Nếu muốn cài đặt 2 phần mềm diệt virus lên máy tính, hãy đọc bài này

Có nên cài đặt 2 phần mềm diệt virus lên máy tính là chủ đề muôn thuở mà người dùng đặt ra. Liệu cài đặt 2 phần mềm diệt virus có tăng mức độ bảo vệ máy tính của bạn, và nếu muốn cài đặt 2 phần mềm diệt virus lên máy tính, hãy đọc bài này.

neu muon cai dat 2 phan mem diet virus len may tinh hay doc bai nay

Việc cài đặt phần mềm diệt virus trên máy tính được coi “bắt buộc” và là một trong những giải pháp để bảo vệ máy tính cũng như các dữ liệu của bạn an toàn khỏi các cuộc tấn công của virus, malware, ransomware, rootkit, … . Tuy nhiên câu hỏi đặt ra là có nên cài đặt 2 phần mềm diệt virus lên máy tính?

Có nên cài đặt 2 phần mềm diệt virus lên máy tính?

Cài đặt 2 phần mềm diệt virus lên máy tính liệu có làm tăng mức độ bảo vệ hay gây ra các lỗi xung đột trên hệ thống? Trong thế giới các cuộc tấn công mạng (cyber-attack), người dùng lo lắng về vấn đề an toàn cho máy tính và các thiết bị của mình. Và một khi đã bị tấn công, các thông tin cá nhân của người dùng bị đánh cắp và được bán lại trên Dark Web

Để bảo vệ mình lúc nào cũng trong phạm vi an toàn, nhiều người dùng chư không riêng gì bạn có suy nghĩ cài đặt 2 phần mềm diệt virus lên máy tính. Nhưng liệu việc cài đặt 2 phần mềm diệt virus lên máy tính có cải thiện được mức độ an toàn hay không? Và việc cài đặt 2 phần mềm diệt virus liệu máy tính của bạn có thể xử lý được không?

Cài đặt 2 phần mềm diệt virus lên máy tính là một trong những ý tưởng “tồi tệ” nhất. Với người dùng ít am hiểu về máy tính và bảo mật có thể mắc phải lỗi này. Họ tin rằng cài đặt nhiều phần mềm, chương trình diệt virus đồng nghĩa với việc họ có nhiều “con mắt” để quan sát hệ thống hơn, vì vậy sẽ bảo vệ máy tính của họ tốt hơn. Tuy nhiên sự thật thì hoàn toàn ngược lại.

Tại sao không nên cài đặt 2 phần mềm diệt virus lên máy tính?

neu muon cai dat 2 phan mem diet virus len may tinh hay doc bai nay 2

Cài đặt 2 phần mềm diệt virus lên máy tính là “thừa”

PCWorld đưa ra lời khuyên cho người dùng không nên cài đặt 2 phần mềm diệt virus lên máy tính, vì chắc chắn sẽ có ít nhất một phần mềm diệt virus được coi là “thừa”. Và trong thực tế việc sử dụng 2 phần mềm diệt virus trên một hệ điều hành chính là cách nhanh nhất biến máy tính của bạn thành môi trường làm việc “bẩn”, khi các phần mềm diệt virus “đánh nhau” để thực hiện cùng một nhiệm vụ trong thời gian thực.

Cài đặt và sử dụng 2 phần mềm diệt virus kém hiệu quả hơn

Trong bài viết đăng trên blog bảo mật của Microsoft, Eve Blakemore, quản lý của bộ phận Điện toán Tin cậy của hãng (Trustworthy Computing) khuyến cáo người dùng không nên cài đặt và sử dụng 2 phần mềm diệt virus trên một máy tính vì điều này sẽ làm giảm hiệu quả chống virus.

2 phần mềm diệt virus sẽ đi “lệch hướng” khỏi nhiệm vụ chính là bảo vệ hệ thống của bạn, thay vào đó các phần mềm này sẽ tìm mọi cách để vượt qua nhau và thậm chí là “loại trừ nhau” ra khỏi hệ thống.

Khi các phần mềm diệt virus “đánh nhau”, hệ thống của bạn sẽ không được bảo vệ, tạo cơ hội cho virus, phần mềm độc hại (malware) và các mối đe dọa khác tấn công. Và cuối cùng, hệ thống của bạn sẽ là “thất bại” lớn nhất trong cuộc chiến “đẫm máu” giữa 2 phần mềm diệt virus này.

Cài đặt 2 phần mềm diệt virus là nguyên nhân khiến máy tính chậm dần

Cài đặt 2 phần mềm diệt virus lên máy tính được xem là sự kết hợp “tàn nhẫn” nhất: các phần mềm này sẽ “ăn” RAM và hệ thống của bạn sẽ bị chậm dần một cách đáng kể.

Các phần mềm diệt virus được thiết kế chạy ngay sau khi máy tính của bạn khởi động để bảo vệ theo thời gian thực của bạn khỏi virus, phần mềm độc hại (malware), ransomware, adware (phần mềm quảng cáo) và các mối đe dọa khác tấn công hệ thống.

Nếu cài đặt 2 phần mềm diệt virus lên máy tính và 2 phần mềm này chạy đồng thời cùng một lúc, RAM sẽ phải hoạt động và tiêu thụ hết công suất, dẫn đến nguyên nhân khiến máy tính của bạn ngày một chậm dần.

2 phần mềm diệt virus “coi” nhau như mối đe dọa cho hệ thống của bạn

Mỗi phần mềm diệt virus đều có quy trình bảo vệ máy tính riêng và chắc chắn một điều rằng nó sẽ xung đột với bất kỳ phần mềm diệt virus nào khác được cài đặt trên hệ thống.

Theo mặc định, mỗi chương trình, phần mềm diệt virus sẽ “phản đối kịch liệt” sự tồn tại của phần mềm diệt virus khác trên cùng một hệ thống. Nếu bạn cài đặt 2 phần mềm diệt virus lên máy tính, cả 2 phần mềm này sẽ “coi nhau” như mối đe dọa cho hệ thống và kết quả là gây ra lỗi xung đột trên hệ thống.

neu muon cai dat 2 phan mem diet virus len may tinh hay doc bai nay 3

Trường hợp ngoại lệ

Một số người dùng “cao cấp” cài đặt 2 phần mềm diệt virus lên máy tính của họ, nhưng đảm bảo 2 phần mềm diệt virus này không thực hiện chung nhiệm vụ là bảo vệ máy tính theo thời gian thực.

Thường thì một phần mềm thực hiện nhiệm vụ theo yêu cầu của người dùng để bắt đầu chạy và dừng lại, một phần mềm thực hiện bảo vệ thời gian thực của hệ thống.

Với người dùng ở mức trung bình không được khuyến khích cách tiếp cận này, thậm chí ngay cả với người dùng có trình độ cao hơn.

Giải pháp tốt nhất

Bạn nên tìm hiểu phương pháp Layered Security (bảo mật chia lớp) được thực hiện bằng cách kết hợp nhiều lớp bảo mật để bảo vệ dữ liệu.

Và đây có lẽ là giải pháp tốt nhất cho những ai muốn tăng mức bảo mật tối đa cho máy tính của họ. Lý giải điều này là bỏi vì trong cấu hình Layered Security (bảo mật chia lớp), các điểm yếu tiềm ẩn của một lớp bảo mật được giảm đi nhờ sức mạnh của các lớp tương ứng.

Trong cách tiếp cận này bạn vẫn có thể cài đặt một phần mềm diệt virus và có thể cài đặt thêm một phần mềm chống malware khác, mục đích là để phát hiện và loại bỏ malware (phần mềm độc hại) ra khỏi hệ thống - một trong những nhiệm vụ mà nhiều phần mềm diệt virus đấu tranh để thực hiện cùng với tất cả các nhiệm vụ khác của nó.

Một số chương trình chống malware lớn như MalwareFox sẽ dọn sạch các trình duyệt và sửa chữa các file bị hỏng do Rootkit gây ra.

Nếu đang lo lắng rằng việc cài đặt phần mềm chống malware sẽ làm chậm máy tính của mình, MalwareFox khá nhẹ và được tối ưu hóa để tương thích hoàn toàn với bất kỳ phần mềm diệt virus nào đang chạy trong hệ thống của bạn.

Rõ ràng việc cài đặt 2 phần mềm diệt virus lên máy tính sẽ gây xung đột trên hệ thống. Thay vào đó bạn nên cân nhắc đến việc cài đặt một phần mềm diệt virus và một phần mềm chống malware, không gây ảnh hưởng đến phần mềm diệt virus chính trên máy tính của bạn.

MalwareFox là một trong những chương trình, phần mềm chống malware điển hình, phần mềm khá nhẹ và tương thích hoàn toàn với các phần mềm diệt virus trên máy tính.

Tải MalwareFox về máy và cài đặt tại đây : Download MalwareFox

Phần mềm chống malware này sẽ phát hiện malware (phần mềm độc hại) mà các phần mềm diệt virus thường không phát hiện được, dọn sạch các trình duyệt cũng như sửa chữa các file hệ thống bị hỏng do Rootkit gây ra.

https://thuthuat.taimienphi.vn/neu-muon-cai-dat-2-phan-mem-diet-virus-len-may-tinh-hay-doc-bai-nay-25758n.aspx
Nếu muốn cài đặt 2 phần mềm diệt virus lên máy tính, hãy đọc bài này của Taimienphi.vn trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Hãy cho Taimienphi.vn biết ý kiến của bạn trong phần bình luận dưới đây nhé! Bạn có thể tham khảo Top phần mềm diệt virus 2017 tốt nhất tại đây để chọn ra cho mình chương trình bảo vệ máy tính tốt nhất nhé.

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.1★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Đánh giá Avira Free Antivirus 2020
Avira Free Antivirus 15.0.2003.1821 - Phần mềm diệt virus đáng tin cậy
Avira Free AntiVirus - Bảo vệ các thiết lập bằng mật khẩu
Bật chế độ bảo vệ máy tính trong thời gian thực trên Avira Free Antivirus
Cách bảo vệ iPhone bằng Avira
Từ khoá liên quan:

cài đặt 2 phần mềm diệt virus lên máy tính

, có nên cài đặt 2 phần mềm diệt virus lên máy tính, tại sao không cài đặt 2 phần mềm diệt virus lên máy tính,

SOFT LIÊN QUAN
 • Avira Free AntiVirus

  Phần mềm diệt virus và loại bỏ phần tử độc hại

  Avira Free AntiVirus là phần mềm diệt virus và ngăn chặn phần mềm độc hại hiệu quả trên nền tảng PC và Mac giúp bạn bảo vệ và giữ gìn sự riêng tư cho các dữ liệu hệ thống. Avira Free AntiVirus mang đến nhiều chế độ quét theo yêu cầu, lên lịch để quét tự động, chặn gián điệp và các phần mềm lừa đảo trực tuyến để người dùng yên tâm hơn khi duyệt web.

Tin Mới

 • Cách sử dụng Bkav Tool, kiểm tra virus

  Bkav Tool là công cụ giúp người dùng kiểm tra máy tính và gửi log về Trung tâm hỗ trợ khách hàng của Bkav. Cách sử dụng Bkav Tool, kiểm tra virus cũng khá đơn giản, sau khi nhận được file BL bạn gửi, Bkav sẽ phân tích và gửi lại cho bạn file kết quả qua email.

 • So sánh BKAV Home và BKAV Pro

  Bkav Home và Bkav Pro là 2 phiên bản nằm trong bộ phần mềm diệt virus Bkav dành cho máy tính. Mỗi phiên bản phù hợp với từng đối tượng người dùng do có sự khác biệt về tính năng cơ bản và tính năng nâng cao được tích

 • Sẽ thế nào nếu máy tính không cài đặt phần mềm diệt virus?

  Đã bao giờ bạn tự hỏi sẽ thế nào nếu máy tính không cài đặt phần mềm diệt virus? Liệu có phải virus và các phần mềm độc hại được thiết kế để nhắm đến mục tiêu là người dùng doanh nghiệp thay vì người dùng cá nhân?

 • Giải toán lớp 6 tập 2 trang 23, 24 so sánh phân số

  Tham khảo phần giải toán lớp 6 tập 2 trang 23, 24 sẽ giúp các em ôn tập kiến thức về so sánh phân số và luyện giải nhanh các bài tập trong SGK toán


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá