02-08-2020

Phí SMS Banking BIDV hàng tháng là bao nhiêu?

Xuân Bắc

Ứng dụng SMS Banking đã trở nên quen thuộc với nhiều người nhưng phí SMS Banking BIDV không phải ai cũng biết, kể cả những người đang dùng ứng dụng này của ngân hàng BIDV. Nắm biết được phí, các bạn sẽ biết được hàng tháng trừ bao nhiêu tiền.

Phí SMS Banking Techcombank hàng tháng là bao nhiêu?

Lộc Ngô

Bạn đang sử dụng SMS Banking Techcombank và bạn muốn biết phí SMS Banking Techcombank, vậy hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây. Dịch vụ này cho phép bạn có thể biết được số dư tài khoản nhanh chóng khi có biến động.

Phí SMS Banking Vietcombank

Trần Văn Việt

Cập nhật phí SMS Banking Vietcombank là điều cần thiết đối với người dùng đăng ký dịch vụ SMS Banking Vietcombank, giúp quản lý tài khoản hiệu quả, tránh việc bị trừ nhầm và biết được tiền mà ngân hàng Vietcombank từ là khoản nào.

Cách đổi mật khẩu Wifi không cần vào Router 192.168.1.1

Cao Thắng

Không cần thao tác phức tạp, đổi mật khẩu Wifi không cần vào Router là cách đơn giản, hiệu quả nhất để những người dùng dễ dàng quản lý số lượng truy cập mạng Wifi nhà mình, cải thiện tốc độ đường truyền ngay trên các ứng dụng được chính các nhà mạng cung cấp.

Cách sửa lỗi iPhone 11 Pro Max bị treo logo

Trấn thành

Series iPhone 11 được ra mắt với nhiều đổi mới và nâng cấp đáng kinh ngạc khiến người dùng phải trầm trồ, nhưng nó cũng đi kèm với một số vấn đề không mong muốn và lỗi thiết bị treo logo là một trong số đó, vậy làm thế nào để khắc phục lỗi iPhone bị treo táo này? Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời trong bài viết cách sửa lỗi iPhone 11 Pro Max bị treo logo sau đây.

Có nên mua Samsung Galaxy Note 10 Lite?

An Nguy

Mẫu điện thoại Samsung Galaxy Note 10 Lite là phiên bản rút gọn của Samsung Galaxy Note 10 vừa được ra mắt vào đầu năm 2020 nhưng nhanh chóng nhận được nhiều sự

Khoá Facebook có dùng Messenger được không?

Cao Toàn Mỹ

Khoá Facebook có dùng Messenger được không? Khóa Facebook liệu có khóa cả Messenger không? Đó là câu hỏi mà Taimienphi.vn nhận được khá nhiều trong thời gian vừa qua. Vì vậy trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giải đáp cho bạn thắc mắc này.

Cách di chuyển tấn công bất ngờ trong Garena Free Fire

Trần Văn Việt

Thay vì tấn công trực diện trong Garena Free Fire, tấn công lén lút và đột ngột sẽ hiệu quả hơn trong rất nhiều trường hợp, và trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn cách di chuyển tấn công bất ngờ trong Free Fire.

Phân tích bài thơ Tôi yêu em

Trần Văn Việt

Tôi yêu em là bài thơ tình nổi tiếng của Puskin viết về mối tình đơn phương của mình với nàng A. Ô-lê-nhi-na. Đây cũng là bài thơ điển hình cho tình cảm trong sáng, cao thượng trong thơ Puskin. Cùng khám phá những cung bậc cảm xúc phức tạp mà thống nhất của nhân vật trữ tình qua bài
phân tích bài thơ Tôi yêu em dưới đây nhé.

Tình yêu trong sáng trong bài thơ Tôi yêu em

Nguyễn Thuý Thanh

Tình yêu trong sáng là thứ tình cảm đẹp đẽ, cao thượng xuyên suốt mạch trữ tình bài thơ Tôi yêu em. Để thấy được những biểu hiện cụ thể của tình yêu trong sáng trong bài thơ Tôi yêu, các em hãy cùng phân tích bài thơ Tôi yêu em dưới đây nhé.

Phân tích đoạn trích bài thơ Việt Bắc

Trần Văn Việt

Việt Bắc của Tố Hữu là bản tình ca tha thiết về mối quan hệ gắn bó giữa người cách mạng với con người chiến khu cũng là bản anh hùng ca hào hùng, oanh liệt về cuộc kháng chiến chống Pháp của quân dân ta. Các em hãy cùng tham khảo phân tích đoạn trích bài thơ Việt Bắc của nhà thơ Tố Hữu để có những cảm nhận chân thực nhất về những tình cảm này.

Phân tích truyện ngắn Hai đứa trẻ của nhà văn Thạch Lam

Ngọc Thảo

Hai đứa trẻ là tác phẩm nổi bật của Thạch Lam kể về cuộc sống cơ cực, khổ hạnh của những con người trong phố huyện nghèo trước cách mạng. Qua việc phân tích truyện ngắn Hai đứa trẻ, các em học sinh sẽ hiểu rõ hơn về nội dung, ý nghĩa tác phẩm cũng như biết cách lựa chọn hình ảnh, từ ngữ diễn đạt để viết một bài văn nghị luận hay, gây ấn tượng với người đọc.

Phân tích diễn biến tâm trạng nhân vật Chí phèo trong truyện ngắn cùng tên của Nam Cao

Trần Khởi My

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh phân tích diễn biến tâm trạng nhân vật Chí phèo trong truyện ngắn cùng tên của Nam Cao để hiểu hơn về diễn biến quá trình đấu tranh tâm lí giữa một bên là sự khát khao hoàn lương với một bên là hiện thực phũ phàng của cuộc sống tước đoạt quyền làm người của nhân vật.

Cảm nhận về đoạn trích Lẽ ghét thương

Thuỳ Dương

Thơ văn Nguyễn Đình Chiểu mang đậm dấu ấn của con người Nam Bộ thẳng thắn, bộc trực, yêu ghét rõ ràng. Và Bài thơ là điển hình cho phong cách sáng tác ấy. Bài văn mẫu cảm nhận về đoạn trích Lẽ ghét thương sẽ giúp các bạn hiểu hơn về những tình cảm yêu ghét phân minh và tấm lòng yêu nước đáng trân trọng của ông.

Phân tích đoạn thơ Lục Vân Tiên gặp nạn

Trần Thuỳ

Để thấy được sự đối lập giữa thiện ác, tốt xấu giữa Trịnh Hâm và Ngư ông trong đoạn trích Lục Vân Tiên gặp nạn, các em hãy cùng tham khảo bài phân tích đoạn thơ Lục Vân Tiên gặp nạn mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé.

Hoàn cảnh sáng tác truyện ngắn Người trong bao

Nguyễn Ngọc Thuỷ

Hoàn cảnh sáng tác là thời điểm nhà văn sáng tạo nên một tác phẩm nghệ thuật, hoàn cảnh sáng tác còn góp phần hé mở nội dung tư tưởng tác phẩm, qua đó giúp cho người học tiếp cận tác phẩm được hiệu quả và sâu sắc hơn. Bài Hoàn cảnh sáng tác truyện ngắn Người trong bao dưới đây sẽ giúp các em hiểu được hoàn cảnh nảy sinh "căn bệnh" sợ hãi cuộc sống và có thêm những căn cứ cho việc phân tích truyện ngắn Người trong bao của Sê-khốp. Mời các em cùng tham khảo.

Soạn bài Người trong bao

Nguyễn Thuý Thanh

Qua việc gợi ý lời giải chi tiết cho hệ thống tìm hiểu tác phẩm Người trong bao trong sách giáo khoa, bài Soạn bài Người trong bao không chỉ giúp cho việc tiếp cận tác phẩm của các em được hiệu quả hơn mà còn là tài liệu mà các em không thể bỏ qua khi tìm hiểu chi tiết và Phân tích truyện ngắn Người trong bao của nhà văn Sê-khốp.

Phân tích và nêu cảm nghĩ về Người trong bao của Sê-khốp

Thuỳ Chi

Luyện tập và củng cố thêm những kiến thức về truyện ngắn Người trong bao, cùng với bài soạn văn và Phân tích truyện ngắn Người trong bao đã học, các em không nên bỏ qua bài Phân tích và nêu cảm nghĩ về Người trong bao của Sê-khốp được giơi thiệu trong bài học ngày hôm nay.

Phân tích bức tranh thiên nhiên và con người trong bài thơ Chiều tối

Trần Văn Việt

Để cảm nhận được vẻ đẹp bức tranh thiên nhiên và con người trong Chiều tối, đồng thời có thêm những ý tưởng hay cho bài phân tích bài thơ Chiều tối , các em hãy cùng tham khảo bài Phân tích bức tranh thiên nhiên và con người trong bài thơ Chiều tối dưới đây nhé.

Phân tích bản Tuyên ngôn Độc lập của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nguyễn Thành Nam - NTN

Tuyên ngôn độc lập là áng văn chính luận xuất sắc của chủ tịch Hồ Chí Minh, bài Phân tích bản Tuyên ngôn Độc lập dưới đây sẽ giúp các em hiểu được giá trị to lớn của bản tuyên ngôn, qua đó thấy được chất trí tuệ, tấm lòng và tài năng lập luận sắc bén của Người.

Tóm tắt truyện Người trong bao

Trần Khởi My

Để việc tìm hiểu và phân tích truyện ngắn Người trong bao được chi tiết, đủ ý, các em cần nắm vững nội dung cốt truyện cũng như tuyến nhân vật của truyện. Những mẫu Tóm tắt truyện Người trong bao ngắn gọn dưới đây sẽ giúp các em ghi nhớ tác phẩm một cách dễ dàng, hiệu quả nhất. Các em hãy cùng tham khảo nhé.

Cách tải video và nhạc Youtube từ trình duyệt của điện thoại

Trần Thuỳ

Tải video và nhạc Youtube từ trình duyệt của điện thoại khá hữu ích nhưng rất ít người dùng biết đến thủ thuật nhỏ này, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết cách tải video Youtube cũng như âm thanh Mp3 ngay trên điện thoại của mình nhé.

Phân tích đoạn thơ sau: "Mình về mình có... mái đình, cây đa" trong bài Việt Bắc

Ngọc Trinh

Đoạn thơ "Mình về mình có nhớ ta...mái đình, cây đa" là đoạn trích đặc sắc trong bài thơ Việt Bắc nói về tình cảm thủy chung, sâu sắc giữa những người cán bộ với con người chiến khu. Cùng tìm hiểu về tình cảm tha thiết, nghĩa tình này, các em hãy cùng phân tích bài thơ Việt Bắc, trong đó tập trung phân tích đoạn thơ sau: "Mình về mình có... mái đình, cây đa" trong bài Việt Bắc mà chúng tôi giới thiệu dưới đây.

Phân tích nỗi nhớ của người cán bộ Cách mạng về xuôi đối với Việt Bắc trong bài Việt Bắc, Tố Hữu

Hoài Linh

Các em hãy cùng phân tích bài thơ Việt Bắc để thấy được những tình cảm thủy chung của người cán bộ cách mạng đối với con người và mảnh đất chiến khu. Bài văn mẫu cũng là tài liệu tham khảo mà các em không nên bỏ qua khi làm bài Phân tích nỗi nhớ của người cán bộ Cách mạng về xuôi đối với Việt Bắc trong bài Việt Bắc.

Phân tích đoạn thơ trong bài Việt Bắc

Duy Tâm

Để củng cố kiến thức bài học và rèn luyện kĩ năng cảm nhận, phân tích bài thơ Việt Bắc, các em có thể tham khảo bài Phân tích đoạn thơ trong bài Việt Bắc để có thêm những gợi ý hữu ích về nội dung cũng như phương pháp làm bài của mình. Các em hãy cùng tham khảo nhé.

Phân tích đoạn thơ sau: "Những đường Việt Bắc của ta...Vui lên Việt Bắc đèo De, núi Hồng" trong bài Việt Bắc

Trọng Tâm

Đoạn thơ "Những đường Việt Bắc của ta...đèo De, núi Hồng" viết về những ngày kháng chiến gian khổ và cảm xúc hân hoan, hạnh phúc trước những chiến thắng vang dội của quân và dân ta. Bài văn mẫu Phân tích đoạn thơ sau: "Những đường Việt Bắc của ta...Vui lên Việt Bắc đèo De, núi Hồng" trong bài Việt Bắc dưới đây sẽ giúp các em cảm nhận được không khí hào hùng, oanh liệt ấy.

Phân tích đoạn thơ: "Ta về, mình có nhớ ta... Nhớ ai tiếng hát ân tình thủy chung" trong bài Việt Bắc

Duy Thành

Cùng với bài Phân tích bài thơ Việt Bắc, để có những cảm nhận chân thực nhất về tình cảm thủy chung, gắn bó của những người cách mạng về xuôi với con người Việt Bắc, các em có thể tìm hiểu chi tiết qua bài Phân tích đoạn thơ: "Ta về, mình có nhớ ta... Nhớ ai tiếng hát ân tình thủy chung" trong bài Việt Bắc mà chúng tôi đã tuyển chọn và giới thiệu đến các em dưới đây.

Phân tích 20 câu đầu bài thơ Việt Bắc

Trần Khởi My

Viết về một sự kiện mang tính chính trị nhưng bằng giọng điệu tha thiết như một lời tâm sự, Tố Hữu đã viết Việt Bắc như áng văn trữ tình chính trị đầy xúc động về tình quân dân, về cuộc kháng chiến gian khổ mà hào hùng của dân tộc. Các em hãy cùng chúng tôi phân tích bài thơ Việt Bắc, trong đó tập trung phân tích 20 câu đầu bài thơ Việt Bắc để thấy được tình cảm gắn bó mặn nồng này nhé.

Phân tích 12 câu trong đoạn 3 bài thơ Việt Bắc

Phương Anh

Bài văn mẫu phân tích 12 câu trong đoạn 3 bài thơ Việt Bắc dưới đây sẽ giúp các em cảm nhận được quãng thời gian chiến đấu gian khổ của những người cách mạng tại chiến khu Việt Bắc, tại đó họ cùng sinh sống, cùng đồng cam cộng khổ trong chiến đấu với những con người Việt Bắc. Bài văn cũng là tài liệu hay giúp các em phân tích bài thơ Việt Bắc và làm những dạng đề liên quan khác.

Cảm nhận về đoạn trích trong bài thơ Việt Bắc

Trần Thuỳ

Cảm thụ về một tác phẩm văn học là kĩ năng không thể thiếu khi học môn Ngữ văn. Để viết được bài cảm nhận hay, bên cạnh những cảm xúc, suy nghĩ cá nhân, các em cũng có thể tự nâng cao nhờ việc luyện tập thường xuyên. Bài cảm nhận về đoạn trích trong bài thơ Việt Bắc dưới đây sẽ giúp các em củng cố kiến thức và kĩ năng viết bài cảm nhận của mình.

Cảm nhận về khổ 10 trong bài Việt Bắc

Hoàng Bách

Khi tìm hiểu về bài thơ Việt Bắc của Tố Hữu, bên cạnh bài Cảm nhận về bài thơ Việt Bắc mà chúng tôi giới thiệu trong bài học ngày hôm trước, các em hãy cùng tìm hiểu chi tiết về khổ 10 qua bài cảm nhận về khổ 10 trong bài Việt Bắc để thấy được tình cảm kính yêu với Bác Hồ và những trào dâng trong cảm xúc khi tác giả nhớ về những ngày tháng chiến đấu gian khổ mà hào hùng.

Cảm nhận 10 câu đầu bài thơ Việt Bắc

Chipu

Bài văn mẫu Cảm nhận 10 câu đầu bài thơ Việt Bắc dưới đây sẽ giúp các em cảm nhận sâu sắc về nội dung, nghệ thuật cũng như tình cảm chủ đạo mà nhà thơ Tố Hữu muốn truyền tải qua những câu thơ đầu, bên cạnh đó qua bài văn mẫu các em sẽ nắm được phương pháp cảm nhận bài thơ Việt Bắc hay, thu hút người đọc. Các em hãy cùng tham khảo nhé.

Cảm nghĩ về bài thơ Việt Bắc của Tố Hữu

Cao Thắng

Để viết bài cảm nghĩ về bài thơ Việt Bắc của Tố Hữu hay với nội dung sâu sắc, hình thức rõ ràng, mạch lạc. Các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé.

Cảm nhận về đoạn thơ sau: "Ta về mình có nhớ ta...Nhớ ai tiếng hát ân tình thuỷ chung" trong bài Việt Bắc

Thuỳ Chi

Với giọng điệu tha thiết, ngọt ngào, đoạn thơ "Ta về mình có nhớ ta...ân tình thủy chung" là đoạn thơ đặc sắc khẳng định tình cảm thủy chung, nghĩa tình của người cách mạng về xuôi với con người Việt Bắc. Bài văn Cảm nhận về đoạn thơ sau: "Ta về mình có nhớ ta...Nhớ ai tiếng hát ân tình thuỷ chung" trong bài Việt Bắc giúp các em có thêm những gợi ý hay khi viết bài cảm nhận về đoạn thơ hay bài cảm nhận về bài thơ Việt Bắc sâu sắc, hấp dẫn.

Cảm nhận về hai đoạn trích trong bài thơ Việt Bắc và Tây Tiến

Nguyễn Ngọc Thuỷ

Việt Bắc và Tây Tiến đều là những tác phẩm thơ xuất sắc viết về cuộc kháng chiến chống Pháp của dân tộc. Để thấy được những nét gặp gỡ và khác biệt giữa hai bài thơ, các em hãy cùng tham khảo bài Cảm nhận về hai đoạn trích trong bài thơ Việt Bắc và Tây Tiến dưới đây nhé.

Cảm hứng về đất nước của nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm qua phần một đoạn Đất Nước

Trần Văn Việt

Để thấy được cảm hứng về đất nước của nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm qua phần một đoạn Đất Nước, bên cạnh những kiến thức đã học trên lớp, các em có thể củng cố thêm qua việc tham khảo bài văn mẫu mà chúng tôi giới thiệu dưới đây.

Cảm nhận về đoạn thơ Đất nước

Trấn thành

Qua bài thơ Đất nước, Nguyễn Khoa Điềm không chỉ thể hiện những cảm nhận mới mẻ về đất nước mà còn khát quát lên tư tưởng Đất nước của nhân dân, cùng tìm hiểu về bài thơ, các em hãy cùng theo dõi bài cảm nhận về đoạn thơ Đất nước trích Mặt đường khát vọng của Nguyễn Khoa Điềm dưới đây.

Cảm nhận về Ai đã đặt tên cho dòng sông của Hoàng Phủ Ngọc Tường

Quỳnh Búp Bê

Để thấy được vẻ đẹp của dòng sông Hương và tình cảm của nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường với dòng sông được coi là "người mẹ phù sa của một vùng văn hóa xứ sở" - xứ Huế, các em hãy cùng tham khảo bài cảm nhận về Ai đã đặt tên cho dòng sông của Hoàng Phủ Ngọc Tường mà chúng tôi đã tuyển chọn và giới thiệu bên dưới đây nhé.

Phân tích truyện Số phận con người

An Nguy

Số phận con người là truyện ngắn xuất sắc của Sê-khốp viết về những con người bé nhỏ, những nạn nhân đáng thương của chiến tranh. Các em hãy cùng tìm hiểu bài Phân tích truyện Số phận con người để thấy được cuộc sống đáng thương của những con người bị chiến tranh tước đoạt đi gia đình, hạnh phúc, hi vọng sống đồng thời thấy được sức mạnh của tình thương, sợi dây gắn kết vô hình giữa con người với con người.

Phân tích Ông già và biển cả của Hemingway

Ngọc Thảo

Tìm hiểu về cuộc chiến đấu cân sức giữa ông lão đánh cá và con cá kiếm đồng thời khám phá những bài học triết lí sâu sắc được gửi gắm qua câu chuyện, các em hãy cùng tham khảo bài phân tích Ông già và biển cả của Hemingway dưới đây.

Phân tích Hạnh phúc của một tang gia trong Số đỏ của Vũ Trọng Phụng

Nguyễn Ngọc Thuỷ

Với cách tiếp cận và phân tích khác nhau, những bài văn mẫu Phân tích Hạnh phúc của một tang gia trong Số đỏ của Vũ Trọng Phụng dưới đây không chỉ cung cấp những nội dung bài học hữu ích, sâu sắc mà còn hỗ trợ các em trong việc xây dựng dàn ý, triển khai nội dung bài phân tích sao cho sâu sắc, đầy đủ nhất. Các em hãy cùng tham khảo nhé.

Phân tích tác phẩm Chí Phèo của Nam Cao

Lê Thị Thuỷ

Chí Phèo là một trong những tác phẩm xuất sắc nhất trong nền văn học hiện thực Việt Nam. Viết về đề tài người nông dân, nhà văn Nam Cao tái hiện thành công cuộc sống và bi kịch của những người nông dân nghèo trong xã hội phong kiến qua nhân vật Chí Phèo. Cùng tìm hiểu chi tiết về tác phẩm, các em hãy cùng theo dõi bài văn mẫu Phân tích tác phẩm Chí Phèo của Nam Cao mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé.

Tả người bà yêu quý của em

Lê Thị Thuỷ

Những bài văn mẫu tả người bà yêu quý của em thường được sử dụng để rèn luyện khả năng quan sát, diễn đạt ý, thể hiện tình cảm chân thành, kính trọng của những người cháu dành cho người bà kính yêu của mình. Dưới đây là dàn ý + bài văn mẫu tả về bà, tả một người thân của em hay, súc tích mà các em học sinh, các bậc phụ huynh có thể tham khảo.

Phân tích chân dung và tính cách của nhân vật Bê-li-cốp trong truyện Người trong bao

Tin Nguyễn

Bê-li-cốp hiện lên với hình dáng kì quặc, khác thường với những chiếc bao hữu hình và vô hình. Các em hãy cùng Phân tích chân dung và tính cách của nhân vật Bê-li-cốp trong truyện Người trong bao để thấy được dụng ý nghệ thuật của nhà văn Sê-khốp khi xây dựng nhân vật này. Bài phân tích truyện ngắn Người trong bao dưới đây sẽ cung cấp cho các em những thông tin thú vị về chân dung và tính cách của Bê-li-cốp. Các em hãy cùng theo dõi nhé.

Tính thời sự của hình tượng người trong bao trong xã hội hiện nay

Xuân Bắc

Căn bệnh sợ hãi cuộc sống không chỉ là "căn bệnh" tồn tại ở một bộ phận trí thức Nga cuối thế kỉ XIX mà còn là căn bệnh chung của rất nhiều con người trong xã hội ngày nay. Có lẽ bởi vậy mà Người trong bao của Sê-khốp dù đã ra đời hơn một thế kỉ thì truyện ngắn vẫn có sức hút mạnh mẽ với độc giả. Các em hãy cùng
phân tích truyện Người trong bao để thấy được tính thời sự của hình tượng người trong bao trong xã hội hiện nay nhé.

Suy nghĩ về cái chết của nhân vật Bê-li-cốp trong truyện ngắn Người trong bao

Nguyễn Ngọc Thuỷ

Suy nghĩ về cái chết của nhân vật Bê-li-cốp trong truyện ngắn Người trong bao không chỉ giúp các em hiểu được ý nghĩa cái chết của Bê-li-cốp, hé mở ý nghĩa tư tưởng mà nhà văn Sê-khốp muốn gửi gắm trong tác phẩm mà còn là trọng tâm kiến thức mà các em cần quan tâm khi phân tích truyện ngắn Người trong bao của Sê-khốp.

Phân tích hình tượng Bê-li-cốp trong Người trong bao

Hoài Linh

Bê-li-cốp là hiện thân của một lối sống, một kiểu người bảo thủ, lúc nào cũng nơm nớp một nỗi sợ vô hình đối với cuộc sống xung quanh. Khám phá những đặc sắc trong hình tượng Bê-li-cốp, các em hãy cùng tham khảo bài phân tích hình tượng Bê-li-cốp trong Người trong bao của Sê-khốp mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé.

Cảm nhận của em sau khi đọc Người cầm quyền khôi phục uy quyền

Nguyễn Thuý Thanh

Sau khi học xong đoạn trích Người cầm quyền khôi phục uy quyền các em có cảm nhận gì về 2 tuyến nhân vật đối lập đại diện cho thiện- ác là Giăng van giang và Gia-ve? Bài Cảm nhận của em sau khi đọc Người cầm quyền khôi phục uy quyền không chỉ giúp các em hiểu thêm về nội dung sâu sắc của tác phẩm mà còn giúp các em hoàn thiện bài cảm nhận, phân tích đoạn trích Người cầm quyền khôi phục uy quyền của mình.

Phân tích truyện ngắn Người trong bao của Sê-khốp

Cao Thắng

Bàn về lối sống thu mình trong vỏ ốc, nhà văn Sê-khốp đã xây dựng thành công hình tượng chiếc bao để nói về lối sống, kiểu người sợ hãi cuộc sống. Bài Phân tích truyện ngắn Người trong bao của Sê-khốp sẽ cùng các em khám phá những nét đặc sắc, mới lạ trong hình tượng này, các em hãy cùng tham khảo nhé.

Phân tích 8 câu đầu của bài Việt Bắc, Tố Hữu

Trần Thuỳ

Việt Bắc được nhà thơ Tố Hữu sáng tác khi kháng chiến chống thực dân Pháp thành công, Đảng và những người cách mạng chia tay chiến khu để trở về thủ đô Hà Nội. Bài thơ đã thể hiện đầy xúc động về tình cảm giữa những người chiến sĩ với con người và vùng đất chiến khu Việt Bắc. Để thấy được tình cảm gắn bó thủy chung này, các em hãy cùng tham khảo bài phân tích 8 câu đầu của bài Việt Bắc của Tố Hữu mà chúng tôi sẽ giới thiệu dưới đây.

Phân tích hình tượng nhân vật Tnú

Công Lý

Để hoàn thiện bài phân tích hình tượng nhân vật Tnú với nội dung sâu sắc, gây ấn tượng với người chấm, các em có thể tham khảo 4 bài văn mẫu mà chúng tôi đã sưu tầm và giới thiệu trong bài viết dưới đây.

Phân tích nhân vật Mị trong truyện ngắn Vợ chồng A Phủ của nhà văn Tô Hoài

Trần Thuỳ

Mị là nhân vật trung tâm trong truyện ngắn Vợ chồng A Phủ của Tô Hoài, cuộc đời Mị cũng là hình ảnh phản chiếu của rất nhiều người nông dân cùng khổ khác dưới chế độ phong kiến miền núi. Bài phân tích nhân vật Mị trong truyện ngắn Vợ chồng A Phủ của nhà văn Tô Hoài sẽ cùng các em tìm hiểu chi tiết về vẻ đẹp và số phận bất hạnh của nhân vật Mị.

Phân tích bài thơ Đất Nước

Trần Văn Việt

Đất nước là đoạn trích đặc sắc trong trường ca Mặt đường khát vọng của Nguyễn Khoa Điềm, tìm hiểu về bài thơ để thấy được đặc sắc về nội dung và tư tưởng đất nước của nhân dân đầy mới mẻ của Nguyễn Khoa Điềm, các em hãy cùng tham khảo bài phân tích bài thơ Đất nước của Nguyễn Khoa Điềm mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé.

Facebook khoá đăng ảnh trong bao lâu? Cách mở và tránh bị khóa

Quỳnh Búp Bê

Vào một ngày đẹp trời và bạn bị Facebook khóa đăng ảnh, đăng bài trên tài khoản của mình? Bạn đang loay hoay không biết nên làm thế nào? Cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Phân tích tác phẩm Ai đã đặt tên cho dòng sông của Hoàng Phủ Ngọc Tường

Nguyễn Long Thịnh

Tìm về với cội nguồn của dòng sông Hương qua câu hỏi "Ai đã đặt tên cho dòng sông?", nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường không chỉ dựng lên bức tranh sông Hương hoang dại phóng khoáng mà mộng mơ lãng mạn, bên cạnh đó nhà văn còn khẳng định mối quan hệ gắn bó giữa con người xứ Huế và dòng sông xứ sở ấy. Bài
phân tích tác phẩm Ai đã đặt tên cho dòng sông của Hoàng Phủ Ngọc Tường sẽ cùng các em tìm hiểu chi tiết về những nội dung đặc sắc này.

Phân tích tác phẩm Người lái đò sông Đà của Nguyễn Tuân

Lê Thị Thuỷ

Người lái đò sông Đà là tùy bút nổi tiếng của nhà văn Nguyễn Tuân viết về dòng sông Đà và người lao động tài hoa, trí dũng. Bài văn mẫu phân tích tác phẩm người lái đò sông Đà của Nguyễn Tuân giúp các em tìm hiểu, khám phá hình tượng sông Đà và hình tượng ông lái đò được nhà văn dụng công xây dựng qua tùy bút. Các em hãy cùng tham khảo nhé.

Bước chân vào thế giới tuyệt vời trong game DC Universe Online

Trần Hoạt

Người chơi game DC Universe Online sẽ chiến đấu với các anh hùng và nhân vật phản diện khác trong một thế giới tuyệt đẹp với nhiều điều thú vị và nhiều phần thưởng hấp dẫn hơn.

Top 5 Combo súng Free Fire cho vị trí Rusher, Assaulter tốt nhất

Duy Thành

Trong bài viết sau đây, Taimienphi.vn sẽ cùng các bạn tìm hiểu các combo súng tốt nhất cho vị trí Rusher hay Assaulter trong Garena Free Fire . Nắm bắt được thông tin này sẽ giúp team của bạn chiến đấu hiệu quả trong chế độ Squad của Free Fire.

Cảm nhận về đoạn thơ sau trong bài Việt Bắc: "Ta về mình có nhớ ta... Nhớ ai tiếng hát ân tình thuỷ chung:

Phạm Nhất Vương

Bài văn mẫu Cảm nhận về đoạn thơ sau trong bài Việt Bắc: "Ta về mình có nhớ ta... Nhớ ai tiếng hát ân tình thuỷ chung" giúp các em cảm nhận được sự sâu sắc, thủy chung trong tình cảm của tác giả hay chính là những người kháng chiến với con người và vẻ đẹp tinh tế, độc đáo của thiên nhiên vùng đất chiến khu Việt Bắc. Các em hãy tham khảo để hoàn thành tốt bài văn Cảm nhận về bài thơ Việt Bắc hay cảm nhận về những đoạn thơ đặc sắc trong bài thơ Việt Bắc của mình.


Cách check giày Adidas chính hãng và giả, Real vs Fake

Công Lý

Adidas là thương hiệu nổi tiếng thế giới trong thị trường giày dép thể thao. Do vậy, không quá khó hiểu khi Adidas là tâm điểm của nhiều hãng sản xuất hàng giả,

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá