Quản lý công cụ tìm kiếm trên trình duyệt Maxthon trên Windows

Maxthon là hệ điều hành khá lạ lẫm nhưng nó mang đến nhiều tính năng thú vị cùng với các chức năng bảo mật giúp bạn duyệt web một cách an toàn, riêng tư hơn. Bên cạnh đó bạn cũng có thể quản lý công cụ tìm kiếm trên trình duyệt Maxthon trên Windows để lựa chọn công cụ tìm kiếm mặc định thích hợp.

Quản lý công cụ tìm kiếm trên trình duyệt Maxthon trong Windows sẽ giúp bạn thiết lập cài đặt, thêm, xóa bỏ công cụ tìm kiếm mặc định trên trình duyệt tránh sử dụng lẫn lộn giữa những công cụ tìm kiếm. Maxthon là một trong số ít trình duyệt mạnh mẽ có khả năng làm được đều này.

Quản lý công cụ tìm kiếm trên trình duyệt Maxthon trên Windows

Bước 1: Tải về và cài đặt Maxthon tại đây nếu máy tính của bạn chưa có trình duyệt mạnh mẽ này : Download Maxthon

Bước 2: Trên trình duyệt Maxthon bạn bấm vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc phải cửa sổ chọn Settings.

 

quan ly cong cu tim kiem tren trinh duyet maxthon tren windows

Bước 3: Trong mục Maxthon Settingsg bạn tìm đến lựa chọn Search Engines Management để quản lý công cụ tìm kiếm trên trình duyệt Maxthon trên Windows.

quan ly cong cu tim kiem tren trinh duyet maxthon tren windows 2

Bước 4: Với Search Engines Management bạn có thể quản lý cài đặt công cụ tìm kiếm trên trình duyệt Maxthon với 5 chức năng chính :

Add: Thêm công cụ tìm kiếm
Edit: Sửa công cụ tìm kiếm
Delete: Xóa công cụ tìm kiếm
Move Up/Move Down: Di chuyển lên xuống thứ tự ưu tiên của công cụ tìm kiếm.

quan ly cong cu tim kiem tren trinh duyet maxthon tren windows 3

Bước 5: Công cụ Edit và Add đều cách sử dụng khá tương đồng. Ở mục Name bạn nhập tên hiển thị của công cụ tìm kiếm trên trình duyệt, Search URL là địa chỉ của công cụ tìm kiếm và cuối cùng là Alias là thông tin phụ.

quan ly cong cu tim kiem tren trinh duyet maxthon tren windows 4

Bước 6: Khi đã thêm bất kì một công cụ tìm kiếm nào mà bạn muốn, để thiết lập ưu tiên hàng đầu của công cụ đó bạn sử dụng Move up để đẩy công cụ đó lên đầu tiên sau đó ở mục Default search engine lựa chọn công cụ tìm kiếm đó như trong hình.

quan ly cong cu tim kiem tren trinh duyet maxthon tren windows 5

Bước 7: Bạn có thể xóa một hoặc nhiều công cụ tìm kiếm khi nhấn Delete , nhấn Add from recommended search engines để được khôi phục những công cụ tìm kiếm được khuyến nghị.

quan ly cong cu tim kiem tren trinh duyet maxthon tren windows 6

Với hướng dẫn quản lý công cụ tìm kiếm trên trình duyệt Maxthon trên Windows sẽ giúp bạn thiết lập, chỉnh sửa công cụ tìm kiếm cũng như nhanh chóng làm quen với cách tính năng của Maxthon nhanh chóng hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/quan-ly-cong-cu-tim-kiem-tren-trinh-duyet-maxthon-tren-windows-23005n.aspx
Bên cạnh đó, Maxthon là trình duyệt mạnh mẽ có tốc độ khởi động nhanh chóng và có nhiều tiện ích được tích hợp sẵn như tiện ích chặn quản cáo AdHunter mạnh mẹ không kém Adblock Plus trên những trình duyệt khác. Để sử dụng Adhunter trên Maxthon cũng rất dễ dàng giúp bạn loại bỏ hoàn toàn những quảng cáo khó chịu khi lướt web với trình duyệt này.

Tác giả: Tin Nguyễn     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

3 công cụ quản lý các điểm khôi phục hệ thống (System Restore Point) tốt nhất trên Windows
Top 5 ứng dụng quản lý file trên điện thoại
Chặn Google Chrome tự động thêm công cụ tìm kiếm tùy biến
Hướng dẫn kích hoạt God Mode trên Windows 11
Top 5 công cụ thay thế Task Manager trên Windows
Từ khoá liên quan:

Quản lý công cụ tìm kiếm trên trình duyệt Maxthon trên Windows

, cai dat cong cu tim kiem tren trinh duyet Maxthon,

SOFT LIÊN QUAN
 • Maxthon Cloud Browser for Mac

  Trình duyệt web trên Mac

  Maxthon Cloud Browser for Mac là ứng dụng trình duyệt chạy trên nền tảng hệ điều hành Mac OS với tốc độ cao và tính bảo mật hiệu quả. Đặc biệt, trình duyệt này cung cấp các dịch vụ đám mây của Maxthon giúp bạn có thể đồn ...

Tin Mới

 • Cách đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps

  Bằng việc đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps, khách hàng sẽ tìm thấy địa điểm của bạn một cách dễ dàng và thuận tiện nhất, việc đưa địa điểm lên bản đồ của Google map được coi là một lợi thế nếu như bạn đang kinh doanh trong các lĩnh vực như: Quán ăn, quán cafe, nhà hàng, khách sạn...

 • Cách xử lý khi Google Maps not working

  Google Maps hiện nay đã trở thành một ứng dụng không thể thiếu đối với người dùng smartphone. Ứng dụng này sẽ giúp bạn tìm kiếm một địa điểm xa lạ một cách dễ dàng và thuận tiện, nhưng một ngày Google Maps trên thiết bị

 • Cách thêm tệp GPX vào Google Maps

  Ngoài định dạng KML được Google cho phép người dùng thêm trên Google Maps để quan sát bản đồ thuận tiện hơn thì bên cạnh đó còn có các định dạng khác như GPX. Tuy nhiên không phải người dùng nào cũng biết cách để thêm

 • Cách nhập Code Bộ Lạc H5

  Vào ngày 6/7/2021, game nhập vai đa nền tảng Bộ Lạc H5 ra mắt phiên bản chính thức, đồng thời nhà phát hành gửi tặng độc giả và game thủ Taimienphi những bộ mã Code Bộ Lạc H5, sau khi sử dụng người chơi nhận Kim Cương, Thần Thánh Lông Vũ, Trang Phục, Pet Cam ... siêu xịn sò.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá