Hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử

Thay vì sử dụng sổ giám sức khỏe truyền thống như đợt trước, các bạn đọc nên cài đặt và sử dụng ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử theo hướng dẫn để tiếp cận thông tin nhanh chóng về tiêm chủng cá nhân vắc xin Covid-19 hiệu quả, nhanh chóng, đồng thời giúp bạn giảm thiểu thủ tục hành chính dễ dàng mà không cần phải chờ lâu.

Mới đây, Bộ Y tế đã kết hợp với Viettel (Tập đoàn Viễn thông Quân đội) xây dựng lên app Sổ sức khỏe điện tử nhằm mang đến cho người dân app hữu ích trong việc theo dõi lịch sử tiêm chủng, đồng thời cũng giúp y tế cập nhật, quản lý thông tin những người đã tiêm chủng vắc xin Covid-19 nhanh chóng nhất. Để cài đặt và sử dụng ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử, các bạn theo dõi hướng dẫn dưới đây.

huong dan cai dat va su dung ung dung so suc khoe dien tu

Sử dụng Sổ sức khỏe điện tử giúp bạn theo dõi lịch sử tiêm hiệu quả

Lưu ý: Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn cài đặt trên Android, iPhone thì các bạn cũng làm tương tự.


Nội dung bài viết:
1. Tải và cài đặt ứng dụng.
2. Cách đăng ký tài khoản.
3. Cách sử dụng Sổ sức khỏe điện tử.


1. Hướng dẫn cách cài đặt ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử

Hiện nay, Sổ sức khỏe điện tử tương thích với cả điện thoại Android, iOS nên dù bạn sử dụng điện thoại chạy hệ điều hành Android hay iOS đều có thể tải và cài đặt ứng dụng này về máy của mình. Các bước cài đặt như sau:
Bước 1: Trên điện thoại, bạn truy cập vào CH Play (với điện thoại Android)/App Store (với điện thoại iPhone) rồi gõ từ khóa "Sổ sức khỏe điện tử" hoặc truy cập thẳng vào link dưới đây:
- Sổ sức khỏe điện tử cho iPhone: Sổ sức khỏe điện tử cho iPhone
- Sổ sức khỏe điện tử cho Android: Sổ sức khỏe điện tử cho Android

huong dan cai dat so suc khoe dien tu

Bước 2: Bạn click vào "Cài đặt" để hệ thống tải và cài đặt ứng dụng Sổ cho bạn.

cai dat ung dung so suc khoe dien tu

Đợi vài giây sau, ứng dụng sẽ được cài đặt về máy và hiển thị như sau:

huong dan cai dat ung dung so suc khoe dien tu


2. Hướng dẫn đăng ký ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử

Sau khi tải và cài đặt xuống, nếu chưa có tài khoản thì các bạn cần phải tiến hành đăng ký để sử dụng Sổ sức khỏe điện tử hiệu quả nhất. Nếu các bạn đã đăng ký trên máy tính thì bạn có thể chuyển sang mục 3. Cách đăng ký tài khoản Sổ sức khỏe điện tử như sau:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử, bấm vào "Đăng ký" (Hình 1). Giao diện Đăng ký hiện ra, bạn điền thông tin đầy đủ và chính xác vào ô Họ và tên, Số điện thoại, mật khẩu, nhập lại mật khẩu (Hình 2).

su dung ung dung so suc khoe dien tu

Bước 2: Sau khi điền xong, bạn click vào "Tiếp tục" ở phía dưới giao diện (Hình 3). Lúc này, hệ thống sẽ gửi mã xác nhận về điện thoại mà bạn vừa nhập, bạn mở tin nhắn để lấy mã rồi nhập vào ô như hình 4.

huong dan su dung ung dung so suc khoe dien tu

App sẽ thông báo đăng ký thành công như hình 5. Bạn có thể click vào "Đăng nhập" để tiến hành đăng nhập vào app.

cach su dung ung dung so suc khoe dien tu


3. Hướng dẫn đăng nhập và sử dụng ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử

Khi đã có tài khoản đăng nhập, bạn tiến hành đăng nhập để quản lý và theo dõi mọi thông báo, Khai báo y tế, Đăng ký tiêm chủng cũng như lên lịch đặt khám ...

Các bước đăng nhập và sử dụng:

Bước 1: Mở app Sổ sức khỏe điện tử, bạn bấm vào "Đăng nhập" (Hình 1). Tiếp đó, bạn nhập số điện thoại, mật khẩu vào từng ô tương ứng rồi bấm vào "Đăng nhập" (Hình 2).

tai ung dung so suc khoe dien tu

Bước 2: Bạn cập nhật thông tin cá nhân đầy đủ rồi nhấn "Lưu" (Hình 3). Sổ sức khỏe điện tử sẽ hiển thị giao diện đăng nhập như hình 4, nếu bạn muốn:
- Đăng ký tiêm chủng thì click vào "Đăng ký tiêm chủng".
- Khai báo y tế thì bạn click vào "Khai báo y tế".
- Chứng nhận tiêm chủng thì bạn click "Chứng nhận tiêm chủng".
- Xác nhận tiêm chủng thì bạn click "Xác nhận tiêm chủng".
- Khai báo tình trạng Phản ứng sau tiêm thì bạn click "Phản ứng sau tiêm".
- Dịch vụ khác thì bạn click "Dịch vụ khác".

so suc khoe dien tu

- Muốn cập nhật hồ sơ sức khỏe hoặc thêm người thì bạn click vào "Hồ sơ sức khỏe" (Hình 5) rồi click vào "Thêm người thân" (Hình 6) để thêm người thân hoặc click vào ô thông tin của bạn để xem, chỉnh sửa hồ sơ.

ung dung so suc khoe dien tu

- Muốn đặt lịch khám thì bạn click vào "Đặt khám" (Hình 7). Các cơ sở y tế sẽ hiển thị ra, bạn chọn bệnh viện mà bạn muốn khám (Hình 8) rồi làm theo hướng dẫn.

cach dung ung dung so suc khoe dien tu

- Bạn muốn xem Lịch hẹn, Thông báo hay xem trang cá nhân của mình thì bạn nhìn phía dưới giao diện và click vào mục mà bạn mong muốn. Chẳng hạn, bạn muốn xem trang Cá nhân thì bạn click vào "Cá nhân". Ngay lập tức, trang cá nhân của bạn sẽ hiển thị như hình 10) với các thông tin như Thông tin cá nhân, mã số sức khỏe, thành viên gia đình, hồ sơ sức khỏe, Lịch sử đặt khám, lịch sử đặt tư vấn ...

cach dung app so suc khoe dien tu

Trên đây là hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử. Giao diện app thiết kế đơn giản, thân thiện nên chỉ cần vài phút làm quen các bạn có thể sử dụng Sổ sức khỏe điện tử như có thể tiến hành Đặt lịch, chọn bệnh viện, Tiến hành đăng ký tiêm chủng, thậm chí là Khai báo y tế ... dễ dàng, nhanh chóng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-cai-dat-va-su-dung-ung-dung-so-suc-khoe-dien-tu-64589n.aspx
Còn nếu bạn muốn theo dõi sức khỏe thường xuyên hơn ngay tại nhà hay bất cứ nơi nào thì bạn có thể cài đặt ứng dụng theo dõi sức khỏe trên điện thoại Android, iOS như Google Fit, Strava, eDoctor, Endomondo .... Những app này đều giúp bạn thu thập các số liệu hoạt động thể chất của bạn mỗi ngày, từ đó bạn có thể theo dõi và quản lý được sức khỏe của mình.

Tác giả: Nguyễn Ngọc Thuỷ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

HDDLife Pro - Kiểm tra "sức khỏe" toàn diện cho ổ cứng máy tính
Docademic là gì?
Top ứng dụng chăm sóc thú cưng hay nhất
Đo nhịp tim bằng Camera điện thoại có chuẩn không? Cách đo như thế nào?
Top ứng dụng tập thể dục tốt nhất
Từ khoá liên quan:

cai dat So suc khoe dien tu

, su dung so suc khoe dien tu, cai ung dung So suc khoe dien tu,

SOFT LIÊN QUAN
 • Sổ sức khỏe điện tử

  Đăng ký tiêm vacxin Covid 19 online

  Sổ sức khỏe điện tử là ứng dụng theo dõi sức khỏe với tính năng hỗ trợ người dân đăng ký tiêm vacxin online và cập nhật trạng thái tiêm chủng của mỗi người. Sổ sức khỏe điện tử còn cung cấp các tính năng thú vị khác: khai báo y tế online, tương tác với bác sĩ để nhận các tư vấn về sức khỏe, đặt lịch hẹn khám bác sĩ.

Tin Mới

 • Cách thanh toán hóa đơn tiền điện bằng Momo

  Cách thanh toán hóa đơn tiền điện bằng MoMo vô cùng tiện lợi, tiết kiệm được thời gian mà không phải ra ngân hàng để thanh toán, đặc biệt là bạn sẽ hưởng nhiều ưu đãi, chỉ cần bạn sử dụng Ví MoMo, liên kết với tài khoản ngân hàng và thực hiện vài bước là có thể thanh toán online.

 • Cách thanh toán hóa đơn tiền nước bằng Momo

  Cách thanh toán hóa đơn tiền nước bằng MoMo đơn giản, dễ thực hiện chỉ với một vài thao tác. Nếu bạn chưa biết thì hãy tham tham khảo ngay bài viết này để thanh toán tiền nước lần sau trở nên dễ dàng hơn, đặc biệt là có

 • Lời chúc sinh nhật cho người yêu cũ

  Mặc dù không còn ở bên nhau nhưng bạn và người yêu cũ vẫn có thể làm bạn và nghĩ về nhau như những hồi ức đẹp, và những lời chúc sinh nhật người yêu cũ dưới đây chính là cách để bạn truyền tải thông điệp này đến người bạn trai, bạn gái cũ của mình, chúc họ một sinh nhật vui vẻ, hạnh phúc.

 • Excel - Hàm QUARTILE, Hàm trả về tứ phân vị của tập dữ liệu

  Nếu bạn là dân kế toán thì chắc hẳn không còn xa lạ khi sử dụng các hàm trong Excel để tính toán, trong đó có hàm QUARTILE. Nếu bạn đang học ngành kế


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá