Lời xin lỗi chân thành nhất

Gửi lời xin lỗi chân thành sẽ giúp bạn được tha thứ, đặc biệt là bạn và người dó đều cảm thấy thỏa mái hơn. Để có câu xin lỗi chân thành, thể hiện được sự hối lỗi của bản thân thì bạn có thể tham khảo ngay bài viết sau đây.

Ai trong chúng ta cũng có ít nhất một lần mắc lỗi trong đời. Tuy nhiên, nếu như bạn xin lỗi đúng lúc và chân thành nhất, người mà bạn đã làm sai sẽ tha thứ, thông cảm và bỏ qua những sai lầm của bạn dễ dàng hơn. Vì thế, khi mắc lỗi, bạn đừng quên nói lời xin lỗi chân thành. Nếu như bạn chưa biết nói lời xin lỗi như thế nào để cho đối phương cảm thấy thoải mái, tha thứ cho bạn thì những lời nói xin lỗi dưới đây sẽ giúp bạn.

loi xin loi chan thanh nhat

Lời xin lỗi chân thành trong tình bạn, tình yêu, người lớn

I. Tuyển tập lời xin lỗi chân thành nhất

1. Cách xin lỗi người yêu chân thành nhất

Trong tình yêu, bạn gây ra lỗi nhỏ cũng đủ làm cho người yêu của bạn phải đau lòng. Dù bạn đúng hay sai, bạn nên nói lời xin lỗi người yêu của mình, để không làm ảnh hưởng đến tình yêu của hai bạn. Đừng vì những chuyện nhỏ mà tình yêu của hai bạn bị chia sẻ. Hãy yêu thương người yêu hết mình, mang đến cho người yêu sự an toàn, yên tâm.

1. Anh biết, anh đã sai khi nóng giận với em. Nhưng anh biết anh còn sai hơn nếu như không gửi lời xin lỗi này đến em.

2. Em có thể đánh anh, mắng anh ... nếu điều đó sẽ làm em vui và hết giận anh. Hãy tha thứ cho những sai lầm của anh nhé, tình yêu của anh.

3. Giận lâu sẽ làm cho những vết nhăn xuất hiện, khuôn mặt của em sẽ trở nên xấu đi. Vì thế, đừng giận anh lâu quá em nhé, cười lên. Khi nào em nguôi giận, hãy nhắn tin cho anh nhé.

4. Anh thực sự xin lỗi em khi đã làm em tổn thương nhiều. Từ ngày chúng ta giận nhau, anh cảm thấy em là tất cả với anh, cuộc sống của anh không thể nào sống thiếu em. Hãy tha thứ cho anh nhé.

5. Lời xin lỗi không đủ khiến em nguôi giận anh nhưng anh không biết là gì để em có thể tha thứ cho anh nữa. Anh ước và hứa sẽ không để em rơi nước mắt vì anh.

6. Anh xin lỗi khi làm cho em phải buồn, phải rơi nước mắt vì anh. Anh hứa sẽ không bao giờ làm em buồn nữa. Cười lên em nhé.

7. Anh biết mình đã sai, cho anh xin lỗi nhé. Anh yêu em và nhớ em nhiều.

8. Nếu như có thể, anh sẽ quay ngược thời gian vào thời điểm trước khi anh làm em bị tổn thương để không thấy em khóc, em đau khổ vì anh. Chấp nhận lời xin lỗi của anh nhé.

9. Em là người anh quý và yêu hơn ai hết. Em hãy tha thứ cho anh một lần này nhé. Anh hứa sẽ không tái phạm lần hai.

2. Lời xin lỗi chan thành trong tình bạn

1. Xin lỗi bạn nhiều vì những hành động, lời nói của tớ.

2. Xin lỗi vì nhiều lúc tôi làm bạn cảm thấy khó chịu và nhiều lúc tôi không giúp được cho bạn.

3. Xin lỗi vì những hiểu lầm, những vụng về và những ích kỷ của tôi khiến bạn buồn lòng.

4. Đừng giận tớ lâu nhé, bạn yêu. Hy vọng tình bạn của chúng ta sẽ đẹp mãi. Chấp nhận lời xin lỗi của tớ nhé.

5. Xin lỗi chân thành là cách giúp mối quan hệ sắp đổ vỡ được cứu vãn. Bạn có chấp nhận lời xin lỗi của mình không?

6. Cuộc sống của tớ thật buồn tẻ nếu như không có bạn. Hãy chấp nhận tấm lòng, lời nói xin lỗi của tớ nhé.

II. Cách để có lời xin lỗi chân thành

Để có lời nói xin lỗi thể hiện được tấm lòng, sự hối hận của bạn thì bạn nên nắm rõ các bước dưới đây:

Bước 1. Được cho phép xin lỗi

Những người bị xúc phạm thường mong muốn nghe người xúc phạm mình giải thích, xin lỗi để tâm tư thoải mái, có thể tha thứ cho người đó. Do đó, khi bạn làm sai điều gì đó, làm tổn thương ai đó, bạn sẽ được người đó cho phép xin lỗi. Nhưng, có nhiều lúc, bạn cần phải chờ đến khi người bị xúc phạm dịu xuống để có thể gửi lời xin lỗi dễ dàng.

Bên cạnh đó, sau khi bạn xin lỗi thì bạn cần giải thích vì những việc làm, lời nói của bạn đã làm họ tổn thương để họ dễ dàng tha thứ cho bạn.

Bước 2: Để cho người nhận biết bạn đang thấy hối lỗi

Bạn nên nói với người nghe rằng bạn hối hận về những lời nói, việc mà bạn làm trong thời gian vừa qua, khiến người đó tổn thương ra sau. Nếu như có thể, bạn muốn quay lại để có thể thay đổi mọi thứ. Bạn nên tránh câu khi nói xin lỗi ai đó "Nếu tôi làm tổn thương bạn thì cho tôi xin lỗi". Không những làm cho người nghe cảm thấy hết giận mà câu nói này còn khiến họ bị tổn thương hơn nữa đấy.

Bước 3: Chọn thời điểm phù hợp để xin lỗi

Khi bạn lựa chọn nói xin lỗi đúng thời điểm, lời nói xin lỗi của bạn dễ dàng được người nghe chấp nhận và tha thứ hơn. Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị tinh thần và sẵn sàng mọi thứ.

Bước 4: Lời nói của bạn không làm tổn thương người nhận lần nữa

Bên cạnh việc thể hiện sự hối lỗi thì lời nói xin lỗi với người mà bạn làm tổn thương không quá khứ cần hứa sẽ không làm họ tổn thương lần nữa.

Bước 5: Thể hiện được sự mong muốn người nghe tha thứ

Khi bạn xin lỗi, bạn đều mong muốn họ tha thứ cho bạn, nối lại tình cảm với nhau thì bạn nên nói "Mình biết bạn cần thời gian để suy nghĩ việc này". Câu nói này sẽ giúp bạn thể hiện được rằng bạn là người hiểu biết, quan tâm tới cảm xúc của người khác và luôn chờ đợi để họ tha thứ bất cứ lúc nào.

Bước 6: Bồi dưỡng tình cảm

Sau khi gửi lời nói xin lỗi, bạn nên bồi dưỡng tình cảm giữa hai người để mối quan hệ giữa hai bạn tốt đẹp hơn, hàn gắn những tổn thương mà bạn làm trước đó cho người kia.

https://thuthuat.taimienphi.vn/loi-xin-loi-chan-thanh-nhat-53390n.aspx
Không phải tất cả những lời xin lỗi sẽ được đối phương chấp nhận và tha thứ cho bạn mà tất cả đều phụ thuộc vào việc bạn đã thật sự muốn xin lỗi và xin lỗi của bạn đã đủ chân thành hay chưa. Nếu bạn làm ai đó tổn thương vì bạn và bạn muốn xin lỗi thì đừng quên thể hiện thái độ chân thành trong lời nói xin lỗi đó.

Tác giả: Trần Quốc Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Lời xin lỗi mẹ chân thành nhất
Những lời xin lỗi dành cho bạn gái chân thành ý nghĩa nhất
Mẫu mục tiêu nghề nghiệp chăm sóc khách hàng
Mẫu Email xin việc làm chuẩn, thư xin việc
Suy nghĩ về lời xin lỗi và cảm ơn
Từ khoá liên quan:

Lời xin lỗi

, loi xin loi chan thanh trong tinh ban tinh yeu, cách xin lỗi người yêu chân thành nhất,

SOFT LIÊN QUAN
 • Mẫu thư xin lỗi khách hàng

  Mẫu thư xin lỗi khách hàng về chất lượng sản phẩm, dịch vụ, giao hàng chậm

  Mẫu thư xin lỗi khác hàng là mẫu thư được sử dụng trong quá trình phục vụ khách hàng gặp phải hành động, sự cố, lỗi không thỏa đáng làm phiền tới khách hàng, thì từ phía nhà kinh doanh sẽ đưa ra lời giải thích, xin lỗi k ...

Tin Mới

 • Cách xem thời tiết trên máy tính bằng nhiều cách khác nhau

  Đối với các bạn sử dụng máy tính thường xuyên thì việc cài đặt phần mềm xem thời tiết như MSN Weather, Forecast ... trên máy tính sẽ hữu ích, cho bạn cập nhật được thời tiết ở nơi bạn đang sinh sống nhanh chóng nhất, thay vì việc truy cập vào Google và gõ từ khóa tương ứng.

 • VinShop là gì? Cách tải và tạo tài khoản VinShop

  VinShop là ứng dụng tiên phong được xây dựng theo mô hình bán lẻ B2B2C, giúp đơn giản hóa quá trình đặt hàng, tiếp cận nguồn hàng giá tốt cho các chủ cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini tại Việt Nam. Nếu chưa biết VinShop là gì? cách tải app VinShop và cách tạo tài khoản VinShop thế nào, bạn đọc có thể dễ dàng tìm được câu trả lời trong bài viết dưới đây.

 • Lời cảm ơn hay, ý nghĩa khi nhận được quà

  Gửi lời cảm ơn khi nhận được quà là điều không thể thiếu, thể hiện được tấm lòng chân thành, đáng quý nhất. Dù là bạn bè, người yêu hay gia đình của mình thì khi nhận được quà, nhận được sự giúp đỡ thì bạn cũng nên gửi lời cảm ơn.

 • Phân tích hình ảnh người bà trong Đò Lèn

  Ngoài việc dựng lên hình ảnh người cháu tinh nghịch, có tuổi thơ êm đềm, đẹp đẽ thú vị, Nguyễn Duy còn xây dựng lên hình tượng người bà tảo tần, đảm đang, hết lòng thương yêu cháu, cùng phân tích hình ảnh người bà trong Đò Lèn để hiểu hơn về dụng ý nghệ thuật của nhà thơ.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá