30-05-2021

Dàn ý phân tích giá trị nhân đạo trong truyện ngắn Chiếc lá cuối cùng

Nguyễn Hải Sơn

Chiếc lá cuối cùng là truyện ngắn thấm đượm tinh thần nhân đạo của nhà văn O Hen-ri. Dàn ý phân tích giá trị nhân đạo trong truyện ngắn Chiếc lá cuối cùng sẽ giúp các bạn hiểu hơn về giá trị nhân đạo cũng như sức mạnh của tình thương trong truyện ngắn này.

Phân tích giá trị nhân đạo trong truyện ngắn Chiếc lá cuối cùng

Thuỳ Dương

Bằng tình thương, tấm lòng đồng cảm với những số phận bất hạnh, nhà văn O.Henry đã xây dựng Chiếc lá cuối cùng thấm đượm tinh thần nhân đạo. Để thấy được những biểu hiện của tinh thần nhân đạo trong truyện ngắn, bên cạnh bài phân tích truyện ngắn Chiếc lá cuối cùng, các em không nên bỏ qua bài Phân tích giá trị nhân đạo trong truyện ngắn Chiếc lá cuối cùng dưới đây.

Dàn ý phân tích bài thơ Khóc Dương Khuê

Phí Quỳnh Anh

Các em cùng xây dựng dàn ý phân tích bài thơ Khóc Dương Khuê thành các luận điểm rõ ràng, khoa học để giúp người đọc dễ dàng hình dung được sự đau xót, tiếc thương của Nguyễn Khuyến trước sự ra đi của người bạn thân, qua đó ta cũng hiểu hơn về tình bạn vô cùng thân thiết, chân thành, đằm thắm giữa ông và người bạn Dương Khuê.

Phân tích bài thơ Khóc Dương Khuê

Duy Tâm

Thông qua việc phân tích bài thơ Khóc Dương Khuê, chúng ta sẽ hiểu hơn về nỗi đau xót, niềm tiếc thương vô hạn trước cảnh "âm dương cách biệt" và tình bạn rất đỗi chân thành, sâu sắc, thiêng liêng, cao cả giữa Nguyễn Khuyến và người bạn thân Dương Khuê.

Dàn ý phân tích bài thơ Chạy giặc để làm sáng tỏ ý kiến...

Duy Thành

"Chạy giặc" là bài thơ tiêu biểu cho thơ văn yêu nước của nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu. Dàn ý phân tích bài thơ Chạy giặc để làm sáng tỏ ý kiến... sẽ giúp các bạn hiểu hơn về nội dung yêu nước, căm thù giặc của một nhà thơ yêu nước, thương dân.

Phân tích bài thơ Chạy giặc để làm sáng tỏ ý kiến: Sáng tác của ông sống dậy và hướng tới chúng ta như những bài ca yêu nước

Trần Quốc Anh

Nội dung bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh cách phân tích bài thơ Chạy giặc để làm sáng tỏ ý kiến: Sáng tác của ông sống dậy và hướng tới chúng ta như những bài ca yêu nước. Đọc hiểu nội dung bài viết, các em sẽ cảm nhận được một cách chân thực khung cảnh chết chóc, đau thương, loạn li của đất nước trong những buổi đầu bị thực dân Pháp xâm lược và tấm lòng yêu nước, thương dân của cụ đồ Nguyễn Đình Chiểu.

Dàn ý phân tích hai câu thơ cuối bài thơ Thương vợ của Trần Tế Xương

Đỗ Bá Hưng

Khi đón đọc dàn ý phân tích hai câu thơ cuối bài thơ Thương vợ của Trần Tế Xương, các em học sinh sẽ dễ dàng hiểu hơn về tình cảm yêu thương, trân trọng người vợ của nhà thơ đồng thời cũng thấy được thái độ tự trào, tự trách bản thân của người chồng Tú Xương.

Phân tích hai câu thơ cuối bài thơ Thương vợ của Trần Tế Xương

Cao Toàn Mỹ


Các em cùng phân tích hai câu thơ cuối bài thơ Thương vợ của Trần Tế Xương để thấy được tình thương yêu, quý trọng người vợ của người chồng Tú Xương đồng thời hiểu hơn về nỗi lòng tâm sự, những bất lực, ngao ngán về chính mình, về thời cuộc của nhà thơ.

Những bài văn tả cây phượng, hoa phượng hay nhất

Xuân Bắc

Những bài văn tả cây phượng, hoa phượng hay nhất là tổng hợp những bài văn hay nhất miêu tả về vẻ đẹp của cây phượng và hoa phượng. Cây phượng và hoa phượng là hình ảnh quen thuộc, gắn liền với tuổi học trò, hoa phượng nở báo hiệu ngày hè sắp đến. Các bạn có thể tham khảo những bài văn tả cây phượng, hoa phượng hay nhất dưới đây để viết ra những bài văn hay nhất về hình ảnh cây phương của riêng mình nhé.

Tả thầy cô giáo mà em yêu quý

Phạm Nhất Vương

Qua những kỉ niệm đáng nhớ của mình với thầy cô, kết hợp với việc tham khảo bài văn tả cô giáo, thầy giáo mà em yêu quý dưới đây, các em hãy cùng hoàn thiện bài văn kể về thầy cô cũng như những tình cảm tốt đẹp của mình dành cho những người cha, người mẹ thứ hai ấy.

Lập dàn ý bài văn tả thầy cô giáo mà em yêu quý

Trần Thuỳ

Nhằm giúp các em học sinh biết cách lập dàn ý bài văn tả thầy cô giáo mà em yêu quý, chúng tôi gợi ý cho em dàn ý chi tiết, ngắn gọn dưới đây để em tham khảo và lựa chọn cho mình dàn ý mà em dễ hiểu, dễ tiếp nhận nhất.

Đoạn văn ngắn tả hình dáng hoặc hoạt động của con vật mà em yêu thích

Hoài Linh

Bài văn tả con vật đã rất quen thuộc với các bạn học sinh lớp 5. Tuy nhiên dạng đề đoạn văn ngắn tả hình dáng hoặc hoạt động của con vật mà em yêu thích lại khá mới mẻ. Các đoạn văn mẫu dưới đây sẽ là tài liệu tham khảo rất tốt cho các em viết nên những đoạn văn tả con vật thật hay.

Cách chụp ảnh thẻ bằng điện thoại iPhone, Android

An Nguy

Trong trường hợp cần gấp ảnh thẻ để dán vào hồ sơ xin việc , làm các thủ tục hành chính...bạn hoàn toàn có thể chụp ảnh thẻ bằng điện thoại ngay tại nhà mà không cần phải mang ra tiệm nhờ thợ chụp ảnh chụp, áp dụng theo các chia sẻ bên dưới đây mà Taimienphi.vn hướng dẫn cụ thể và chi tiết, bạn sẽ có những tấm ảnh thẻ ưng ý để chuẩn bị cho các loại hồ sơ trên.

Bài văn Tả con mèo đạt điểm cao

Ngọc Trinh

Mèo là một trong số loài vật nuôi trong nhà gần gũi và thân thiết đối với con người, em hãy cùng viết bài văn tả một con vật mà em yêu thích- tả con mèo để giới thiệu loài vật yêu quý này đến với mọi người, thông qua bài văn cũng rèn luyện cho em cách viết bài văn miêu tả cho đúng.

Dàn ý tả con mèo

Đỗ Bá Hưng

Dàn ý tả con mèo bao gồm các gợi ý về hoàn cảnh gặp gỡ, đặc điểm hình dáng, tính cách của chú mèo và suy nghĩ của bản thân về chú mèo nhỏ, giúp các em học sinh nắm được chi tiết cấu trúc, cách làm bài văn tả con mèo hay và chuẩn bị tốt nhất cho các bài văn tả con vật trên lớp sau này.

Dàn ý phân tích bài Chiếu cầu hiền của Ngô Thì Nhậm

Xuân Bắc

Dàn ý phân tích bài Chiếu cầu hiền của Ngô Thì Nhậm sẽ giúp các em hiểu được chủ trương đúng đắn của nhà Tây Sơn cũng như sự sáng suốt, tấm lòng của vua Quang Trung với dân, với nước.

Phân tích bài Chiếu cầu hiền của Ngô Thì Nhậm

Tin Nguyễn

Trong nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi hướng dẫn các em học sinh cách phân tích bài Chiếu cầu hiền của Ngô Thì Nhậm ngắn gọn, dễ hiểu nhằm hỗ trợ các em học sinh dễ dàng hơn trong việc hoàn thành yêu cầu này, qua đó em cũng có cơ hội tìm hiểu kĩ càng hơn về nội dung, tư tưởng tác phẩm.

Cách tải GameLoop bản mới nhất trên PC

Quỳnh Búp Bê

Nếu bạn là một trong những người thường xuyên chơi game mobile trên máy tính thì chắc hẳn đã từng nghe qua Gameloop , phần mềm giả lập Android của Tencent Games. Bài viết sau đây Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tải Gameloop bản mới nhất và cài đặt chúng trên PC chỉ với vài thao tác.

Hướng dẫn chơi Merge Tactics Kingdom Defense cho người mới

Trần Thuỳ

Merge Tactics Kingdom Defense là một trong những tựa game chiến lược thủ thành trên điện thoại phổ biến hiện nay. Trong Merge Tactics nhiệm vụ của người chơi là làm mọi cách để bảo vệ vương quốc của mình khỏi các thế lực xâm lược. Dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Merge Tactics Kingdom Defense.

Dàn ý phân tích bài thơ Vịnh khoa thi hương

Nguyễn Thuý Thanh

Bằng ngòi bút đả kích sâu cay và thái độ châm biếm, mỉa mai, nhà thơ Tú Xương đã dựng lên cảnh tượng bát nháo, hỗn loạn của trường thi trong khoa thi Hương những năm đầu Pháp thuộc, cùng đón đọc dàn ý phân tích bài thơ Vịnh khoa thi Hương để có cái nhìn bao quát về điều đó.

Phân tích bài thơ Vịnh khoa thi hương

Duy Thành

Khi phân tích bài thơ Vịnh khoa thi Hương, các em sẽ cảm nhận rõ nét hơn nỗi đau xót, tiếng cười sâu cay của Tú Xương trước khung cảnh hỗn độn, lố lăng, kệch cỡm của kì thi Hương, vốn là một kì thi quan trọng của đất nước để tuyển chọn người tài, dưới xã hội nhố nhăng Tây Tàu lẫn lộn lúc bấy giờ.

Cách nhận skin Terminator trong Fortnite

Chipu

Trong khi Fortnite Season 5 sắp kết thúc thì một màn hợp tác mới đã diễn ra. Mới đây, Epic Game đã đưa T-800 và Sarah Connor vào tựa game Battle Royale của mình như một phần của bộ skin Terminator mới. Và đây là cách nhận skin Terminator trong Fortnite mà có lẽ bạn đang nóng lòng muốn biết.

Dàn ý phân tích giá trị hiện thực và giá trị tố cáo của Hạnh phúc của một tang gia

Ngọc Link

Vũ Trọng Phụng được mệnh danh "ông vua phóng sự đất Bắc", trong các tác phẩm của mình ông tập trung lên án xã hội nửa tây nửa ta lố lăng, tố cáo những điều phi nhân, phi đạo đức. Điều này được thể hiện rõ nét qua đoạn trích "Hạnh phúc của một tang gia", trích tiểu thuyết "Số đỏ". Dàn ý phân tích giá trị hiện thực và giá trị tố cáo của Hạnh phúc của một tang gia sẽ giúp các bạn hiểu hơn về giá trị của đoạn trích này.

Phân tích giá trị hiện thực và giá trị tố cáo của Hạnh phúc của một tang gia

Chipu

Đoạn trích Hạnh phúc của một tang gia (trích Số đỏ) là tác phẩm trào phúng xuất sắc của Vũ Trọng Phụng. Thông qua câu chuyện của một tang gia, nhà văn đã lên án mạnh mẽ sự vô tình, lạnh lùng không chút tình người của những con người thuộc tầng lớp thượng lưu đại tư sản. Kết hợp việc tham khảo bài phân tích Hạnh phúc của một tang gia và bài Phân tích giá trị hiện thực và giá trị tố cáo của Hạnh phúc của một tang gia dưới đây, các em hãy chỉ ra giá trị hiện thực cũng như nội dung trào phúng trong đoạn trích này.


Dàn ý phân tích cảnh đợi tàu của hai chị em Liên trong Hai đứa trẻ

Quỳnh Búp Bê

Cảnh đợi tàu được coi là chi tiết đặc sắc nhất mà Thạch Lam xây dựng trong truyện ngắn Hai đứa trẻ. Để có thể phân tích cảnh đợi tàu của hai chị em Liên trong Hai đứa trẻ, các bạn hãy cùng tham khảo phần dàn ý chi tiết mà chúng tôi giới thiệu bên dưới đây nhé.

Phân tích cảnh đợi tàu của hai chị em Liên trong Hai đứa trẻ

Trần Khởi My

Hai chị em Liên là nhân vật nổi bật trong truyện ngắn Hai đứa trẻ của Thạch lam. Thông qua việc phân tích cảnh đợi tàu của hai chị em Liên trong Hai đứa trẻ, các bạn sẽ hiểu hơn về tài năng, sự khéo léo của tác giả trong việc tả cảnh, xây dựng tâm lý nhân vật cũng như thông điệp sống sâu sắc mà ông muốn truyền tải đến người đọc.

Dàn ý phân tích nhân vật Xuân Tóc Đỏ trong đoạn trích Hạnh phúc của một tang gia

Thuỳ Dương

Xuân Tóc đỏ là nhân vật chính trong tiểu thuyết Số đỏ của Vũ Trọng Phụng. Để hiểu hơn về tính cách và con người của nhân vật này, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và xây dựng dàn ý cho bài phân tích nhân vật Xuân Tóc Đỏ trong đoạn trích Hạnh phúc của một tang gia nhé!

Phân tích nhân vật Xuân Tóc Đỏ trong đoạn trích Hạnh phúc của một tang gia

Nguyễn Ngọc Thuỷ

Nhắc đến hệ thống nhân vật trong trang tiểu thuyết Số đỏ của Vũ Trọng Phụng, sẽ thật thiếu sót nếu như không nhắc đến Xuân Tóc Đỏ, đây là nhân vật đại diện cho bộ mặt thối nát của xã hội thời bấy giờ, cùng phân tích nhân vật Xuân Tóc Đỏ trong đoạn trích Hạnh phúc của một tang gia để hiểu hơn về bản chất của nhân vật này.

Cách xem phim trên Netflix Premium không cần tài khoản

An Nguy

Với cách xem phim trên Netflix Premium không cần tài khoản, người dùng có thể thoải mái xem các bộ phim bom tấn với chất lượng cao trên Netflix mà không cần đăng ký tài khoản hay trả bất cứ một khoản phí sử dụng nào cả.

Dàn ý phân tích tình huống truyện trong truyện ngắn Chữ người tử tù

Hoài Linh

Trong truyện ngắn Chữ người tử tù, nhà văn Nguyễn Tuân đã xây dựng được tình huống truyện vô cùng đặc biệt, qua đó bộc lộ rõ nét tính cách nhân vật, đồng thời truyền tải tư tưởng chủ đề của truyện ngắn. Các bạn hãy cùng tìm hiểu tình huống truyện Chữ người tử tù qua dàn ý phân tích tình huống truyện trong truyện ngắn Chữ người tử tù dưới đây nhé!

Phân tích tình huống truyện trong truyện ngắn Chữ người tử tù

Hoàng Bách

Ngoài những yếu tố như nhân vật, sự việc,... tình huống truyện cũng là một yếu tố quan trọng đóng góp vào sự thành công của một tác phẩm thơ, văn. Cùng phân tích tình huống truyện trong truyện ngắn Chữ người tử tù để hiểu hơn về cuộc gặp gỡ đầy éo le, gay cấn của Huấn Cao với viên cai ngục và nắm được các yếu tố, chi tiết tạo nên sức hút của những chương truyện này.

Dàn ý phân tích cái tôi ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ qua bài thơ Bài ca ngất ngưởng

Đỗ Bá Hưng

Nguyễn Công Trứ nổi tiếng trên diễn đàn thi ca Việt Nam với tài năng nổi bật cùng phong cách ngông ngênh tài hoa, cá tính. Cùng tìm hiểu cái ngông của Nguyễn Công Trứ qua dàn ý phân tích cái tôi ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ qua bài thơ Bài ca ngất ngưởng các bạn nhé.

Phân tích cái tôi ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ qua bài thơ Bài ca ngất ngưởng

Xuân Bắc

Có lẽ trong thơ văn trung đại Việt Nam hiếm có ai bày tỏ cái tôi một cách ngông nghênh, ngạo nghễ cùng bản lĩnh sống tự do, phóng khoáng, khác biệt như nhà thơ Nguyễn Công Trứ. Để làm rõ điều này, em hãy tìm hiểu bài phân tích cái tôi ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ qua bài thơ Bài ca ngất ngưởng dưới đây.

Cách gửi vị trí của mình bằng điện thoại cho người thân, bạn bè

Trần Văn Việt

Người dùng có thể gửi vị trí của mình bằng điện thoại cho người thân, bạn bè bằng nhiều cách hay ứng dụng khác nhau trên cả Android và iOS, trong bài viết này Taimienphi sẽ tập trung giới thiệu đến bạn cách chia sẻ vị trí của mình trên điện thoại bằng 3 app thông dụng nhất là Google Map, Zalo và Facebook Messenger.

Danh sách các lệnh game Rust

Lộc Ngô

Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn danh sách các lệnh máy chủ và quản trị game Rust, cho phép bạn sử dụng để tạo ra thay đổi hoặc thực hiện một số hành động như kick hay cấm người chơi trong quá trình trải nghiệm tựa game sinh tồn hấp dẫn này.

Cách tìm nhạc trên TikTok, bài hát phổ biến

Hoài Linh

Làm thế nào để tìm nhạc trên TikTok là câu hỏi được khá nhiều người dùng quan tâm trong thời gian gần đây, trong bài viết này Taimienphi sẽ chia sẻ đến 4 cách tìm bài hát, nhạc nền trên TikTok khác nhau để bạn có thể lựa chọn, sử dụng thật hiệu quả.

Top ứng dụng giống TikTok bạn nên thử

Nguyễn Cảnh Nam

Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu cho bạn Top ứng dụng giống TikTok. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu thêm Top công cụ hỗ trợ quảng cáo TikTok hiệu quả.

Cách thêm nút tải nhanh MP3 và Video Youtube trên Cốc Cốc, Chrome

Cao Thắng

Với việc thêm tải nhanh MP3 và tải Video Youtube trên trình duyệt Cốc Cốc, Chrome sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu nội dung mình yêu thích chỉ với 1 cú nhấp chuột, một tính năng không thể thiếu đối với những ai thường xuyên xem Youtube hoặc sưu tập video hay.

Cách tạo gmail mới trên điện thoại Oppo, gửi nhận thư điện tử

Xuân Bắc

Bằng cách tạo Gmail trên điện thoại Oppo, bạn sẽ có thêm nhiều hộp thư điện tử mới phục vụ cho công việc cũng như học tập của mình, đặc biệt với hòm thư Gmail này, bạn dùng làm tài khoản Google đăng nhập các dịch vụ ngay trên điện thoại của mình.

Cách tải và cài đặt Ulike trên điện thoại

Phương Anh

Tìm hiểu thao tác tải và cài đặt Ulike trên điện thoại là bước đầu tiên mà người dùng cần biết trước khi khám phá tính năng hay tìm hiểu cách sử dụng phần mềm chụp và chỉnh sửa ảnh tuyệt vời đang được rất nhiều người dùng, đặc biệt là giới trẻ yêu thích.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá