Nội dung cốt lõi nhất của bài Một thời đại trong thi ca

Cùng tìm hiểu và khám phá nội dung cốt lõi nhất của bài Một thời đại trong thi ca để hiểu hơn về những vấn đề thơ ca mà nhà phê bình văn học Hoài Thanh muốn chia sẻ đến bạn đọc, qua đó giúp chúng ta hiểu hơn về giá trị nghệ thuật của các tác phẩm văn học chân chính.

Nội dung cốt lõi nhất của bài Một thời đại trong thi ca

noi dung cot loi nhat cua bai mot thoi dai trong thi ca

Bài văn mẫu Nội dung cốt lõi nhất của bài Một thời đại trong thi ca

Bài làm

Nội dung của cuốn sách tổng kết những thành tựu của phong trào Thơ mới và giới thiệu các tác giả, tác phẩm tiêu biểu. Hoài Thanh theo lối phê bình ấn tượng, "lấy hồn tôi để hiểu hồn người", ngòi bút của ông tinh tế, tài hoa, hóm hỉnh.

Mở đầu Thi nhân Việt Nam là bài tiểu luận Một thời đại trong thi ca. Đoạn trích trong sách giáo khoa thuộc phần cuối của bài viết này. Nội dung chính của đoạn trích là xác định "tinh thần thơ mới", được triển khai thành ba ý nhỏ: Trình bày nguyên tắc để minh định tinh thần của thơ cũ và thơ mới (không căn cứ vào cục bộvà cái dở mà căn cứ vào đại thể và cái hay). Xác định tinh thần của thơ mới là chữ "tôi" đối lập với chữ "ta" và cho thấy thái độ của xã hội khi ý thức cá nhân mới trỗi dậy. Chỉ ra sự vận động của cái "tôi" và việc giải quyết bi kịch thời đại của nó bằng cách "dồn tình yêu quê hương trong tình yêu tiếng Việt".

Xem thêm các bài văn mẫu hay tác phẩm Một thời đại trong thi ca trên Taimienphi.vn

https://thuthuat.taimienphi.vn/noi-dung-cot-loi-nhat-cua-bai-mot-thoi-dai-trong-thi-ca-42272n.aspx
- Cảm nhận khi đọc văn bản Một thời đại trong thi ca
- Phân tích sự thắng lợi của thơ mới trong Một thời đại trong thi ca
- Phân tích tinh thần thơ mới được Hoài Thanh nói đến trong Một thời đại trong thi ca

Tác giả: Duy Vinh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cảm nhận về truyện Thầy thuốc giỏi cốt ở tấm lòng
Dead by Daylight chào đón Halloween với bản cập nhật mới
Giải bài tập trang 23, 24 SGK Giải Tích 12
Bài học rút ra từ truyện Thầy bói xem voi
Mẹo tăng cường bảo mật WordPress
Từ khoá liên quan:

Nội dung cốt lõi nhất của bài Một thời đại trong thi ca

, noi dung cot loi nhat cua bai mot thoi dai trong thi ca, văn mẫu Nội dung cốt lõi nhất của bài Một thời đại trong thi ca,

SOFT LIÊN QUAN

Tin Mới

 • Tóm tắt Vào phủ chúa Trịnh

  "Vào phủ chúa Trịnh" là đoạn trích tiêu biểu trong Thượng kinh kí sự của Lê Hữu Trác, kể về về toàn cảnh sinh hoạt xa hoa, quyền quý trong phủ chúa Trịnh. Để làm tốt đề văn yêu cầu phân tích Vào phủ chúa Trịnh hay, đủ ý, các em cần tham khảo nội dung bài Tóm tắt Vào phủ chúa Trịnh dưới đây.

 • Sơ đồ tư duy Vào phủ chúa Trịnh

  Tham khảo sơ đồ tư duy bài Vào phủ chúa Trịnh của Lê Hữu Trác sẽ giúp các em học sinh hệ thống hóa kiến thức, ghi nhớ nội dung bài học và tránh được sự rập khuôn, nhàm chán khi ôn tập, luyện viết các đề văn yêu cầu phân

 • Tóm tắt Chí Phèo

  Chí Phèo là truyện ngắn nổi tiếng của nhà văn Nam Cao kể về bi kịch của người nông dân nghèo bị xã hội phong kiến làm cho tha hóa cả về tâm hồn lẫn thể xác. Để hiểu được tình huống truyện, diễn biến tâm lý các nhân vật trong truyện, các em hãy cùng tham khảo bài Tóm tắt Chí Phèo dưới đây.

 • Dàn ý phân tích quá trình tha hóa của Chí Phèo, mẫu số 2

  Tài liệu dàn ý, mẫu số 2 phân tích quá trình tha hóa của Chí Phèo chúng tôi cung cấp dưới đây chắc chắn sẽ là tài liệu cần thiết và hữu ích cho các em học sinh trong quá trình tìm hiểu về phần nội dung kiến thức này.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá