25-10-2018

Soạn bài mở rộng vốn từ Từ ngữ về họ hàng, dấu chấm, dấu chấm hỏi

Quỳnh Búp Bê

Nếu em đang băn khoăn chưa biết phải soạn bài Mở rộng vốn từ: Từ ngữ về họ hàng, dấu chấm, dấu chấm hỏi trang 82 SGK Tiếng Việt 2, tập 1 như thế nào cho ngắn gọn, đầy đủ ý và đúng, vậy em có thể tham khảo các bài soạn mẫu dưới đây để lựa chọn cho mình một cách soạn phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Soạn bài Thương ông

Cao Thắng

Các em soạn bài Thương ông, Tập đọc trang 83 SGK Tiếng Việt 2, tập 1 để chuẩn bị bài soạn tham gia vào giờ học trên lớp sắp tới đạt hiệu quả cao và hiểu hơn về tình cảm của bạn nhỏ trong bài thơ dành cho người ông, dù đó là những quan tâm hết sức nhỏ bé, hồn nhiên nhưng chứa chan biết bao nhiêu tình yêu mến, kính trọng của bạn đối với ông mình.

Soạn bài Ông và cháu, nghe viết

An Nguy

Nghe, viết hai khổ thơ trong bài Ông và cháu và giải bài tập phân biệt các âm đầu c/k, l/n, dấu hỏi/ dấu ngã là những nội dung chính trong phần hướng dẫn soạn bài Ông và cháu, nghe viết trang 84 SGK Tiếng Việt 2, tập 1 ngay dưới đây. Mời các em cùng đón đọc các bài soạn mẫu của chúng tôi để bổ sung những kiến thức còn thiếu trong bài soạn của em đồng thời giúp em chủ động kiểm tra phần đáp án bài làm của mình.

Phân tích nhân vật Lục Vân Tiên qua đoạn thơ: Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga

Cao Thắng

Khi phân tích nhân vật Lục Vân Tiên qua đoạn thơ: Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga, các em sẽ hiểu hơn về chuẩn mực của người anh hùng lí tưởng trong xã hội phong kiến xưa đó là người có tấm lòng nghĩa hiệp, luôn sẵn sàng ra tay bảo vệ chính nghĩa, giàu lòng yêu thương con người và tinh thần dũng cảm.

Soạn bài Luyện từ và câu - Mở rộng vốn từ: Thiên nhiên

Nguyễn Long Thịnh

Các em học sinh cùng tham gia soạn bài Luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ Thiên nhiên trang 78 SGK Tiếng Việt 5, tập 1 để hiểu hơn khái niệm thiên nhiên, bên cạnh đó trau dồi và mở rộng thêm cho mình các từ ngữ, thành ngữ, tục ngữ nói về các hiện tượng tự nhiên.

Soạn bài Kể chuyện: Kể chuyện được chứng kiến hoặc tham gia

Ngọc Trinh

Trong phần hướng dẫn soạn bài Kể chuyện: Kể chuyện được chứng kiến hoặc tham gia trang 28, 29 SGK Tiếng Việt 5, tập 1 hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh kể lại những việc làm tốt nhằm góp phần xây dựng quê hương, đất nước để em có sự chuẩn bị tốt nhất cho tiết học kể chuyện trên lớp sắp tới.

Bình luận ý thơ sau: Nhớ câu kiến ngãi bất vi - Làm người thế ấy cũng phi anh hùng

Phạm Nhất Vương

Nội dung bài viết sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh bình luận ý thơ sau: Nhớ câu kiến ngãi bất vi - Làm người thế ấỵ cũng phi anh hùng để giúp em

Soạn bài Sáng kiến của bé Hà, kể chuyện

Trần Khởi My

Đến với phần soạn bài Sáng kiến của bé Hà, kể chuyện trang 79 SGK Tiếng Việt 2, tập 1, các em sẽ được rèn luyện cách kể lại từng đoạn câu chuyện Sáng kiến của bé Hà dựa theo các ý chính cho sẵn, từ đó kết hợp thành bài kể chuyện hoàn chỉnh để chuẩn bị tham gia vào tiết học kể chuyện trên lớp sắp tới đạt hiệu quả cao.

Soạn bài Sáng kiến của bé Hà, Tập đọc

Trần Quốc Anh

Sau khi tìm hiểu nội dung phần soạn bài Sáng kiến của bé Hà, Tập đọc trang 78 SGK Tiếng Việt 2, tập 1, chắc chắn các em sẽ cảm nhận được bé Hà là một cô bé rất yêu kính ông bà của mình nên em mới sáng kiến ra ngày để mọi người trong nhà bày tỏ lòng kính trọng đặc biệt đối với ông bà.

Soạn bài Bàn tay dịu dàng, nghe viết

Lê Thị Thuỷ

Các em soạn bài Bàn tay dịu dàng, nghe viết trang 69 SGK Tiếng Việt 2, tập 1 để ôn luyện lại các quy tắc viết hoa trong chính tả, phân biệt các tiếng có vần ao/au, uôn/ uông, a/ ao và phần phụ âm đầu r/d/gi qua các dạng bài tập: Nghe – viết chính tả một đoạn trong bài tập đọc Bàn tay dịu dàng, tìm các từ ngữ có chứa tiếng đã cho, đặt câu để phân biệt các tiếng và bài tập tìm tiếng thích hợp để điền vào chỗ trống.

Soạn bài Đổi giày, tập đọc

Tin Nguyễn

Để soạn bài Đổi giày, tập đọc trang 68 SGK Tiếng Việt 2, tập 1 một cách hiệu quả nhất, ngoài việc đọc kĩ bài đọc nhiều lần, tìm hiểu phần chú giải các từ khó, em cũng có thể tham khảo các mẫu trả lời câu hỏi dưới đây để hiểu hơn về nội dung bài đọc và thấy được những điểm ngây ngô, gây cười ở cậu bé trong câu chuyện.

Soạn bài Luyện từ và câu: Từ chỉ hoạt động, trạng thái, dấu phẩy

Duy Thành

Trong phần soạn bài Luyện từ và câu: Từ chỉ hoạt động, trạng thái, dấu phẩy trang 67 SGK Tiếng Việt 2, tập 1, các em học sinh sẽ được trau dồi, mở rộng thêm các từ ngữ chỉ hoạt động, trạng thái của sự vật và củng cố lại quy tắc đặt dấu phẩy sao cho đúng qua việc thực hành 3 bài tập sách giáo khoa.

Soạn bài Bàn tay dịu dàng, tập đọc

Phí Quỳnh Anh

Tài liệu soạn bài Bàn tay dịu dàng, tập đọc trang 66 SGK Tiếng Việt 2, tập 1 của chúng tôi sẽ hỗ trợ các em trong việc soạn bài học này trước khi đến lớp với các nội dung: Tìm những từ ngữ cho thấy An rất buồn khi bà mới mất, vì sao thầy giáo không trách phạt khi An chưa làm bài tập và tìm những từ ngữ thể hiện tình cảm của thầy giáo đối với An.

Soạn bài Người mẹ hiền, tập chép

Nguyễn Thuý Thanh

Các em chủ động rèn luyện chữ viết và cách phân biệt vần ao/ au, uôn/ uông, phần âm đầu r/d/gi qua các bài tập phần soạn bài Người mẹ hiền, Chính tả tập chép trang 65 SGK Tiếng Việt 2, tập 1, nếu em có vướng mắc ở bất kì bài tập nào, em có thể tham khảo phần giải bài tập dưới đây của chúng tôi để hoàn thiện bài làm của mình.

Soạn bài Người mẹ hiền, kể chuyện

Nguyễn Cảnh Nam

Những hướng dẫn soạn bài Người mẹ hiền, kể chuyện trang 64 SGK Tiếng Việt 2, tập 1 sẽ giúp các em học sinh dễ dàng hơn trong việc soạn bài học này, ngoài ra giúp rèn luyện các kĩ năng kể chuyện bằng lời văn của em dựa theo tranh minh họa, phân chia vai kể lại nội dung câu chuyện cho hợp lí.

Soạn bài Người mẹ hiền, tập đọc

Trần Thuỳ

Trả lời 5 câu hỏi trong phần soạn bài Người mẹ hiền trang 63 SGK Tiếng Việt 2, tập 1 để em hiểu hơn về hình ảnh người mẹ hiền trong bài đọc chính là cô giáo, cô vừa là người truyền dạy cho các em kiến thức, các bài học trong cuộc sống vừa là người yêu thương, quan tâm chăm sóc học sinh như những đứa con của mình.

Lời bài hát Waste It On Me

Nguyễn Hải Sơn

Ca khúc Waste It On Me được DJ Steve Aoki đã hợp tác cùng BTS cho ra một ca khúc khá ấn tượng vào đêm ngày 24/10 vừa qua, đây không phải là ca khúc đầu tiên hợp tác, trước đó hai ca sĩ này đã có rất nhiều những sản phẩm âm nhạc cùng nhau, chính vì thế Waste It On Me cũng là ca khúc khán giả đáng trông đợi, hãy cùng theo dõi nhé.

Lời bài hát Woman, BoA

Quỳnh Búp Bê

Ca khúc Woman với chủ đề thuộc dòng nhạc pop dance với nhịp điệu cùng âm thanh khá sôi động và tươi mới. Được chị đại BoA biến hóa và thể hiện vô cùng ấn tượng và hấp dẫn, các bạn hãy cùng lắng nghe ca khúc Woman và đưa ra những cảm nhật nhé.

Lời bài hát Forever Rain

An Nguy

RM của BTS đã tung ra ca kusc Forever Rain, đây cũng là MV đầu tiên của Mixtape Mono của anh chàng trưởng nhóm này, ca khúc Forever Rain được đánh giá là một kiệt tác hoạt hình, chỉ với hai màu đen trắng nhưng MV lại rất ấn tượng và hút khách.

Lời bài hát Em ngủ chưa

Trần Thuỳ

Ca khúc Em ngủ chưa là ca khúc mới của giọng ca "Tâm sự tuổi 30" Trịnh Thanh Bình, ca khúc này do chính anh sáng tác và thể hiện, đây được coi là sản phẩm âm nhạc khá đặc biệt mà anh đã đầu tư và đặt rất nhiều tâm huyết cho ca khúc, các bạn hãy cùng lắng nghe Em ngủ chưa để cảm nhận được giọng ca ngọt ngào ấm áp của chàng trai này nhé.

Tâm sự về mùa thu

Thuỳ Dương

Tổng hợp những bài tâm sự về mùa thu hay, ý nghĩa giúp bạn tham khảo và giãi bày tâm trạng của mình dễ dàng hơn khi mùa thu đang ngự trị, thay lời bạn muốn nói. Chúng ta cùng xem các bài tâm sự về mùa thu dưới đây nhé.

Lời bài hát Tình bạn

Cao Toàn Mỹ

Ca khúc Tình bạn là một sáng tác của Tú Dưa dành tặng cho ca sĩ Tuấn Hưng, đây là ca khúc dựa trên tình bạn thân cũng như những tình cảm của Tú Dưa muốn động viên người bạn của mình sau những sóng gió trong thời gian qua, bài hát khá hay và ý nghĩa, các bạn hãy cùng lắng nghe ca khúc Tình bạn để cảm nhận rõ nhất ý nghĩa nhé.

Tùy biến màn hình desktop Mac

Trần Quốc Anh

Nếu cảm thấy đã quá nhàm chán với giao diện màn hình desktop Mac cũ, bạn có thể tùy chỉnh giao diện theo ý thích của mình. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hư

Cách chơi Chiến Tướng 3Q trên máy tính

Lộc Ngô

Chiến Tướng 3Q chính thức được phát hành vào ngày 25/10 trên các nền tảng di động, Chiến Tướng 3Q là sản phẩm game Tam Quốc tiếp theo của SohaGame, bạn có thể chơi game trên PC bằng ứng dụng giả lập như Bluestacks, và dưới đây là cách thực hiện để cho trải nghiệm mượt mà.

Sửa lỗi dxgi.dll khi chơi game PUBG Mobile

Phí Quỳnh Anh

Gần đây có khá nhiều độc giả đang hoang mang khi có tin đồn người chơi PUBG Mobile bị dính phải lỗi dxgi.dll khi chơi game PUBG Mobile, vậy lỗi dxgi.dll khi chơi game PUBG Mobile là gì và lỗi này có nghiêm trọng hay không?

Code Chiến Tướng 3Q

Lê Thị Thuỷ

Chiến Tướng 3Q là một sản phẩm game Tam Quốc của SohaGame chính thức ra mắt ngày 25/10, tựa game được phát hành trên các nền tảng Android, iOS. Bạn có thể sở hữu những Code Chiến Tướng 3Q giá trị từ ban quản trị thông qua tham gia sự kiện.

Đã có thể chạy Ubuntu 18.10 sử dụng LXDE Desktop trên Raspberry Pi 3

Duy Vinh

Nhà phát triển RaspEX, Arne Exton vừa phát hành phiên bản hệ điều hành RaspEX Linux mới cho các thiết bị Raspberry Pi dựa trên hệ điều hành Ubuntu 18.10 được ra mắt cách đây không lâu, như vậy người dùng đã có thể chạy Ubuntu 18.10 sử dụng LXDE Desktop trên Raspberry Pi 3 dễ dàng hơn rất nhiều.

Sticky Notes 3.1 bổ sung chế độ Dark theme với giao diện tối màu

Lộc Ngô

Hôm nay gã khổng lồ Microsoft vừa phát hành bản cập nhật ứng dụng Sticky Notes trên Windows 10 cho người dùng Insider, đưa số phiên bản lên v3.1, theo đó Sticky Notes 3.1 bổ sung chế độ Dark theme với giao diện tối màu, người dùng có thể thiết lập giao diện các ghi chú chuyển sang giao diện tối màu hoặc sáng hơn, phù hợp với giao diện hệ thống.

1,6 tỷ USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Quỳnh Búp Bê

1,6 tỷ USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? đang được nhiều người quan tâm khi biết được thông tin giải xổ số kỷ lục 1,6 tỷ USD tại Mỹ đã có chủ. Đây chắc chắn sẽ là số tiền khủng nếu quy đổi sang tiền VNĐ. Chúng ta cùng quy đổi 1,6 tỷ USD sang VNĐ trong bài viết sau đây.

Cách tải và cài Karaoke Now trên máy tính với Bluestacks

An Nguy

Karaoke Now là ứng dụng cho phép bất cứ ai sử dụng nó cũng có thể trở thành ca sĩ "bất đắc dĩ" và không chỉ trên điện thoại, người dùng hoàn toàn có thể cải và tải Karaoke Now trên máy tính thông qua phần mềm Bluestacks để sử dụng.

(Giveaway) Bản quyền miễn phí Everylang PRO, hỗ trợ biên dịch đa ngôn ngữ

Trần Quốc Anh

Tặng bản quyền miễn phí EveryLang PRO, một phần mềm hỗ trợ dịch đa ngôn ngữ, kiểm tra chính tả vô cùng hữu ích nếu bạn thường xuyên phải làm việc với các ngôn ngữ nước ngoài. Theo dõi hướng dẫn đăng ký bản quyền miễn phí EveryLang PRO dưới đây các bạn nhé.

PUBG Mobile bị đứng hình trên iPhone sửa như thế nào?

Hoàng Bách

Có một số người dùng iPhone đang phản ánh tình trạng PUBG Mobile bị đứng hình trên iPhone trong quá trình chơi, qua quá trình tìm hiểu Taimienphi.vn cũng đã tìm ra được cách đơn giản giúp người chơi có thể PUBG Mobile bị đứng hình trên iPhone.

Ôn tập giữa học kì I tiết 1 trang 96 SGK Tiếng Việt 4

Nguyễn Long Thịnh

Khi soạn bài Ôn tập giữa học kì I tiết 1 trang 96 SGK Tiếng Việt 4, tập 1, các em sẽ nắm được các công việc cần chuẩn bị cho tiết ôn tập trên lớp sắp tới bao gồm ôn luyện lại và học thuộc các bài thơ trong phần Tập đọc đã học, điền các nội dung còn thiếu về tên bài, tác giả, nội dung chính, nhân vật trong bảng thống kê các bài tập đọc thuộc thể loại truyện kể ở chủ điểm Thương người như thể thương thân.

Ôn tập giữa học kì I tiết 2 trang 96 SGK Tiếng Việt 4

Nguyễn Hải Sơn

Nghe viết chính tả bài Lời hứa và trả lời các câu hỏi dựa trên nội dung bài chính tả vừa chép là những nội dung chính trong phần Ôn tập giữa học kì I tiết 2 trang 96 SGK Tiếng Việt 4, tập 1 chúng tôi hướng dẫn các em hôm nay. Các em có thể tham khảo những gợi ý đáp án các câu hỏi ngay sau đây để hoàn thiện phần bài làm của mình.

Văn mẫu lớp 6

Duy Vinh

Tài liệu Văn mẫu lớp 6 tổng hợp các bài văn mẫu các bài làm trong SGK Ngữ văn lớp 6 từ tập 1 đến tập 2 như văn kể chuyện, văn biểu cảm, văn miêu tả .... Không chỉ giúp các em học sinh lớp 6 làm bài tập dễ dàng, nâng cao kiến thức, tích lũy vốn từ và học tốt môn văn lớp 6 hơn mà văn mẫu lớp 6 còn giúp các giáo viên dạy văn lớp 6 dễ dàng soạn bài và dạy học hiệu quả hơn.

Ôn tập giữa học kì I tiết 3 trang 97 SGK Tiếng Việt 4

Trần Khởi My

Trong phần Ôn tập giữa học kì I tiết 3 trang 97 SGK Tiếng Việt 4Ôn tập giữa học kì I tiết 3 trang 97 SGK Tiếng Việt 4, tập 1, các em học sinh sẽ tiếp tục được ôn tập lại phần kiến thức về tập đọc qua yêu cầu đọc kĩ lại các bài đọc đã được học trong chùm chủ điểm Măng mọc thẳng, hoàn thành bảng còn thiếu với các nội dung tên bài, nội dung chính, nhân vật, giọng đọc các bài tập đọc Một người chính trực, Những hạt thóc giống, Nỗi dằn vặt của An-đrây-ca, Chị em tôi.

Văn mẫu lớp 5

Trần Khởi My

Tổng hợp văn mẫu lớp 5 hay, chi tiết, đầy đủ nhất như bài văn mẫu tả đồ vật, tả người, tả cây cối, văn kể chuyện ... Những bài văn mẫu hay lớp 5 này sẽ giúp các em học sinh lớp 5 dễ dàng, bổ sung kiến thức cũng như chuẩn bị bài ở nhà thật tốt. Hi vọng đây sẽ là tài liệu hữu ích với các em.

Ôn tập giữa học kì I tiết 4 trang 98 SGK Tiếng Việt 4

Công Lý

Các em học sinh sẽ được ôn luyện lại một số kiến thức về luyện từ và câu trong phần Ôn tập giữa học kì I tiết 4 trang 98 SGK Tiếng Việt 4, tập 1 qua các dạng bài tập: Tìm và ghi chép lại các từ ngữ thuộc các chủ điểm đã học theo bảng mẫu bao gồm từ đồng nghĩa và trái nghĩa, tìm thành ngữ hay tục ngữ trong các chùm chủ điểm và nêu hoàn cảnh sử dụng câu đó hoặc đặt câu với một trong số các thành ngữ/ tục ngữ đã thống kê, lập bảng hệ thống lại tác dụng của hai loại dấu câu là dấu hai chấm và dấu ngoặc kép.

Ôn tập giữa học kì I tiết 5 trang 98 SGK Tiếng Việt 4

Quỳnh Búp Bê

Với phần Ôn tập giữa học kì I tiết 5 trang 98 SGK Tiếng Việt 4, tập 1, chúng ta cùng ôn luyện lại các bài tập đọc thuộc chủ đề Trên đôi cánh ước mơ và nội dung kiến thức liên quan đến các bài đọc đó như tên bài, thể loại (văn xuôi, kịch, thơ), nội dung chính, giọng đọc, hoàn thành bảng mẫu về các nhân vật theo nội dung hướng dẫn. Các em học sinh cùng tham khảo tài liệu dưới đây để biết cách làm các bài tập trong tiết ôn tập này nhé.

Ôn tập giữa học kì I tiết 6 trang 99 SGK Tiếng Việt 4

Duy Thành

Qua phần soạn bài Ôn tập giữa học kì I tiết 6 trang 99 SGK Tiếng Việt 4, tập 1, các em cùng củng cố lại các kiến thức về luyện từ và câu, cụ thể là kĩ năng xác định cũng như phân biệt từ chia theo cấu tạo bao gồm từ đơn, từ láy, từ ghép và từ chia theo loại gồm danh từ, động từ, tính từ thông qua một đoạn văn cho sẵn. Các em cùng theo dõi bài giải mẫu dưới đây để kiểm tra lại đáp án của mình cũng như nắm được kĩ năng giải dạng bài tập này sao cho nhanh chóng, chính xác nhất nhé.

Ôn tập giữa học kì I tiết 7 trang 100 SGK Tiếng Việt 4

Trọng Tâm

Đến với phần Ôn tập giữa học kì I tiết 7 trang 100 SGK Tiếng Việt 4, tập 1 hôm nay, chúng ta sẽ được làm quen với việc hoàn thành các đề kiểm tra đọc hiểu với dạng bài cho đoạn văn/ bài văn/ mẩu chuyện, trả lời các câu hỏi dựa vào nội dung của đoạn văn/ văn bản đã cho để củng cố lại các kiến thức tổng hợp đã học. Trong tiết ôn tập này, yêu cầu của các em là chọn đáp án trả lời đúng cho các câu hỏi dựa vào nội dung của bài tập đọc Quê hương.

Ôn tập giữa học kì I tiết 8 trang 102 SGK Tiếng Việt 4

Phương Anh

Chúng ta cùng ôn luyện lại kĩ năng nghe - viết chính tả qua bài mẫu Chiều trên quê hương và cách viết bức thư ngắn cho người khác để nói về ước mơ của mình qua bài Ôn tập giữa học kì I tiết 8 trang 102 SGK Tiếng Việt 4, tập 1, để biết nội dung chi tiết lời giải phần bài tập này, các em cùng tham khảo bài viết ngay sau đây của chúng tôi.

Ôn tập giữa học kì I tiết 1 trang 95 SGK Tiếng Việt 5

Tin Nguyễn

Phần Ôn tập giữa học kì I tiết 1 trang 95 SGK Tiếng Việt 5, tập 1 hôm nay, chúng ta cùng ôn luyện lại cách đọc các bài tập đọc và nội dung chủ yếu của các bài đó, bên cạnh đó lập bảng hệ thống lại các bài đọc là thơ từ tuần 1 đến tuần 9 bằng cách hoàn thiện bảng mẫu với: Chủ điểm, Tên bài, Tác giả, nội dung chính của bài.

Ôn tập giữa học kì I tiết 2 trang 95, 96 SGK Tiếng Việt 5

Hoài Linh

Nội dung các bài tập trong Ôn tập giữa học kì I tiết 2 trang 95, 96 SGK Tiếng Việt 5, tập 1 vẫn là yêu cầu ôn tập đọc và học thuộc các bài đọc thuộc thể loại thơ, đặc biệt trong tiết ôn tập này, các em sẽ được rèn luyện chữ viết qua bài chính tả nghe viết Nỗi niềm giữ nước giữ rừng.

Ôn tập giữa học kì I tiết 3 trang 96 SGK Tiếng Việt 5

Tin Nguyễn

Đến với phần Ôn tập giữa học kì I tiết 3 trang 96 SGK Tiếng Việt 5, tập 1, chúng ta tiếp tục ôn luyện các bài tập đọc để chuẩn bị cho tiết kiểm tra đọc sắp tới, ngoài ra các em sẽ được thực hành làm bài tập ghi lại các chi tiết em thích nhất ở một trong số các bài văn miêu tả đã học: Quang cảnh làng mạc ngày mùa, Một chuyên gia máy xúc, Kì diệu rừng xanh, Vườn quả cù lao sông.

Ôn tập giữa học kì I tiết 4 trang 96, 97 SGK Tiếng Việt 5

Duy Thành

Các kiến thức về Luyện từ và câu sẽ là nội dung chính trong phần Ôn tập giữa học kì I tiết 4 trang 96, 97 SGK Tiếng Việt 5, tập 1 với các dạng bài: Lập bảng hệ thống các từ ngữ thuộc từ loại danh từ, động từ, tính từ, các thành ngữ, tục ngữ về các chủ điểm đã được học, tìm các từ đồng nghĩa, trái nghĩa với mỗi từ đã cho.

Ôn tập giữa học kì I tiết 5 trang 97 SGK Tiếng Việt 5

An Nguy

Trong tài liệu Ôn tập giữa học kì I tiết 5 trang 97 SGK Tiếng Việt 5, tập 1, chúng ta sẽ được thực hành làm các bài tập để trau dồi thêm các từ ngữ miêu tả tính cách của nhân vật và củng cố lại các kĩ năng kể chuyện qua bài tập phân vai để dựng lại vở kịch Lòng dân của Nguyễn Văn Xe.

Văn mẫu lớp 4

Thuỳ Dương

Văn mẫu lớp 4 là tài liệu vô cùng hữu ích dành cho các em học sinh lớp 4 gồm có các bài văn mẫu tả người, tả con vật, đồ vật, cây cối, văn kể chuyện ... Thông qua tài liệu Văn mẫu lớp 4 này, các em học sinh chuẩn bị bài, đặc biệt là tiếp thu bài dễ dàng và hiệu quả hơn.

Ôn tập giữa học kì I tiết 6 trang 97, 98 SGK Tiếng Việt 5

Trọng Tâm

Giải bài tập 1, 2, 3, 4 trong phần Ôn tập giữa học kì I tiết 6 trang 97, 98 SGK Tiếng Việt 5, tập 1 để các em củng cố, ôn luyện lại các kiến thức về từ đồng nghĩa, từ trái nghĩa, từ đồng âm và phân biệt các loại từ đó qua các dạng bài tập đa dạng như: Thay các từ in đậm trong đoạn văn bằng các từ đồng nghĩa với nó, điền các từ trái nghĩa thích hợp vào chỗ trống, đặt câu để phân biệt các từ đồng âm, đặt câu với mỗi nghĩa của từ đã cho.

Ôn tập giữa học kì I tiết 7 trang 98, 99, 100 SGK Tiếng Việt 5

Cao Thắng

Nội dung trong Ôn tập giữa học kì I tiết 7 trang 98, 99, 100 SGK Tiếng Việt 5 tập 1 là đề văn với các bài tập trắc nghiệm nhằm giúp các em học sinh nắm vững được cách ra đề của bài kiểm tra sắp tới giúp đánh giá khả năng đọc hiểu văn bản của các em đồng thời những kiến thức mà em đã tích lũy được từ đầu học kì đến giờ.

Ôn tập giữa học kì I tiết 8 trang 100 SGK Tiếng Việt 5

An Nguy

Các tiết ôn tập khác, các em được chú trọng ôn luyện các kiến thức về tập đọc, chính tả, luyện từ và câu, đến với Ôn tập giữa học kì tiết 8 trang 100 SGK Tiếng Việt 5, tập 1 hôm nay, chúng ta sẽ cùng trau dồi thêm các kĩ năng viết tập làm văn qua đề văn Hãy tả ngôi trường thân yêu đã gắn bó với em trong nhiều năm qua. Nếu em chưa biết cách định hướng cách làm hoặc chưa biết sắp xếp, trình bày các ý chính sao cho hợp lí, khoa học, vậy em có thể tham khảo bài văn mẫu dưới đây của chúng tôi.

Cách tải và cài đặt Prezi, tạo bài thuyết trình đẹp

Hoàng Bách

Để nói tới tính tiện dụng và sự chuyên nghiệp trong việc làm Slide, thuyết trình thì phần mềm Prezi là một lựa chọn tốt với nhiều hiệu ứng và chức năng tuyệt vời, trong bài hướng dẫn này TaiMienPhi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách tải và cài đặt, tạo bài thuyết trình đẹp bằng phần mềm Prize Destop

Soạn bài Bà cháu, kể chuyện

Trấn thành

Trong tài liệu soạn văn mẫu hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em soạn bài Bà cháu, kể chuyện trang 87 SGK Tiếng Việt 2, tập 1 với các nội dung: Kể lại từng đoạn câu chuyện Bà cháu dựa vào tranh minh họa, tập kể lại câu chuyện hoàn chỉnh theo lời văn của em.

Cách khắc phục lỗi khác version game PUBG Mobile

Duy Tâm

Trên một số máy điện thoại hiện nay người chơi đang gặp phải tình trạng khác phiên bản và không thể nào kết nối được vào game, tuy nhiên đây chỉ là một lỗi nhỏ và để lỗi khác version game PUBG Mobile hãy làm theo hướng dẫn sau đây.

Cách tạo chữ ký số với PDF Sign trên Foxit Reader

Thuỳ Dương

Foxit Reader là một trong những phần mềm đọc file PDF miễn phí tốt nhất hiện nay, Foxit Reader có đầy đủ chức năng bao gồm cả việc tạo chữ ký số với PDF Sign rất tiện dụng. Hướng dẫn sau đây sẽ giúp cho những ai đang sử dụng phần mềm cách để tạo chữ ký PDF trên Foxit Reader.

Cách tạo Progress Bar trong PowerShell

Hoàng Bách

Khi script chiếm nhiều thời gian, người viết script nhận thức được điều này và bổ sung các chỉ thị quan trọng để người dùng nhận thức được rằng có gì đó đang xả

Cách chỉnh kích thước, độ rộng của hàng và cột trong Excel nhanh

Nguyễn Cảnh Nam

Chỉnh kích thước, độ rộng của hàng và cột là công việc chúng ta thường xuyên phải làm khi sử dụng bảng tính Excel. Có nhiều cách để bạn thực hiện việc điều chỉnh này. Tuy nhiên để lựa chọn được cách chỉnh kích thước, độ rộng của hàng và cột trong Excel nhanh nhất, bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo qua bài hướng dẫn dưới đây.

Sửa lỗi Boot Configuration Data File is Missing trên Windows 10

Nguyễn Long Thịnh

Vào một ngày đẹp trời, khi bạn khởi động máy tính của mình và trên màn hình hiển thị thông báo lỗi The boot configuration data file is missing some required inf

Cách copy văn bản từ web không cho copy, Website khóa chuột phải

Hoàng Bách

có một số website không cho phép người dùng copy nội dung của họ, tuy nhiên vẫn có cách giúp bạn copy văn bản từ web không cho copy, Website khóa chuột phải. Và

Soạn bài Tiếng hò trên sông, nghe viết

Hoàng Bách

Các em chuẩn bị trước phần soạn bài Tiếng hò trên sông, nghe viết trang 87 SGK Tiếng Việt 3, tập 1 để chủ động rèn luyện chữ viết qua bài nghe viết chính tả một đoạn trong Tiếng hò trên sông, cách phân biệt phần vần oong/ong, ươn/ ương, phần âm đầu x/s qua bài tập điền vào chỗ trống, bài tập thi tìm nhanh các từ có chứa âm đầu/ vần đó.

Soạn bài Đất quý, đất yêu, kể chuyện

Nguyễn Cảnh Nam

Trong phần soạn bài Đất quý, đất yêu, kể chuyện trang 86 SGK Tiếng Việt 3, tập 1 hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em hoàn thành các bài tập với các nội dung chính: Sắp xếp thứ tự tranh tương ứng với nội dung câu chuyện, kể lại hoàn chỉnh câu chuyện dựa vào các bức tranh đã cho... nhằm giúp em nắm vững kĩ năng kể lại câu chuyện Đất quý, đất yêu một cách tự nhiên nhất.

Ôn tập giữa học kì I tiết 10 trang 76 SGK Tiếng Việt 2

Phí Quỳnh Anh

Những bài tập trong phần Ôn tập giữa học kì I tiết 10 trang 76 SGK Tiếng Việt 2, tập 1 đều nhằm củng cố lại cho em kĩ năng luyện viết chính tả, cách trình bày một bài thơ 5 chữ sao cho đúng, đẹp mắt nhất, ngoài ra với bài tập làm văn giúp em trau dồi và rèn luyện thêm cách viết đoạn văn từ 3 – 5 câu ngắn gọn, súc tích, chặt chẽ và đầy đủ nội dung được yêu cầu.

Soạn bài Đất quý, đất yêu, tập đọc

An Nguy

Khi soạn bài Đất quý, đất yêu, Tập đọc trang 84 SGK Tiếng Việt 3, tập 1, các em học sinh sẽ hiểu hơn về sự trân trọng, tình cảm yêu mến sâu nặng của người Ê-ti-ô-pi-a đối với quê hương, Tổ quốc mình, đối với họ đất đai của quê hương dù là hạt cát hay hạt bụi nhỏ cũng đều là tài sản thiêng liêng, quý giá nhất, không gì sánh bằng.

Soạn bài Vẽ quê hương, tập đọc

Lê Thị Thuỷ

Trả lời câu 1, 2, 3 trong phần soạn bài Vẽ quê hương trang 88 SGK Tiếng Việt 3, tập 1 để tìm hiểu các sự vật được miêu tả trong bài thơ, trau dồi thêm cho mình các từ ngữ chỉ màu sắc để tả cảnh vật và cảm nhận vẻ đẹp của quê hương cũng như tình yêu quê hương thiết tha, sâu đậm của bạn nhỏ trong bài thơ.

Soạn bài Luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ: Quê hương

Duy Tâm

Nội dung phần soạn bài Luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ Quê hương bao gồm những hướng dẫn giải các bài tập: Sắp xếp các từ ngữ đã cho vào các nhóm từ thích hợp, điền các từ ngữ đồng nghĩa với từ "quê hương" trong ngoặc đơn vào chỗ thích hợp ở đoạn văn, tìm trong đoạn văn các câu được viết theo mẫu Ai làm gì?, sử dụng các từ ngữ đã cho để đặt câu theo mẫu câu Ai - làm gì?.

Soạn bài Chõ bánh khúc của dì tôi, tập đọc

Cao Thắng

Hương vị của những thứ quà bánh tuổi thơ luôn in sâu trong tâm trí mỗi chúng ta không bao giờ phai nhòa, thật vậy, khi soạn bài Chõ bánh khúc của dì tôi, tập đọc trang 91 SGK Tiếng Việt 3, tập 1 các em sẽ cảm nhận hương vị hết sức bình dị, thơm ngon của chiếc bánh khúc quê hương, được kết tinh từ tình yêu thương của người dì và những gì tinh túy nhất của hương đồng cỏ nội là thứ quà gắn bó sâu sắc nhất với tuổi thơ ấu tươi đẹp, bình yên của tác giả.

Soạn bài Vẽ quê hương, nghe viết

Trọng Tâm

Các em cùng soạn bài Vẽ quê hương, chính tả nghe viết trang 92 SGK Tiếng Việt 3, tập 1 để củng cố lại kĩ năng trình bày một bài thơ 4 chữ, quy tắc viết hoa và nắm vững hơn cách phân biệt phần vần ươn/ ương, phần âm đầu s/x qua các bài tập điền âm/ vần thích hợp vào chỗ trống.

Tập làm văn: Nghe - kể: Tôi có đọc đâu

Ngọc Thảo

Cùng soạn bài Tập làm văn: Nghe - kể: Tôi có đọc đâu trang 92 SGK Tiếng Việt 3, tập 1 để biết cách kể lại một câu chuyện đã được nghe, được đọc sao cho đúng trì

Ôn tập giữa học kì I tiết 1 trang 70 SGK Tiếng Việt 2

Thuỳ Dương

Ở nội dung Ôn tập giữa học kì I tiết 1 trang 70 SGK Tiếng Việt 2, tập 1 ngày hôm nay, các em học sinh sẽ cùng luyện đọc và tập ghi nhớ nội dung chính của các bài tập đọc đã học, bên cạnh đó các em cũng cần học thuộc lòng bảng chữ cái tiếng Việt, cách đọc tên 29 chữ cái cho chuẩn và biết sắp xếp các từ ngữ đã cho trong ngoặc đơn vào bảng phân loại tương ứng.

Ôn tập giữa học kì I tiết 2 trang 70 SGK Tiếng Việt 2

Thuỳ Chi

Các em đến với phần Ôn tập giữa học kì I tiết 2 trang 70 SGK Tiếng Việt 2, tập 1 để củng cố lại các kiến thức về quy tắc sắp xếp tên riêng theo đúng thứ tự bảng chữ cái và mẫu câu Ai (cái gì, con gì) là gì? qua các dạng bài tập đặt câu theo mẫu, ghi lại tên các nhân vật ở các bài tập đọc đã học trong tuần 7.

Ôn tập giữa học kì I tiết 3 trang 71 SGK Tiếng Việt 2

Duy Vinh

Những nội dung chính trong phần Ôn tập giữa học kì I tiết 3 trang 71 SGK Tiếng Việt 2, tập 1 bao gồm ôn luyện lại và học thuộc lòng các bài tập đọc đã học, tìm các từ chỉ hoạt động của người/ vật trong bài tập đọc Làm việc thật là vui, đặt một câu nói về một con vật/ một đồ vật/ một loài cây hay một loài hoa theo mẫu đã cho.

Ôn tập giữa học kì I tiết 4 trang 71 SGK Tiếng Việt 2

Duy Tâm

Luyện đọc và luyện viết chính tả là những yêu cầu chủ yếu trong phần Ôn tập giữa học kì I tiết 4 trang 71 SGK Tiếng Việt 2, tập 1 mà chúng tôi hướng dẫn các em học sinh hôm nay, để thực hiện được hai yêu cầu này đạt hiệu quả, các em cần đọc lại nhiều lần các bài tập đọc đã học, học thuộc lòng các bài đọc là thơ và ghi nhớ các nội dung chính của mỗi bài, bên cạnh đó cần chủ động luyện viết chính tả mỗi ngày để cải thiện và rèn chữ viết của mình ngày càng đẹp hơn.

Ôn tập giữa học kì I tiết 5 trang 72 SGK Tiếng Việt 2

Hoàng Bách

Chúng ta cùng tiếp tục ôn luyện lại các bài tập đọc và củng cố, rèn giũa kĩ năng kể chuyện dựa vào tranh minh họa qua các bài tập phần Ôn tập giữa học kì I tiết 5 trang 72 SGK Tiếng Việt 2, tập 1, để hoàn thành dễ dàng hơn các bài tập này, em có thể tham khảo tài liệu của chúng tôi ngay dưới đây với các gợi ý ngắn gọn, dễ hiểu, bám sát nội dung sách giáo khoa.

Ôn tập giữa học kì I tiết 6 trang 73 SGK Tiếng Việt 2

Nguyễn Ngọc Thuỷ

Tài liệu Ôn tập giữa học kì I tiết 6 trang 73 SGK Tiếng Việt 2, tập 1 dưới đây chắc chắn sẽ là tài liệu cần thiết cho các em học sinh nhằm hỗ trợ em trong quá trình hệ thống lại các kiến thức đã học ở nửa đầu học kì I. Trong nội dung ôn tập này, các em sẽ được củng cố lại cách đáp lại lời cảm ơn/ xin lỗi/ chúc mừng, đều là những phép ứng xử hết sức cơ bản thường gặp của con người trong cuộc sống và cách sử dụng dấu chấm, dấu phẩy để áp dụng viết câu cho đúng.

Ôn tập giữa học kì I tiết 7 trang 73 SGK Tiếng Việt 2

Cao Toàn Mỹ

Qua phần Ôn tập giữa học kì I tiết 7 trang 73 SGK Tiếng Việt 2, tập 1, chúng ta sẽ cùng được ôn lại cách đọc và xây dựng mục lục sách, cách đáp lại lời mời/ lời nhờ vả/ đề nghị trong những trường hợp cụ thể đã cho. Mời em cùng đón đọc bài viết ngay dưới đây để nắm được nội dung chi tiết bài học.

Ôn tập giữa học kì I tiết 8 trang 74 SGK Tiếng Việt 2

Tin Nguyễn

Giải trò chơi ô chữ có liên quan đến các kiến thức bài đã học là nội dung chủ yếu có trong phần Ôn tập giữa học kì I tiết 8 trang 74 SGK Tiếng Việt 2, tập 1 hôm nay, đây là phần bài tập mang tính chất vừa học vừa chơi, giúp các em vừa thư giãn vừa có thể ôn lại bài học hiệu quả nhất, cùng đón đọc phần gợi ý dưới đây để đoán xem ô chữ đã được giải là gì và kiểm tra đáp án của em có đúng hay không nhé.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá