02-07-2019

Dàn ý nghị luận xã hội về nạn bạo lực gia đình và ý kiến của em

Nguyễn Hải Sơn

Nạn bạo lực học đường là vấn đề mang tính tiêu cực cần phải lên án trong xã hội hiện đại ngày nay, cùng tham khảo dàn ý nghị luận xã hội về nạn bạo lực gia đình và ý kiến của em để thấy được quan điểm, suy nghĩ của người viết về vấn nạn này.

Dàn ý nghị luận xã hội về Người phu quét đường vĩ đại

Nguyễn Thuý Thanh

Thông qua dàn ý nghị luận xã hội về Người phu quét đường vĩ đại với cách trình bày các ý chính tương đối rành mạch, rõ ràng và đầy đủ, người viết đã trình bày những quan điểm, suy nghĩ của bản thân về giá trị của sức lao động và sự trân trọng đối với những công việc, những con người bình dị nhưng rất đỗi cao quý.

Dàn ý nghị luận xã hội về quan điểm: Cống hiến hết mình, hưởng thụ tối đa

Cao Toàn Mỹ

Nếu các em chưa biết cách phải trình bày các ý chính trong dàn ý nghị luận xã hội về quan điểm: Cống hiến hết mình, hưởng thụ tối đa như thế nào cho hợp lí, đúng trình tự và giúp người đọc dễ dàng hiểu, vậy em có thể tham khảo dàn ý mẫu dưới đây của chúng tôi để dễ dàng hơn khi viết bài.

Dàn ý nghị luận xã hội về sự nhường nhịn

Nguyễn Thành Nam - NTN

Ông cha ta thường nói “Một điều nhịn, chín điều lành”, ấy là để nhắc nhở mỗi người cần có trong mình sự nhường nhịn lẫn nhau trong cuộc sống, để hiểu những điều cơ bản về phẩm chất này, các bạn có thể tham khảo phần hướng dẫn lập dàn ý nghị luận xã hội về sự nhường nhịn của chúng tôi dưới đây.

Cách tra cứu tiền điện tại Quảng Bình

Thuỳ Chi

Để tra cứu tiền điện tại Quảng Bình mời bạn đọc xem chi tiết hướng dẫn tra cứu hóa đơn tiền điện trực tuyến online với các bước thực hiện vô cùng đơn giản dưới đây.

Dàn ý nghị luận xã hội về sự sẻ chia trong cuộc sống

Phí Quỳnh Anh

Thao tác lập dàn ý rất cần thiết, quan trọng trước khi các em viết bài văn hoàn chỉnh nhằm giúp các em dễ dàng xác định được những ý chính cần trình bày trong bài, tránh thiếu sót hay trình bày lộn xộn, thiếu khoa học, cùng tham khảo cách viết dàn ý nghị luận xã hội về sự sẻ chia trong cuộc sống để thấy được tầm quan trọng của việc lập dàn ý trước khi viết bài.

Dàn ý nghị luận xã hội về thành công qua câu nói

Trần Quốc Anh

Các em cùng hoàn thiện phần dàn ý nghị luận xã hội về thành công qua câu nói để hiểu hơn về giá trị cốt lõi và bí quyết để đạt được thành công trong cuộc sống. Từ dàn ý mẫu này, em cũng có thể chủ động hoàn thiện phần bài của mình cho đầy đủ hơn.

Dàn ý nghị luận xã hội về thói ăn chơi, đua đòi của học sinh thời nay

Ngọc Link

Bằng những kiến thức về văn nghị luận xã hội đã học, em hãy hoàn thành dàn ý nghị luận xã hội về thói ăn chơi, đua đòi của học sinh thời nay để cùng bày tỏ quan điểm và ý kiến của mình về vấn đề trên.

Cách tra cứu tiền điện tại Nghệ An trực tuyến

Thuỳ Dương

Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp các bạn biết cách tra cứu tiền điện tại Nghệ An bằng cách tra cứu trực tuyến online với các bước thực hiện vô cùng đơn giản.

Dàn ý nghị luận xã hội về thói vô trách nhiệm

Duy Vinh

Trong xã hội hiện đại ngày nay, với sự hỗ trợ của các thiết bị công nghệ tiên tiến, con người trở nên quá lệ thuộc và đắm chìm vào những thứ vô bổ khác mà quên đi trách nhiệm của mình với bản thân, gia đình, xã hội, lâu dần để thói vô trách nhiệm xâm lấn vào cuộc sống từ lúc nào không hay, cùng hoàn thành dàn ý nghị luận xã hội về thói vô trách nhiệm để chia sẻ những suy nghĩ, quan điểm của mình và bàn luận về vấn đề này.

Dàn ý nghị luận xã hội về thực phẩm bẩn hiện nay

Cao Thắng

Hiện nay thực phẩm bẩn đang là một vấn nạn được cả xã hội quan tâm. Để xây dựng hệ thống luận điểm, luận cứ hấp dẫn, giàu sức thuyết phục cho bài nghị luận về thực phẩm bẩn, các bạn hãy cùng tham khảo dàn ý nghị luận xã hội về thực phẩm bẩn hiện nay nhé!

Cách tra cứu tiền điện tại TP.HCM

Trấn thành

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tra cứu tiền điện tại TP.HCM, người sử dụng điện tại HCM có thể thực hiện tra cứu trực tuyến online với các bước thực hiện khá đơn giản.

Cách tra cứu tiền điện tại Hà Nội

Trần Văn Việt

Để tra cứu tiền điện tại Hà Nội, các bạn có thể thực hiện tra cứu trực tuyến online chi tiết theo các bước hướng dẫn dưới đây của Taimienphi.vn

Những đội hình cực mạnh trong Đấu Trường Chân Lý

Công Lý

Cách thắng nhiều Đấu Trường Chân Lý là do xây dựng được đội hình, vậy đâu là đội hình mạnh Đấu trường chân lý trên bảng xếp hạng. Cùng Taimienphi.vn tìm hiểu nhé.

ROS cập nhật ngày 03/07, ưu hóa trải nghiệm và fix lỗi

Nguyễn Ngọc Thuỷ

Theo lịch trình cập nhập mà NPH đưa ra, ROS, Rules Of Survival tiếp tục có thêm những sự thay đổi liên quan đến tính năng Chiến Cybertron và sửa lỗi Ghillie khi mặc bị che mất ba lô. Dưới đây là chi tiết nội dung cập nhật ROS ngày 03 tháng 7.

Microsoft phát hành phiên bản trả phí Forms Pro

Phí Quỳnh Anh

Microsoft vừa phát hành phiên bản trả phí Microsoft Forms cho người dùng, được gọi là Microsoft Forms Pro, dịch vụ mới cho phép các doanh nghiệp có thể thu thập dữ liệu của nhân viên và các khách hàng của mình.

Bật Sub, CC bài hát Hãy Trao Cho Anh như thế nào?

Ngọc Link

Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bật Sub, CC bài hát Hãy Trao Cho Anh - một bài hát mới của Sơn Tùng MTP vừa được ra mắt ngày hôm qua trên hệ thống Youtube.

Tướng nào tốt nhất trong Đấu Trường Chân Lý

Phương Anh

Nếu bạn đang quan tấm đến việc bắt đầu với Auto Chess mới của Riot, Đấu Trường Chân Lý hoặ bạn muốn tìm hiểu thêm về sức mạnh của các vị tướng, danh sách dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vị tướng có mặt trong trò chơi.

Cách tải MP3, MP4 Hãy Trao Cho Anh về máy tính và điện thoại

Hoài Linh

Sau một thời gian vắng bóng, nam ca sĩ Sơn Tùng M-TP đã cho ra mắt bài hát Hãy Trao Cho Anh trên hệ thống Youtube vào ngày 1 tháng 7 năm 2019. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tải Hãy Trao Cho Anh về máy tính và điện thoại với định dạng MP3 và MP4.

Những việc cần làm khi mùa 2 Apex Legends sắp bắt đầu

Ngọc Thảo

Mùa 2 của Apex Legends sắp ra mắt, các thông tin về mùa mới đang bị rò rỉ tràn lan trên mạng xã hội, đây là một khoảng thời gian tự do để người chơi bận rộng luyệ tập trong khi chờ đợi một mùa mới bắt đầu.

Admin là gì? Administrator Facebook, website là làm gì?

Công Lý

Admin là một chức danh nghề nghiệp không còn xa lạ với người dùng Internet hiện nay, bất cứ website, blog, diễn đàn và fanpage nào đều cần có một hoặc nhiều Adm

Chất thép và chất trữ tình trong hình tượng người lính Tây Tiến qua đoạn thơ

Xuân Bắc

Em hãy viết bài văn ngắn để phân tích chất thép và chất trữ tình trong hình tượng người lính Tây Tiến qua đoạn thơ để hiểu hơn về các yếu tố đã góp phần tạo nên sức hấp dẫn cho tác phẩm Tây Tiến của nhà thơ Quang Dũng.

Cảm nhận về danh xưng chất vàng mười Tây Bắc mà Nguyễn Tuân dành tặng ông lái đò trong Người lái đò sông Đà

Lộc Ngô

Bằng một bài văn ngắn, em hãy trình bày cảm nhận về danh xưng chất vàng mười Tây Bắc mà Nguyễn Tuân dành tặng ông lái đò trong Người lái đò sông Đà để hiểu hơn về vẻ đẹp tâm hồn cũng như phẩm chất của nhân vật người lao động này.

Cảm nghĩ về tình bà cháu được trong bài thơ Tiếng gà trưa

Đỗ Bá Hưng

Những tình cảm gia đình thân thuộc, mộc mạc nhưng vô cùng thiêng liêng đã được nhà thơ Xuân Quỳnh gửi gắm qua những vần thơ một cách tự nhiên, chân thực, cùng chia sẻ cảm nghĩ về tình bà cháu được thể hiện trong bài thơ Tiếng gà trưa, một trong số những bài thơ Xuân Quỳnh viết về tình cảm gia đình đầy cao quý.

Bé tập tô màu - Những hình ảnh đẹp cho bé tập tô, di màu

Thuỳ Dương

Giai đoạn từ 3-5 tuổi là lúc mà bé đã đến tuổi để đi học, có thể khéo léo sử dụng sáp màu và bút chì để vẽ, tô màu cho các bức tranh. Do đó các bậc phụ huynh, thầy cô giáo không thể bỏ qua được những bức tranh tô màu cho bé để bé tập tô, tăng khả năng sáng tạo, tính tỉ mỉ và sự tập trung.

Cảm nhận về tình yêu quê hương trong bài thơ Hồi hương ngẫu thư

Lộc Ngô

Tình yêu quê hương đất nước là thứ tình cảm vô cùng thiêng liêng, cao cả tồn tại trong mỗi người, vậy bằng những kiến thức đã được học về tác phẩm, em hãy viết bài văn ngắn chia sẻ cảm nhận về tình yêu quê hương trong bài thơ Hồi hương ngẫu thư của Hạ Tri Chương.

Dàn ý bài đóng vai nhân vật Lang Liêu kể lại truyện Bánh chưng bánh giày

Trần Văn Việt

Muốn hoàn thành việc lập dàn ý bài đóng vai nhân vật Lang Liêu kể lại truyện Bánh chưng bánh giày cho rành mạch, chặt chẽ, các em học sinh cần chủ động nắm vững các kiến thức cơ bản trong truyện gốc đồng thời lựa chọn cách trình bày theo trình tự hợp lí nhất.

Dàn ý bài diễn biến tâm trạng của Pê-nê-lốp trong đoạn trích Uy-lít-xơ trở về

Chipu

Với hệ thống luận điểm rõ ràng, cách trình bày nội dung kiến thức khoa học, bài mẫu dàn ý bài diễn biến tâm trạng của Pê-nê-lốp trong đoạn trích Uy-lít-xơ trở về là tài liệu hỗ trợ đắc lực các em học sinh trong việc tìm hiểu quá trình chuyển biến tâm lí của nhân vật này.

Phim ca nhạc Vệ sĩ bất đắc dĩ, Thái Dương, Long Hách

Ngọc Link

Quý vị và các bạn cùng theo dõi bộ phim ca nhạc mới nhất của Thái Dương kết hợp với Long Hách, Đức Châu mang tên Vệ sĩ bất đắc dĩ, hãy cùng lắng nghe bản Parody cùng lời nhạc chế hấp dẫn dưới đây nhé.

Dàn ý bài giới thiệu về nhà văn Nguyên Hồng và văn bản Trong lòng mẹ

Ngọc Thảo

Các em học sinh hoàn thành dàn ý bài giới thiệu về nhà văn Nguyên Hồng và văn bản Trong lòng mẹ để có những hiểu biết cơ bản nhất về nhà văn được mệnh danh là nhà văn của những người cùng khổ, nhà văn của phụ nữ và trẻ em với trái tim nhân đạo sâu sắc. Trong lòng mẹ trích trong tập hồi kí Những ngày thơ ấu là một trong số những tác phẩm đặc sắc tiêu biểu cho phong cách văn xuôi của tác giả này.

Dàn ý bài em hiểu gì về đại thi hào Nguyễn Du?

Duy Thành

Bằng cách xây dựng hệ thống các ý chính đầy đủ, rõ ràng, mạch lạc, bài mẫu dưới đây cung cấp những kiến thức hữu ích cho các em học sinh nhằm giúp em biết cách hoàn thành dàn ý bài em hiểu gì về đại thi hào Nguyễn Du? để tìm hiểu về nhà thơ nổi tiếng này.

Hãy Trao Cho Anh - Câu like hay đón chào sản phẩm âm nhạc?

Nguyễn Thành Nam - NTN

Vài ngày gần đây chắc chắn cộng đồng mạng cũng như hầu hết các giới báo chí truyền thông đang rất quan tâm đến một sản phẩm âm nhạc mới của Sơn Tùng M-TP sau hơn một năm vắng bóng. Tuy nhiên khi sản phẩm ra mắt chúng ta đã nhận thấy rất nhiều điều bất ngờ và đặc biệt trong MV Hãy trao cho anh của Tùng đã có rất nhiều những coment câu like. Vậy cộng đồng mạng đang câu like hay đón chào sản phẩm âm nhạc?

Lời bài hát Snapping

Chipu

Ca khúc Snapping do ca sĩ Kim Chung Ha thể hiện. Ca khúc này thuộc thể loại nhạc Hàn có giai điệu sôi động, hấp dẫn, lời bài hát mang nhiều ý nghĩa đem đến một sản phẩm âm nhạc hấp dẫn và ấn tượng nhất. Dưới đây là lời bài hát các bạn hãy cùng lắng nghe cũng như đáp ứng nhu cầu giải trí hiệu quả nhất nhé.

Dàn ý bài bình luận câu tục ngữ Cái nết đánh chết cái đẹp

Duy Vinh

Trước khi viết bài văn hoàn chỉnh luận bàn về vấn đề, chúng ta cùng xây dựng dàn ý bài bình luận câu tục ngữ Cái nết đánh chết cái đẹp để giúp bài viết của mình đầy đủ các ý chính và thuyết phục người đọc hơn về tầm quan trọng của việc cân bằng hai yếu tố hình thức bên ngoài và phẩm chất đức hạnh bên trong.

Chứng minh nhận định: Nam quốc sơn hà là bài ca yêu nước hùng tráng chống xâm lăng...

Ngọc Link

Bằng những kiến thức đã được học về tác phẩm, em hãy chứng minh nhận định: Nam quốc sơn hà là bài ca yêu nước hùng tráng chống xâm lăng... để hiểu hơn về giá trị nội dung và giá trị nghệ thuật cũng như ý nghĩa của tác phẩm đối với giai đoạn lịch sử lúc bấy giờ.

Bình luận về câu nói của Lí Công Uẩn trong Chiếu dời đô: Xem khắp đất Việt ta, chỉ nơi này là thắng địa...

Lê Thị Thuỷ

Nếu em chưa biết cách viết bài văn bình luận về câu nói của Lí Công Uẩn trong Chiếu dời đô: Xem khắp đất Việt ta, chỉ nơi này là thắng địa... như thế nào cho hay, đầy đủ ý chính và thuyết phục người đọc, vậy em có thể tham khảo bài làm mẫu của chúng tôi để dễ dàng hơn trong việc hoàn thiện bài văn này.

Cảm nhận về tình cảm của nhân vật ông Sáu dành cho con trong truyện Chiếc lược ngà

Thuỳ Dương

Cùng trình bày cảm nhận về tình cảm của nhân vật ông Sáu dành cho con trong truyện Chiếc lược ngà bằng một bài văn ngắn để thêm hiểu, thêm trân trọng hơn tình phụ tử, nhất là trong hoàn cảnh chiến tranh ác liệt, thứ tình cảm đó được thử thách và càng trở nên cao đẹp hơn bao giờ.

Trắc nghiệm nghề nghiệp chính xác như thế nào?

Trần Văn Việt

Hiện nay, có nhiều công cụ trắc nghiệm nghề nghiệp xuất hiện nhằm mục đích là giúp mọi người có thể định hướng được ngành nghề phù hợp trong tương lai. Để biết được trắc nghiệm nghề nghiệp chính xác như thế nào? chúng ta cùng tham khảo bài viết sau đây.

Chiếc lược ngà là bản tình ca về tình phụ tử

Nguyễn Cảnh Nam

Bằng những kiến thức đã được học về tác phẩm của Nguyễn Quang Sáng, em hãy viết bài văn ngắn để làm sáng tỏ nhận định: Chiếc lược ngà là bản tình ca về tình phụ tử nhằm giúp người đọc hiểu hơn về thứ tình cảm sâu sắc, thiêng liêng ấy.

Bình luận về câu nói: Khoa học mà không có lương tâm chỉ là sự tàn lụi của tâm hồn

Hoàng Bách

Em hãy viết một bài văn ngắn bình luận về câu nói: Khoa học mà không có lương tâm chỉ là sự tàn lụi của tâm hồn nhằm giúp người đọc hình dung về mối quan hệ giữa khoa học và nhân văn, cũng như hiểu hơn về sự cần thiết của việc cân bằng giữa trau dồi kiến thức và bồi dưỡng tâm hồn, tu dưỡng đạo đức.

Cảm nhận về nhân vật Ngô Tử Văn trong Chuyện chức phán sự đền Tản Viên

Cao Thắng

Trong tác phẩm của mình, Nguyễn Dữ đã xây dựng hình tượng nhân vật Ngô Tử Văn hiện lên với bản lĩnh, khí phách ngang tàn, luôn khát khao bảo vệ chính nghĩa, tiêu biểu cho những kẻ sĩ cương trực thời bấy giờ, vậy em có cảm nhận về nhân vật Ngô Tử Văn trong Chuyện chức phán sự đền Tản Viên như thế nào?

Bình luận ý kiến sau: Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người

Nguyễn Thuý Thanh

Có thể nói rằng chỉ khi có học vấn, con người ta mới có những hiểu biết, sự thấu hiểu đạo lí và hướng đến những điều tích cực, điều này đã được đúc kết qua nhiều câu nói ngắn gọn, cô đúc, cùng bình luận ý kiến sau: Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người, đây là một trong số những câu nói hàm ẩn những triết lí sâu sắc về tầm quan trọng của học vấn.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá