Oracle lên kế hoạch ngừng hỗ trợ Serialization Java

Theo Mark Reinhold, kiến trúc sư trưởng của Java Platform Group cho biết Oracle lên kế hoạch giảm hỗ trợ Serialization Java, trung tâm của nhiều lỗi bảo mật nhất, nhưng vẫn cung cấp cho các nhà phát triển hệ thống plug-in để hỗ trợ các hoạt động serialization nếu cần framework mới.

Serialization là quá trình lấy một đối tượng dữ liệu và chuyển đổi nó thành byte stream (luồng nhị phân), vì vậy nó có thể được vận chuyển qua mạng hoặc được lưu bên trong cơ sở dữ liệu, sau đó được deserialize và sử dụng ở định dạng gốc ban đầu.

Vì ưu điểm là tiện lợi nên phần lớn các ngôn ngữ lập trình cao cấp đều hỗ trợ tính năng này. Đáng nói là Serialization trong Java lại là trung tâm, nguồn của các lỗ hổng bảo mật.

oracle len ke hoach ngung ho tro serialization java

Oracle lên kế hoạch ngừng hỗ trợ Serialization Java

Reinhold nhấn mạnh Serialization "là một sai lầm nghiêm trọng"

Trả lời với InfoWorld, Reinhold cho biết việc bổ sung hỗ trợ serialization vào năm 1997 là một sai lầm nghiêm trọng.

Reinhold cũng cho biết nhóm phát triển Java hiện đang cố gắng giảm hỗ trợ serialization từ các thành phần chính của ngôn ngữ lập trình, nhưng vẫn cung cấp cho các nhà phát triển hệ thống plug-in để hỗ trợ các hoạt động serialization nếu cần framework mới.

Sẽ không có ngày phát hành hoặc phiên bản Java mới nào được phát hành vì kế hoạch của Oracle là giảm hỗ trợ serilization, ông nói thêm.

Cho đến khi Oracle triển khai điều này, công ty và trưởng dự án không muốn nhà phát triển hoặc module giả mạo có tên gọi là hàm serialization/deserialization có thể ngăn chặn điều này thông qua bộ lọc serialization được bổ sung trên Java vào năm 2016 và sẽ chặn hoàn toàn các hoạt động này.

Vấn đề bảo mật serialization/deserialization

Các cuộc tấn công thông qua các hoạt động serialization/deserialization được biết đến trong nhiều năm qua, dưới dạng này hay dạng khác, và trở thành vấn đề quan trọng vào đầu năm 2015, khi 2 nhà nghiên cứu là Chris Frohoff và Gabriel Lawrence phát hiện lỗ hổng deserialization trong Apache Commons Collection, ứng dụng Java khá phổ biến.

Các nhà nghiên cứu từ Foxglove Security đã mở rộng việc tìm kiếm các lỗ hổng vào cuối năm 2015, cho thấy cách thức kẻ tấn công có thể sử dụng lỗ hổng deserialization trong các ứng dụng Java khi các nhà phát triển sử dụng thư viện Apache Commons Collection không chính xác để xử lý các hoạt động deserialization.

Thử nghiệm của họ cho thấy kẻ tấn công có thể tải lên các dữ liệu độc hại bên trong các ứng dụng Java phổ biến như WebLogic, WebSphere, JBoss, Jenkins và OpenNMS. Dữ liệu này sẽ được tuần tự hóa và lưu trữ bên trong cơ sở dữ liệu hoặc bộ nhớ, nhưng khi ứng dụng deserialize các dữ liệu này, các ứng dụng cũng sẽ thực thi các mã độc hại bổ sung.

Lỗ hổng này đã gây ảnh hưởng lớn đến hệ sinh thái Java vào năm 2016, trong đó ảnh hưởng đến 70 thư viện Java khác nhau, thậm chí còn được sử dụng để xâm nhập các máy chủ của PayPal. Các tổ chức như Apache, Oracle, Cisco, Red Hat, Jenkins, VMWare, IBM, Intel, Adobe, HP và SolarWinds cũng đã phát hành các bản vá bảo mật để khắc phục lỗi trên sản phẩm của họ.

Lỗ hổng deserialization trong Java đặc biệt nguy hiểm. Các kỹ sư của Google cũng đã làm việc để sửa chữa các thư viện Java mã nguồn mở và giới hạn phạm vi của lỗ hổng, với hơn 2.600 dự án được vá. Google gọi lỗ hổng này là Mad Gadget, tuy nhiên nó được biết đến với tên gọi là Java Apocalypse.

Trong khi các vấn đề bảo mật serialization/deserialization trong Java được biết đến trong suốt thời gian dài, lỗ hổng Java Apocalypse cảnh báo các công ty và cộng đồng Java cần chú ý đến cách mà họ serialize và deserialize các dữ liệu của mình.

Lỗ hổng Serialization là vấn đề lớn trong Java

Trả lời với InfoWorld, Reinhold nhấn mạnh các vấn đề serialization chiếm 1/3 hoặc thậm chí là 1/2 trong tổng số tất cả các lỗi Java được biết đến.

Nhận định của Reinhold hoàn toàn đúng. Chẳng hạn như trong bản cập nhật bảo mật tháng 1/2018, Oracle đã sửa 237 lỗ hổng bảo mật, trong đó 28.5% là giải quyết các hoạt động deserialization không an toàn.

Vấn đề này cũng khá phổ biến với các công ty. Theo báo cáo của ShiftLeft tiết lộ khá nhiều lỗ hổng serialization/deserialization được phát hiện trên số lượng lớn các SDK của nhà cung cấp SaaS.

Chỉ một lỗi deserialization Apache Struts (Java) hồi năm ngoái đã ảnh hưởng đến 65% tất cả các công ty trong danh sách Fortune 100, cho thấy việc thực thi dữ liệu serialize phổ biến như thế nào và làm thế nào mà một lỗ hổng có thể phá vỡ bảo mật của các công ty hàng đầu thế giới.

Trong khi Oracle đang giải quyết vấn đề trong Java, serialization cũng ảnh hưởng đến các môi trường lập trình khác như .NET, Ruby và một số môi trường khác.

https://thuthuat.taimienphi.vn/oracle-len-ke-hoach-ngung-ho-tro-serialization-java-35459n.aspx
PUBG là một trong những game bắn súng sinh tồn được đông đảo người chơi nhất hiện nay, tuy nhiên bạn sẽ thấy được các vấn đề về hiệu suất của trò chơi khiến cho trải nghiệm PUBG của bạn không được trọn vẹn. Không muốn để Fornite liên tục vượt mặt mình, PUBG hứa hẹn tung các bạn cập nhật hiệu suất lớn trong thời gian tới. Các bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết "PUBG hứa hẹn tung các bạn cập nhật hiệu suất lớn" được chia sẻ trên Taimienphi.vn nhé.

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cú pháp cơ bản của Java
Java - Khai báo, sử dụng mảng
Hướng dẫn cơ bản về Ngôn ngữ Java
Lớp Character và lớp String trong Java
Tải game java 320x240 cho điện thoại miễn phí
Từ khoá liên quan:

Oracle lên kế hoạch ngừng hỗ trợ Serialization Java

, Oracle, Serialization Java,

SOFT LIÊN QUAN
 • Java Runtime Environment

  Chạy các ứng dụng Java, thực thi Java

  Java Runtime Environment cung cấp môi trường để chạy các ứng dụng được viết bằng ngôn ngữ lập trình Java, chẳng hạn như chơi game trực tuyến, hiển thị hình ảnh 3D. Java Runtime Environment chứa JVM, các tập tin .class, v ...

Tin Mới

 • PC Health Check được cập nhật giúp kiểm tra tương thích Windows 11 chính xác hơn

  Microsoft đã cập nhật và phát hành lại công cụ kiểm tra tính tương thích với Windows 11 của hệ thống, PC Health Check trước khi phiên bản HĐH thế hệ mới ra mắt. Với bản cập nhật mới, PC Health Check sẽ cung cấp mô tả chi tiết vì sao máy tính của bạn không thể cập nhật lên Windows 11 và đưa ra đề xuất hữu ích hơn.

 • Windows 11 có thể vẫn hoạt động trên VirtualBox

  Windows 11 không còn tương thích với phần mềm tạo máy ảo VirtualBox vô cùng phổ biến sau khi Microsoft thay đổi các yêu cầu hệ thống của Windows 11 trên máy ảo (VM). Tuy nhiên, Oracle dường như đang phát triển một

 • Microsoft Office 2021 sẽ ra mắt vào ngày 5/10

  Microsoft sẽ tung ra Office 2021 vào ngày 5/10, cùng thời điểm ra mắt Windows 11. Giống như phiên bản Office 2019, Office 2021 sẽ được phát hành dưới dạng mua một lần, sẽ có sẵn cho cả Windows và macOS. Bộ ứng dụng văn phòng này dành cho những người không muốn mua gói đăng ký Microsoft 365.

 • Mẫu cầu thang gỗ đẹp cho nhà ống, nhà hẹp, nhà bán cổ điển

  Bạn đang tìm kiếm một vài ý tưởng để thiết kế, cải tạo cầu thang gỗ cho gia đình, khiến chúng trở nên sống động, lôi cuốn hơn? Danh sách 30+ mẫu cầu thang gỗ đẹp, kiểu dáng thiết kế với phần trụ, lan can, tay vịn đa dạng trong bài viết dưới đây sẽ mang đến những gợi ý tuyệt vời cho bạn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá