Cách đăng ký hộ chiếu vắc xin Covid-19 điện tử Online để đi nước ngoài

Cách đăng ký hộ chiếu vắc xin Covid-19 điện tử online thông qua website của bộ Y Tế và app PC-Covid, sổ SKĐT sẽ được Taimienphi.vn hướng dẫn chi tiết giúp các bạn dễ dàng và nhanh chóng đăng ký để được cấp hộ chiếu vaccine Covid đi ra nước ngoài. Thay vì đến tận nơi cơ sở có thẩm quyền thì bạn có thể chủ động đăng ký online.

Bạn chỉ cần bỏ ra vài phút thao tác theo các bước hướng dẫn cách đăng ký hộ chiếu vắc xin Covid-19 điện tử trên điện thoại, máy tính là có thể tự động cấp hộ chiếu vaccine Covid 19 mà không cần phải di chuyển, mất thời gian.

cach dang ky ho chieu vac xin covid 19 dien tu

Hướng dẫn đề nghị cấp hộ chiếu vaccine Covid 19 online

Nội dung bài viết:
Cách 1: Đăng ký trên app.
Cách 2: Đăng ký qua trang web Chungnhanvacxin.Vn.


Cách 1: Đăng ký Hộ chiếu vắc xin trên ứng dụng PC Covid, Sổ SKĐT

 
Yêu cầu: Cần khai báo y tế + khai báo số mũi tiêm
 
Khi người dùng khai báo đủ, ứng dụng sẽ cấp hộ chiếu vắc xin với thông tin tương ứng với số mũi tiêm.
 
Trường hợp người dùng khai báo mà vẫn không nhận được thông tin Hộ chiếu vắc xin thì gửi phản ánh lên hệ thống tiêm chủng quốc gia để được cập nhật dữ liệu. Nếu không có dữ liệu trên hệ thống, sẽ không được cấp hộ chiếu vắc xin.
Người dùng có thể gửi phản ánh qua LINK NÀY.

Ho chieu vaccine covid
Mẫu hộ chiếu vắc-xin hiển thị trên ứng dụng PC Covid-19 - Ảnh: Bộ Y tế


Cách 2: Cách đăng ký hộ chiếu vắc xin Covid-19 điện tử trên trang chungnhanvacxin.vn

Hiện tại chức năng Hộ chiếu vắc xin trên trang chungnhanvacxin.vn chưa được mở, hướng dẫn dưới đây là gợi ý khi hệ thống đăng ký mở trở lại.

Lưu ý: Hiện tại, website của Bộ Y tế chưa đăng ký chứng chỉ bảo mật SSL nên sẽ bị chặn trên một số trình duyệt web như Google Chrome, Firefox, Cốc Cốc ... nên khi truy cập vào để đăng ký hộ chiếu vaccine, bạn sẽ thấy lỗi, nếu truy cập vào trang, bạn thấy lỗi thì đừng quá lo lắng, hãy truy cập vào phần Advanced (Nâng cao) -> chọn Proceed to (tiếp tục Truy cập...)  ... Còn nếu truy cập vào được trang thì bạn hãy bỏ qua bước 2, bước 3. 

- Bước 1: Truy cập vào trang web của bộ Y tế TẠI ĐÂY.
- Bước 2: Ở dưới giao diện, bạn click vào "Nâng cao" như hình.

cach dang ky ho chieu vac xin covid 19 online

- Bước 3: Bạn click "Tiếp tục truy cập chungnhanvanxin.vn (không an toàn)" để truy cập vào trang.

cach dang ky ho chieu vaccine covid 19 dien tu

- Bước 4: Khi trang web mở ra, bạn kéo xuống dưới như hình dưới. Lúc này, bạn điền thông tin phù hợp vào ô tương ứng như Họ và tên, Ngày sinh, CMTND/CCCD, Email, ngày tiêm mũi tiêm gần nhất, Mã bảo mật. Khi điền xong, bạn click "Gửi".

ho chieu vac xin covid 19


Bạn quên mất ngày tiêm mũi vaccine gần nhất, bạn có thể làm theo hướng dẫn trong bài viết sau để có thể tra cứu chứng nhận tiêm vắc xin nhanh chóng, hiệu quả. Thông qua cách tra cứu này, bạn dễ dàng cập nhật thông tin mũi tiêm như ngày tháng tiêm, loại vắc xin đã tiêm....
Xem thêm: Cách tra cứu chứng nhận tiêm Vaccine Covid 19

- Bước 5: Thông tin bạn gửi sẽ được hệ thống kiểm tra, phê duyệt. Nếu đáp ứng được yêu cầu, bạn sẽ nhận ngay được hộ chiếu vaccine. Bạn hoàn toàn có thể lưu về máy hoặc in ra.

Lưu ý: Khi được phê duyệt, hộ chiếu vắc xin của bạn sẽ hiển thị trên ứng dụng liên quan tới sức khỏe, Covid mà bạn cài đặt trên điện thoại như PC-Covid, Sổ Sức khỏe điện tử hoặc bạn có thể truy cập vào trang Cổng thông tin điện tử của bộ Y tế là bạn sẽ thấy thông tin hộ chiếu của mình. 

Trên ứng dụng PC Covid, bạn muốn xem hộ chiếu vaccine thì bạn cần click vào biểu tượng 4 dấu chấm tròn ở góc dưới bên phải rồi click "Hộ chiếu vaccine". Hộ chiếu sẽ hiển thị (nếu như bạn đã đăng ký). 

vaccine Covid

Với cách đăng ký hộ chiếu vắc xin Covid-19 điện tử này, bạn có thể tiết kiệm thời gian hiệu quả. Đặc biệt là có thể đăng ký hộ chiếu vaccine bất cứ lúc nào và thời gian nào mà không cần phải sắp xếp thời gian đi đúng giờ làm việc của cơ quan cấp hộ chiếu vaccine. Thay vì đợi được cấp thì bạn có thể tiến hành đăng ký hộ chiếu vaccine trực tuyến luôn. Cách thực hiện trên hướng dẫn trên máy tính, các bạn có thể làm tương tự như trên với thiết bị di động. 

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-dang-ky-ho-chieu-vac-xin-covid-19-dien-tu-69318n.aspx
Sau khi đăng ký để chắc chắn đã thành công bạn có thể xem hộ chiếu Vaccine thông qua hướng dẫn dưới đây.

Tham khảo: Cách xem hộ chiếu Vaccine

Tác giả: Duy Vinh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Docademic là gì?
Tổng đài VNVC, Số điện thoại trung tâm tiêm chủng VNVC
Cách Đăng ký dịch vụ ví điện tử bằng Vietcombank
Kiểm tra sức khỏe ổ cứng máy tính bằng Command Prompt
Cách sử dụng sổ liên lạc điện tử vnEdu
Từ khoá liên quan:

Cach dang ky ho chieu vac xin Covid 19

, cach dang ky ho chieu vaccine Covid-19, dang ky nhan ho chieu vaccine Covid-19,

SOFT LIÊN QUAN
 • Sổ sức khỏe điện tử

  Đăng ký tiêm vacxin Covid 19 online

  Sổ sức khỏe điện tử là ứng dụng theo dõi sức khỏe với tính năng hỗ trợ người dân đăng ký tiêm vacxin online và cập nhật trạng thái tiêm chủng của mỗi người. Sổ sức khỏe điện tử còn cung cấp các tính năng thú vị khác: khai báo y tế online, tương tác với bác sĩ để nhận các tư vấn về sức khỏe, đặt lịch hẹn khám bác sĩ.

Tin Mới

 • Lấy lại mật khẩu Sổ Sức Khỏe Điện Tử như thế nào?

  Câu hỏi Lấy lại mật khẩu Sổ Sức Khỏe Điện Tử như thế nào? đang được nhiều người quan tâm. Do đó, trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách lấy, khôi phục mật khẩu của ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử, giúp sử dụng ứng dụng này thuận tiện.

 • Cách sử dụng app VNEID, khai báo y tế, di chuyển nội địa

  Cách sử dụng app VNEID, khai báo y tế, di chuyển nội địa trở nên dễ dàng, thực hiện nhanh chóng mà không cần phải mất thời gian chờ đợi. Nếu bạn chưa biết khai báo như thế nào, vậy hãy cùng xem hướng dẫn dưới đây của Taimienphi.vn.

 • Bị sốt xuất huyết nên làm gì? kiêng gì, ăn những gì?

  Bị sốt xuất huyết nên làm gì? Dịch sốt xuất huyết ngày càng diễn ra phức tạp nên các bạn cần trang bị các kiến thức cẩm nang y tế sau đây để nhanh chóng khỏi bệnh, hồi phục sức khỏe, tránh được tình trạng diễn biến xấu

 • Cách nhận nhân vật Luna Free Fire miễn phí

  Một sự kiện nạp tiền thú vị khác được đưa vào Free Fire, game thủ có thể nhận nhân vật Luna Free Fire miễn phí và một số phần thưởng đặc biệt cho bộ sưu tập trong trò chơi. Trong trường hợp này, người dùng chỉ cần nạp đủ mốc Kim Cương mà không cần phải sử dụng đến chúng.