Một số mẹo để in ảnh đẹp từ máy in gia đình

Bạn muốn tự tay làm những bức ảnh độc đáo, in chúng ra và gửi tặng bạn bè, người thân của mình. Bài viết dưới đây, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ đến các bạn một số mẹo để in ảnh đẹp từ máy in gia đình.

Để in được những bức ảnh đẹp không phải ai cũng biết cách làm, thông thường bạn sẽ mang ra quán nhờ những kỹ thuật viên có kinh nghiệm in. Qua bài viết này bạn sẽ có thêm một số kinh nghiệm để in ảnh đẹp từ máy in ở nhà thay vì mỗi lần muốn in ảnh lại mang ra quán như trước đây.

Một số mẹo để in ảnh đẹp từ máy in gia đình

1. Kích thước và độ phân giải ảnh

Thực tế để có được những bức ảnh kỹ thuật số đẹp, bạn cần quan tâm đến độ phân giải hình ảnh và kích thước bức ảnh. Kích thước ảnh chính là dung lượng của file ảnh, yếu tố quyết định kích thước chính là các điểm ảnh (pixel).

Độ phân giải của những bức ảnh kỹ thuật số thường rất cao, vào khoảng 300ppi (pixel per inch). Do đó bạn nên xem xét cẩn thận yếu tố này trước khi in ảnh để có bức ảnh đẹp. Các nhà sản xuất có lời khuyên là bạn nên để độ phân giải ảnh là bội của 180ppi, và 360ppi là con số lý tưởng. Tốt nhất không nên để độ phân giải thấp hơn 240ppi nếu không muốn bức ảnh khi in ra bị xấu và mờ.

2. Thiết lập Profile máy in phù hợp

Đây được xem là yếu tố quan trọng, chuyển màu và kết hợp từ 4 màu mực : Xanh, hồng, vàng và đen. Việc bạn lựa chọn loại giấy in và mực in sẽ quyết định sử dụng Profile máy in phù hợp. Thông thường các Profile sẽ được cài đặt cùng với trình điều khiển của máy in. Tuy nhiên nếu bạn muốn bạn có thể tải thêm các Profile chuyên dùng trong nhiếp ảnh từ trang Web của nhà sản xuất và cần ghi nhớ tên của Profile để sử dụng đúng.

3. Tùy chỉnh màn hình

Bạn nên cân chỉnh màn hình máy tính để khi mở các bức ảnh trước khi in sẽ hiển thị đúng màu sắc của nó, tránh trường hợp khi in ảnh ra lại thấy bức ảnh mở trên máy tính khác quá nhiều so với ở ngoài.

4. Lựa chọn mực in

Các hộp mực dạng nước có thiết kế cầu kỳ hơn so với hộp mực làm bằng nhựa nên giá thành giữa 2 loại này chênh lệch rất nhiều. Nếu bạn chỉ in ảnh đen trắng thì có thể chọn loại giá thành rẻ để dùng. Tuy nhiên để có một bức ảnh kỹ thuật số đẹp thì bạn cần lựa chọn loại mực in tốt nhất.

5. Lựa chọn kích cỡ giấy in

Trước khi tiến hành thao tác in, bạn cần kiểm tra kĩ cỡ giấy in trong khay giấy mà bạn muốn in ảnh ra, nhằm tránh trường hợp khi in xong rồi mới biết mình đã chọn nhầm cỡ giấy in.

6. Bề dày giấy in

Nhiều loại máy in ảnh thường được thiết kế 2 khay giấy: Khay giấy chuẩn và khay đa năng cho phép bạn dùng cho các loại giấy dày, giấy in màu nước, ... Khay giấy đa năng được cấu tạo đặc biệt cho giấy nạp thẳng vào để giảm hiện tượng cong giấy, khi in bạn chỉ nên nạp từng tờ một để không bị kẹt giấy.

7. Kiểm tra đầu in

Trước khi thực hiện thao tác in ảnh, bạn cần kiểm tra đầu in cẩn thận, nếu có vấn đề hãy làm sạch đầu in và in thử ảnh xem có bị lỗi không. Bởi vì máy in để lâu không in có thể dẫn đến đầu in bị hư hỏng, nên nhà sản xuất khuyên người dùng nên sử dụng máy in mỗi tuần một lần.

8. Lựa chọn giấy in

Hiện nay có rất nhiều loại giấy in ảnh, mỗi loại có những đặc tính khác nhau. Để lựa chọn loại giấy in phù hợp không phải dễ dàng nếu bạn không chuyên trong lĩnh vực này. Tuy nhiên nên lựa chọn các loại giấy chất lượng và có thương hiệu để giữ được màu ảnh lâu.

https://thuthuat.taimienphi.vn/mot-so-meo-de-in-anh-dep-tu-may-in-gia-dinh-2544n.aspx
Nguồn ảnh: Internet


Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 26 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa lỗi máy in HP thường gặp, kẹt giấy, kêu to, nhòe chữ
Cách chỉnh khổ giấy trong máy in
Cách mua máy in tiết kiệm mực khi in
Khắc phục một số lỗi vệt đen, chấm đen trong văn bản khi in
Cách in trang chẵn lẻ trên Word
Từ khoá liên quan:

mẹo in ảnh đẹp

, mẹo in ảnh đẹp ở nhà, cách in ảnh đẹp,

SOFT LIÊN QUAN
  • Mẹo vặt gia đình

    Mẹo vặt hay trong gia đình

    Mẹo vặt gia đình là tài liệu tổng hợp các mẹo vặt trong gia đình, các vấn đề rắc rối cơ bản, đơn giản có thể được giải quyết nhanh hơn bằng cách áp dụng các mẹo vặt này, các mẹ có thể áp dụng mẹo này để giải quyết công v ...

Tin Mới