Có thể bạn chưa biết gỡ bỏ font chữ cũng không giúp Mac, máy tính chạy nhanh hơn

Có thể bạn chưa biết gỡ bỏ font chữ cũng không giúp Mac, máy tính chạy nhanh hơn. Trên một số trang web hỗ trợ máy tính, Mac khuyến cáo người dùng gỡ bỏ cài đặt font chữ để tăng tốc, giúp máy tính chạy nhanh hơn. Nhưng thực tế thì phũ phàng hơn nhiều

Xét về mặt bản chất, việc gỡ bỏ cài đặt font chữ chỉ là giải pháp để khắc phục các sư cố cụ thể chứ không giúp tăng tốc máy tính. Đó cũng là một trong những sai lầm mà nhiều người dùng ngộ nhận. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo 6 bước tăng tốc Mac OS X Yosemite

goxz bo font chu khong giup mac may tinh chay nhanh hon

Cài đặt hàng nghìn font chữ là một ý tưởng tồi

Tất nhiên không nên cài font chữ quá nhiều cho máy tính của bạn, vì nó cũng là một trong những nguyên nhân chiếm dụng quá nhiều không gian trống trên máy tính, dẫn đến các ứng dụng khác và hệ thống không có đủ dung lượng để hoạt động đúng cách. Sau khi cài đặt hàng nghìn font chữ trên máy tính Windows, Mac hoặc Linux bạn có thể nhận thấy thiết bị hoạt động chậm dần.

Bản thân font chữ không làm chậm máy tính của bạn. Nguyên nhân chủ yếu là do có nhiều font chữ nên quá trình khởi động sẽ chậm hơn một chút vì hệ thống phải tải các font chữ đó vào bộ nhớ.

Ngoài ra các ứng dụng xử lý văn bản như Word sẽ mất một khoảng thời gian đáng kể để khởi động. Menu font chữ trong các ứng dụng có thể khởi động chậm và mất nhiều thời gian.

Chỉ cần cài đặt hơn 1000 font chữ khác nhau, bạn sẽ cảm nhận được thiết bị của mình chạy chậm dần như thế nào. Các font chữ mặc định và thậm chí là một số font chữ mà bạn cài đặt bổ sung sẽ không làm chậm thiết bị. Trên hệ thống Windows 10, bạn có thể nhìn thấy 78 font chữ được cài đặt mặc định trên hệ thống. Tuy nhiên việc gỡ bỏ cài đặt một số font chữ này cũng không giúp máy tính của bạn chạy nhanh hơn.

goxz bo font chu khong giup mac may tinh chay nhanh hon 2

Tốt nhất không nên xóa các font chữ ngẫu nhiên

Ngay cả khi cài đặt quá nhiều font chữ, và nó có thể là nguyên nhân khiến máy tính chạy chậm, bạn cũng không cần phải xóa từng font chữ một. Tất nhiên nếu nhớ các font chữ cụ thể mà bạn đã cài đặt, bạn có thể xóa các font chữ đó. Nhưng tốt nhất đừng xóa, gỡ bỏ các font chữ ngẫu nhiên.

Nếu đang phải đối mặt với sự cố máy tính chạy chậm do cài đặt quá nhiều font chữ, bạn chỉ cần reset hệ thống Windows hoặc Mac về trạng thái mặc định ban đầu. Thao tác này sẽ xóa sạch, gỡ bỏ cài đặt các font chữ của bên thứ 3 trên máy tính của bạn và khôi phục về font chữ hệ thống mặc định.

Trong trường hợp nếu máy tính hoạt động bình thường, tốt nhất bạn không cần động tay vào bất cứ cài đặt nào cả. Các chương trình của bên thứ 3 có thể cài đặt font chữ riêng mà chúng sử dụng và việc khôi phục font chữ mặc định sẽ xóa sạch toàn bộ các font chữ của bên thứ 3 này.

Khôi phục font chữ trên Windows về font chữ mặc định

Hiện có rất nhiều font chữ đẹp khác nhau mà người dùng muốn cài đặt để phục vụ cho công việc thiết kế, chính sửa hình ảnh, cài càng nhiều font chữ đẹp sẽ khiến hệ thống xử lý chậm đi. Để reset font chữ trên Windows về font chữ hệ thống mặc định ban đầu, bạn phải thông qua bảng điều khiển Fonts. Thực hiện theo các bước dưới đây để reset font chữ trên Windows về font chữ hệ thống mặc định ban đầu trên Windows 7, 8, 8.1 và Windows 10.

Đầu tiên mở Control Panel, sau đó truy cập Appearance and Personalization =>Fonts.

goxz bo font chu khong giup mac may tinh chay nhanh hon 3

Tiếp theo click chọn Font Settings nằm phía bên trái cửa sổ, click chọn Restore default font settings. Font chữ trên máy tính Windows sẽ được khôi phục về font chữ hệ thống mặc định ban đầu.

goxz bo font chu khong giup mac may tinh chay nhanh hon 4

Khôi phục font chữ trên Mac về font chữ mặc định

Để khôi phục font chữ trên Mac về font chữ mặc định, bạn sử dụng ứng dụng Font Book. Nhấn Command + Space để mở hộp thoại tìm kiếm Spotlight, nhập Font Book vào đó rồi nhấn Enter.

goxz bo font chu khong giup mac may tinh chay nhanh hon 5

Trên cửa sổ Font Book, bạn click chọn menu File rồi chọn Restore Standard Fonts. Font chữ trên Mac sẽ được khôi phục về font chữ mặc định ban đầu trên Mac OS.

goxz bo font chu khong giup mac may tinh chay nhanh hon 6

https://thuthuat.taimienphi.vn/go-bo-font-chu-khong-giup-mac-may-tinh-chay-nhanh-hon-34552n.aspx
Hy vọng sau bài viết có thể bạn chưa biết gỡ bỏ font chữ cũng không giúp Mac, máy tính chạy nhanh hơn mà Taimienphi.vn giới thiệu ở trên, bạn sẽ hiểu được bản chất vấn đề và áp dụng những giải pháp khác hữu ích hơn để khắc phục máy tính chạy chậm nhé.

Tác giả: Hoàng Bách     (4.1★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách cài font Unicode, thêm phông Unicode trên máy tính, laptop
Cách cài font VnTime trên máy tính, laptop, mới nhất
Cách cài đặt Font chữ tiểu học, gõ phông chữ tiểu học
Share 108 font chữ thiết kế typography tuyệt đẹp
Chọn font chữ trong Photoshop, tạo chữ đẹp, nghệ thuật trong Photoshop
Từ khoá liên quan:

gỡ bỏ font chữ cũng không giúp Mac máy tính chạy nhanh hơn

, gỡ bỏ font chữ không tăng tốc máy tính, cách reset font chữ trên Windows,

SOFT LIÊN QUAN
 • Morovia Code39 Fontware

  Phần mềm Font full

  Morovia Code39 Fontware là ứng dụng tổng hợp các font chữ khác nhau dành cho máy tính, người dùng có thể chọn từng font muốn cài đặt, xem trước các font muốn cài đặt một cách dễ dàng, nhanh chóng. Đặc biệt người dùng còn ...

Tin Mới

 • Chứng chỉ SSL là gì? Ảnh hưởng đến website của bạn như thế nào?

  Chứng chỉ SSL là gì? Ảnh hưởng như thế nào đến website của bạn? là vấn đề mà nhiều người dùng quan tâm, tìm hiểu. Chứng chỉ này được xem là yếu tố rất quan trọng liên quan tới vấn đề bảo mật Internet.

 • AWS là gì? AWS Certification dùng để làm gì?

  Chứng nhận AWS có thể nâng cao hồ sơ nghề nghiệp và thu nhập, đồng thời gia tăng uy tín và sự tự tin của của người sở hữu khi tương tác với những bên liên quan và khách hàng. Các bạn hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu AWS

 • 12 cách tính phần trăm (%), công thức tính phần trăm

  Cách tính phần trăm là một kỹ năng toán học cơ bản, nó giúp biểu thị một phần của một số so với tổng giá trị. Để tính phần trăm, bạn cần chia giá trị phần đó cho tổng giá trị, sau đó nhân với 100. Có tổng cộng 12 cách tính phần trăm % lãi suất, % giảm giá, ... công thức tính phần trăm khác nhau.

 • Tổng hợp Code Evade Roblox nhận trang bị và token miễn phí

  Một thế giới đầy tăm tối nhưng đầy cuốn hút đang chờ bạn khám phá tại Evade, một game sinh tồn kinh dị trên thế giới game Roblox. Với rất nhiều những phần quà giá trị mà code Evade mang lại sẽ giúp người chơi sống sót và hoàn thành các nhiệm vụ mà trò chơi mang đến.