Những chú ý trước khi nâng cấp lên iOS 10.3 cho iPhone, iPad

Chỉ cuối tháng này thôi, Apple sẽ chính thức phát hành bản cập nhật iOS 10.3 dành cho iPhone, iPad với một vài bổ sung mới chẳng hạn như giới thiệu phân vùng hệ thống có tên là Apple File System nhằm thay thế cho phân vùng HFS+ đang sử dụng trên iOS. Bạn đã sẵn sàng để cập nhật iOS 10.3 mới này chưa, vậy thì hãy theo dõi bài viết sau đây để nắm bắt những chú ý trước khi nâng cấp lên iOS 10.3 cho iPhone, iPad nhé.

Bất kỳ một hệ điều hành nào cũng vậy, đều có quá trình sửa đổi nâng cấp lên hệ điều hành mới. Cụ thể, trong phiên bản iOS 10.3 này Apple sẽ tạo ra một phân vùng hệ thống mới có tên là Apple File System trên iOS 10.3, phân vùng này sẽ thay thế cho loại HFS+ đang được sử dụng trên nền tảng iOS. Được biết, phân vùng HFS+ đã có tuổi đời lên đến 30 năm và việc thay thế sang phân vùng Apple File System là một trong những bước ngoặt lớn của Apple.

nhung chu y truoc khi nang cap len ios 10 3 cho iphone ipad

Sự thay đổi mạnh bạo này của Apple sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho các lập trình viên, bởi các ứng dụng họ tạo ra sẽ hạn chế tình trạng bị văng ứng dụng trên iPhone xảy ra khá nhiều hiện nay, đồng thời việc xử lý các dữ liệu cũng sẽ được trơn tru hơn. Thật đáng tiếc khi phân vùng Apple File System sẽ không tương thích với các dòng máy thế hệ cũ, tức người dùng iPhone 32-bit sẽ không thể cập nhật lên được. Ngay bây giờ để chuẩn bị cho phiên bản iOS 10.3 sắp tới, các bạn hãy cùng theo dõi bài viết sau đây với những chú ý trước khi nâng cấp lên iOS 10.3 cho iPhone, iPad mà Taimienphi muốn các bạn cân nhắc nhé.

Những chú ý trước khi nâng cấp lên iOS 10.3 cho iPhone, iPad.

1. Kiểm tra xem thiết bị có được hỗ trợ iOS 10.3 hay không?

Đây là việc đầu tiên cần làm trước khi quyết định nâng cấp thiết bị của bạn lên iOS 10.3. Như đã nói ở trên, trong phiên bản iOS 10.3 các thiết bị từ chối các ứng dụng 32-bit và cho biết chỉ hỗ trợ 64-bit trong tương lai. Điều này đồng nghĩa với việc iPhone 5, 5C và iPad 4 trở về trước sẽ không còn phù hợp với các ứng dụng mới.

2. Đảm bảo dung lượng bộ nhớ trống.

Với dung lượng không hề nhỏ, bản cập nhật iOS 10.3 sẽ là thách thức lớn đối với những chiếc iPhone vốn hạn chế về dung lượng bộ nhớ, đặc biệt là các phiên bản iPhone 16GB. Người dùng được khuyến cáo nên dành ra ít nhất 5GB trong bộ nhớ để chuẩn bị cho bản cài đặt nâng cấp lên iOS 10.3.

Do đó bạn nên làm một số việc nhằm giải phóng bớt bộ nhớ trong thiết bị của mình. Bạn có thể xóa các ứng dụng không sử dụng, di chuyển hình ảnh sang iCloud hoặc các dịch vụ đám mây khác như Dropbox hay Google Drive, bạn cũng có thể di chuyển dữ liệu sang máy tính nếu không muốn xóa chúng.

3. Sao lưu dữ liệu trên iTunes trước khi nâng cấp.

Nếu bạn có nhiều dữ liệu trong máy, mà ngại không muốn cài đặt hay di chuyển chúng thì việc cân làm lúc này là sao lưu dữ liệu sang thiết bị khác. Hầu như người dùng iDevice nào cũng đã bị “treo táo” ít nhất 1 lần, do đó tạo một bản sao lưu của thiết bị là một điều nên làm trước khi nâng cấp lên iOS 10.3.

Nếu quá trình cập nhật hệ điều hành iOS 10.3 gặp trục trặc, người dùng nhiều khả năng sẽ không thể khôi phục lại dữ liệu trên thiết bị từ bản backup trên iCloud. Do đó, để đề phòng trường hợp quá trình nâng cấp lên iOS 10.3 bị gián đoạn hoặc gặp sự cố vì một vài lý do nào đó, người dùng được khuyến cáo nên sao lưu toàn bộ dữ liệu trên iTunes trước khi cập nhật.

4. Nhớ mật khẩu iCloud.

Mỗi khi cập nhật phiên bản mới, iOS sẽ không yêu cầu người dùng làm bất kỳ việc gì phức tạp. Tất cả những gì bạn cần chỉ là kiểm tra phiên bản, bấm cập nhật để máy tự động cập nhật lên phiên bản mới nhất cho bạn. Khi bạn đồng ý cập nhật, bạn sẽ cần đăng nhập lại với tài khoản ID Apple của mình. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên kiểm tra lại và ghi nhớ mật khẩu Apple mình đang sử dụng.

Nếu chưa có tài khoản iCloud, bạn đăng ký iCloud để thiết lập riêng tài khoản cho mình, cách đăng ký iCloud khá đơn giản, sau khi đăng ký iCloud thành công, bạn sẽ sao lưu dữ liệu trên iPhone, iPad lên iCloud để giải phóng không gian bộ nhớ điện thoại

5. Sao lưu Apple Watch.

Nếu bạn đang sử dụng Apple Watch, bạn cũng nên sao lưu lại dữ liệu của mình khi cập nhật lên phiên bản mới.

6. Đảm bảo máy được cắm sạc trong khi nâng cấp.

Không ai muốn nâng cấp hệ điều hành khi chiếc iPhone hay iPad của mình chỉ còn dưới 30% dung lượng pin. Khi cập nhật, Apple vẫn luôn khuyến cáo người dùng nên sạc pin ít nhất là 50% hoặc cắm sạc trong quá trình cập nhật.

7. Cân đối thời gian cập nhật.

Thời gian để tải về file cập nhật và quá trình cập nhật diễn ra khá lâu, vì vậy bạn nên cập nhật trong thời gian rảnh và không bận các công việc khác cần liên lạc trên iPhone trong khoảng thời gian đó.

8. Quyết định khôn ngoan.

Hãy lưu ý rằng nếu bạn đã nâng cấp iOS bản mới nhất rồi thì những bản update nhỏ tiếp theo chỉ cải thiện hiệu năng và pin, không bổ sung tính năng mới. Rất nhiều người mải mê nâng cấp rồi ráo riết tìm cách hạ xuống bản cũ và đương nhiên sẽ có nhiều người hụt hâng khi không thể quay trở lại phiên bản trước đó mà họ thấy dùng ổn định hơn. Do đó, các bạn nên cân nhắc trước khi cập nhật cho các thiết bị cũ, hãy chờ những người khác nâng cấp trước, sau đó mới nên đưa ra quyết định xem có nên nâng cấp iOS mới nhất hay không.

https://thuthuat.taimienphi.vn/nhung-chu-y-truoc-khi-nang-cap-len-ios-10-3-cho-iphone-ipad-22425n.aspx
Trên đây là toàn bộ những gì mà Taimienphi muốn các bạn lưu ý trước khi nâng cấp lên iOS 10.3 cho iPhone, iPad. Ngoài ra, như lưu ý 8 mà chúng tôi đã đề cập tới, nếu các bạn quan ngại về vấn đề nâng cấp lên iOS 10.3 sau một thời gian sử dụng cảm thấy không hài lòng thì có thể quay trở về phiên bản cũ trước đó. Với thủ thuật hạ cấp iOS 10.3 xuống iOS 10.2.1 mà Taimienphi hướng dẫn trong bài viết trước, các bạn có thể an tâm nâng cấp lên iOS 10.3 cho thiết bị iPhone, iPad dùng thử cũng như trải nghiệm tính năng mới.

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 24 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

iOS 10.3 có gì mới, những điểm mới trên iOS 10.3
Những thiết bị nào được lên đời iOS 10?
iOS 10.1.1 có gì mới, những tính năng mới trên iOS 10.1.1
Có nên nâng cấp iOS 10.3 cho iPhone, iPad không?
Cách hạ cấp iOS 10 xuống 9.3.5 trên iPhone
Từ khoá liên quan:

iOS 10.3

, nhung chu y truoc khi nang cap len ios 10.3, chu y khi nang cap len ios 10.3,

SOFT LIÊN QUAN
  • iOS 10

    Nâng cấp iOS 10.2.1 cho iPhone/iPad/iPod Touch

    IOS 10 là một trong những hệ điều hành độc quyền và bảo mật cao của hãng Apple. Nó được phổ biến cài đặt trên các thiết bị của nhà cung cấp này như iPhone, iPad, Macbook và iPod Touch. IOS 10 đảm nhận chức năng là môi trường nền để người dùng có thể sử dụng các thiết bị trên các thiết bị Apple.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá