Microsoft XPS Document Writer là gì? Làm sao để xóa nó?

Bạn đã bao giờ nhìn thấy file OXPS trên máy tính Windows của mình hay chưa? Rất có thể bạn đã nhìn thấy chức năng Microsoft XPS Document Writer khi in tài liệu trên máy tính Windows của mình. Vậy Microsoft XPS Document Writer là gì? Làm sao để xóa nó? Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

OpenXPS hay còn gọi là Open XML Paper Specification, là một định dạng file do Microsoft tạo ra. File này được giới thiệu đầu tiên trên Windows Vista, và được phát triển để làm đối thủ cạnh tranh của PDF. Đúng như tên gọi, file này cho phép bạn tạo tài liệu không thể thay đổi khi xem trên các nền tảng khác nhau.

Tuy nhiên XPS không thích việc áp dụng rộng rãi các file PDF. Thậm chí người dùng không thể mở các file này trên Mac nếu không cài đặt thêm các phần mềm đọc file PDF trên Macbook, Mac OS

Ngày nay hầu hết người dùng đều sử dụng các file PDF trong khi OXPS vẫn là định dạng lạ lẫm với người dùng. Mặc dù phải đối mặt với số phận tương tự như Silverlight, tuy nhiên Microsoft vẫn tích hợp cả XPS Writer trên Windows 10. Nếu cũng giống người dùng khác, không sử dụng định dạng OpenXPS bao giờ, bạn có thể xóa OpenXPS khỏi menu in để giảm bớt sự lộn xộn. Nhiều người dùng thắc mắc rằng Microsoft XPS Document Writer là gì? Làm sao để xóa nó? và dưới đây là câu trả lời.

Cách xóa Microsoft XPS Document Writer

Thực hiện theo các bước dưới đây để xóa Microsoft XPS Document Writer:

Bước 1: Mở ứng dụng Settings (bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + I).
Bước 2: Trên cửa sổ Settings, click chọn Devices =>Printers & scanners.
Bước 3: Tìm Microsoft XPS Document Writer trong danh sách, sau đó click chọn Remove device.
Bước 4: Xác nhận xóa bằng cách click chọn Yes.

microsoft xps document writer la gi lam sao de xoa no

Thao tác trên để xóa Microsoft XPS Document Writer khỏi danh sách các máy in khi bạn in tài liệu. Để xóa Microsoft XPS Document Writer hoàn toàn, bạn thực hiện tiếp các bước dưới đây: Nếu bạn chưa cách cài máy in trên windows, tham khảo cách cài máy in tại đây

Bước 1: Nhập Windows Features vào khung Search trên Start Menu, sau đó trên danh sách kết quả tìm kiếm click chọn Turn Windows features on or off.

Bước 2: Tìm và bỏ tích Microsoft XPS Document Writer trên danh sách các tính năng. Ngoài ra bạn có thể bỏ tích mục XPS Viewer để loại bỏ chương trình mở các file XPS.

Bước 3: Click chọn OK và Windows sẽ hoàn tất quá trình xóa Microsoft XPS Document Writer.

https://thuthuat.taimienphi.vn/microsoft-xps-document-writer-la-gi-lam-sao-de-xoa-no-29883n.aspx
Bài viết trên Taimienphi.vn đã giải thích cho bạn Microsoft XPS Document Writer là gì? Làm sao để xóa nó? Bạn có từng sử dụng tài liệu OXPS hay chưa? Chia sẻ ý kiến của bạn cho Taimienphi.vn nhé.

Tác giả: Trần Văn Việt     (3.3★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách hiện thư mục Library trên Windows 8.1
Thay đổi thư mục lưu file Excel mặc định
Tùy biến Microsoft Access trở nên tiện dụng hơn
Cách gỡ cài đặt Microsoft Office 2016 trên máy tính
Quên mật khẩu Microsoft phải làm sao? Xin chỉ cách lấy lại mật khẩu Microsoft
Từ khoá liên quan:

Microsoft XPS Document Writer là gì

, tìm hiểu Microsoft XPS Document Writer, cách xóa Microsoft XPS Document Writer,

SOFT LIÊN QUAN
  • Digital Document Shredder

    Xóa triệt để file và folder

    Digital Document Shredder là phần mềm xóa triệt để file và folder. Nó cho phép xóa bỏ thông tin trên ổ cứng và thiết bị. Bạn có thể làm sạch tận gốc file và thư mục trên máy tính bằng những công cụ đơn giản, giúp máy tín ...

Tin Mới