Những việc cần làm ngay khi mua máy tính mới

Máy tính là thiết bị ngày càng trở lên cần thiết phục vụ học tập cũng như công việc của bạn. Tuy nhiên người dùng khi mua máy tính mới thường rất ít khi để ý và đi vào sử dụng máy luôn sau khi cài đặt hệ điều hành. Dưới đây, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ đến các bạn một số việc cần làm ngay sau khi mua máy tính mới.

Khi mua máy tính mới hoặc vừa cài đặt, nâng cấp phiên bản mới hệ điều hành Windows bạn cần thực hiện một số việc sau để giúp máy tính hoạt động hiệu quả và tốt hơn.

nhung viec can lam khi mua may tinh moi

Những việc cần làm khi mua máy tính mới

1. Cập nhật Driver cho máy tính

Khi mua máy tính mới hay vừa nâng cấp hệ điều hành cho máy tính thì việc làm đầu tiên là bạn cần cập nhập đầy đủ Driver để sử dụng máy tính hiệu quả nhất. Bạn có thể sử dụng các phần mềm hỗ trợ update Driver như: 3DP Chip, DriverEasy, ... để cập nhật Driver tương thích với các phần cứng trên máy tính.

cap nhat driver cho may tinh moi

2. Dọn rác máy tính, tối ưu hệ thống

Kể cả khi bạn vừa mua máy tính mới và được cài đặt miễn phí hệ điều hành (thường thêm rất nhiều ứng dụng rác đi kèm). Bởi vậy bạn nên dọn rác cho máy tính để hệ thống hoạt động tốt nhất với các công cụ hỗ trợ như: CCleaner.

Sau khi dọn dẹp hệ thống xong, bạn tiến hành tùy chỉnh các ứng dụng cần thiết khởi động cùng Windows để mỗi lần khởi động máy tính không mất thời gian load các ứng dụng này.

3. Update Windows

Thao tác cập nhật lần đầu tiên cho Windows rất quan trọng, giúp hệ thống hoạt động hiệu quả do khi chạy Windows Update sẽ tiến hành tải và cập nhật các bản vá lỗi cho Windows. Bởi vậy sau khi dọn sạch máy tính, bạn hãy thực hiện khởi động lại hệ thống và chạy Windows Update.

4. Cài đặt phần mềm cần thiết

Bạn thực hiện cài đặt ứng dụng cần thiết phục vụ công việc, học tập của mình và lựa chọn các bản cài đặt sạch được cung cấp từ các trang Web có uy tín để đảm bảo không bị lây nhiễm Virus, mã độc vào máy tính. Và một lựa chọn dành cho bạn đó chính là Website: Taimienphi.vn. Ngoài ra, để bảo vệ máy tính trong quá trình hoạt động, bạn nên cài đặt các chương trình diệt Virus như: AVG AntiVirus Free, Avast Free Antivirus 2014, ...

5. Sao lưu, backup dữ liệu máy tính

Công việc cuối cùng bạn cần làm là nên sao lưu lại hệ thống máy tính để phòng trường hợp hệ điều hành gặp vấn đề, khi đó bạn có thể Backup lại dữ liệu cho máy tính dễ dàng. Cách nhanh nhất là bạn hãy tạo một bản ghost cho máy với các công cụ hỗ trợ như Onekey Ghost, ...

https://thuthuat.taimienphi.vn/nhung-viec-can-lam-ngay-khi-mua-may-tinh-moi-2828n.aspx
Trên đây, Taimienphi.vn đã chia sẻ với các bạn một số việc cần làm ngay sau khi vừa mua máy tính mới hoặc mới update hệ điều hành. Nhờ đó bạn có thể sử dụng máy tính hiệu quả phục vụ công việc cũng như học tập.


Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 23 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chọn mua máy tính để bàn
Kiểm tra cấu hình máy tính win 10, check cấu hình máy tính win 10
Cách xem cấu hình Win 10
AnyDesk 5.5.3 - Truy cập và điều khiển máy tính nhanh, an toàn hơn
Cách Reset máy tính Windows 7 như lúc mới mua
Từ khoá liên quan:

việc cần làm ngay khi mua máy tính mới

, việc cần làm khi mua máy tính mới, tăng tốc độ hoạt động máy tính,

SOFT LIÊN QUAN
  • Ebook 50 việc cần làm ở tuổi 20

    Đọc sách 50 việc cần làm

    Tuổi 20 là độ tuổi đẹp nhất trong cuộc đời của mỗi người, ebook 50 việc cần làm ở tuổi 20 sẽ giúp các bạn có thể tìm được mục đích, lý tưởng sống để hoàn thiện bản thân mình hơn.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá