Các lỗi trong quá trình phát video trực tiếp trên Facebook

Trong quá trình live stream - phát video trực tiếp trên Facebook, nhiều người dùng gặp phải các lỗi Stream Video Facebook phát sinh rất khó chịu khiến họ không thể phát video trực tiếp trên Facebook như mong muốn. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ tổng hợp các lỗi thường gặp trong quá trình phát video trực tiếp trên Facebook và cách xử lý các lỗi đó để bạn đọc tiện giải quyết vấn đề.

Không cần phải có smartphone, bạn vẫn có thể live stream, phát video trực tiếp trên Facebook và trò chuyện với bạn bè hoặc chia sẻ màn hình game, màn hình máy tính của bạn thông qua các phần mềm hỗ trợ live stream trên máy tính như Open Broadcast hoặc Xsplit.

loi video truc tiep tren facebook

Tuy nhiên những phần mềm như OBS, Open Broadcast hoặc Xsplit thường hay gặp lỗi phát sinh xảy ra do lỗi tương thích giữa trình duyệt và một số tính năng của phần mềm trong đó. Để giải quyết lỗi phát video trực tiếp trên Facebook, cách tốt nhất là tìm hiểu kỹ nguyên nhân để đưa ra phương hướng giải quyết chính xác nhất.

Các lỗi trong quá trình phát video trực tiếp trên Facebook

Lỗi không hiển thị cửa sổ phát trực tiếp khi sử dụng trình duyệt Chrome

loi phat video truc tiep tren facebook

Khi bấm vào biểu tượng Tạo video phát trực tiếp trên trình duyệt Chrome, nhiều bạn không thấy hiển thị lên cửa sổ mới để nhập thông tin. Lỗi này là do trên trình duyệt Chrome đang chặn mở các cửa sổ pop-up mới.

Cách khắc phục: Để khắc phục hiện tượng các bạn thực hiện như sau

Nhấn vào biểu tượng có hình dấu “X” màu đỏ, nhấn chọn Luôn cho phép cửa sổ bật lên từ… sau đó nhấn Hoàn tất.

Sau khi đã thực hiện như trên, bạn chỉ cần thử lại thao tác Tạo video phát trực tiếp trên Facebook thông qua trình duyệt Chrome để trải nghiệm.

loi hay gap khi phat video truc tiep facebook

Lỗi không cài đặt được phần mềm và không khởi động được phần mềm OBS

loi phat video truc tiep facebook

Open Broadcaster hay OBS là một phần mềm hỗ trợ phát video trực tiếp cho rất nhiều các nền tảng mạng xã hội trên máy tính, đặc biệt khi người dùng muốn phát video trực tiếp trên Facebook thông qua phần mềm, vẫn có những lỗi phát sinh khá khó chịu khiến người dùng không thể nào phát video trực tiếp trên Facebook. Trước hết là lỗi không thể cài đặt hoặc mở phần mềm OBS.

Nếu bạn không cài đặt hoặc không khởi động được phần mềm OBS, thường lỗi này do bạn chưa cài thêm phần mềm bổ trợ DirectXNET Framework 4.0 trở lên. Đây đều là những phần mềm đồng hành cùng nhiều ứng dụng trong Windows và bắt buộc cần phải có không chỉ riêng với việc cài OBS trên máy tính.

Cách khắc phục: Để khắc phục bạn chỉ cần tải về và cài đặt những phần mềm bổ trợ này lên trên máy tính trước khi thử cài đặt hoặc khởi động lại phần mềm OBS.

Sau khi đã sửa lỗi không thể cài đặt OBS thành công, bạn đọc có thể phải đối mặt với một số lỗi thường gặp khi live stream bằng OBS. Lỗi thường gặp khi live stream bằng OBS khá phổ biến và điều đó gây ảnh hưởng rất lớn tới trải nghiệm người dùng nếu không muốn nói là gần như vô hiệu hóa mọi chức năng.

Lỗi không kết nối được giữa Facebook và OBS

Nếu gặp lỗi này thường nguyên nhân do bạn chưa tắt Firewall trên máy tính, do vậy OBS không thể kết nối được với Facebook và truyền hình ảnh quay video trực tiếp trên Facebook tới màn hình của bạn bè hoặc người thân.

Cách khắc phục: Để khắc phục lỗi phát video trực tiếp trên Facebook này, bạn đọc cần tắt Firewall chặn kết nối.

Bước 1: Từ màn hình desktop, vào Start\Control Panel\Windows Firewall

Bước 2: Trong giao diện điều chỉnh Windows Firewall bạn chọn Turn off tại mục Turn Windows Firewall on or off. Nhấn OK để lưu lại thay đổi.

tong hop loi phat video truc tiep facebook

Sau khi sửa lỗi không kết nối được giữa Facebook và OBS, bạn đọc hoàn toàn có thể kết nối Facebook và OBS trở lại và bắt đầu phát video trực tiếp trên Facebook dễ dàng.

Trên đây Taimienphi.vn đã hướng dẫn các bạn khắc phục một số lỗi cơ bản, thường gặp phải khi live stream trực tiếp trên Facebook. Thông thường, nhiều người chọn sử dụng phần mềm OBS nhưng ngoài ra, bạn còn có thể phát video trực tiếp trên Facebook  bằng Xsplit. Khá thú vị là cả với cách phát video trực tiếp trên Facebook bằng Xsplit và OBS đều giúp bạn có thể phát video trực tiếp trên TalkTV, mạng xã hội dành cho giới trẻ hiện nay.

Cùng với tốc độ phát triển như vũ bão, hầu hết các mạng xã hội bao gồm, Zalo, Instagram, TalkTV, Bigo Live và nay thậm chí là YouTube đã dần cung cấp tính năng phát video trên Zalo, phát video trực tiếp trên Instagram. Trong khi đó, ngoài chức năng phát video trực tiếp chính, Facebook còn hỗ trợ gọi video bằng Messenger trên máy tính dễ dàng. Mặc dù vậy, những công cụ phát video trên Zalo hay phát video trực tiếp trên Instagram chắc chắn đều là những công cụ đáng gờm với Facebook.

Nếu trong quá trình sử dụng gặp bất cứ lỗi nào các bạn có thể gửi lỗi về cho Taimienphi.vn để được trợ giúp sửa lỗi.

https://thuthuat.taimienphi.vn/loi-phat-video-truc-tiep-tren-facebook-13034n.aspx
Chúc các bạn thành công!


Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Trải nghiệm Halloween trên Facebook Live, phát video trực tiếp trên Facebook
Cách Live Stream Video trên Facebook Workplace
Cách xóa video phát trực tiếp trên Facebook
Cách Live Stream Video trên Fanpage Facebook
Cách sửa lỗi nút live stream trên Facebook cho iPhone bị mất
Từ khoá liên quan:

loi phat video truc tiep tren facebook

, loi phat video truc tiep facebook, loi hay gap khi phat video truc tiep facebook,

SOFT LIÊN QUAN
 • Facebook Toolbar

  Đăng tin trên Facebook

  Facebook Toolbar là một ứng dụng được thiết kế nhằm hỗ trợ đắc lực cho người dùng trong việc đăng tải các thông tin dễ dàng lên Facebook, Facebook Toolbar được đánh giá là một ứng dụng hữu ích cho những ai thích sử dụng ...

Tin Mới

 • Cách Live Stream Facebook, phát video trực tiếp trên Facebook

  LiveStream trên Facebook là cách chia sẻ video trực tiếp với bạn bè, người thân trên mạng xã hội với những hình ảnh, thông tin được quay trực tiếp. Mặc dù tính năng Live Stream Facebook đã có từ rất lâu nhưng để có thể phát video trực tiếp thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách phát video trực tiếp trên Facebook đơn giản và hiệu quả nhất.

 • Cách xem live stream, phát livestream trên Bigo Live

  Xem livestream Bigo Live, tham gia các buổi phát live stream trên Bigo Live đặc sắc, trò chuyện với các IDOL nổi tiếng và kết bạn trên toàn thế giới. Hãy cũng Taimienphi tìm hiểu cách xem live stream, phát trực tiếp livestream qua Bigo Live như thế nào nhé.

 • Cách tải và cài đặt app Kwai Trung Quốc

  Kwai Trung Quốc (hay KuaiShou APK) đang là một trong những ứng dụng được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn để tạo ra các video ngắn. Tuy nhiên do bên Trung Quốc phát triển nên việc tải và cài đặt có phần hơi phức tạp. Các bạn có thể xem hướng dẫn cách tải Kwai Trung Quốc và cài đặt dưới đây cài đặt dễ dàng hơn nhé.

 • Code Tam Quốc Chí Chiến Lược mới nhất tháng 6/2024

  Chào mừng phiên bản mới với hàng loạt Code Tam Quốc Chí Chiến Lược siêu giá trị, cơ hội để game thủ nhận 2 trong số 6 vị Võ Tướng mới không thể đơn giản hơn khi sử dụng các bộ mã giftcode bên dưới.