Làm hộ chiếu cần những gì? mất bao lâu?

Khi làm hộ chiếu cần những gì? mất bao lâu? là câu hỏi mà các độc giả gửi đến Taimienphi.vn trong thời gian gần đây. Hãy cùng Taimienphi.vn đi tìm đáp án các câu hỏi trong bài viết dưới đây nhé.

Hộ chiếu (hay còn gọi là chứng minh thư quốc tế, tiếng Anh là Passport) là thứ thiết yếu mà bạn phải có khi đi du lịch, công tác nước ngoài. Do đó, mọi người thường đặt ra câu hỏi làm hộ chiếu cần những gì 2019? Mất bao lâu? để có thể chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết, tránh việc đi lại mất thời gian.

lam ho chieu can nhung gi mat bao lau

Thủ tục làm hộ chiếu như thế nào?

1. Làm hộ chiếu cần những gì 2019?

Hộ chiếu là loại giấy tờ tùy thân vô cùng thông dụng, điều kiện cần và đủ khi bạn đi ra nước ngoài. Để được cục xuất nhập cảnh chấp nhận, làm hộ chiếu cho bạn thì bạn cần đáp ứng các giấy tờ và thủ tục sau đây.

* Giấy tờ cần thiết để làm hộ chiếu

- Tờ khai xin cấp hộ chiếu theo mẫu của cục xuất nhập cảnh cấp

- 2 ảnh 4x6cm chụp phông nền trắng, rõ tai, rõ mặt, không đeo kính, mặt nhìn thẳng. Nếu bạn làm cho bé dưới 9 tuổi thì bạn chỉ cần nộp 2 ảnh 3x4, còn trẻ ở độ tuổi từ 9 - 14 tuổi, bạn nộp thêm bản sao chứng thực giấy khai sinh (trong trường hợp không có giấy chứng thực, bạn cần nộp bản gốc)

- Sổ hộ khẩu của người xin cấp hộ chiếu hoặc sổ tạm trú KT3

- Bản gốc chứng minh thư/thẻ căn cước

* Các bước nộp hồ sơ xin cấp hộ chiếu

- Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ kể trên

- Bước 2: Tiến hành nộp hồ sơ đề nghị cập hộ chiếu tại cục, cơ quan xuất nhập cảnh nơi mà bạn có hộ khẩu thường trú. Chẳng hạn bạn có địa chỉ thường trú ở Nam Định thì bạn xin cấp chiếu tại tỉnh Nam Định.

- Bước 3: Sau khi bạn được nhân viên trong cục, cơ quan xuất nhập cảnh xác nhận sẽ đưa cho bạn giấy hẹn về ngày trả hồ sơ và bạn cần nộp lệ phí về cấp mới hộ chiếu là 200.000 đồng

- Bước 4: Đến ngày hẹn trong giấy hẹn, bạn đến để nhận hộ chiếu.

2. Làm hộ chiếu mất bao lâu thì lấy được?

Theo quy định:

- Khi bạn hồ sơ xin cấp hộ chiếu tại cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương thì thời gian bạn nhận hồ sơ sẽ là trong khoảng 8 ngày, tính từ khi cơ quan tiếp nhận đầy đủ hồ sơ của bạn.

- Khi bạn nộp hồ sơ xin hộ chiếu trực tiếp ở Cục Quản lý xuất nhập cảnh thì thời gian nhận hồ sơ sẽ không vượt quá 5 ngày, tính từ ngày Cục quản lý nhận hồ sơ của bạn.

Cục và cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh còn cung cấp dịch vụ cấp hộ chiếu lấy ngay. Nếu bạn đang cần hộ chiếu gấp, bạn có thể sử dụng dịch vụ này, chỉ trong 1 hoặc 2 ngày là bạn có ngay hộ chiếu trong tay. Tuy nhiên lệ phí cấp hộ chiếu của dịch vụ này sẽ cao hơn so với bình thường.

https://thuthuat.taimienphi.vn/lam-ho-chieu-can-nhung-gi-mat-bao-lau-48826n.aspx
Với giải đáp trên đây về làm hộ chiếu cần những gì? Mất bao lâu? sẽ giúp các bạn chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trước khi đi xin cấp hộ chiếu, đặc biệt giúp bạn ra nước ngoài du lịch, công tác theo đúng kế hoạch đề ra. Tốt nhất, bạn nên làm hộ chiếu ít nhất 1 tháng hoặc cách xa ngày bay càng lâu càng tốt. Ngoài ra, nếu bạn muốn cho con mình đi cùng hãy tìm hiểu bài viết Làm hộ chiếu cho trẻ con cần những gì tại đây.

Tác giả: Ngọc Thảo     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách đăng ký giám hộ cử trực tuyến
Cách đăng ký chấm dứt giám hộ trực tuyến
Đăng ký giám hộ đương nhiên trực tuyến
Hướng dẫn đăng ký giám hộ trực tuyến
Hộ chiếu tiếng Anh là gì? passport
Từ khoá liên quan:

Làm hộ chiếu

, lam ho chieu, lam ho chieu mat bao lau thi lay duoc can nhung gi 2019,

SOFT LIÊN QUAN
 • Hướng dẫn đăng ký làm hộ chiếu online

  Quy trình làm hộ chiếu trực tuyến

  Thay vì đến trực tiếp để làm hộ chiếu, hiện nay, bạn hoàn toàn có thể đăng ký làm hộ chiếu online nhanh gọn trên hệ thống máy tính, smartphone có kết nối Internet, bài viết này sẽ hướng dẫn đăng ký làm hộ chiếu online, b ...

Tin Mới

 • 02899995555 là số điện thoại ở đâu? có lừa đảo không?

  Hiện nay nhiều bạn đọc gửi câu hỏi "02899995555 là số điện thoại ở đâu? có lừa đảo không?" đến cho Taimienphi.vn khi mà số điện thoại này gọi đến làm phiền. Để làm rõ số điện thoại 02899995555 này là của ai, tổ chức,

 • Sàn HXFX có uy tín không?

  Bạn mới nghe đến HXFX và băn khoăn sàn HXFX có uy tín không? Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây tìm hiểu tất tần tật thông tin về sàn giao dịch HXFX như ưu và nhược điểm của sàn giao dịch ... để có câu trả lời cho câu hỏi trên.

 • Hotmail là gì? đăng ký, đăng nhập, sử dụng như thế nào?

  So với Gmail, Hotmail ít người sử dụng và biết đến. Tuy nhiên, Hotmail cũng là dịch vụ email của Microsoft, có tính năng của webmail điện tử cơ bản giúp người dùng sử dụng dễ dàng và thuận tiện. Vậy Hotmail là gì?

 • Sơ đồ tư duy Bố của Xi-mông

  Để việc học và ghi nhớ nội dung tác phẩm Bố của Xi-mông dễ dàng hơn, bên cạnh bài phân tích bài Bố của Xi-mông trên lớp, các em có thể tham khảo thêm Sơ đồ tư duy Bố của Xi-mông dưới đây để nắm vững nội dung bài học.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá