Lỗi trên hệ thống tường lửa khiến Cloudflare ngừng hoạt động

Nguồn tin trên Techspot cho hay nguyên nhân là do lỗi trên hệ thống tường lửa khiến CloudFlare ngừng hoạt động chứ không phải do cuộc tấn công DDoS được phỏng đoán ban đầu, tuy nhiên ngay sau đó sự cố đã được khắc phục trong khoảng 30 phút.

AT&T không phải nhà cung cấp dịch vụ duy nhất bị sập vào sáng hôm thứ 3 vừa qua, một số trang web dựa trên máy chủ Cloudflare cũng bị đánh sập.

Theo Gizmodo, CEO của Cloudflare, Matthew Prince cho biết sự cố trong phần mềm tưởng lửa của công ty là nguyên nhân khiến CPU bị quá tải. Lỗi máy chủ ngừng hoạt động ảnh hưởng đến tất cả các dịch vụ của công ty, bao gồm cả các trang web trên hệ thống mạng của Cloudflare.

loi tren he thong tuong lua khien cloudflare ngung hoat dong

Truy cập Cloudflare tại đây.

Châu Âu và Đông Duyên hải Hoa Kỳ là các khu vực bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi sự cố. Trung tâm hoạt động của Cloudflare ở London là khu vực đầu tiên bị lỗi CPU quá tải. Nguyên nhân ban đầu được cho là do cuộc tấn công DDoS vì hệ thống tường lửa được thiết kế để mở rộng quy mô, hạn chế các trường hợp như vậy xảy ra. Tuy nhiên, sau khi điều tra công ty không phát hiện lưu lượng truy cập cũng như các bằng chứng liên quan đến cuộc tấn công.

Đáng nói là trong số các trang web bị ảnh hưởng, DownDetector, trang web được hàng triệu người dùng sử dụng để kiểm tra trạng thái các trang web và các dịch vụ online khác, bao gồm Cloudflare cũng bị đánh sập. Công ty cho biết sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm và xin lỗi vì sự cố gián đoạn này.

Một thông tin đáng chú ý khác đó là Instagram bổ sung tính năng cho phép người xem yêu cầu tham gia nhóm chat mới, tức là người dùng Instagram nào đó thêm Chat Sticker vào Story của mình, theo đó những người theo dõi họ có thể nhấn chạm vào sticker đó để yêu cầu quyền truy cập cuộc trò chuyện. Mời bạn đọc xem trên https://9mobi.vn/ để biết chi tiết nội dung này.

https://thuthuat.taimienphi.vn/loi-tren-he-thong-tuong-lua-khien-cloudflare-ngung-hoat-dong-49620n.aspx
Bạn đọc đừng quên truy cập Taimienphi.vn hàng ngày để cập nhật các tin công nghệ mới nhất nhé.

Tác giả: Phí Quỳnh Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa lỗi bật Firewall Windows 10, bật tường lửa Win 10 bị lỗi
Cách sửa lỗi 0x8007042c trên Windows 10 khi bật tường lửa
Cách bật, tắt tường lửa Windows 11
Top ứng dụng hỗ trợ tường lửa tốt nhất trên Windows
Tắt thông báo phiền toái trên Windows
Từ khoá liên quan:

Lỗi trên hệ thống tường lửa khiến Cloudflare ngừng hoạt động

, Cloudflare ngừng hoạt động, Cloudflare bị đánh sập,

SOFT LIÊN QUAN
 • CloudFlare Flexible SSL

  Kích hoạt Flexible SSL trên WordPress

  CloudFlare Flexible SSL là phần mềm mã nguồn mở, được thiết kế để kích hoạt Flexible SSL trên WordPress và ngăn các vòng lặp chuyển hướng vô hạn khi tải trang WordPress, cho phép người dùng truy cập WordPress blog bằng g ...
 • CloudFlare Công cụ tăng tốc và bảo mật trang web

Tin Mới

 • Microsoft đưa Edge WebView 2 lên Windows 10

  Microsoft hôm nay vừa công bố đưa WebView 2 Runtime lên các phiên bản cho người dùng Windows 10. Microsoft Edge WebView 2 là công cụ đặc biệt cho các nhà phát triển để nhúng nội dung web vào ứng dụng, cho phép sử dụng các cải tiến và công nghệ mới nhất từ trình duyệt Edge Chromium trên các chương trình khác nhau cho Windows 10 và 11.

 • Slack bổ sung cuộc gọi video và chia sẻ màn hình trong Huddles - Trò chuyện nhóm

  Có vẻ như Slack đang gián tiếp thách thức Microsoft Teams và ZOOM Cloud Meetings bằng cách "sao chép" các tính năng phổ biến nhất trên các nền tảng này cho Huddles. Cụ thể Slack đang nâng cấp tính năng Huddles, bổ sung trò chuyện video, chia sẻ màn hình nhiều người dùng và chuỗi trò chuyện nhóm.

 • Google Chrome 103 ra mắt, tốc độ tải trang web nhanh hơn

  4 tuần sau khi Google Chrome 102 chính thức "cập bến", hôm nay Google đã cho ra mắt bản cập nhật trình duyệt tiếp theo, Chrome 103. Bản cập nhật trình duyệt mới hỗ trợ cơ chế pre-rendering giúp tăng tốc độ tải trang web nhanh hơn, hỗ trợ truy cập font chữ cục bộ và các file AVIF trong Web Share.

 • Cách chơi Play Together online không cần tải

  Chơi Play Together Online không cần tải về là từ khóa được các tín đồ yêu thích game nhập vai tìm kiếm nhiều nhất trong thời gian qua, đề bạn đọc hiểu rõ hơn, Taimienphi sẽ hướng dẫn bằng hình ảnh minh họa chi tiết nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá