Làm gì khi lỗi font chữ trên máy tính ?

Em có copy một file văn bản Word từ máy tính của bạn về máy của mình thì khi mở ra không thể đọc được, vậy là do đâu xin Taimienphi.vn hướng dẫn em cách khắc phục này với. Em cám ơn nhiều.

Trả lời:

Nguyên nhân chính ở đây là do máy tính của bạn còn thiếu font chữ nên không thể hiển thị khi mở trên máy của bạn. Vậy để khắc phục tình trạng này bạn nên tải bộ font chữ cho máy tính hoặc tải bộ Font full về cài đặt trên máy tính sẽ hết.

Tiện đây chúng tôi cũng xin hướng dẫn các bạn cách cài đặt font chữ trên máy tính.
Để cài đặt được font chữ trên máy tính bạn có thể thực hiện theo hai cách sau:

Cách 1: Mở qua Windows Explorer

Bước 1: Mở thư mục chứa các font chứ vừa tải về, chọn một font chữ mà bạn muốn cài hoặc chọn toàn bộ các Font chữ trong thư mục đó bằng cách sử dụng tổ hợp phím Ctrl + A.

Click chuột phải vào các Font chữ vừa chọn --> Copy (hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl +C)

cai dat font chu tren windows

Bước 2: Chọn ổ đĩa C --> Windows --> Fonts. Paste toàn bộ các Font chữ vừa Copy bằng cách click chuột phải vào một vị trí bất kì trong thư mục Font --> Paste (hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl +V)

cach cai dat font chu tren may tinh

Cách 2: Mở bằng Control Panel

Bước 1: Click Start Menu --. Control Panel

cai dat phong chu cho may tinh

Bước 2: Cửa sổ Control Panel mở ra --> chọn Appearance and Themes (Windows XP) hoặc Appearance and Personalization ( Windows 7)

cach cai font cho may tinh

Bước 3: Tìm kiếm và mở thư mục Fonts, Paste các Font chữ vừa được copy tại đây.

loi phong chu tren may tinh

Sau khi cài đặt xong hiện tượng trên của bạn sẽ hết. Chúc bạn thành công!


Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (3.9★- 31 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách cài font chữ trên Macbook, thêm font cho Mac
Cách cài font VNI trên máy tính, laptop
Cách cài font Unicode, thêm phông Unicode trên máy tính, laptop
Cách cài font VntimeH và font VNTime vào máy tính, laptop như thế nào?
Cài thêm font chữ cho Máy tính, Laptop
Từ khoá liên quan:

cài đặt font cho máy tính

, hướng dẫn các cài đặt font chữ cho máy tính, cách cài font chữ cho máy tính,

SOFT LIÊN QUAN
 • Morovia Code39 Fontware

  Phần mềm Font full

  Morovia Code39 Fontware là ứng dụng tổng hợp các font chữ khác nhau dành cho máy tính, người dùng có thể chọn từng font muốn cài đặt, xem trước các font muốn cài đặt một cách dễ dàng, nhanh chóng. Đặc biệt người dùng còn ...

Tin Mới

 • 02899995555 là số điện thoại ở đâu? có lừa đảo không?

  Hiện nay nhiều bạn đọc gửi câu hỏi "02899995555 là số điện thoại ở đâu? có lừa đảo không?" đến cho Taimienphi.vn khi mà số điện thoại này gọi đến làm phiền. Để làm rõ số điện thoại 02899995555 này là của ai, tổ chức,

 • Sàn HXFX có uy tín không?

  Bạn mới nghe đến HXFX và băn khoăn sàn HXFX có uy tín không? Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây tìm hiểu tất tần tật thông tin về sàn giao dịch HXFX như ưu và nhược điểm của sàn giao dịch ... để có câu trả lời cho câu hỏi trên.

 • Hotmail là gì? đăng ký, đăng nhập, sử dụng như thế nào?

  So với Gmail, Hotmail ít người sử dụng và biết đến. Tuy nhiên, Hotmail cũng là dịch vụ email của Microsoft, có tính năng của webmail điện tử cơ bản giúp người dùng sử dụng dễ dàng và thuận tiện. Vậy Hotmail là gì?

 • Cách sử dụng Picsart

  PicsArt là trình chỉnh sửa ảnh và video tất cả trong một cho phép người dùng thỏa sức thể hiện sự sáng tạo nghệ thuật của mình. Với cách sử dụng đơn giản, bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa ảnh và video, giải trí với với các tính năng tạo nhãn dán, trình tạo ảnh ghép, vẽ nguệch ngoạc trên ảnh và làm nhiều việc khác.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá