Microsoft đang thử nghiệm tính năng tương tự trên macOS cho Windows 10

Microsoft đang lên kế hoạch "cải thiện trải nghiệm" cho người dùng khi thực hiện reset (cài đặt lại) hoặc refresh (làm mới) máy tính Windows 10 của mình. Theo đó công ty vừa tiết lộ đang thử nghiệm tính năng mới có tên gọi "cloud download". Tính năng này được thiết kế trong trường hợp nếu người dùng phải reset lại máy tính Windows 10 của mình do lỗi phần cứng hoặc phải cài đặt lại hệ điều hành.

Tính năng "cloud download" hoạt động tương tự như cách Apple xử lý cài đặt lại hệ điều hành macOS. Trong quá trình cài đặt lại macOS, người dùng sẽ có tùy chọn để tải về bản sao trên nền tảng đám mây.

microsoft dang thu nghiem tinh nang tuong tu tren macos cho windows 10

Trong thực tế Microsoft cũng từng triển khai tính năng tương tự trên các dòng Surface, cho phép các thiết bị "khôi phục từ nền tảng đám mây" bằng cách tải xuống bản sao Windows 10 và cài đặt lại.

Các công cụ hỗ trợ việc cài đặt lại Windows trên các dòng laptop như Dell, Asus, HP, ... thường là bản sao hệ điều hành đã được phân vùng ổ cứng hoặc của các bên thứ 3 như USB hay nền tảng đám mây. Có vẻ như Microsoft đang cố gắng tìm ra giải pháp mới để thay thế các giải pháp cũ này, giúp người dùng có thể giải quyết vấn đề một cách dễ dàng hơn.

Nhiều khả năng tính năng mới mà gã khổng lồ phần mềm đang thử nghiệm sẽ là chìa khóa cho hệ điều hành Windows Lite và dự án Windows Core OS (WCOS) của hãng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/microsoft-dang-thu-nghiem-tinh-nang-tuong-tu-tren-macos-cho-windows-10-51135n.aspx
Đừng quên truy cập Taimienphi.vn mỗi ngày để cập nhật tin công nghệ mới nhất nhé. Thông tin Google bổ sung tính năng text-to-speech cho ứng dụng Phone trên Pixel mang tới cho người dùng Phone trải nghiệm mới thú vị.

Tác giả: Cao Thắng     (4.0★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sử dụng theme Windows 10 có sẵn trên Windows store
Microsoft bắt đầu tự động cập nhật PC chạy Windows 10 1809 lên Windows 10 2004
Windows 10 2004 sắp ra mắt bắt đầu với bản thử nghiệm dành cho doanh nghiệp
Windows 10 đang cài đặt các ứng dụng web của Office mà không xin phép người dùng
Microsoft Edge cho Windows 10 và Mac có thêm các tính năng mới
Từ khoá liên quan:

Microsoft đang thử nghiệm tính năng tương tự trên macOS cho Windows 10

, Microsoft, tính năng cloud download,

SOFT LIÊN QUAN
  • Windows 10 Anniversary

    Bản cập nhật đáng giá của Win 10

    Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá