Cách cài font Unicode, thêm phông Unicode trên máy tính, laptop

Việc cài font Unicode sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được font chữ phù hợp ngoài font chữ ha dùng như Arial, Time New Roman .... Cùng Taimienphi.vn tham khảo cách cài đặt font Unicode, thêm phông Unicode trên máy tính, laptop dưới đây.

Font Unicode chuẩn giao tiếp quốc tế được rất nhiều người sử dụng. Hỗ trợ đa ngôn ngữ từ những chữ cái la tinh cho đến các loại chữ viết theo hình tượng, tất cả đều được Font Unicode hỗ trợ. Thậm chí bộ gõ Unikey phổ biến nhất ở Việt Nam hiện nay cũng hỗ trợ loại Font này, bạn có thể thấy khi mở mặc định Unikey ra với cài font Unicode bảng mã mặc định.

cai font unicode tren may tinh

Hướng dẫn cách cài font Unicode, thêm phông Unicode trên máy tính, laptop

Loại Font nãy hỗ trợ rất nhiều loại chữ viết như đã nói ở trên, và được coi là chuẩn giao tiếp trên văn bản. Do đó có rất nhiều văn bản bạn phải chuyển mã Font về dạng chuẩn Unicode . Và bài viết sau đây sẽ giúp bạn cài đặt Font unicode chuẩn nhất trên máy tính và laptop.

Hướng dẫn cài Font Unicode trên máy tính, laptop.

Bước 1: Tải Font Unicode chuẩn nhất tại đây: Download Font Unicode.

Ngoài Font VNI trong bài, bạn cũng có thể tải các FONT tiếng VIệt khác như:

Bộ Font FUll tổng hợp các Font: Download Font FUll
Bộ Font Unicode: Tải Font VnTime
Bộ Font VN Time: Download Font VNI
Bộ Font TCVN3: Tải Font TCVN3

Bước 2: Sau khi tải xong bạn tiến hành giải nén, sử dụng WinRAR để giải nén file.

cach cai font unicode tren may tinh laptop

Bước 3: Truy cập vào thư mục vừa giải nén xong, click chọn từng Font hoặc ấn tổ hợp phím  Ctrl + A để lựa chọn toàn bộ Font muốn cài sau đó click chuột phải chọn Install Font để cài đặt.

cach cai font unicode tren may tinh laptop

Ngoài cách trên, bạn có thể copy bằng lệnh Ctrl + C sau đó tìm đến đường dẫn C:\Windows\Fonts và copy toàn bộ Font vào thư mục này.

cach cai font unicode tren may tinh laptop

Bước 4: Khi hoàn tất cài đặt phông chữ Unicode, bạn có thể kiểm tra bằng cách văn bản thiếu font trước đó hoặc vào Word để sử dụng thử Font.

cach cai font unicode tren may tinh laptop

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-cai-font-unicode-tren-may-tinh-laptop-5904n.aspx
Trên đây là bài viết hướng dẫn cài Font Unicode trên máy tính,laptop. Với bộ Font vừa cài, máy bạn sẽ tránh được trình trạng lỗi Font khi cần thiết.  Ngoài ra, bạn có thể tham khảo cách cài font TCVN3 trên máy tính để sử dụng nhiều Font đẹp hơn nữa nhé.

Tác giả: Quỳnh Búp Bê     (4.0★- 13 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách cài font VNI trên máy tính, laptop
Hướng dẫn chuyển font Vntime sang Time New Roman, Unicode
Chuyển từ Unicode sang VNI Windows không gõ được tiếng Việt?
Hướng dẫn sửa lỗi font hệ thống Windows, font cửa sổ windows
Cài font Việt hóa trên máy tính, laptop
Từ khoá liên quan:

cai font unicode

, cai dat font unicode, cach cai font unicode,

SOFT LIÊN QUAN
 • Font Unicode

  Tổng hợp Font Tiếng Việt đa dạng

  Bộ Font Unicode là tổng hợp bộ font tiếng Việt đa dạng, font chuẩn quốc tế mang đến cho bạn nhiều font chữ khác nhau hỗ trợ trong việc soạn thảo văn bản như font thư pháp, font VNI, font TCVN3, Font Full .... Ngoài ra, t ...

Tin Mới

 • Cách cài Font AutoCAD, gõ tiếng việt trong AutoCAD

  Để có thể gõ tiếng Việt có dấu trong AutoCAD, chúng ta bắt buộc phải cài thêm font chữ AutoCAD, đây là mẫu phông dành riêng cho phần mềm thiết kế đồ họa này. Vậy hãy cùng theo dõi bài viết để lấy link tải cũng như cài Font AutoCAD vào máy tính của bạn nhé.

 • Cài thêm font chữ cho Máy tính, Laptop

  Ngoài những Font chữ mặc định trên Windows, người dùng cũng có thể cài thêm font chữ cho máy tính, laptop để tạo ra những mẫu chữ đẹp, độc, lạ khi gõ văn bản. Nếu chưa biết cách cài font chữ trên máy tính thì bài viết

 • Cách cài đặt Font UTM, cài font chữ UTM cho máy tính

  Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt Font UTM trên máy tính của mình. Sau khi cài đặt Font UTM xong, bạn đã có thể sử dụng nhiều font chữ khác nhau để phục vụ cho những công việc như thiết kế đồ họa, chat, hay nhắn tin, viết status trên mạng xã hội...

 • Cách quay video màn hình máy tính PC, laptop đỉnh nhất

  Hiện nay, có rất nhiều cách quay video màn hình máy tính, laptop. Các bạn có thể sử dụng các phần mềm chuyên dụng như Camtasia, OBS Studio,... hoặc có thể sử dụng tính năng quay màn hình mặc định trên máy tính của bạn. Dưới đây là cách quay màn hình máy tính đơn giản và hiệu quả nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá