30-04-2019

Giải thích câu tục ngữ Không thầy đố mày làm nên

Thuỳ Dương

Dân tộc Việt Nam vốn có truyền thống Tôn sư trọng đạo từ bao đời nay và ông cha ta thường đúc kết những câu tục ngữ vô cùng sâu sắc để nhắc nhở con cháu giữ gìn truyền thống tốt đẹp đó, cùng Giải thích câu tục ngữ Không thầy đố mày làm nên, một trong những lời khuyên dạy của người xưa dành cho con cháu để hiểu hơn về đạo lí này.

Cảm nhận bài thơ Lưu biệt khi xuất dương của Phan Bội Châu

Nguyễn Long Thịnh

Lưu biệt khi xuất dương là bài thơ hay viết về tình yêu nước mãnh liệt và ý thức trách nhiệm của người chí sĩ Phan Bội Châu trước vận mệnh của đất nước. Tuy nhiên đây cũng là bài thơ khó trong việc tìm hiểu và cảm nhận. Để có thêm những kiến thức bài học hữu ích, các bạn hãy cùng tham khảo bài văn mẫu cảm nhận bài thơ Lưu biệt khi xuất dương của Phan Bội Châu dưới đây nhé!

Qua nhân vật Phương Định, trình bày suy nghĩ về thế hệ trẻ Việt Nam trong kháng chiến chống Mĩ

Lộc Ngô

"Những ngôi sao xa xôi" là truyện ngắn cảm động về những người nữ thanh niên xung phong không quản mất mát, hiểm nguy đã tham gia chiến đấu để bảo vệ nền độc lập của dân tộc. Qua nhân vật Phương Định, trình bày suy nghĩ về thế hệ trẻ Việt Nam trong kháng chiến chống Mĩ.

CorelDRAW Graphics Suite 2018 có gì mới?

Ngọc Link

CorelDRAW Graphics Suite 2018 là phiên bản phần mềm thiết kế đồ họa nổi tiếng mới nhất hãng Corel, với các tính năng nổi bật hứa hẹn sẽ giúp các chuyên gia đồ họa biến ý tưởng sáng tạo của mình thành các thiết kế trực quan và chuyên nghiệp. Để tìm hiểu CorelDRAW Graphics Suite 2018 có gì mới? Bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Tên các môn thể thao trong tiếng Anh Bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ

Nguyễn Ngọc Thuỷ

Tùy vào điều kiện khí hậu, bản sắc văn hóa và sở trường riêng mà mỗi quốc gia phát triển các môn thể thao thế mạnh mang những nét đặc trưng riêng. Một số môn thể thao phổ biến và được chơi hầu hết các nơi trên thế giới, tuy nhiên một số môn chỉ có ở khu vực này hoặc khu vực khác, quốc gia này hoặc quốc gia khác. Trong bài viết dưới đây, Taimienphi.vn sẽ giúp bạn tổng hợp tên các môn thể thao bằng tiếng Anh ở Việt Nam cũng như trên thế giới.

Hàm DIR trong VBA (Phần 1)

Trần Quốc Anh

VBA bao gồm một số hàm hữu ích cho phép người dùng tự động hóa các tác vụ trong Excel. Một trong số hàm như vậy phải kể đến hàm DIR. Trong bài viết dưới đây Tai

Con trỏ (pointer) trong C

Ngọc Trinh

Con trỏ (pointer) trong ngôn ngữ lập trình C++ cũng là một biến, nó còn được gọi là bộ định vị hoặc chỉ báo đến địa chỉ của một giá trị. Trong bài học C++ dưới

Làm quen với Pick Tool trong CorelDraw

Thuỳ Dương

Pick Tool là công cụ quan trọng nhất trong CorelDRAW. Công cụ này được sử dụng để chọn đối tượng. Cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để làm quen với Pick Tool trong CorelDRAW.

Làm chủ VLC thông qua tiện ích dòng lệnh trên Linux

Hoài Linh

Ngoài phím tắt, chúng ta có thể dễ dàng làm chủ VLC thông qua tiện ích dòng lệnh trên Linux. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu cho bạn các lệnh VLC cơ bản trên Linux .

Top 5 ứng dụng Torrent tốt nhất trên Linux

Hoài Linh

Mặc dù bạn không còn nghe nhắc đến nhiều về Torrent và các website Torrent như trong thời huy hoàng của chúng vào những năm 2000 nhưng đây vẫn là phương thức download file dung lượng lớn có tốc độ nhanh nhất. Torrent mang lại cho người dùng nhiều thuận tiện và là cách chia sẻ file phổ biến cho một hay nhiều người mà không cần sử dụng một dịch vụ hay server ngoài. 5 ứng dụng Torrent trên Linux tốt nhất dưới đây cung cấp một số tính năng thực sự mạnh mẽ và khiến cho phương thức chia sẻ ngang hàng (P2P) trở nên đơn giản hơn.

Cách sử dụng Without trong tiếng Anh

Duy Thành

"Without" trong tiếng Anh có nghĩa là "không có", "mà không" hoặc "không bao gồm" cái gì đó, thường được sử dụng trước danh từ hoặc danh động từ, Without có thể đứng đầu câu, giữa câu hoặc cuối câu và tùy vào ngữ cảnh khác nhau chúng ta có những cách sử dụng khác nhau, trong bài viết này, Taimienphi.vn tổng hợp các cách sử dụng và ví dụ cho từng trường hợp với Without để bạn tham khảo.

Tất tần tật về VBA trong Excel (Phần 3)

Quỳnh Búp Bê

Trong các bài viết trước, bạn đọc đã cùng Taimienphi.vn tìm hiểu VBA là gì? Cách thêm mã trong VBA như thế nào? Trong bài viết Tất tần tật về VBA trong Excel (P

Cách khôi phục các file Excel chưa lưu, chưa save (Phần 1)

Chipu

Giả sử trong trường hợp khi đang làm việc trên file Excel nhưng ứng dụng hoặc máy tính bị treo, lỗi hoặc sập nguồn mà bạn chưa kịp lưu file. Trong bài viết dưới

Đánh giá McAfee Internet Security 2019

Nguyễn Long Thịnh

Được thành lập vào 1987, McAfee là một trong những cái tên "đình đám" về bảo mật máy tính, trong đó nổi bật nhất là sản phẩm McAfee Internet Security. Cùng tham khảo tiếp bài viết Đánh giá McAfee Internet Security 2019 dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu xem McAfee Internet Security 2019 có gì mới nhé.

Sửa lỗi Macbook tắt đột ngột không có cảnh báo

Tin Nguyễn

Còn gì ức chế và khó chịu hơn khi đang làm việc hay lướt web mà Macbook tắt đột ngột không hiển thị bất kỳ cảnh báo nào. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn một số cách sửa lỗi Macbook tắt đột ngột không có cảnh báo.

Thiết lập địa chỉ IP tĩnh trên Linux, Ubuntu

Trần Văn Việt

Nếu muốn trải nghiệm chơi game tốt hơn, tăng tốc độ kết nối Internet, ... trên máy tính Linux, Ubuntu, giải pháp là thiết lập một địa chỉ IP tĩnh. Bạn đọc tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu cách thiết lập địa chỉ IP tĩnh trên Linux, Ubuntu.

Google Stadia là gì?

Trần Thuỳ

Google đã phát hành dịch vụ streaming game hoàn toàn mới có tên là Stadia tại Hội nghị các nhà phát triển game (Game Developers Conference - viết tắt là GDC) được tổ chức tại San Francisco. Cái tên Stadia bắt nguồn từ "Stadium" (có nghĩa là sân vận động), nhằm mục đích tạo điều kiện cho người dùng phát trực tiếp các tựa game AAA trực tiếp trên máy chủ của Google mà không cần các bộ máy tính và thiết bị cấu hình mạnh. Điều này có nghĩa là bạn không cần phải mua máy chơi game cầm tay đắt tiền nữa.

Phần mềm tìm khách sạn tốt nhất

Trần Văn Việt

Bạn đang lựa chọn phần mềm tìm khách sạn tốt nhất nhưng đang đắn đo không biết là vào đâu để tìm kiếm, tham khảo? Theo dõi những đánh giá về các ứng dụng tìm và đặt phòng khách sạn được coi là tốt nhất của Taimienphi.vn dưới đây.

Hướng dẫn giảm dung lượng Video online không cần phần mềm

Ngọc Thảo

Phương pháp giảm dung lượng Video online không cần phần mềm sẽ là cách tốt và tối ưu nhất giúp bạn nhanh chóng chia sẻ hay gửi những file video có dung lượng lớn một cách thuận lợi cho bạn bè qua Gmail hoặc up lên Youtube, Google Drive.

8 ứng dụng ghi chú tốt nhất 2020

Trần Quốc Anh

Bất kể bạn đang là học sinh trung học hay sinh viên đại học, cao đẳng thì có một thứ bạn luôn cần, đó là một ứng dụng ghi chú chất lượng để tạo và lưu các ghi chú, sao lưu trên đám mây và đồng bộ dữ liệu với máy tính, máy tính bản và điện thoại thông minh. Dưới đây là các đề xuất của Taimienphi.vn về các ứng dụng ghi chú tốt nhất trên thiết bị di động iOS, Android, máy tính Windows & Mac.

Dàn ý về bài thơ Vội Vàng

Nguyễn Ngọc Thuỷ

Những mẫu dàn ý về bài thơ Vội Vàng dưới đây chắc chắn sẽ là những gợi ý hữu ích cho các em học sinh trong việc tóm tắt các nội dung chính của tác phẩm để ôn tập, củng cố lại kiến thức đã học dễ dàng hơn.

Nghị luận xã hội về Người phu quét đường vĩ đại

Nguyễn Cảnh Nam

Bài văn mẫu nghị luận xã hội về Người phu quét đường vĩ đại sẽ cung cấp thêm những tư liệu hay và định hướng phương phám làm bài để các em có thể hoàn thiện bài văn một cách đầy đủ, hấp dẫn nhất.

Phân tích hai phát hiện của nghệ sĩ Phùng trong truyện ngắn Chiếc thuyền ngoài xa

Trần Thuỳ

Trong Chiếc thuyền ngoài xa, Nguyễn Minh Châu đã tinh tế trong việc xây dựng hai tình huống là hai phát hiện khác nhau của nhân vật Phùng, cùng phân tích hai phát hiện của nghệ sĩ Phùng trong truyện ngắn Chiếc thuyền ngoài xa để hiểu hơn về dụng ý nghệ thuật của nhà văn.

Phân tích bài Thuế máu của Hồ Chí Minh

Duy Tâm

Các em học sinh cùng phân tích bài Thuế máu của Hồ Chí Minh để hiểu hơn về tội ác, bản chất tàn bạo của thực dân Pháp cũng như nỗi đau khổ, số phận thê thảm của người dân thuộc địa qua ngòi bút chính luận đầy sắc sảo, chân thực của tác giả.

Tả ngôi trường Trung học cơ sở, nơi em đang theo học

Ngọc Thảo

Em hãy quan sát và sử dụng vốn từ ngữ đã được trau dồi của mình để viết bài văn miêu tả ngôi trường Trung học cơ sở, nơi em đang theo học, giúp người đọc hình dung rõ nét hơn về vẻ đẹp của ngôi trường, đây được coi như ngôi nhà thứ hai của mỗi người học sinh chúng ta.

Thuyết minh về hoa mai ngày Tết

Quỳnh Búp Bê

Nếu hoa đào là loài hoa đặc trưng của miền Bắc trong mỗi dịp Tết đến, xuân về, thì hoa mai lại là loài hoa tiêu biểu của miền Nam báo hiệu Tết về, cùng đón đọc bài văn mẫu Thuyết minh về hoa mai ngày Tết để tìm hiểu những kiến thức hữu ích về loài hoa này.

Từ truyện ngắn Vợ chồng A Phủ liên hệ với tác phẩm Hai đứa trẻ

Trọng Tâm

Từ truyện ngắn Vợ chồng A Phủ liên hệ với tác phẩm Hai đứa trẻ để thấy được những điểm gặp gỡ cũng như những đặc sắc riêng của hai tác phẩm truyện ngắn nổi tiếng. Bài văn mẫu dưới đây sẽ đưa ra những gợi ý để các bạn có thể hoàn thành bài viết một cách tốt nhất. Các bạn hãy cùng theo dõi nhé!

Nghị luận xã hội về tinh thần tự học

Trần Văn Việt

Tự học là một yếu tố quan trọng quyết định đến hiệu quả nhận thức cũng như kết quả học tập của mỗi bạn học sinh. Bài văn mẫu nghị luận xã hội về tinh thần tự học dưới đây sẽ giúp các em hiểu hơn về vai trò của việc tự học. Hãy cùng tham khảo nhé!

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá