Xuất hiện bản build Windows 10 với nút start trong suốt

Vừa mới rò rỉ nhưng bản build của Windows 10 trên Internet cho người dùng thấy được hãng Microsoft đang thử nghiệm những tính năng mới nhất để menu Start trở nên trong suốt, trong khi đó thì trình duyệt Spartan kế nhiệm cho IE vẫn chưa xuất hiện.

Kể từ khi phát hành bản build Technical Preview của Windows 10 và cuối tháng 1/2015, hãng Microsoft vẫn đang tiếp tục thử nghiệm và phát triển các bản build mới hơn với mục đích hoàn thiện hơn hệ điều hành này để ra mắt chính thức vào cuối năm 2015. Theo một số nguồn cho hay thì hình ảnh của một trong những bản build mới nhất, build 10031 vừa bị rò rỉ trên mạng. Chính những hình ảnh này cho chúng ta cái nhìn cụ thể hơn về những tính năng mà Microsoft đang thử nghiệm. Và những hình ảnh này bị rò rỉ từ WZor - một blogger người Nga chuyên có được các thông tin rò rỉ từ trong nội bộ của hãng phần mềm Mỹ.

xuat hien ban build windows 10 voi nut start trong suot

Và điều đáng nói ở đây chính là bản build 10031 có menu Start được Microsoft làm trong suốt ở một mức độ nào đó. Hiện nay, phiên bản Windows 10 cho điện thoại cũng được làm trong suốt ở menu Start, tuy nhiên, Microsoft lựa chọn hai cách tiếp cận khác nhau trên hai phiên bản. Trên điện thoại, thành phần được làm trong là các ô tile; còn trên Windows 10 cho máy tính và tablet, chỉ có ảnh nền (background) phía sau menu Start được làm mờ mà thôi.

https://thuthuat.taimienphi.vn/xuat-hien-ban-build-windows-10-voi-nut-start-trong-suot-3502n.aspx
Microsoft cũng đang tích cực để tich hợp trình duyệt web Spartan kế nhiệm cho IE trong các bản build tiếp theo. Tuy nhiên, theo các nguồn tin, Spartan vẫn cần rất nhiều thời gian để hoàn thiện. Các tính năng như favorites (lưu trang web để đọc lại sau), history (lịch sử duyệt web), download manager (trình quản lý file tải về) trên Spartan vẫn chưa thể hoạt động. Microsoft cũng chưa tích hợp được các công cụ dành cho lập trình viên, đồng thời Spartan vẫn chưa có hệ thống tiện ích mở rộng (extension) như nhiều người dùng vẫn mong đợi.

Nguồn: Ars Technica


Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Windows 10 Redstone 4 build 17040, khắc phục nhiều lỗi, bổ sung vài tính năng nhỏ
Windows 10 build 18351 hiện có sẵn trên vòng Slow Ring
Windows 10 Build 9926 có những thay đổi gì trong Menu Start
Microsoft phát hành Windows 10 Preview Build 19555
Link tải file iso Windows 10 Build 19603
Từ khoá liên quan:

ban build windows 10 voi nut start trong suot

, bản build windows 10 với nút start trong suốt, nút start trong windows 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Người dùng hiện có thể tạo các hàm Excel tùy chỉnh bằng LAMBDA

  Microsoft vừa mới phát hành một số bản cập nhật lớn cho Excel, chẳng hạn như hỗ trợ cho các loại dữ liệu tùy chỉnh. Gần đây, một bản cập nhật khác đã đến tay người dùng Office Insider trong kênh Beta, mang đến tính năng LAMBDA cho Excel, cho phép bạn tạo ra các hàm Excel tùy chỉnh dựa trên chính công cụ này.

 • Bản cập nhật Windows 10 mới mang đến nhiều cải tiến cho PowerToys

  Microsoft đã phát hành bản cập nhật Windows 10 mới - một bản update mà người hâm mộ PowerToys sẽ rất hài lòng. Bản phát hành này sửa một số lỗi bảo mật và đi kèm với giao diện người dùng mới cho tính năng Image Resizer.

 • Google Docs cải thiện khả năng nhập tệp PDF với hình ảnh, bảng và định dạng nâng cao

  Google đang triển khai một bản cập nhật mới cho Google Docs, mang theo một loạt cải tiến khi người dùng nhập tài liệu PDF vào nền tảng. Các cải tiến này chủ yếu tập trung vào việc nhập hình ảnh, kiểu chữ và định dạng, cũng như chuyển đổi bố cục.

 • Cách sử dụng Picsart

  PicsArt là trình chỉnh sửa ảnh và video tất cả trong một cho phép người dùng thỏa sức thể hiện sự sáng tạo nghệ thuật của mình. Với cách sử dụng đơn giản, bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa ảnh và video, giải trí với với các tính năng tạo nhãn dán, trình tạo ảnh ghép, vẽ nguệch ngoạc trên ảnh và làm nhiều việc khác.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá