18-05-2020

Viết đoạn văn tả cánh đồng lúa trong đó có sử dụng biện pháp so sánh và nhân hóa

Duy Thành

Tả cánh đồng lúa là đề tập làm văn quen thuộc đối với học sinh tiểu học cũng như trung học cơ sở. Vậy đưa vào bài văn biện pháp so sánh và nhân hóa có làm tăng sức biểu đạt cho bài văn tả cảnh thông thường? Các em hãy cùng hoàn thành bài Viết đoạn văn tả cánh đồng lúa trong đó có sử dụng biện pháp so sánh và nhân hóa nhé.

Thuyết minh về bài thơ Đồng chí của Chính Hữu

Nguyễn Thuý Thanh

Nền văn học Việt Nam hiện đại, đặc biệt ghi dấu ấn nhiều ở các tác phẩm viết về đề tài chiến tranh cách mạng và lực lượng vũ trang, mỗi một giai đoạn các tác phẩm đều có những vẻ đẹp và phong cách khác nhau. Trong đó tại nền văn học kháng chiến chống Pháp, Đồng chí là một trong những tác phẩm tiêu biểu nhất, thể hiện được hầu hết những đặc điểm của nền thơ ca thời kỳ này. Mời các em tham khảo bài viết Thuyết minh về bài thơ Đồng chí của Chính Hữu, để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Có nên mua bảo hiểm thai sản Athena

Lê Thị Thuỷ

Nhiều gia đình đang có kế hoạch sinh con hiện nay đều băn khoăn có nên mua bảo hiểm thai sản Athena hay mua bảo hiểm thai sản nào để trong quá trình khám thai,

Cảm nhận của em về bài Đức tính giản dị của Bác Hồ của Phạm Văn Đồng

Nguyễn Thuý Thanh

Đời sống và sự nghiệp của Hồ Chí Minh đã trở thành đề tài, cảm hứng cho nhiều các tác phẩm của nhiều tác giả khác nhau, trong đó khi viết về những phẩm chất cao đẹp của Bác nhất thiết phải tìm đọc bài viết Đức tính giản dị của Bác Hồ của cố thủ tướng Phạm Văn Đồng. Để tìm hiểu về tác phẩm này mời các em tham khảo bài viết Cảm nhận của em về bài Đức tính giản dị của Bác của Phạm Văn Đồng.

Cảm nhận của anh chị về hành động Mị chạy theo A Phủ trong tác phẩm Vợ chồng A Phủ

Nguyễn Cảnh Nam

Sự vùng dậy của những con người ở dưới đáy xã hội, đứng lên chống lại cường quyền áp bức đã không còn xa lạ gì trong các tác phẩm văn học hiện thực. Thế nhưng hành động vùng dậy mang tính giải thoát, tìm cho bản thân một con đường mới tươi sáng lại chỉ xuất hiện qua việc phân tích nhân vật Mị trong truyện ngắn Vợ chồng A Phủ của Tô Hoài. Để tìm hiểu về vấn đề này mời các em tham khảo bài viết Cảm nhận của anh chị về hành động Mị chạy theo A Phủ trong tác phẩm Vợ chồng A Phủ.

Có nên mua bảo hiểm thai sản Bảo Minh

Trần Khởi My

Trước khi trả lời câu hỏi "Có nên mua bảo hiểm thai sản Bảo Minh không?", các bạn đọc cùng với Taimienphi.vn tìm hiểu về quyền lợi, thời gian chờ cho tới diều k

Cảm nhận tâm trạng của nhân vật Tràng liên hệ với tâm trạng Chí Phèo

Thuỳ Chi

Trong nền văn học hiện thực Việt Nam khi nói về số phận con người thì có lẽ Chí Phèo và Tràng là những nhân vật tiêu biểu nhất đại điện cho hai khuynh hướng sáng tác khác nhau của hai tác giả Nam Cao và Kim Lân. Sự khác biệt ấy có thể thấy rõ thông qua cách tác giả miêu tả diễn biến tâm trạng của các nhân vật, để tìm hiểu sâu về vấn đề này mời các em tham khảo bài viết Cảm nhận tâm trạng của nhân vật Tràng liên hệ với tâm trạng Chí Phèo dưới đây.

Có nên mua bảo hiểm thai sản AIA

Nguyễn Thành Nam - NTN

Hôm nay, cùng Taimienphi.vn đi tìm hiểu gói bảo hiểm thai sản AIA gồm có quyền lợi, thời gian chờ, đối tượng ... cụ thể và chi tiết dưới bài viết này để đưa ra

Có nên mua bảo hiểm thai sản Liberty

Cao Toàn Mỹ

Để trả lời được câu hỏi "Có nên mua bảo hiểm thai sản Liberty không?', các bạn cần tìm hiểu kỹ và cẩn thận về loại bảo hiểm này của Liberty như quyền lợi, điều

Viết 1 đoạn văn khoảng 10 câu, trình bày suy nghĩ của em về thông điệp: Hãy đứng yên khi tổ quốc cần

Quỳnh Búp Bê

Việt Nam cũng như các quốc gia trên toàn thế giới vừa trải qua cuộc khủng hoảng lớn mang tên "đại dịch Covid-19". Để đối phó với đại dịch, Đảng và nhà nước đã đưa ra lời kêu gọi Hãy đứng yên khi Tổ Quốc cần. Em hãy hoàn thiện bài Viết 1 đoạn văn khoảng 10 câu, trình bày suy nghĩ của em về thông điệp: Hãy đứng yên khi tổ quốc cần để trình bày suy nghĩ của mình.

Thuyết minh về nét đặc sắc trong di tích thắng cảnh Cung đình Huế

Trần Khởi My

Việt Nam là một trong những quốc gia có chế độ phong kiến kéo dài và kết thúc muộn nhất ở châu Á, một trong những dấu tích còn sót lại về giai đoạn lịch sử trải dài hàng ngàn năm này phải kẻ đến quần thể di tích thắng cảnh cung đình Huế. Mời các em tham khảo bài viết Thuyết minh về nét đặc sắc trong di tích thắng cảnh Cung đình Huế để biết thêm chi tiết.

Thuyết minh về lễ hội ăn mừng lúa mới ở Tây Nguyên

Nguyễn Thành Nam - NTN

Dân tộc Việt Nam ta nổi tiếng với sự đa dạng trong cộng đồng các dân tộc, đi kèm với đó là sự phong phú về bản sắc và các phong tục truyền thống, điển hình ở các dân tộc Tây nguyên là lễ hội mừng lúa mới. Để tìm hiểu về vấn đề trên mời các em tham khảo bài viết sau Thuyết minh về lễ hội ăn mừng lúa mới ở Tây Nguyên được giới thiệu dưới đây.

Cảm biến hồng ngoại trên điện thoại là gì? Cách kiểm tra và sử dụng

Cao Toàn Mỹ

IR Blaster hay cảm biến hồng ngoại chỉ được tìm thấy trong một số Smartphone nhất định. Một số người dùng vẫn nhầm lẫn về nó và họ muốn biết liệu điện thoại của

Cách sử dụng Facebook Messenger Rooms, video call 50 thành viên cùng lúc

Xuân Bắc

Không cần cài đặt, bạn có thể sử dụng Facebook Messenger Rooms tạo phòng họp trực tuyến lên đến 50 người ngay trên ứng dụng Facebook Messenger có sẵn trên điện thoại hay trình duyệt web mà không bị giới hạn thời gian như Zoom, thao tác sử dụng lại đơn giản, mang lại các cuộc họp, học trực tuyến hiệu quả hơn bao giờ hết.

Cách tạo Avatar cá nhân Facebook theo phong cách Bitmoji

Nguyễn Hải Sơn

Sau khi hé lộ về công cụ tạo Avatar cá nhân Facebook theo phong cách Bitmoji thì cuối cùng tính năng thú vị này đã được cập nhật đến tay người dùng, trong bài viết này bạn hãy cùng Taimienphi tìm hiểu về chi tiết hơn về điểm độc đáo hay thao tác tạo Avatar hoạt hình theo phong cách Bitmoji trong nội dung bài viết dưới đây.

Hướng dẫn tải và chơi Chiến Thần 3D trên PC

Trần Thuỳ

Làm thế nào để tải và chơi Chiến Thần 3D trên máy tính, chơi game không bị giới hạn bởi một màn hình nhỏ là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Và để giải đáp toàn bộ thắc mắc, Taimienphi mang tới cho bạn đọc cách chơi Chiến Thần 3D trên PC đơn giản nhất.

Cách vào Facebook mà không cần phải nhập mật khẩu

Đỗ Bá Hưng

Để tiết kiệm thời gian và các thao tác như nhập mật khẩu, nhập mã xác nhận khi vào Facebook thì giờ đây Facebook đã bổ sung thêm tính năng cho phép người dùng truy cập Facebook mà không cần nhập Password, tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để biết thêm về cách vào Facebook mà không cần phải nhập mật khẩu nhé.

Nhận Giftcode Chiến Thần 3D Cuộn Quay Đơn

Nguyễn Cảnh Nam

Nhân dịp khai mở máy chủ Kiến Nghiệp 3 vào lúc 10h ngày 16 tháng 5, NPH Funtap cho ra mắt sự kiện nhận miễn phí Giftcode Chiến Thần 3D Cuộn Quay Đơn, yêu cầu rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện tuần tự theo hướng dẫn của họ để sở hữu phần thưởng.

8.4K GiftCode Tình Kiếm 3D - Điểm danh bang hội, tiếp sức quần long

Ngọc Trinh

Một trong những thứ mà rất nhiều người chơi mới hoặc cũ luôn háo hức tìm kiếm, GiftCode Tình Kiếm 3D cung cấp nhiều vật phẩm quý giá, cần thiết cho các cuộc hành trình khám phá thế giới của người chơi. Dưới đây là cách mà bạn có thể nhận Code Tình Kiếm 3D từ Event Điểm danh bang hội, tiếp sức quần long miễn phí.

7K GiftCode Tình Kiếm 3D - Muốn cứng thì nựng chuông vàng

Trần Văn Việt

Muốn cứng thì nựng chuông vàng, sự kiện Event nhận GiftCode Tình Kiếm 3D miễn phí mới nhất của nhà phát hành Funtap trên diễn đàn Fanpage, trong bài viết này Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn cách nhận chúng chỉ với vài thao tác đơn giản, không tốn thời gian.

Cách kiếm tiền trên trình duyệt Brave online, đơn giản

Nguyễn Thành Nam - NTN

Brave là trình duyệt web miễn phí, mã nguồn mở và phi tập trung, được phát triển dựa trên blockchain Ethereum. Đặc biệt hơn, trình duyệt Brave vừa giúp bạn chặn quảng cáo, duyệt Web an toàn lại còn có thể giúp bạn kiếm thêm thu nhập. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn các cách kiếm tiền trên trình duyệt Brave đơn giản và hiệu quả nhất.

Nhà phát triển Minecraft đổi tên thành Mojang Studios

Quỳnh Búp Bê

Tựa game Minecraft được phát triển vào tháng 5 năm 2009 và tính đến thời điểm hiện tại tựa game đình đám này đã 11 năm tuổi, để chúc mừng sinh nhật, nhà phát triển Mojang đã đổi tên gọi và có logo mới.

Cách mở khoá Android khi quên mật khẩu, không mất dữ liệu

Đỗ Bá Hưng

Với nhiều chế độ khóa máy mới hơn như: vân tay, khuân mặt thì việc sử dụng mật mã để mở khóa sẽ không còn được ưu tiên nữa. Tuy nhiên khi sử dụng những loại khó

Cách tải và chơi Mad Miramar PUBG Mobile

Lê Thị Thuỷ

Số lượng người chơi PUBG Mobile vẫn tiếp tục tăng đều đặn theo từng ngày và từng tuần, do đó các nhà phát triển đã tung ra một phiên bản cập nhật mới vô cùng hấp dẫn, PUBG Mobile 0.18.0 hay còn được biết đến với cái tên Mad Miramar PUBG Mobile, đảm bảo trò chơi luôn mới.

Những lỗi Zalo thường gặp, đây là cách khắc phục

Trần Khởi My

Có rất nhiều lỗi Zalo thường gặp trong quá trình sử dụng của người dùng hiện nay, có thể kể tới một số lỗi như: 112, 502, 2028, lỗi gõ tiếng việt, không tải được ảnh, không nhận dược thông báo ... mỗi lỗi đều có những nguyên nhân và cách khắc phục khác nhau.

Cách tải và chơi Free Fire OB22 Advance Server, máy chủ thử nghiệm

Phạm Nhất Vương

Garena thường cho ra mắt máy chủ Advance Server dành các bản cập nhật sắp tới của game Free Fire, nơi họ thử nghiệm các tính năng mới sẽ có khả năng xuất hiện trong trò chơi. Bản cập nhật OB21 trước đây đã cung cấp rất nhiều tính năng mới, và nay các nhà phát triển đang chuẩn bị cho đợt update tiếp theo, tức là bản cập nhật Free Fire OB22, dưới đây là cách mà bạn có thể trải nghiệm trước các tính năng đó.

Cách chơi Grand Theft Auto 5 Online với bạn bè

Ngọc Link

Grand Theft Auto 5 hay còn được biết đến với tên gọi khác, GTA 5 đã xuất hiện trong danh mục game miễn phí của cửa hàng Epic Games, ngay bây giờ game thủ có thể tải và cài đặt game GTA 5 miễn phí. Kể từ khi ra mắt, trò chơi đã trở thành cơn sốt trên thị trường Quốc Tế có hàng triệu người mua mới mỗi ngày.

Top những ứng dụng đặt món ăn, giao đồ ăn nhanh uy tín

Phương Anh

Bạn lười đi ra ngoài ăn, bạn có thể đặt giao đồ ăn nhanh tại các ứng dụng đặt món ăn như Now, Lozi, Foody .... Các ứng dụng này sẽ giúp bạn chuyển đồ ăn mà bạn

Cách xem lại tin nhắn trên Skype mới

Trần Quốc Anh

Các cuộc trò chuyện, nhắn tin văn bản thậm chí là các cuộc gọi, gửi và nhận file đều được Skype lưu lại giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm, xem lại những thông tin quan trọng trước đó mà bạn không nhớ, chưa kịp lưu lại, hãy cùng Taimienphi.vn xem lại tin nhắn trên Skype mới trong bài chia sẻ dưới đây.

Cách tạo đường viền trong Word 2019

Công Lý

Với Office mới nhất bạn có thể tạo đường viền trong Word 2019 cho một đoạn văn bản hoặc toàn trang văn bản thậm chí là tạo đường viền phân cách giữa hai đoạn trong trường hợp người dùng muốn làm nổi bật chúng, hãy theo dõi chi tiết cách tạo đường viền trong bài dưới đây của chúng tôi để biết cách tạo.

Dàn ý tả cơn mưa rào mùa hạ mà em từng chứng kiến

Trần Hoạt

Mùa hạ đến mang theo những trận mưa rào chợt đến rồi chợt đi, qua những quan sát của mình kết hợp với dàn ý tả cơn mưa rào mùa hạ mà em từng chứng kiến dưới đây, các bạn có thể tự hoàn thành bài văn tả cơn mưa rào hay, đặc sắc nhất.

Dàn ý tả cảnh thanh bình của một miền quê hoặc thành phố mà em biết

Đỗ Bá Hưng

Dàn ý tả cảnh thanh bình của một miền quê hoặc thành phố mà em biết sẽ gợi ý cho các em về cách thức trình bày một bài văn tả cảnh, đồng thời cung cấp tư liệu để các em có thể tự hoàn thiện bài văn tả cảnh của mình tốt nhất. Các em hãy cùng theo dõi nhé.

Dàn ý tả một cây đang ra hoa

Trấn thành

Ra hoa kết trái là quá trình sinh trưởng tất yếu của hầu hết các loài thực vật trong tự nhiên. Dàn ý tả một cây đang ra hoa sẽ giúp các em có thêm những thông tin, ý tưởng cho bài văn miêu tả của mình. Các em hãy cùng đón đọc nhé.

Dàn ý viết đoạn văn ngắn tả hình dáng người bạn của em

Phí Quỳnh Anh

Dàn ý viết đoạn văn ngắn tả hình dáng người bạn của em sẽ giúp các bạn xây dựng nội dung cho đoạn văn tả hình dáng của một người bạn. Các em hãy cùng tham khảo nhé!

Dàn ý tả khu phố nơi em ở vào một buổi sáng mùa thu

Trọng Tâm

Dàn ý tả khu phố nơi em ở vào một buổi sáng mùa thu với hệ thống ý chi tiết, đầy đủ sẽ là nguồn tham khảo hữu ích trong quá trình lên ý tưởng và viết bài của các em học sinh.

Cách cài và sử dụng Google Drive, chia sẻ dữ liệu trực tuyến

Nguyễn Cảnh Nam

Google Drive là dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến phổ biến nhất của Goolge, người dùng có thể đưa lên tất cả mọi thứ mình muốn từ ảnh, video, các file Word, các phần mềm ứng dụng,... để lưu trữ lại. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt và cách dùng Google Drive để đồng bộ dữ liệu từ máy tính.

Cách kiếm tiền Online tại nhà

Công Lý

Hiện nay, kiếm tiền online tại nhà đang là xu hướng được nhiều bạn trẻ quan tâm và tìm hiểu. Chỉ cần chăm chỉ các bạn có thể kiếm vài triệu đồng mỗi ngày chỉ bằng cách sử dụng một chiếc máy tính có kết nối internet. Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ giới thiệu đến bạn 5 cách kiếm tiền online tại nhà đơn giản mà hiệu quả nhất.

Dàn ý tả cây vú sữa trong vườn nhà em

Trần Hoạt

Dàn ý tả cây vú sữa trong vườn nhà em sẽ cung cấp cho các em những thông tin, gợi ý quan trọng để các em có thể hoàn thành bài tập làm văn tả cây vú sữa của mình. Các em hãy cùng tham khảo nhé.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá