Xin lỗi tiếng Tây Ban Nha nói thế nào cho đúng, chuẩn xác?

Trong tiếng Anh chúng ta dùng từ "Sorry" để nói xin lỗi một ai đó, vậy xin lỗi tiếng Tây Ban Nha nói thế nào, dùng như nào cho đúng? Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu các tình huống nói từ xin lỗi bằng ngôn ngữ này nhé.

Nói lời xin lỗi khi bạn mắc lỗi với ai đó là việc rất cần thiết trong cuộc sống này, giúp tình cảm bạn và đối phương bền vững hoặc muốn tiếp cận ai đó dễ dàng. Vậy xin lỗi tiếng Tây Ban Nha nói thế nào? Trong series xin lỗi bằng nhiều thứ tiếng, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cách xin lỗi bằng tiếng Tây Ban Nha trong bài viết sau.

xin loi tieng tay ban nha noi the nao cho dung chuan xac

Học cách xin lỗi trong tiếng Tây Ban Nha


Nội dung bài viết:
1. Xin lỗi tiếng Tây Ban Nha trong trường hợp nghiêm trọng.
    1.1. Dùng từ Lo siento thể hiện sự hối hận, xin tha thứ.
    1.2. Dùng từ Lo lamento thể hiện sự hối tiếc sâu sắc.
2. Cách xin lỗi bằng tiếng Tây Ban Nha khi mắc lỗi nhỏ.
    2.1. Nói từ Perdón trong tình huống nhỏ, thể hiện mong được tha thứ.
    2.2. Nói từ Disculpa để xin lỗi vì gây ra sự cố nhỏ.

1. Xin lỗi tiếng Tây Ban Nha nói thế nào trong trường hợp nghiêm trọng?


1.1. Dùng từ Lo siento thể hiện sự hối hận, xin tha thứ

Trong tiếng Tây Ban Nha, từ Lo siento (phát âm là Loh syenn-toh) đều có nghĩa là Tôi cảm thấy thế. Từ này được sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Ví dụ như làm gián đoạn cuộc nói chuyện, mắc sai lầm, bạn có thể sử dụng một trong hai từ này. Nhưng trên thực tế, từ Lo siento chủ yếu được mọi người sử dụng trong tình huống nghiêm trọng, thể hiện được sự đồng cảm với người kia, mắc lỗi lớn, thể hiện sự hối hận, muốn xin tha thứ. Nếu bạn thấy việc mà bạn gây ra có mức độ nghiêm trọng hay có phần quá đáng, hãy sử dụng từ Lo siento này.

Đối với trường hợp như có ai đó qua đời hay người nào đó đang trong mối quan hệ đổ vỡ..., bạn nên dùng từ Lo siento mucho hay từ Lo siento muchísimo. Hai từ này dịch ra trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là Tôi rất xin lỗi hay Tôi thực sự xin lỗi.

Ví dụ:
- Siento mucho no poder ayudarte. (Dịch: Tôi rất có lỗi vì không thể giúp bạn.).
- Siento mucho que estés tan enfermo. (Dịch: Tôi lấy làm tiếc vì bạn như vậy.).
- Siento haberte hecho dano. (Dịch: Tôi xin lỗi vì đã làm tổn thương bạn nhiều.).


1.2. Dùng từ Lo lamento thể hiện sự hối tiếc sâu sắc

Lo lamento trong tiếng Tây Ban Nha dịch ra có nghĩa là Tôi rất lấy làm tiếc. Khi tình huống nghiêm trọng xảy ra và muốn thể hiện sự hối tiếc sâu sắc về vấn đề đó, bạn nên dùng từ Lo Lamento. Còn muốn nói Tôi vô cùng xin lỗi, bạn hãy nói Lo lamento mucho.

Ví dụ:
- Lamento lo aparatoso. (Dịch: Xin lỗi vì sự bất tiện này.).
- Padre lamento todo el dolor que te he causado. (Dịch: Con rất ân hận vì những buồn khổ đã gây ra cho Cha.).

Lam quen voi tieng Tay Ban Nha


Các trường hợp, tình huống sử dụng từ xin lỗi trong tiếng Tây Ban Nha


Một lời xin lỗi chân thành đủ làm cho người nghe xoa dịu đi sự tức giận, buồn tủi, tình cảm của hai người lại được hàn gắn. Để có nhiều lời xin lỗi chân thành, bạn hãy nói từ tận đáy lòng của mình. Dù ngắn gọn nhưng người nghe đều dễ thông cảm, bỏ qua.
Xem thêm: Lời xin lỗi chân thành

2. Cách xin lỗi bằng tiếng Tây Ban Nha khi mắc lỗi nhỏ

Xin lỗi tiếng Tây Ban Nha nói thế nào? Tương tự như trên, khi mắc lỗi nhỏ mà tùy vào tình huống, bạn dùng từ trong tiếng Tây Ban Nha để xin lỗi cũng khác nhau.


2.1. Nói từ Perdón trong tình huống nhỏ, thể hiện mong được tha thứ

Trong tiếng Tây Ban Nha, Perdón có nghĩa là tha thứ hoặc xin lỗi. Từ này cũng hay được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày khi bạn gây ra sự cố, muốn bộc lộ cảm xúc khi xảy ra việc buồn nào đó như làm gián đoạn ai đó, vô tình chạm vào người.

Ví dụ: Perdón, me podría decir la hora, por favor? (Dịch: Làm ơn, bạn có thể cho tôi biết bây giờ là mấy giờ?)


2.2. Nói từ Disculpa để xin lỗi vì gây ra sự cố nhỏ

Còn muốn xin lỗi vì sự cố nhỏ mà bạn gây ra, bạn hãy dùng từ Disculpa (phát âm là Dees-kool-pah). Từ này có nghĩa là lời xin lỗi. Bạn cũng có thể dùng từ tú disculpad hoặc từ disculpe uste (dịch ra là Bạn tha thứ cho tôi). Từ này được sử dụng với mức độ nhấn mạnh để người nghe dễ dàng tha thứ cho bạn hơn là bạn thể hiện cảm xúc hối tiếc.

https://thuthuat.taimienphi.vn/xin-loi-tieng-tay-ban-nha-noi-the-nao-73585n.aspx
Như vậy, bạn đã biết được xin lỗi tiếng Tây Ban Nha nói thế nào. Bạn hãy nhớ tùy vào từng từ xin lỗi mà áp dụng cho trường hợp khác nhau. Bên cạnh đó, nếu chẳng may bạn làm tổn thương người yêu. làm bạn gái giận dỗi mà chưa biết cách xin lỗi như nào thì có thể tham khảo những lời xin lỗi bạn gái, xin lỗi người yêu hay nhất tại đây nhé.

Tác giả: Ngọc Thảo     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Lời xin lỗi mẹ chân thành nhất
Suy nghĩ về lời xin lỗi và cảm ơn
Tin nhắn xin lỗi người yêu mong quay lại, nối lại tình xưa
Nghị luận xã hội về văn hóa cảm ơn, xin lỗi
Dàn ý suy nghĩ về lời xin lỗi và cảm ơn
Từ khoá liên quan:

Xin loi tieng Tay Ban Nha the nao nói xin lỗi bằng tiếng tây ban nha thế nào

, Cách xin lỗi bằng tiếng Tây Ban Nha, Nói xin lỗi bằng tiếng Tây Ban Nha như thế nào,

SOFT LIÊN QUAN
 • Mẫu thư xin lỗi khách hàng

  Mẫu thư xin lỗi khách hàng về chất lượng sản phẩm, dịch vụ, giao hàng chậm

  Mẫu thư xin lỗi khác hàng là mẫu thư được sử dụng trong quá trình phục vụ khách hàng gặp phải hành động, sự cố, lỗi không thỏa đáng làm phiền tới khách hàng, thì từ phía nhà kinh doanh sẽ đưa ra lời giải thích, xin lỗi k ...

Tin Mới

 • Cách xem tuổi làm nhà năm 2023

  Năm 2023 tuổi nào hợp làm nhà là thắc mắc của nhiều gia chủ đang có dự định xây cất, sửa nhà. Nếu cũng băn khoăn với vấn đề này, bài viết chia sẻ cách xem tuổi làm nhà năm 2023 sẽ giúp bạn tìm ra tuổi đẹp xây cất, sửa sang nhà cửa thu hút năng lượng tốt, giúp tài lộc hanh thông, gia chung khỏe mạnh, bình an.

 • Cách xem tuổi kết hôn năm 2023 Quý Mão

  Cưới hỏi là công việc quan trọng trong đời người, vì thế, trước khi kết hôn, ông cha ta thường xem ngày để chọn ra ngày tốt, giờ đẹp, tuổi tốt dựng vợ, gả chồng cho con cháu. Vậy năm 2023 tuổi nào cưới được? Thông tin trong bài chia sẻ cách xem tuổi kết hôn năm 2023 sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời cho mình.

 • Chúc ngủ ngon tiếng Anh: Tổng hợp những câu chúc hài hước, ý nghĩa nhất

  Đôi khi việc sử dụng câu chúc ngủ ngon tiếng Anh "Good Night" có thể trở nên đơn điệu và không đủ để truyền đạt chính xác cảm xúc của bạn với đối phương. Thay vì sử dụng câu chúc Good Night lặp đi lặp lại hàng ngày, bạn có thể tham khảo thêm một số câu chúc tiếng Anh khác mang nhiều ý nghĩa và sắc thái khác nhau dưới đây.

 • Tổng hợp Code Liên Quân Mobile mới nhất 1/2023

  Danh sách Code Liên Quân mới nhất 1/2023, người chơi sau khi đăng nhập game có thể sử dụng đổi và nhận thưởng. Liên Quân Mobile là game chiến thuật có lượng người chơi đông đảo trên khắp thế giới, vì vậy NPH luôn gửi tặng Code Liên Quân Mobile mới nhất mỗi ngày.