11-01-2021

Hướng dẫn chơi RobLox trên PC

Thuỳ Dương

ROBLOX đang là tự game giải đố có lối chơi độc và lạ, chính vì vậy người chơi nên chơi ROBLOX trên PC để thoải mái thời gian hơn khi tìm được cách giải đố cực kỳ khó chịu của ROBLOX, nhưng khi chơi ROBLOX trên PC chúng ta cũng không thể phủ nhận sự tinh tế của tựa game này.

5 nhân vật nữ Free Fire xuất sắc nhất tháng 1/2021

An Nguy

Phụ nữ thường được cho là phái yếu, nhưng điều này dường như không đúng trong Free Fire. Giống như các nhân vật nam, các nữ nhân vật Free Fire cũng sở hữu các kỹ năng tuyệt vời, trợ giúp người chơi trong chiến đấu và đây là top 5 nhân vật Free Fire xuất sắc nhất tháng 1/2021.

Top ứng dụng xem lịch âm trên Android, iPhone

Trấn thành

Các ứng dụng xem lịch âm trên Android, iPhone ngoài chức năng chính là hỗ trợ xem lịch ngày âm còn hỗ trợ người dùng xem Tử vi 2021, ngày tốt xấu, giờ hoàng đạo, cung hoàng đạo, tuổi xông đất, ...

Top bài viết thư quốc tế UPU lần thứ 50 năm 2021

Nguyễn Cảnh Nam

Nội dung bài viết thư quốc tế UPU lần thứ 50 năm 2021 không chỉ cung cấp đến các em những thông tin cụ thể về chủ đề, thể lệ cuộc thi mà còn giới thiệu đến các em những lá thư có nội dung đặc sắc, giàu cảm xúc, qua đó giúp các em hoàn thiện tốt bài dự thi của mình.

Microsoft "đá xoáy" bản cập nhật quyền riêng tư của WhatsApp, gợi ý sử dụng Skype

Trần Khởi My

Bản cập nhật về quyền riêng tư mà WhatsApp buộc phải triển khai đã gây ra khá nhiều tranh cãi khi công ty thừa nhận việc chia sẻ dữ liệu người dùng với mạng xã hội. Điều này đã khiến vô số người chuyển sang dùng các nền tảng nhắn tin khác và không có gì là lạ khi Microsoft cũng tranh thủ "đá xoáy" WhatsApp và gợi ý sử dụng Skype thay thế.

Cảm nhận về hình tượng con hổ trong bài thơ Nhớ rừng

Cao Toàn Mỹ

Mượn hình ảnh con hổ trong sở thú, nhà thơ Thế Lữ đã kín đáo thể hiện những tâm sự về thời thế rối ren, loạn lạc, bởi vậy có thể nói con hổ là hình tượng đặc sắc trong bài. Nhằm hỗ trợ các em trong quá trình tìm hiểu, phân tích bài thơ Nhớ rừng, hôm nay chúng tôi giới thiệu đến các em bài Cảm nhận về hình tượng con hổ trong bài thơ Nhớ rừng.

Link tải game Tuyết Ưng VNG cho Android, iOS

Đỗ Bá Hưng

Chỉ còn vài tiếng nữa siêu phẩm game đồ họa 4K Tuyết Ưng VNG sẽ chính thức khai mở máy chủ đầu tiên tại Việt Nam, ngay bây giờ game thủ có thể tải truy cập vào Link tải game Tuyết Ưng VNG cho Android, iOS bên dưới để tải và cài đặt.

Phân tích 2 khổ thơ đầu trong bài thơ Nhớ rừng

Chipu

Trong 2 khổ thơ đầu bài thơ Nhớ rừng, nhà thơ Thế Lữ đã tập trung khắc họa không gian sống tù túng và tâm trạng bức bối, căm hờn của con hổ khi sống trong sở thú. Để thấy được ý nghĩa hình tượng con hổ cũng như những tâm sự của tác giả được gửi gắm trong đó, khi phân tích bài thơ Nhớ rừng, các em không nên bỏ qua bài Phân tích 2 khổ thơ đầu trong bài thơ Nhớ rừng dưới đây.

Giới thiệu về nhà thơ Thế Lữ và bài thơ Nhớ rừng

Lê Thị Thuỷ

Những thông tin về tác giả, tác phẩm là những đơn vị kiến thức hữu ích giúp các em tìm hiểu về một tác phẩm văn học. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các em bài Giới thiệu về nhà thơ Thế Lữ và bài thơ Nhớ rừng, các em hãy cùng tham khảo để giúp cho việc đọc hiểu và phân tích bài thơ Nhớ rừng được hiệu quả nhất nhé.

Phân tích nhân vật trữ tình trong bài thơ Ông đồ của Vũ Đình Liên

Duy Vinh

Khi phân tích nhân vật trữ tình trong bài thơ Ông đồ của Vũ Đình Liên, các em cần làm nổi bật lên hình ảnh chủ thể trữ tình - ông đồ trong hai hoàn cảnh: Hình ả

Cảm nhận về bài thơ Nhớ rừng của Thế Lữ

Cao Toàn Mỹ

Trong bài văn mẫu dưới đây, người viết đã trình bày những cảm nhận về bài thơ Nhớ rừng của Thế Lữ, đặc biệt là về những giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc của tác phẩm. Các bạn có thể tham khảo để dễ dàng hơn trong việc viết bài văn phát biểu cảm nghĩ về tác phẩm văn học.

Cảm nhận về khổ thơ cuối của bài thơ Nhớ rừng

Trần Văn Việt

Mượn lời tâm sự của con hổ trong sở thú, nhà thơ Thế Lữ đã kín đáo bộc lộ suy nghĩ của mình về thực trạng xã hội đương thời: ngột ngạt, mất tự do. Bài văn mẫu Cảm nhận về khổ thơ cuối của bài thơ Nhớ rừng sẽ cùng các em phân tích, tìm hiểu chi tiết về những tâm sự này.

Soạn Tiếng Việt lớp 5 - Tập làm văn: Lập chương trình hoạt động

Ngọc Thảo

Tài liệu soạn Tiếng Việt lớp 5 Tập làm văn Lập chương trình hoạt động của chúng tôi hôm nay sẽ hướng dẫn các em cách lập một chương trình hoạt động, các em cùng theo dõi bài soạn để nắm được nội dung bài là gì nhé. Bên cạnh đó, phụ huynh học sinh cũng có thể tham khảo bài soạn để hướng dẫn con biết cách soạn bài ở nhà.

Soạn bài Ông đồ, Ngữ văn lớp 8

Hoài Linh

Bài Soạn văn lớp 8 trước các em học sinh đã được học về bài Nhớ rừng của nhà thơ Thế Lữ, trong bài soạn văn này chúng ta lại tiếp tục được tìm hiểu một tác phẩm của một nhà thơ tiêu biểu khác trong phong trào Thơ mới, đó chính là nhà thơ Vũ Đình Liên.

Soạn Tiếng Việt lớp 5 - Luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ Công dân

Nguyễn Hải Sơn

Có thể trong đời sống hằng ngày, các em thường quen thuộc với từ "công dân" nhưng chắc hẳn sẽ có em chưa hiểu hoặc hiểu chưa đúng nghĩa của từ ngữ này, chính vì vậy, tài liệu soạn bài mở rộng vốn từ công dân trong seri bài Soạn Tiếng Việt lớp 5 của chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ ràng hơn nghĩa của từ "công dân" và biết cách làm các bài tập trong giáo khoa Tiếng Việt 5.

Soạn bài tập đọc Nhà tài trợ đặc biệt của Cách Mạng, Tiếng Việt lớp 5

Trần Văn Việt

Soạn bài tập đọc Nhà tài trợ đặc biệt của Cách Mạng sẽ giúp các em củng cố kĩ năng đọc hiểu và trả lời câu hỏi dựa trên văn bản đã đọc.

Soạn bài Tập làm văn: Tả người (Kiểm tra viết) trang 21 SGK Tiếng Việt 5 tập 2

Duy Thành

Nội dung bài soạn Tập làm văn: Tả người (Kiểm tra viết) sẽ hướng dẫn các em cách xây dựng nội dung và hoàn thiện bài văn tả người, qua đó giúp các em củng cố kĩ năng viết bài văn tả người.

Tả nhân vật trong truyện mà em thích

Trần Hoạt

Các em đã được học rất nhiều câu chuyện hay, biết được rất nhiều nhân vật thú vị, đó là cô Tấm dịu hiền, là chàng Thạch Sanh dũng cảm, là Thánh Gióng với sức mạnh phi thường. Em hãy Tả nhân vật trong truyện mà em thích nhất. 3 bài văn mẫu dưới đây sẽ là nguồn tham khảo thú vị để các em có thể tự hoàn thiện bài văn của mình.

Tả một nghệ sĩ hài mà em yêu thích

Tin Nguyễn

Trong bài hướng dẫn văn mẫu hôm nay, chúng tôi sẽ gợi ý cho các em học sinh viết bài văn tả một nghệ sĩ hài mà em yêu thích, chắc hẳn có rất nhiều nghệ sĩ quen thuộc em yêu thích như Hoài Linh, Xuân Bắc, Tự Long,… em có thể lựa chọn một nghệ sĩ em thích nhất để miêu tả, có thể tham khảo cách tả dưới đây của chúng tôi.

Bình giảng 2 khổ thơ trong bài Ông Đồ của Vũ Đình Liên

Đỗ Bá Hưng

Bình giảng là kĩ năng quan trọng giúp các em trình bày những cảm thụ, ý hiểu về một tác phẩm thơ văn. Trong nội dung bài học hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các em bài Bình giảng 2 khổ thơ trong bài Ông Đồ của Vũ Đình Liên, cùng với bài phân tích bài thơ Ông đồ, các em hãy cùng tham khảo bài viết để rèn luyện kĩ năng bình giảng và củng cố hiểu biết về bài thơ.

Cảm nhận về đoạn thơ sau: "Nào đâu những đêm... mảnh mặt trời gay gắt" trong Nhớ rừng

Trần Khởi My

Khổ thơ thứ 3 trong bài thơ Nhớ rừng là dòng hồi tưởng của con hổ về những ngày tháng huy hoàng khi còn là chúa sơn lâm của rừng già. Bài Cảm nhận về đoạn thơ sau: "Nào đâu những đêm... mảnh mặt trời gay gắt" trong Nhớ rừng dưới đây sẽ giúp các em hiểu được tâm trạng bế tắc, đau khổ của con hổ khi nhớ về quá khứ.

Cách tìm kiếm và thay đổi mật khẩu Wifi cho Windows 10

Cao Thắng

Wifi của bạn bị lỗi hoặc bị hack mật khẩu do mật khẩu đã cài đặt quá yếu? Đường truyền không ổn định? Lúc này thay đổi mật khẩu wifi là điều cần thiết. Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu chi tiết cách thay đổi mật khẩu Wifi cho Windows 10 để đường truyền nhanh hơn nhé.

Hướng dẫn cài đặt và chơi Free Fire trên Gameloop

Trần Thuỳ

Free Fire là một trò chơi Battle Royale nổi tiếng bởi Garena được phát triển dành riêng cho hệ thống di động, trò chơi cung cấp một loạt các tính năng khác với các game sinh tồn đã xuất hiện trên thị trường, bài viết sau đây Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn đọc cài đặt và chơi Free Fire trên Gameloop, phần mềm giả lập Android.

Soạn bài Ông Đồ của Vũ Đình Liên

Nguyễn Long Thịnh

Qua phần soạn bài Ông đồ trang 10 SGK Ngữ văn 8, tập 2, các em sẽ hiểu hơn về dụng ý nghệ thuật của nhà thơ Vũ Đình Liên trong việc xây dựng hình ảnh nhân vật ông đồ trong hai thế đối lập của bức tranh Tết: Một ông đồ với mực tàu giấy đỏ mang lại niềm vui cho mọi người với nghệ thuật thư pháp, một ông đồ vẫn với mực tàu giấy đỏ nhưng không được người đời đoái hoài, để ý.

Hướng dẫn làm mờ hậu cảnh ảnh bằng Photoshop

Nguyễn Thành Nam - NTN

Làm mở hậu cảnh hay còn gọi là xóa phông nền phía sau, background, một thứ mà bạn rất hay bắt gặp khi chụp ảnh chân dung và là tính năng thời thượng trên điện thoại hiện nay, với hướng dẫn làm mờ hậu cảnh bằng Photoshop dưới đây sẽ cho bạn thêm một mẹo nhỏ để có thể xóa font ảnh mà không cần các thiết bị chụp đắt tiền.

Phân tích, bình giảng: Ông đồ của Vũ Đình Liên

Nguyễn Long Thịnh

Tìm hiểu về hình ảnh Ông Đồ trong sự đổi thay của thời thế và tình cảm của nhà thơ Vũ Đình Liên với những giá trị xưa cũ, các em có thể tham khảo bài hướng dẫn Phân tích bài thơ Ông đồ, bình giảng về những nét đặc sắc về nội dung, nghệ thuật của bài thơ dưới đây để củng cố kiến thức và nâng cao kĩ năng viết bài của mình.

Hoàn cảnh sáng tác bài Ông đồ

Ngọc Link

Cùng với các tác giả khác, Vũ Đình Liên là một trong những nhà thơ tiêu biểu trong phong trào Thơ mới đầu thế kỉ XX, với tác phẩm Ông đồ, ông đã gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh con người trước những giá trị văn hóa truyền thống đang dần bị mai một, cùng tìm hiểu Hoàn cảnh sáng tác bài Ông đồ để có thêm những cơ sở để phân tích bài thơ Ông đồ nhé.

Tả một ca sĩ đang biểu diễn

Trấn thành

Với đề bài yêu cầu Tả ca sĩ đang biểu diễn chắc hẳn sẽ tạo nhiều hứng thú cho các em học sinh, em có thể chọn tả một trong số các ca sĩ em yêu mến trong buổi trình diễn của họ mà em ấn tượng nhất , tuy nhiên dù miêu tả đối tượng nào, em cũng cần nắm vững các yêu cầu tả người đã học.

Phân tích khổ 3, 4 và 5 của bài thơ Ông đồ

Tin Nguyễn

Khổ 3, 4,5 của bài thơ Ông đồ nói về giai đoạn chữ Nho không còn được xã hội trọng dụng, ông đồ trở nên lạc lõng, đáng thương giữa cuộc đời. Tìm hiểu chi tiết về hình ảnh ồng đồ khi thất thế cũng như những tình cảm của nhà thơ Vũ Đình Liên, bên cạnh bài Phân tích bài thơ Ông đồ, các em có thể tham khảo bài Phân tích khổ 3, 4 và 5 của bài thơ Ông đồ để thấy rõ nét chân dung ông Đồ trong giai đoạn thất thế.

Cảm nhận khổ thơ 1 2 bài thơ Ông đồ của Vũ Đình Liên

Phạm Nhất Vương

Những nét văn hóa xưa cũ luôn làm cho lòng người bồi hồi hoài niệm, khắc khoải mỗi khi nhớ tới. Ông đồ là một tác phẩm khiến người ta hoài niệm như thế khi viết về một hình ảnh quen thuộc mỗi mùa xuân sang nay đã lụi tàn. Cùng nhau phân tích bài thơ Ông đồ và trình bày Cảm nhận khổ thơ 1 2 bài thơ Ông đồ của Vũ Đình Liên để thêm yêu cái hình ảnh người thầy đồ mỗi độ tết đến xuân về nhé.

Phân tích đoạn thơ: "Năm nay đào lại nở... Hồn ở đâu bây giờ ?" trong bài thơ Ông đồ

Nguyễn Cảnh Nam

Tìm hiểu về hình ảnh của ông Đồ khi chữ Nho không được trọng dụng và mối đồng cảm của tác giả trước những giá trị tốt đẹp bị mai một trong bài thơ Ông đồ, các em có thể tham khảo bài phân tích bài thơ Ông đồ đoạn thơ:"Năm nay đào lại nở... Hồn ở đâu bây giờ ?" mà chúng tôi giới thiệu dưới đây.

Cảm nhận về bài thơ Ông đồ của Vũ Đình Liên

Nguyễn Ngọc Thuỷ

Top 5 bài văn mẫu Cảm nhận về bài thơ Ông đồ dưới đây đều là những bài viết đã được chọn lọc và tổng hợp nhằm định hướng cho các bạn trong việc trình bày suy nghĩ và cảm xúc của bản thân sau khi tìm hiểu nội dung bài thơ.

Vũ Quần Phương đã nhận xét: Văn tả thật ít lời mà cảnh hiện ra như vẽ, không chỉ bóng dáng ông đồ mà cả cái tiêu điều của xã hội qua mắt ông đồ. Phân tích bài thơ Ông Đồ để chứng minh ý kiến trên

Thuỳ Dương

Nhận xét về bài thơ Ông đồ, nhà thơ Vũ Quần Phương cho rằng "Văn tả thật ít lời mà cảnh hiện ra như vẽ, không chỉ bóng dáng ông đồ mà cả cái tiêu điều của xã hội qua mắt ông đồ". Tìm hiểu về bài thơ Ông đồ cũng là chứng minh tính đúng đắn của nhận định trên, các em hãy cùng chúng tôi Phân tích bài thơ Ông Đồ để tìm hiểu chi tiết nhé.

Phân tích giá trị biểu cảm của hai câu thơ sau trong bài thơ ông đồ của Vũ Đình Liên: Giấy đỏ buồn không thắm. Mực đọng trong nghiên sầu

Ngọc Link

Mỗi chi tiết nghệ thuật đều mang lại những giá trị và hiệu quả lớn giúp cho tác phẩm trở nên đặc sắc hơn, các em cùng phân tích giá trị biểu cảm của hai câu thơ

Phân tích hình ảnh ông đồ trong bài thơ Ông đồ

Phương Anh

Ông đồ là hình ảnh trung tâm trong tác phẩm thơ ca của Vũ Đình Liên, các em đón đọc bài văn mẫu phân tích hình ảnh ông đồ trong bài thơ Ông đồ để hiểu hơn về nh

Sơ đồ tư duy Ông đồ

Trần Thuỳ

Bài Sơ đồ tư duy Ông đồ dưới đây sẽ giúp các em tổng hợp những nội dung quan trọng nhất của bài thơ Ông đồ, qua đó giúp việc học và ôn tập kiến thức của các em được hiệu quả nhất.

Hãy viết một đoạn văn ngắn trình bày cảm nhận của em về bài Ông đồ

Cao Thắng

Sau khi học xong bài Ông đồ, ấn tượng đọng lại trong cảm nhận của em là gì? Từ bài phân tích bài thơ Ông đồ, em hãy Hãy viết một đoạn văn ngắn trình bày cảm nhận của em về bài Ông đồ.

Tổng đài Taxi Quê Lụa, số điện thoại và giá cước

Phương Anh

Liên hệ tổng đài Taxi Quê Lụa sẽ giúp bạn dễ dàng liên hệ hỏi đáp giá cước, đặt xe di chuyển xung quanh thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận. Trong một số trườn

Link thi tiếng Pháp online, chứng chỉ DELF, DALF, TCF

Thuỳ Chi

Tổng hợp các link thi tiếng Pháp online, chứng chỉ DELF, DALF, TCF giúp bạn dễ dàng đăng ký thi và cập nhật lịch thi tiếng Pháp cũng như các kiến thức mới, đề t

Tổng đài Vic Taxi, Số điện thoại và bảng giá

Công Lý

Cập nhật tổng đài Vic Taxi và bảng giá cước mới nhất của hãng sẽ giúp bạn đọc dễ dàng liên hệ khảo giá, đặt xe di chuyển giữa các điểm trong nội thành, ngoại th

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá