Nhóm phần mềm cho doanh nghiệp được tải nhiều nhất khi cách ly xã hội

Phần mềm cho doanh nghiệp là công cụ hỗ trợ thúc đẩy quản trị kinh doanh và sản xuất hiệu quả. Vào thời điểm cách ly xã hội vì dịch Covid-19 khiến các công ty phải làm việc từ xa, phần mềm cho doanh nghiệp ngày càng chứng minh được vai trò của mình.

Cách ly xã hội có thể kết thúc sau vài tuần nhưng luôn có nguy cơ tiếp tục xảy ra trong tương lai. Danh sách nhóm phần mềm cho doanh nghiệp được sử dụng nhiều nhất khi cách ly xã hội sẽ giúp các công ty phát triển phần mềm đánh giá nhu cầu thực tế đối với thị trường phần mềm hỗ trợ quản trị doanh nghiệp, từ đó xác định chính xác hơn định hướng kinh doanh.

Nhu cầu sử dụng phần mềm cho doanh nghiệp khi cách ly xã hội

Diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 dẫn đến tình trạng cách ly xã hội trong nhiều tuần. Vì đã có rất nhiều doanh nghiệp chuyển sang hình thức làm việc từ xa (làm việc trực tuyến tại nhà) nên việc duy trì hoạt động kinh doanh và quản lý nhân viên khi thay đổi môi trường làm việc trở nên vô cùng cần thiết. Các phần mềm cho doanh nghiệp trở thành công cụ không thể thiếu. Có thể nói, khi làm việc từ xa, các phần mềm này là chìa khoá để quản lý, giám sát và hợp tác. Vậy, nhóm phần mềm nào cho doanh nghiệp được sử dụng nhiều nhất khi cách ly xã hội?

Top phần mềm cho doanh nghiệp được sử dụng nhiều nhất khi cách ly xã hội

* Hỗ trợ quản lý dự án

Khi doanh nghiệp thực hiện nhiều dự án liên quan đến các bên khác nhau, mỗi người đều chịu trách nhiệm cho các công việc cụ thể nhưng rất khó để tổ chức, quản lý tổng thể. Làm việc từ xa vì cách ly xã hội có thể khiến việc quản lý còn khó khăn hơn nữa.

Các phần mềm cho doanh nghiệp hỗ trợ quản lý dự án cho phép theo dõi bản đồ đường dự án trong thời gian thực thông qua bảng điều khiển trực tuyến. Điều này có nghĩa là ngay cả khi bạn đang làm việc từ xa, bạn vẫn biết những nhiệm vụ nào được giao cho ai và cần phải hoàn thành trong thời hạn bao lâu.

Một số công cụ quản lý dự án hàng đầu bao gồm ProofHub, Trello, monday.com và Workfront.

* Phục vụ giao tiếp trong thời gian thực, chat, video call, họp trực tuyến

Nhóm phần mềm này giúp các nhóm và bộ phận trong công ty trao đổi với nhau qua tin nhắn hoặc video call, họp trực tuyến, đảm bảo giao nhận việc, thảo luận công việc không bị chậm trễ.

Duy trì giao tiếp hiệu quả, tích cực là ưu tiên hàng đầu của doanh nghiệp khi làm việc từ xa. Quản lý cần đảm bảo tất cả các phương thức liên lạc đều được mở và dễ truy cập, kết nối. Nếu một vài nhân viên bỏ lỡ cuộc trò chuyện, trao đổi hoặc cuộc họp quan trọng, họ sẽ bị tụt lại phía sau. 

Chắc hẳn khi nghĩ đến các phần mềm thuộc nhóm này, doanh nghiệp sẽ nghĩ đến các phần mềm như Zalo, Facebook. Tuy nhiên, cả Zalo và Facebook lại không có nhiều chức năng hướng đến doanh nghiệp bằng Skype, Zoom, Hangout Meet hay Microsoft Teams. Còn Slack mặc dù khá nổi tiếng ở nước ngoài nhưng lại không phù hợp với thị trường Việt Nam.

Theo thống kê của Taimienphi.vn, trong nhóm này thì Zoom nổi bật hơn hẳn khi chiếm đến 53% thị phần người dùng (Zoom 53% Hangout Meet 13% Microsoft Teams 19% Skype 4% Other 11%).

* Truy cập từ xa

Phần mềm truy cập từ xa giúp mọi người truy cập máy tính của nhau bất cứ lúc nào - dĩ nhiên là với sự cho phép của đối phương. Quản lý, hỗ trợ kỹ thuật, v.v. có thể truy cập máy tính của nhân viên để mở tệp hoặc cài đặt, khắc phục vấn đề phát sinh.

Những phần mềm truy cập từ xa tốt nhất bao gồm TeamViewer, Windows Remote Desktop, UltraViewer.

* Chia sẻ dữ liệu

Sử dụng phần mềm chia sẻ dữ liệu là cách tốt nhất để nhân viên trong công ty có thể truy cập các tệp, thư mục từ thiết bị của người khác để thông qua đó cập nhật thông tin, dữ liệu kịp thời và giải quyết công việc một cách khoa học hơn. Bên cạnh đó, các phần mềm hỗ trợ chia sẻ tệp còn có tính bảo mật cao nhờ sử dụng nền tảng lưu trữ đám mây để giữ tất cả các tệp ở một vị trí tập trung và an toàn, dễ dàng đồng bộ, giúp công ty hạn chế nguy cơ bị mất hoặc rò rỉ dữ liệu quan trọng.

Một số phần mềm chia sẻ dữ liệu tốt nhất cho doanh nghiệp bao gồm: Google Drive, Dropbox Business, v.v.

* Hỗ trợ giám sát và quản lý đội nhóm

Phần mềm hỗ trợ giám sát và quản lý đội nhóm là công cụ hữu ích nhất để quản lý từ xa cho các quản lý, trưởng bộ phận. Các phần mềm này giúp giám sát và đảm bảo mọi thành viên đều tham gia, đóng góp vào công việc. Một số phần mềm có khả năng theo dõi nhân viên hoạt động như thế nào bằng cách theo dõi bàn phím, chuột, ứng dụng và các số liệu khác họ sử dụng. Những công cụ này giúp bạn giữ cho nhóm của mình có động lực, đồng thời cảnh báo khi một thành viên bị giảm hiệu suất.

 

Các phần mềm cho doanh nghiệp hỗ trợ giám sát và quản lý đội nhóm bao gồm Hubstaff, Officevibe và JotForm.


 

Xu hướng phát triển phần mềm cho doanh nghiệp ở Việt Nam

Phần mềm cho doanh nghiệp được hiểu là các phần mềm hoặc bộ công cụ máy tính, mobile được người dùng doanh nghiệp sử dụng để thực hiện, thúc đẩy các chức năng kinh doanh khác nhau. Phần mềm cho doanh nghiệp giúp thực hiện chính xác các nhiệm vụ, chức năng kinh doanh và tăng hiệu suất tổng thể của công việc.

Ở Việt Nam, phần mềm cho doanh nghiệp ngày càng được sử dụng rộng rãi trong nhiều doanh nghiệp và thị trường này cũng phát triển rất sôi động. Hàng loạt công ty phát triển phần mềm nội địa đang không ngừng mở rộng hoạt động và khẳng định chỗ đứng của mình, không chỉ tại Việt Nam mà còn xuất khẩu phần mềm ra thị trường quốc tế.

Xu hướng phát triển của thị trường phần mềm cho doanh nghiệp ở Việt Nam chủ yếu tập trung vào dữ liệu, bảo mật và thông tin. Đó cũng là những yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến quản lý và ra quyết định kinh doanh. Ngoài ra, nhiều nhà phát triển phần mềm lớn đã và đang bắt tay vào thiết kế phần mềm cho doanh nghiệp mã nguồn mở.


Tác giả: Tin Nguyễn     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Những phần mềm quản lý tài sản tốt nhất
Phần mềm quản lý bể bơi, hồ bơi số 1 Việt Nam
Top phần mềm quản lý đầu tư tốt nhất
Top phần mềm quản lý karaoke chuyên nghiệp, hiệu quả
Phần mềm quản lý bảo trì thiết bị tốt nhất
Từ khoá liên quan:

SOFT LIÊN QUAN
 • Karo

  Ứng dụng mạng xã hội truyền thông cho doanh nghiệp

  Karo là ứng dụng truyền thông hiện đại được phát triển trên nền tảng điện toán đám mây theo mô hình mạng xã hội doanh nghiệp riêng biệt. Với VNPT Karo, admin của doanh nghiệp có thể tạo các nhóm làm việc chính thức cho đ ...

Tin Mới

 • Top 5 ứng dụng học online miễn phí tốt nhất

  Top ứng dụng học online miễn phí tốt nhất được Taimienphi.vn giới thiệu sau đây là những lựa chọn lý tưởng hỗ trợ việc giảng dạy và học tập trực tuyến. Vậy danh sách bao gồm những cái tên nào? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm

 • Top 6 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính, điện thoại

  Đâu là phần mềm chỉnh sửa ảnh mà bạn đang cần để biến những bức ảnh của mình trở nên lung linh và hoàn hảo hơn, trước khi đăng tải chúng lên mạng xã hội Facebook, Zalo hay Instagram ... Cùng xem và đánh giá top ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh trên máy tính và điện thoại trong bài viết này.

 • Top 5 phần mềm ghép ảnh trên máy tính và điện thoại

  Để có một bức ảnh đẹp với khung hình độc đáo, chúng ta cần tới sự trợ giúp của phần mềm ghép ảnh chuyên nghiệp trên máy tính và điện thoại, còn nếu bạn có con mắt thẩm mỹ, có thể sử dụng phần mềm Photoshop để tự do sáng tạo ra những tấm ảnh ghép của mình.

 • Top phần mềm kế toán tốt nhất dành cho cá nhân và DN

  Nâng cao hiệu năng của công tác kế toán tại doanh nghiệp là đòi hỏi cấp thiết trong thời kỳ cạnh tranh, các công ty lớn hay nhỏ đều phải thực hiện các nghiệp vụ về kế toán để kê khai, quản lý và tính toán chi tiết các khoản chi tiêu của công ty mình. Tuy nhiên sử dụng phần mềm kế toán nào cho phù hợp với cơ cấu của doanh nghiệp là điều hết sức quan trọng. Đó có thể là MISA, 1A hay phần mềm kế toán Fast Accounting ... Sau đây Taimienphi.vn sẽ gửi đến các bạn một số phần mềm kế toán được đánh giá là tốt nhất hiện nay.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá