Microsoft mang tính năng Workbook Link lên Excel trên web

Microsoft vừa thông báo rằng họ đang đưa tính năng Workbook Link lên Excel trên web, tính năng này cho phép người dùng dán các liên kết trực tiếp đến dữ liệu từ những Workbook khác, giống như trên Excel cho Windows và Mac.

Microsoft đang bắt đầu triển khai hỗ trợ Workbook Link cho Excel trên web. Khi thu thập dữ liệu từ nhiều Workbook, bạn thường muốn liên kết chúng trực tiếp đến dữ liệu. Điều này cung cấp bản ghi về nơi dữ liệu được lấy và nếu dữ liệu thay đổi, bạn có thể dễ dàng làm mới nó. Việc đó đã làm cho hỗ trợ Workbook Link trở thành một tính năng được yêu cầu cao đối với người dùng web.

microsoft mang tinh nang workbook link len excel tren web 1

Excel trên web được cập nhật tính năng Workbook Link

Tải và cài đặt phiên bản Excel mới nhất:

=> Link tải Microsoft Excel 2019

=> Link tải Excel cho Android

=> Link tải Excel cho iPhone

Để tạo một Workbook Link mới, bạn đơn giản chỉ cần sao chép một phần từ bảng tính nguồn và dán liên kết vào bảng tích đích qua tùy chọn Paste Option. Cả 2 bảng tính phải được tạo ra trên Excel phiên bản web và được lưu lại trên OneDrive hoặc SharePoint thì tính năng mới hoạt động.

Xem thêm: Cách sử dụng Excel Online

microsoft mang tinh nang workbook link len excel tren web

Người dùng có thể quản lý các liên kết từ Workbook Links bên dưới tab Data trong Ribbon. Danh sách bên dưới tùy chọn hiển thị tất cả các liên kết đang hoạt động và cung cấp cho người dùng khả năng làm mới hoặc bỏ nhiều liên kết cùng một lúc, hoặc thao tác riêng biệt trên từng liên kết. Danh sách cũng cho biết trạng thái của các liên kết. Nếu một liên kết chưa được cập nhật, trạng thái sẽ thông báo cho người dùng và thậm chí cung cấp nguyên nhân gây ra lỗi nếu có thể.

microsoft mang tinh nang workbook link len excel tren web 2

Khi người dùng mở một file Excel có các liên kết bên ngoài, một banner màu vàng sẽ xuất hiện với tùy chọn Enable Content, giống như các phiên bản máy tính. Việc bỏ qua hoặc loại bỏ lời nhắc sẽ ngăn file cập nhật dữ liệu từ những liên kết bên ngoài đó. Cuối cùng, Microsoft nói rằng các liên kết trực tiếp đến Workbook bên ngoài trước đây thường được gọi đơn giản là External Links. Vì họ liên tục bổ sung nguồn dữ liệu bên ngoài vào Excel, nên thuật ngữ External Links đã trở nên mơ hồ. Do đó, để tăng thêm sự rõ ràng trong tương lai, công ty sẽ sử dụng thuật ngữ Workbook Links để thay thế.

Hỗ trợ Workbook Links hiện đang được triển khai cho tất cả người dùng trên web. Vì quá trình triển khai được thực hiện từ từ nên tính năng này có thể không hiển thị ngay cho mọi người.

Xem thêm: Microsoft cập nhật Remote Desktop Mobile trên iOS

https://thuthuat.taimienphi.vn/microsoft-mang-tinh-nang-workbook-link-len-excel-tren-web-60250n.aspx
Sau phần tin công nghệ, người dùng truy cập Thủ thuật máy tính trên Taimienphi để theo dõi nhiều kinh nghiệm và mẹo vặt hay khi sử dụng PC, Laptop, cài đặt phần mềm nhé.

Tác giả: Ngọc Link     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tìm Hyperlink trên Excel
Microsoft giới thiệu tính năng truy vấn bằng ngôn ngữ tự nhiên trên Excel
Cách tạo trang Google Sheets Excel trực tuyến
Hàm CHIINV trong Excel, Ví dụ minh họa
Ẩn Personal.xlsb khi mở Excel
Từ khoá liên quan:

Microsoft mang tính năng Workbook Link lên Excel trên web

, hỗ trợ Workbook Link đã đến với Excel trên nền tảng web, tính năng Workbook Link đang bắt đầu được triển khai cho Excel trên web,

SOFT LIÊN QUAN
 • Excel to Image Converter

  Chuyển file Excel sang hình ảnh

  Excel to Image Converter là chương trình cung cấp tới người sử dụng những công cụ mạnh mẽ trong việc chuyển đổi các tệp tin Excel sang định dạng JPG/TIFF/BMP/EPS/PS/PNG/PCX được hiệu quả và chất lượng tốt.

Tin Mới

 • Google Chrome cải thiện tích hợp chống virus và bổ sung tính năng tìm kiếm tab mới

  Google đang triển khai 2 tính năng mới, cho phép bạn truy cập các trang trình duyệt trực tiếp từ thanh địa chỉ và dễ dàng điều hướng giữa các tab đang mở. Bên cạnh đó, công ty cũng đang thử nghiệm một tính năng mới gọi là Tab Search, giúp người dùng dễ dàng xác định vị trí các tab đang mở, đồng thời cải thiện khả năng tích hợp của Chrome với phần mềm chống virus trên Windows 10.

 • Windows 10X - đối thủ cạnh tranh của Chrome OS sẽ ra mắt vào năm 2021

  Hệ điều hành Windows 10X được thiết kế cho mục đích sử dụng trong doanh nghiệp và giáo dục dự kiến sẽ ra mắt vào mùa xuân năm 2021 như một đối thủ cạnh tranh của Chrome OS. Mục tiêu tổng thể của Microsoft khi phát triển Windows 10X là tạo ra một phiên bản Windows được hỗ trợ bởi đám mây hiện đại, tinh gọn và tối giản.

 • Microsoft có thể sẽ đưa ứng dụng Android lên Windows 10 vào năm 2021

  Khi chúng ta bước vào những tháng cuối năm, các công ty cũng bắt đầu nói về kế hoạch của họ cho năm 2021. Đối với Microsoft, một bản cập nhật Windows 10 lớn được mong đợi ra mắt vào năm tới, cùng với việc phát hành Windows 10X. Tuy nhiên, các nguồn tin cũng chỉ ra rằng công ty có thể xem xét thêm hỗ trợ cho các ứng dụng Android cho Windows 10.

 • Vì sao truyện ngắn Chí Phèo của Nam Cao lại được coi là kiệt tác?

  Các yếu tố nghệ thuật đặc sắc và cách xây dựng diễn biến tâm lý nhân vật điển hình là yếu tố quan trọng góp phần vào sự thành công của truyện Chí Phèo. Để chứng minh nhận định này, các em cần tham khảo bài mẫu giải thích Vì sao truyện ngắn Chí Phèo của Nam Cao lại được coi là kiệt tác trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá