Mẹo chơi Mutant Year Zero Road to Eden cho người mới

Mutant Year Zero: Road to Eden là tựa game đang được miễn phí trên hệ thống cửa hàng của Epic, đây là một game chiến thuật tương đối khó với những người mới chơi, vì vậy bài viết này sẽ nêu ra một vài mẹo chơi Mutant Year Zero Road to Eden cho người mới để các bạn có thể tiếp cận và chinh phục game một cách dễ dàng hơn.

Được đánh giá là một game chiến thuật khó, người mới chơi chắc chắn sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Đôi khi bạn sẽ không biết phải bắt đầu từ đâu và nên áp dụng chiến thuật thế nào cho hợp lý. Dưới đây là một số mẹo chơi Mutant Year Zero Road to Eden cho người mới bạn có thể tham khảo.

meo choi mutant year zero road to eden cho nguoi moi

Chơi Mutant Year Zero Road to Eden như thế nào?

Mẹo chơi Mutant Year Zero: Road to Eden cho người mới

- Xem Cách nhận game trên Epic Store miễn phí

1. Nên chọn độ khó nào?

Mutant Year Zero cung cấp 3 độ khó là Normal (Bình thường), Hard (Khó) và Very Hard (Cực khó). Bản thân Mutant Year Zero là một game chiến thuật tổ đội theo lượt tương đối khó. Vì vậy nếu là người mới nguyên, chưa từng chơi qua thể loại game tương tự thì bạn nên lựa chọn độ khó Normal. Ở độ khó này, kẻ thù không gây ra quá nhiều sát thương và nhân vật của bạn có khả năng hồi phục sau mỗi trận đấu.

meo choi mutant year zero road to eden cho nguoi moi 2

Còn nếu bạn đã quen thuộc với thể loại này, đòi hỏi một game thử thách hơn thì nên chọn Hard thậm chí Very Hard để tận hưởng cảm giác bị kẻ thù dồn ép vào các tình huống khó khăn không lối thoát là như thế nào.

2. Nhớ save game liên tục

Cứu cánh trong những tựa game offline chính là khả năng lưu tiến độ chơi game không giới hạn, thật may mắn là Muntant Year Zero cho phép bạn save game không giới hạn, tuy nhiên bạn sẽ mất đi một số các tùy chọn nếu save game quá nhiều. Vì vậy hãy liên tục tận dụng nhưng đừng lạm dụng nó, bạn nên save game ở những thời điểm sau đây:

meo choi mutant year zero road to eden cho nguoi moi 3

- Khi mới đến một địa điểm mới.
- Khi bắt đầu đối mặt với một nhóm kẻ địch, hãy lưu game ngay trước khi cuộc đối đầu diễn ra.
- Hãy lưu thành nhiều tiến độ khác nhau sau mỗi lượt vì kẻ thù trong game không đi theo một chiến thuật cố định nên nhiều lúc bạn sẽ phải mở lại tiến độ đã lưu của 2 đến 3 lượt trước nữa để đảm bảo an toàn.
- Ngay sau khi hoàn thành một trận đấu, lưu game lại để tránh việc lỡ quên save ở đầu trận đấu tiếp theo.

3. Thám thính trước khi chiến đấu

meo choi mutant year zero road to eden cho nguoi moi 4

Đây là việc nên làm trước mỗi trận đấu, khi nắm bắt được rõ địa hình và vị trí của kẻ địch thì bạn hoàn toàn có thể đưa ra chiến thuật hợp lý hơn để tiêu diệt quân địch với tổn thất thấp nhất. Đầu tiên hãy tắt đèn đi để đưa toàn bộ các thành viên vào trạng thái lén lút và cũng để kẻ địch khó phát hiện hơn. Lưu game, chia các thành viên ra nhiều khu vực để thám thính sau đó đề ra chiến thuật và đưa các thành viên về những vị trí tối ưu nhất trước khi bắt đầu chiến đấu.

4. Chuẩn bị kỹ càng đội hình và trang bị

Game tạo lợi thế cho người chơi nhờ vào việc không bắt buộc người chơi phải quay về căn cứ để chuẩn bị, bạn có thể làm việc đó trước mỗi trận đấu. Bất kì sự thay đổi nào cũng cần được xem xét kỹ lưỡng đề phù hợp hơn với từng trận đấu.

meo choi mutant year zero road to eden cho nguoi moi 5

- Lựa chọn thành viên: Nên cân nhắc lựa chọn thành viên dựa trên khả năng của họ có tạo được lợi thế trong chiến đấu. Không thành viên nào là yếu nhưng mỗi thành viên lại có một khả năng để đối đầu với những kẻ thù hoặc tình hình khác nhau. Ngoài ra thay thế thành viên yếu máu bằng thành viên còn nguyên máu trước mỗi trận đấu mới cũng giúp bạn có cơ hội chiến thắng cao hơn.

- Vũ khí: Cố gắng trang bị nhiều vũ khí dạng súng ống hơn vì thường sẽ mang lợi thế lớn hơn nhờ tầm bắn xa. Phụ kiện đi kèm nên ưu tiên các phụ kiện cả khả năng gây choáng.

- Lựu đạn: Ưu tiên các loại lựu đạn có khả năng gây sát thương liên tục hoặc khống chế trên diện rộng. Ví dụ như Molotov có thể thiêu đốt nhiều kẻ thù cùng lúc hoặc EMP để gây choáng diện rộng lên những kẻ thù là robot.

- Kỹ năng: Mỗi thành viên chỉ có thể trang bị duy nhất một kỹ năng, với mỗi đội hình 3 người bạn nên có đầy đủ 3 loại chính, phụ và bị động cùng lúc.

5. Lợi dụng địa hình

meo choi mutant year zero road to eden cho nguoi moi 6

Trong những game chiến thuật tổ đội thì địa hình đóng vai trò quan trọng đến chiến thuật của người chơi. Lợi dụng được địa hình bạn sẽ giành chiến thắng, chọn sai vị trí bạn sẽ bị tiêu diệt

- Luôn đưa các thành viên đến các khu vực được che chắn tốt,
- Chọn các vị trí cao để tấn công như trên mái nhà, đỉnh đồi có khả năng gây ra các sát thương chí mạng.
- Một số địa hình, địa vật có thể bị phá hủy, nắm bắt được bạn có thể sử dụng các loại lựu đạn để phá hủy và gây sát thương lên kẻ thù.

6. Tiêu diệt kẻ địch đơn lẻ

meo choi mutant year zero road to eden cho nguoi moi 7

Nếu bạn đã áp dụng việc thám thính trước khi chiến đấu, chắc chắn bạn sẽ nắm bắt được những kẻ địch nào thường đi lẻ, hãy ưu tiên tiêu diệt những kẻ này trước bằng cách lén lút, sử dụng các loại vũ khí có giảm thanh hoặc nỏ để hạ gục chúng. Hoặc nếu một tên đứng bên ngoài tầm nghe của quân địch, bạn có thể sử dụng vũ khí cận chiến để hạ hắn. Việc này sẽ giúp bạn giảm bớt số lượng kẻ địch, tránh bị móc lốp từ vị trí bất ngờ hoặc bị dính báo động.

7. Ưu tiên hạ gục những tên địch bất thường

meo choi mutant year zero road to eden cho nguoi moi 8

Khi thám thính bạn sẽ phát hiện ra một số kẻ địch ví dụ như:

- Shamans: Chúng thường là kẻ hay báo động đầu tiên và đi kêu gọi tiếp viện đến giúp.
- Med-Bots: Có khả năng hồi máu và hồi sinh đồng đội đã bị tiêu diệt.
- Một số tên có kỹ năng đặc biệt rất nguy hiểm cần phải bị loại trừ.

Những kẻ địch kể trên vô cùng phiền phức và có thể khiến bạn đang từ thế thắng chuyển sang tổn thất nặng nề. Cần ưu tiên tiêu diệt bằng những loại vũ khí sát thương cao, lựu đạn hoặc ít nhất là khống chế khả năng hoạt động của chúng bằng cách làm choáng, gây tê liệt bằng bom EMP.

8. Điều khiển tâm trí những tên địch mạnh

meo choi mutant year zero road to eden cho nguoi moi 9

Khi bạn giải cứu được nhân vật Magnus trong màn House of Bones, bạn sẽ mở khóa được kỹ năng Puppeteer của nhân vật này. Đây là kỹ năng có khả năng điều khiển tâm trí kẻ thù vô cùng lợi hại, hãy sử dụng để kiểm soát những tên địch mạnh nhất phía đối thủ.

- Kẻ bị điều khiển sẽ ngừng tấn công bạn trong vài lượt.
- Bạn có thể điều khiển hắn tấn công kẻ địch khác.
- Kẻ địch khác cũng sẽ tấn công tên địch đang bị điều khiển, và nếu hắn rất mạnh thì hãy cho hắn di chuyển ra giữa khu vực trống trải nhiều kẻ địch khác, dùng chúng để tiêu diệt hoặc chí ít là làm suy yếu tên địch này.

9. Lục soát kỹ càng từng ngóc ngách

meo choi mutant year zero road to eden cho nguoi moi 10

Trong mỗi khu vực sẽ có rất nhiều các góc khuất, ẩn sau đó là những rương đồ cung cấp cho bạn rất nhiều đồ vật giá trị. Tất nhiên, chỉ thực hiện việc này khi bạn đã chắc chắn tiêu diệt toàn bộ kẻ thù trong khu vực nếu không muốn bị rơi vào tình thế bị động.

10. Thường xuyên quay trở về The Ark

meo choi mutant year zero road to eden cho nguoi moi 11

Đây là căn cứ chính trong game, nơi bạn có thể mua sắm và tiếp tế trước mỗi chuyến đi. Đây cũng là nơi cho bạn nâng cấp vũ khí, trang bị, chế tạo các loại phụ kiện. Bạn cũng có thể sử dụng các nguyên liệu tìm được để nâng cấp The Ark và mở khóa thêm nhiều hơn các nâng cấp và trang bị mới.

https://thuthuat.taimienphi.vn/meo-choi-mutant-year-zero-road-to-eden-cho-nguoi-moi-51803n.aspx
Trên đây là những mẹo chơi Mutant Year Zero: Road to Eden cho người mới, hi vọng sẽ giúp bạn được phần nào trong công cuộc chinh phục tựa game chiến thuật phối hợp tổ đội tương đối khó này, chúc các bạn mau chóng phá đảo game. Bạn cũng có thể xem thêm Cấu hình chơi Road to Eden trên máy tính

Tác giả: Đỗ Bá Hưng     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chơi Eden 3D trên điện thoại iPhone, Samsung, OPPO
Cách chơi Eden 3D trên PC, Laptop
Cách chơi Road Rash, Game đua xe quăng xích Road Redemption
Hướng dẫn tải và cài đặt game Road Rash không bị lỗi Windows 7
Lời bài hát Flower Road, BIGBANG
Từ khoá liên quan:

Mẹo chơi Mutant Year Zero: Road To Eden

, nguoi moi choi Mutant Year Zero, meo choi Mutant Year Zero nguoi moi,

SOFT LIÊN QUAN
  • Road to Eden

    Game chiến thuật trên PC

    Road to Eden là một game chiến thuật nhập vai có lối chơi chiến đấu theo lượt được phát triển bởi studio Thụy Điển The Bearded Ladies và phát hành bởi Funcom. Road to Eden được phát triển dành cho các hệ điều hành Microsoft Windows, PlayStation 4 và Xbox One vào năm 2018 có cốt truyện vô cùng hấp dẫn.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá