUAN
  • Road to Guangdong

    Game đường đến Quảng Đông cho di động

    Road to Guangdong là tựa game nhập vai phiêu lưu khá quen thuộc dành cho PC đánh dấu một cuộc đại tu lớn về cả mặt đồ họa lẫn lối chơi. Tải Road to Guangdong để cùng với những bạn đáng yêu tham gia vào hành trình khám phá thành phố Quảng Đông tại đất nước tỉ dân.

Tin Mới