Microsoft chính thức khai tử Office for Mac 2011

Theo đúng dự kiến, vòng đời hỗ trợ của Office for Mac 2011 kết thúc vào ngày 10 tháng 10, như vậy tức là bản cập nhật Patch Tuesday trong tháng này sẽ là bản cập nhật cuối cùng trên Mac. Sau đó Microsoft chính thức khai tử Office for Mac 2011 như đúng những gì đã làm với Office 2007

Office for Mac 2011 là ứng dụng văn phòng phổ biến dành cho người dùng Mac, bao gồm Word, Excel, PowerPoint và Outlook. Tuy nhiên Microsoft chính thức khai tử Office for Mac 2011, đồng nghĩa với việc Microsoft sẽ dừng mọi hỗ trợ kỹ thuật, bổ sung các tính năng mới, sửa lỗi, vá lỗ hổng bảo mật cho Office for Mac 2011 trong thời gian tới cũng giống như việc Microsoft khai tử Office 2007 vào đầu tuần này.

microsoft chinh thuc khai tu office for mac 2011

Microsoft chính thức khai tử Office for Mac 2011

Các lỗ hổng bảo mật được tìm thấy trên các bộ Office vẫn có thể tồn tại trên Office for Mac 2011, và bởi vì Microsoft đã ngừng mọi hỗ trợ kỹ thuật, cách hacker có thể lợi dụng các lỗ hổng bảo mật này để truy cập trái phép hệ thống Mac của người dùng.

Cách đây gần 10 năm, Microsoft đã chính thức phát hành Office for Mac 2011, tuy nhiên bởi vì công ty mở rộng việc hỗ trợ các tính năng chủ đạo nên không còn hỗ trợ nhiều các tính năng khác được tích hợp sẵn trong ứng dụng.

Microsoft hỗ trợ chủ yếu thông qua việc cung cấp các bản cập nhật tính năng và cập nhật bảo mật, còn việc hỗ trợ mở rộng chủ yếu là cung cấp các bản sửa lỗi bảo mật cho các sản phẩm của công ty.

Office for Mac 2016 hay Office 365

Sau khi Microsoft chính thức khai tử Office for Mac 2011, Người dùng phiên bản Office 2011 dành cho Mac này được khuyến cáo cập nhật lên các phiên bản cao hơn càng sớm càng tốt, rõ ràng Office 2016 for Mac là sự lựa chọn tốt nhất vì vòng đời hỗ trợ của ứng dụng văn phòng này kéo dài đến năm 2025.

Ngoài ra Office 2016 cũng được hỗ trợ trên macOS High Sierra. So với Office for Mac 2011 rõ ràng Office 2016 hoạt động ổn định hơn nhiều. Tuy nhiên Microsoft cũng cho biết, một số lỗi tương thích trên Office 2016 có thể không bao giờ khắc phục được, ngay lúc này, bạn có thể cài Office 2016 cho Mac tại đây

Thay vào đó Microsoft khuyến cáo người dùng Mac chuyển qua sử dụng Office 365, phiên bản mới nhất, đảm bảo được hỗ trợ về mặt kỹ thuật lâu nhất.

https://thuthuat.taimienphi.vn/microsoft-chinh-thuc-khai-tu-office-for-mac-2011-28831n.aspx
So với Office 2016, Office 365 được cung cấp dưới dạng dịch vụ dựa trên đăng ký, tức là khách hàng sẽ luôn được sử dụng các bản cập nhật mới nhất, được vá các lỗ hổng bảo mật. Office 365 cũng là ứng dụng mà Microsoft khuyến cáo người dùng nên sử dụng.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

LibreOffice 5.3 chính thức khai tử vào ngày 26 tháng 11 tới
Hướng dẫn cài đặt Office 2016 trên Macbook
(Giveaway) Bản quyền EverFont PRO for Mac, xem, kiểm tra mã font chữ từ 30/7
Yahoo Messenger chính thức khai tử
WPS Office chính thức hiện diện trên Microsoft Store
Từ khoá liên quan:

Microsoft chính thức khai tử Office for Mac 2011

, Office for Mac 2011 bị khai tử, Office for Mac 2011 chính thức khai tử,

SOFT LIÊN QUAN
 • Microsoft Office 2011 for Mac

  Bộ phần mềm văn phòng dành cho Mac

  Microsoft Office 2011 for Mac là bộ phần mềm văn phòng dành cho người dùng máy Mac, bao gồm 4 công cụ chính là Word, Excel, PowerPoint và Outlook. Office 2011 sửa đổi nhiều tính năng và thay đổi giao diện so với phiên bả ...

Tin Mới

 • Đánh giá Hotspot Shield 2020, vào Facebook bị chặn nhanh hơn

  Phần mềm Hotspot Shield 2020 có rất nhiều điểm khác biệt so với các phiên bản trước đây của nó. Đó là chủ sở hữu mới (công ty Pango), số lượng quốc gia tăng lên (82 nước), số lượng máy chủ tăng (>3200 máy), và rất nhiều tính năng cũng như chính sách quyền riêng tư mới khác.

 • Microsoft ngừng hỗ trợ Skype Translator

  Ứng dụng Skype của Microsoft đang được cập nhật lên phiên bản 8.54, với một số thay đổi nhỏ. Trong đó, đáng chú ý nhất là việc khai tử Skype Translator và thay vào đó là tính năng Translated Conversations với hỗ trợ dịch 11 ngôn ngữ khác nhau, không phân biệt ngôn ngữ nói hay viết.

 • Chrome 78 được trang bị chế độ nền tối mặc định và nhiều tùy chọn mới

  Google mới đây đã phát hành phiên bản chuẩn cuối cùng của Chrome 78, với phiên bản mới này, chế độ nền tối sẽ được hiển thị mặc định cho dù người dùng có ủng hộ hay không. Cũng có nhiều tùy chọn mới; tuy nhiên, người dùng sẽ phải kích hoạt thủ công một số tính năng nhất định.

 • Top phần mềm chat cho game thủ phổ biến LOL, FO3

  Hiện nay có một số phần mềm, ứng dụng hỗ trợ các game thủ chat, liên lạc với nhau, giúp cho người chơi có thể liên tục cập nhật những thông tin của bạn bè cùng chơi, điển hình như download Skype, Garena sẽ giúp bạn chat với đồng đội, đối thủ, sau đây, Taimienphi.vn xin tổng hợp lại những phần mềm chat cho Game thủ được nhiều người sử dụng, các bạn cùng tham khảo.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá