Quét tập tin, tài liệu văn bản bằng Recuva

Muốn khôi phục những file Word, Excel bằng Recuva bạn nên chọn khôi phục riêng tập tin, tài liệu văn bản. Để tránh khôi phục quá nhiều quá nhiều file rác, làm theo cách sau để quét tập tin, tài liệu văn bản bằng Recuva.

Thông thường, người dùng sử dụng Recuva để khôi phục các dạng file như: ảnh, video, file Word, Excel ... Nhưng trên thực tế, những file mà Recuva quét được lại hết sức đa dạng, khiến bạn gặp khó khăn để tìm lại file mình cần. Để tìm được đúng file cần thiết, file Word, Excel ... thuận tiện để quét cũng như tìm kiếm, khôi phục tài liệu thì bạn chỉ cần thực hiện cài đặt một bước nhỏ như sau.

Quét tập tin, tài liệu văn bản bằng Recuva

Bước 1: Nhấn biểu tượng mũi tên cạnh Quét.

quet tap tin bang recuva

Bước 2: Chọn Quét nội dung.

quet tap tin bang recuva

Bước 3: Tại phần Lọc tập tin. Các bạn click vào đó.

quet tap tin bang recuva

Bước 4: Chọn file cần tìm, ví dụ Word thì chọn .doc hoặc .docx  Nếu là tập tin nhạc thì chọn .mp3.

Sau đó ở phần Tìm chuỗi các bạn có thể nhập tên file cần tìm.

quet tap tin bang recuva

Bước 6: Sau đó ấn Quét là các tài liệu cần tìm sẽ hiển thị.

quet tap tin bang recuva

Với thủ thuật này bạn sẽ không bị "ngập chìm" trong files rác mà Recuva quét được. Có thể nhanh chóng lọc được các tập tin cần thiết đã xóa trên máy tính.

Đôi khi những file Word mà bạn khôi phục dữ liệu bị lỗi thông tin, Font chữ khiến không thể đọc. Lúc này bạn cần sữa lổi file Word quét bằng Recuva mới có thể sử dụng những file này. Nếu là file soạn thảo để gửi cho người khác thì sau khi khôi phục, bạn nên check lại một lần để biết chắc files vẫn có thể sử dụng nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/quet-tap-tin-tai-lieu-van-ban-bang-recuva-7983n.aspx
Không chỉ trên Windows, những người dùng sử dụng MAC cũng có thể tiếp cận phần mềm Recuva để khôi phục dữ liệu. Phần mềm Recuva trên MAC có thể phục hồi lại nhiều định dạng dữ liệu trên ổ cứng, hay nhạc trên iPod của bạn. Các thiết bị như USB, iPhone khi kết nối với MAC cũng có thể khôi phục với phần mềm này.


Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 13 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Khôi phục, lấy lại dữ liệu bị mất bằng TestDisk & PhotoRec
Cách khôi phục dữ liệu bị xóa bằng Recuva trên máy tính
Hướng dẫn scan tài liệu bằng Google Drive, quét tài liệu trên Google Drive
(Giveaway) Bản quyền Amazing Dr. Recovery, Phục hồi dữ liệu từ 14/6
Các công cụ diệt virus, quét virus online miễn phí
Từ khoá liên quan:

quet tap tin bang recuva

, quet tai lieu bang recuva, cach quet tap tin bang recuva,

SOFT LIÊN QUAN
 • Clear Scan

  Biến điện thoại thành máy quét tài liệu

  Clear Scan sẽ biến điện thoại của bạn thành một máy quét tài liệu mini thông minh, cho chất lượng hình ảnh tốt nhất. Ứng dụng Clear Scan cho phép bạn quét nhanh nhiều loại tài liệu như văn bản hình ảnh, hóa đơn, biên lai, sách, tạp chí, ghi chú...Có rất nhiều tính năng thú vị khác mà bạn có thể tìm thấy trong tiện ích này.

Tin Mới

 • Những trung tâm CỨU DỮ LIỆU Ổ CỨNG SSD uy tín tại Hà Nội

  Những trung tâm CỨU DỮ LIỆU Ổ CỨNG SSD uy tín tại Hà Nội sẽ có trong bài viết dưới đây giúp các bạn đọc đang gặp tình trạng dữ liệu trên máy tính bị mất dễ dàng tìm được trung tâm sửa chữa máy tính để cứu dữ liệu hiệu quả.

 • Cách khôi phục file Dropbox hiệu quả nhất

  Các bước để khôi phục file đã xóa trên Dropbox khá đơn giản và dễ thực hiện. Để tìm hiểu chi tiết các bước thực hiện như thế nào, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết đưới đây của Taimienphi.vn

 • Cách khôi phục hình ảnh và video đã xóa trên điện thoại Huawei

  Chẳng may xóa đi các bức ảnh hay video lưu trữ những kỷ niệm đáng nhớ trên điện thoại Huawei có thể khiến bạn đau đầu. Các cách khôi phục hình ảnh và video đã xóa trên điện thoại Huawei mà bài viết chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn lấy lại những dữ liệu đó một cách hiệu quả.

 • Mẹo chơi Guns Up! Mobile cho người mới

  Trong Guns Up Mobile nhiệm vụ chính của người chơi là phải triển khai các đơn vị quân khác nhau để cố gắng loại bỏ đối thủ của mình. Guns Up! Mobile là sự kết hợp giữa chiến lược thời gian thực và phòng thủ căn cứ cũng có một vài mẹo chơi mà bạn cần phải biết, dưới đây là những mẹo chơi Guns Up! Mobile cho người mới.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá