Mở file TTF bằng phần mềm nào?

File TTF là file gì?, mở file TTF bằng phần mềm nào là câu hỏi mà nhiều người dùng đã thắc mắc với Taimienphi.vn . Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ giải đáp cho các bạn và hướng dẫn cách mở file TTF bằng phần mềm nào cho hợp lý nhất.

Để sử dụng nhiều định dạng Font chữ, người dùng cần phải cài đặt font. TrueType Font (TTF) là một trong những file như vậy. Có khá nhiều định dạng font chữ TTF và người dùng khi download về không biết phải làm sao để mở file TTF. Vậy mở file TTF bằng phần mềm nào?, có sử dụng được trển Windows hay không. Có dùng để soạn thảo văn bản được hay không?, các bạn hãy cùng Taimienphi.vn đi tìm hiểu.

Mở file TTF bằng phần mềm nào:

1. TTF là file gì?

TrueType Font (TTF) là định dạng font chữ được Apple phát minh ra. Tuy nhiên sau này TrueType Font (TTF) được sử dụng trên cả các thiết bị Apple lẫn Windows. Người dùng có thể sử dụng file TTF để tạo các font chữ hỗ trợ công việc soạn thảo văn bản dễ dàng.

2. Mở file TTF bằng phần mềm nào?

Bạn không cần cài đặt bất cứ phần mềm nào để mở file TTF của Apple. Ngay trên Windows chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn sau đây để mở file TTF.

Bước 1: Di chuyển file TTF bạn muốn mở ra thư mục trên máy tính.

mo file ttf bang phan mem nao

Bước 2: Nhấn Start, chọn Control Panel để mở trình điều khiển của máy tính.

mo file ttf bang phan mem nao 2

Bước 3: Trong Control Panel chọn Appearance and Personalization.

 

mo file ttf bang phan mem nao 3

Bước 4: Tiếp đó bạn kéo xuống dưới và nhấn vào Fonts.

 

mo file ttf bang phan mem nao 4

Bước 5: Giao diện Fonts được mở, người dùng sẽ thấy hiển thị các font chữ của máy tính tại đây. Để nhập file TTF các bạn mở song song folder chứa file TTF và Fonts. Sau đó kéo file TTF sang phần Fonts trên Control Panel.

mo file ttf bang phan mem nao 5

Trong vài giây file TTF sẽ được cài đặt và Fonts. Bạn sẽ tìm thấy file khi đã cài đặt hoàn tất.

mo file ttf bang phan mem nao 6

Quay trở lại các công cụ soạn thảo như Word để thử nghiệm file TTF này.

mo file ttf bang phan mem nao 7

Vậy là các bạn đã biết phải mở file TTF bằng phần mềm nào rồi đúng không. Chỉ cần công cụ Control Panel trên máy tính là bạn có thể tải hết những Font chữ dưới dạng file TTF để sử dụng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/mo-file-ttf-bang-phan-mem-nao-24954n.aspx
Với người dùng Việt Nam, việc biết cách cài Font VNI trên máy tính, laptop là cần thiết. Chỉ khi đủ các Font VNI bạn mới có thể soạn thảo tiếng Việt dưới các loại font chữ khác nhau. Thực tế cách cài Font VNI trên máy tính, laptop gần tương tự như cách xử lý file TTF nêu trên. Tuy nhiên trong bài viết cách cài Font VNI trên máy tính, laptop sẽ có đầy đủ cả bộ font này và hướng dẫn cách cài đặt hàng loạt font chữ VNI lên máy tính, laptop.

Tác giả: Hoàng Bách     (3.3★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Đọc file *.FLV bằng phần mềm nào?
Hướng dẫn đọc, xem file PDF bằng Sumatra PDF
Top 3 phần mềm mở file MKV trên Mac OS X
Cách mở file .xml, mở bằng phần mềm nào
Mở file PDF mặc định bằng Adobe Reader
Từ khoá liên quan:

mo file ttf bang phan mem nao

,

SOFT LIÊN QUAN
 • Free TTF Converter

  Chuyển đổi font chữ TTF sang định dạng khác

  Free TTF Converter là ứng dụng chuyển đổi font chữ TTF là phần mở rộng file cho phông chữ TrueType, với khả năng chuyển đổi hàng loạt file cùng lúc giúp tiết kiệm thời gian. Free TTF Converter tùy chỉnh thư mục đích mà các tệp kết quả sẽ được lưu, khi quá trình chuyển đổi hoàn tất, người dùng có thể truy cập các tệp mới từ chính giao diện phần mềm.

Tin Mới

 • 02899995555 là số điện thoại ở đâu? có lừa đảo không?

  Hiện nay nhiều bạn đọc gửi câu hỏi "02899995555 là số điện thoại ở đâu? có lừa đảo không?" đến cho Taimienphi.vn khi mà số điện thoại này gọi đến làm phiền. Để làm rõ số điện thoại 02899995555 này là của ai, tổ chức,

 • Sàn HXFX có uy tín không?

  Bạn mới nghe đến HXFX và băn khoăn sàn HXFX có uy tín không? Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây tìm hiểu tất tần tật thông tin về sàn giao dịch HXFX như ưu và nhược điểm của sàn giao dịch ... để có câu trả lời cho câu hỏi trên.

 • Hotmail là gì? đăng ký, đăng nhập, sử dụng như thế nào?

  So với Gmail, Hotmail ít người sử dụng và biết đến. Tuy nhiên, Hotmail cũng là dịch vụ email của Microsoft, có tính năng của webmail điện tử cơ bản giúp người dùng sử dụng dễ dàng và thuận tiện. Vậy Hotmail là gì?

 • Cách sử dụng Picsart

  PicsArt là trình chỉnh sửa ảnh và video tất cả trong một cho phép người dùng thỏa sức thể hiện sự sáng tạo nghệ thuật của mình. Với cách sử dụng đơn giản, bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa ảnh và video, giải trí với với các tính năng tạo nhãn dán, trình tạo ảnh ghép, vẽ nguệch ngoạc trên ảnh và làm nhiều việc khác.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá