Lời xin lỗi chân thành nhất

Gửi lời xin lỗi chân thành là rất cần thiết khi bạn mắc sai lầm, giúp bạn và người đó cảm thấy thoải mái. Đặc biệt, gửi lời xin lỗi ý nghĩa và thể hiện được sự chân thành sẽ giúp bạn dễ dàng được tha thứ.

Ai trong chúng ta cũng có ít nhất một lần mắc lỗi trong đời. Tuy nhiên, nếu như bạn xin lỗi đúng lúc và chân thành nhất, người mà bạn đã làm sai sẽ tha thứ, thông cảm và bỏ qua những sai lầm của bạn dễ dàng hơn. Vì thế, khi mắc lỗi, bạn đừng quên nói lời xin lỗi chân thành. Nếu như bạn chưa biết nói lời xin lỗi như thế nào để cho đối phương cảm thấy thoải mái, tha thứ cho bạn thì những lời nói xin lỗi dưới đây sẽ giúp bạn.

loi xin loi chan thanh nhat

Lời xin lỗi chân thành trong tình bạn, tình yêu, người lớn
 

Nội dung bài viết:
I. Tuyển tập lời xin lỗi chân thành nhất.
1. Câu xin lỗi người yêu chân thành nhất.
2. Những câu xin lỗi bạn mau muôi giận.
3. Lời xin lỗi bố mẹ.
II. Cách để có lời xin lỗi chân thành.

 

I. Tuyển tập lời xin lỗi chân thành nhất


1. Cách xin lỗi người yêu chân thành nhất

Trong tình yêu, bạn gây ra lỗi nhỏ cũng đủ làm cho người yêu của bạn phải đau lòng. Dù bạn đúng hay sai, bạn nên nói lời xin lỗi người yêu của mình, để không làm ảnh hưởng đến tình yêu của hai bạn. Đừng vì những chuyện nhỏ mà tình yêu của hai bạn bị chia sẻ. Hãy yêu thương người yêu hết mình, mang đến cho người yêu sự an toàn, yên tâm.

1. Anh biết, anh đã sai khi nóng giận với em. Nhưng anh biết anh còn sai hơn nếu như không gửi lời xin lỗi này đến em.

2. Em có thể đánh anh, mắng anh ... nếu điều đó sẽ làm em vui và hết giận anh. Hãy tha thứ cho những sai lầm của anh nhé, tình yêu của anh.

3. Giận lâu sẽ làm cho những vết nhăn xuất hiện, khuôn mặt của em sẽ trở nên xấu đi. Vì thế, đừng giận anh lâu quá em nhé, cười lên. Khi nào em nguôi giận, hãy nhắn tin cho anh nhé.

loi xin loi cho nguoi yeu

4. Anh thực sự xin lỗi em khi đã làm em tổn thương nhiều. Từ ngày chúng ta giận nhau, anh cảm thấy em là tất cả với anh, cuộc sống của anh không thể nào sống thiếu em. Hãy tha thứ cho anh nhé.

5. Lời xin lỗi không đủ khiến em nguôi giận anh nhưng anh không biết là gì để em có thể tha thứ cho anh nữa. Anh ước và hứa sẽ không để em rơi nước mắt vì anh.

6. Anh xin lỗi khi làm cho em phải buồn, phải rơi nước mắt vì anh. Anh hứa sẽ không bao giờ làm em buồn nữa. Cười lên em nhé.

7. Anh biết mình đã sai, cho anh xin lỗi nhé. Anh yêu em và nhớ em nhiều.

8. Nếu như có thể, anh sẽ quay ngược thời gian vào thời điểm trước khi anh làm em bị tổn thương để không thấy em khóc, em đau khổ vì anh. Chấp nhận lời xin lỗi của anh nhé.

9. Em là người anh quý và yêu hơn ai hết. Em hãy tha thứ cho anh một lần này nhé. Anh hứa sẽ không tái phạm lần hai.


2. Lời xin lỗi chan thành trong tình bạn

1. Xin lỗi bạn nhiều vì những hành động, lời nói của tớ.

2. Xin lỗi vì nhiều lúc tôi làm bạn cảm thấy khó chịu và nhiều lúc tôi không giúp được cho bạn.

3. Xin lỗi vì những hiểu lầm, những vụng về và những ích kỷ của tôi khiến bạn buồn lòng.

4. Đừng giận tớ lâu nhé, bạn yêu. Hy vọng tình bạn của chúng ta sẽ đẹp mãi. Chấp nhận lời xin lỗi của tớ nhé.

5. Xin lỗi chân thành là cách giúp mối quan hệ sắp đổ vỡ được cứu vãn. Bạn có chấp nhận lời xin lỗi của mình không?

6. Cuộc sống của tớ thật buồn tẻ nếu như không có bạn. Hãy chấp nhận tấm lòng, lời nói xin lỗi của tớ nhé.


3. Lời xin lỗi dành cho bố mẹ

Bố mẹ là những người luôn bao dung, tha thứ cho mọi lỗi lầm của con cái. Tuy nhiên, để bạn và bố mẹ bạn cảm thấy thoải mái hơn thì khi mắc lỗi, bạn hãy gửi lời xin lỗi chân thành đến bố mẹ. 

1. Bố mẹ, con thành thật xin lỗi bố mẹ nhiều vì đã làm bố mẹ thất vọng. 

2. Con xin lỗi vì đã làm bố mẹ lo lắng. Và con cũng cảm ơn vì bố mẹ đã luôn bao dung, tha thứ cho con. 

3. Bố mẹ ơi, nỗi đau mà con đã gây ra cho bố khiến con buồn vô cùng. Con thực sự xin lỗi.

loi xin loi bo me

4. Hành động của con thật đáng trách, và con xin lỗi vì tất cả những nỗi buồn mà con đã gây ra cho bố mẹ.

5. Con thật ích kỷ. Bố mẹ là bậc cha mẹ tuyệt vời nhưng con lại không biết chân trọng điều đó, luôn khiến bố mẹ đau lòng. Hy vọng bố mẹ hãy tha thứ và chấp nhận lời xin lỗi này của con. 

6. Trái tim con đau nhói vì con đã khiến bố mẹ đau lòng. Con xin lỗi bố mẹ thật nhiều.

7. Bố mẹ là những bậc cha mẹ tuyệt vời, con hối hận về từng giây phút tranh cãi của con gây ra. XIn bố mẹ hãy tha thứ cho con vì đã làm tổn thương đến bố mẹ.

8. Con xin lỗi bố mẹ rất nhiều về những chuyện con gây ra cho bố mẹ. Xin lỗi bố mẹ vì con đã không chịu cố gắng. 

9. Con xin lỗi vì những lúc giận dỗi, những lần con bướng bỉnh và ham chơi mà không lời bố mẹ. 


II. Cách để có lời xin lỗi chân thành

Để có lời nói xin lỗi thể hiện được tấm lòng, sự hối hận của bạn thì bạn nên nắm rõ các bước dưới đây:

Bước 1. Được cho phép xin lỗi

Những người bị xúc phạm thường mong muốn nghe người xúc phạm mình giải thích, xin lỗi để tâm tư thoải mái, có thể tha thứ cho người đó. Do đó, khi bạn làm sai điều gì đó, làm tổn thương ai đó, bạn sẽ được người đó cho phép xin lỗi. Nhưng, có nhiều lúc, bạn cần phải chờ đến khi người bị xúc phạm dịu xuống để có thể gửi lời xin lỗi dễ dàng.

Bên cạnh đó, sau khi bạn xin lỗi thì bạn cần giải thích vì những việc làm, lời nói của bạn đã làm họ tổn thương để họ dễ dàng tha thứ cho bạn.

Bước 2: Để cho người nhận biết bạn đang thấy hối lỗi

Bạn nên nói với người nghe rằng bạn hối hận về những lời nói, việc mà bạn làm trong thời gian vừa qua, khiến người đó tổn thương ra sau. Nếu như có thể, bạn muốn quay lại để có thể thay đổi mọi thứ. Bạn nên tránh câu khi nói xin lỗi ai đó "Nếu tôi làm tổn thương bạn thì cho tôi xin lỗi". Không những làm cho người nghe cảm thấy hết giận mà câu nói này còn khiến họ bị tổn thương hơn nữa đấy.

gui loi xin loi chan thanh

Hãy gửi lời xin lỗi chân thành nhất đến người mà bạn đang gây ra tổn thương

Bước 3: Chọn thời điểm phù hợp để xin lỗi

Khi bạn lựa chọn nói xin lỗi đúng thời điểm, lời nói xin lỗi của bạn dễ dàng được người nghe chấp nhận và tha thứ hơn. Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị tinh thần và sẵn sàng mọi thứ.


Bước 4: Lời nói của bạn không làm tổn thương người nhận lần nữa

Bên cạnh việc thể hiện sự hối lỗi thì lời nói xin lỗi với người mà bạn làm tổn thương không quá khứ cần hứa sẽ không làm họ tổn thương lần nữa.

Bước 5: Thể hiện được sự mong muốn người nghe tha thứ

Khi bạn xin lỗi, bạn đều mong muốn họ tha thứ cho bạn, nối lại tình cảm với nhau thì bạn nên nói "Mình biết bạn cần thời gian để suy nghĩ việc này". Câu nói này sẽ giúp bạn thể hiện được rằng bạn là người hiểu biết, quan tâm tới cảm xúc của người khác và luôn chờ đợi để họ tha thứ bất cứ lúc nào.

Bước 6: Bồi dưỡng tình cảm

Sau khi gửi lời nói xin lỗi, bạn nên bồi dưỡng tình cảm giữa hai người để mối quan hệ giữa hai bạn tốt đẹp hơn, hàn gắn những tổn thương mà bạn làm trước đó cho người kia.

https://thuthuat.taimienphi.vn/loi-xin-loi-chan-thanh-nhat-53390n.aspx
Không phải tất cả những lời xin lỗi sẽ được đối phương chấp nhận và tha thứ cho bạn mà tất cả đều phụ thuộc vào việc bạn đã thật sự muốn xin lỗi và xin lỗi của bạn đã đủ chân thành hay chưa. Nếu bạn làm ai đó tổn thương vì bạn và bạn muốn xin lỗi thì đừng quên thể hiện thái độ chân thành trong lời nói xin lỗi đó.

Tác giả: Công Lý     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Lời xin lỗi mẹ chân thành nhất
Những lời xin lỗi dành cho bạn gái chân thành ý nghĩa nhất
Mẫu Email xin việc làm chuẩn, thư xin việc
Suy nghĩ về lời xin lỗi và cảm ơn
Mẫu mục tiêu nghề nghiệp chăm sóc khách hàng
Từ khoá liên quan:

Lời xin lỗi

, loi xin loi chan thanh trong tinh ban tinh yeu, cách xin lỗi người yêu chân thành nhất,

SOFT LIÊN QUAN
 • Mẫu thư xin lỗi khách hàng

  Mẫu thư xin lỗi khách hàng về chất lượng sản phẩm, dịch vụ, giao hàng chậm

  Mẫu thư xin lỗi khác hàng là mẫu thư được sử dụng trong quá trình phục vụ khách hàng gặp phải hành động, sự cố, lỗi không thỏa đáng làm phiền tới khách hàng, thì từ phía nhà kinh doanh sẽ đưa ra lời giải thích, xin lỗi k ...

Tin Mới

 • Hướng dẫn đặt phòng khách sạn trên Traveloka

  Cách đặt phòng khách sạn trên Traveloka sẽ được Taimienphi.vn hướng dẫn chi tiết nhất từ A - Z giúp bạn lần đầu tiên đặt phòng trên ứng dụng này đều có thể đặt phòng thành công, nhanh chóng. Nếu bạn đang có ý định đi lịch, nhất là đặt phòng ưng ý với giá tốt nhất thì đừng bỏ qua.

 • Số điện thoại tổng đài Traveloka, đặt phòng khách sạn

  Bạn đang tìm số điện thoại tổng đài Traveloka để được nhân viên hỗ trợ giải quyết nhu cầu cho bạn hoặc để khiếu nại. Vậy hãy liên hệ tổng đài của Traveloka dưới đây. Hotline Traveloka hoạt động, hỗ trợ khách hàng 24/7, dù bạn gọi đến lúc nào cũng được hỗ trợ nhanh chóng, mọi lúc và mọi nơi.

 • Hướng dẫn dùng Booking.com đặt phòng khách sạn

  Hôm nay, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách đặt phòng trên Booking.com giúp bạn chọn khách sạn ưng ý, đặt phòng khách sạn dễ dàng với chi phí tiết kiệm. Ngoài Agoda, Traveloka... thì bạn có thể cân nhắc lựa chọn đặt phòng qua Booking.

 • Cách sửa lỗi Zalo không đổ chuông khi có cuộc gọi đến

  Các lỗi Zalo không đổ chuông khi có cuộc gọi đến chủ yếu xuất phát từ nguyên nhân phần mềm, chỉ với một vài thao tác đơn giản người dùng hoàn toàn có thể tự mình khắc phục nhanh lỗi cuộc gọi đến Zalo không đổ chuông, tránh ảnh hưởng đến công việc.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá