Cách tính lãi suất ngân hàng, gửi tiết kiệm lãi suất cao

Cách tính lãi suất ngân hàng, hay cách gửi tiết kiệm lãi suất cao hay những chú ý khi gửi tiết kiệm chắc hẳn là câu hỏi băn khoăn của nhiều người. Đối với lãi suất ngân hàng sẽ phụ thuộc vào từng loại dịch vụ gửi, tiền gửi và ở từng ngân hàng khác nhau.

Gửi tiết kiệm ở đâu để có được lãi suất cao, rồi nên lựa chọn ngân hàng uy tín nào luôn là câu hỏi được đặt ra khá nhiều hiện nay bởi gửi tiết kiệm luôn được đánh giá là một kênh đầu tư an toàn nhất để chúng ta có thể cất trữ tiền bạc, để cất trữ tích lũy tiền bạc cho gia đình của mình.

lai suat ngan hang

Cách tính lãi suất ngân hàng sẽ phù thuộc vào từng loại dịch vụ tiền gửi khác nhau ở mỗi ngân hàng, thông thường mức lãi suất ngân hàng này sẽ là do bên ngân hàng quyết định nhưng phải tuân thủ theo đúng quy chế về tiết kiệm tiền gửi của Ngân hàng nhà nước.

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng uy tín với lãi suất phù hợp bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn nơi gửi tiền tiết kiệm như Agribank, BIDV, ACB, DongA Bank ...  và sẽ nhận được lãi từ việc gửi tiết kiệm có thể là lãi suất ngân hàng theo tháng, hoặc theo năm.

Cách tính lãi suất ngân hàng khi lãnh cuối kỳ đúng thời hạn

Đây là cách tính khi bạn gửi tiết kiệm và lãnh vào đúng ngày đến hạn, hoặc bạn cũng có thể áp dụng với hình thức gửi tiết kiệm lĩnh trước

Công thức:

Số tiền gửi x Lãi suất(% năm) x Số ngày gửi/360
hoặc : Tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất(% năm)/12 x Số tháng gửi

cach tinh lai suat ngan hang

Cách tính lãi suất ngân hàng lãi hàng tháng

Công thức:

Tiền lãi hàng tháng = Số tiền gửi x Lãi suất(% năm)/12

Chú ý: Lãi suất hàng tháng sẽ không được cộng dồn để tính lãi cho các tháng tiếp theo mà chỉ được cộng dồn khi hết kỳ hạn gửi khi bạn không lĩnh tiền thì như vậy lãi suất ngân hàng mới được cộng dồn và sẽ được tự động gia hạn với 1 kỳ hạn mới bằng với kỳ bạn mà bạn đã từng đăng ký trước đó.

Trường hợp bạn lãnh trước kỳ hạn thì toàn bộ lãi suất ngân hàng của bạn sẽ quy về lãi suất không kỳ hạn với tiền lãi rất ít. Bên cạnh việc tìm hiểu về lãi suất ngân hàng, khi gửi tiết kiệm ngân hàng chúng ta cũng cần có những chú ý nhất định để quá trình gửi tiết kiệm ngân hàng có thể sinh lời và mang tới hiệu quả tốt nhất:

lai suat ngan hang nao cao

Cân nhắc về thời hạn gửi tiết kiệm:

Bạn có thể hiểu thời hạn gửi tiết kiệm là khoảng thời gian mà bạn gửi số tiền của mình cho ngân hàng có thể sử dụng khoản tiền của bạn và được ngân hàng trả lãi. Mỗi ngân hàng hiện nay đề có những kỳ hạn gửi ngân hàng khác nhau, do vậy bạn cần linh hoạt lựa chọn ngân hàng theo nhu cầu của mình. Kỳ hạn gửi tiết kiệm ngân hàng sẽ có mức lãi suất tương ứng phù hợp có thể là từ 1 tháng đến 6 tháng. Kỳ hạn dài có thể là từ 6 tháng đến 3 năm.

Tìm hiểu kỹ về lãi suất tiền gửi:

Lãi suất ngân hàng được côi là một trong những điểm thu hút nhất của ngân hàng khi gửi tiết kiệm, trước khi quyết định gửi vào ngân hàng nào bạn hãy tham khảo trước mức lãi suất cao nhất là của ngân hàng nào nhất nhé.

Quan tâm tới dịch vụ và ưu đãi đi kèm:

Để thu hút khách hàng của mình hiện nay có khá nhiều ngân hàng đưa ra nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mãi để thu hút khách hàng của mình ví dụ như bốc thăm trúng thưởng, trao quà trúng thưởng.

Kiểm tra thông tin trong quá trình gửi tiết kiệm

Thông tin bạn cần phải kiểm tra trong quá trình gửi tiết kiệm là thông tin cá nhân, số tiền giao dịch, bởi việc nhầm lẫn trong quá trình giao dịch của nhân viên là không thể tránh khỏi, vậy nên bạn hãy kiểm tra thật kỹ để không bị sai sót nhầm lẫn đáng có nhé bởi những thông tin sai trên sổ tiết kiệm sẽ gây nên những thiệt hại cho quyền lợi của bạn.

lai suat ngan hang tinh nhu nao

Để gửi tiết kiệm lãi suất cao điều bạn quan tâm sẽ không chỉ là việc gửi ngân hàng nào để được hưởng lãi suất cao nhất mà cả cách gửi tiết kiệm thế nào để bạn có thể thu được nhiều lãi mang về. Hiện nay có nhiều loại hình gửi tiết kiệm để bạn có thể lựa chọn kỳ hạn có thể ngắn từ 1 đến 12 tháng, hoặc có thể dài là trên 12 tháng. Tùy vào điều kiện bạn nên lựa chọn thời gian sao cho phù hợp bởi nếu bạn rút tiền trước thời hạn số tiền bạn nhận lại sẽ rất thấp, thậm chí không có lãi.

Khi gửi tiết kiệm ngân hàng để có được lãi suất ngân hàng bạn phải phân chia thành hai khoản tiền là tiền chi tiêu hàng tháng và khoản tiền để gửi ngân hàng nếu như vậy bạn có thể chọn loại gửi tiết kiệm ngân hàng trên 1 năm để có mức lãi suất ngân hàng lý tưởng.

Trường hợp là nếu bạn gửi tiết kiệm ngân hàng với thời hạn ngắn nếu đến ngày đáo hạn mà chúng ta chưa làm thủ tục tất toán thì ngân hàng sẽ nhập tự động vào lãi gốc của bạn và gia hạn tiếp sổ theo kỳ bạn mà bạn đã đăng ký trước đó. Bởi vậy hiện nay khi xu hướng lãi suất ngày càng giảm thì việc lựa chọn gửi tiết kiệm ngân hàng dài hạn sẽ mang tới những lợi ích hơn.

Gửi tiết kiệm ngân hàng cũng là một khoản đầu tư, nếu đầu tư đúng đắn cũng sẽ mang lại cho mạng khoản lãi suất ngân hàng lý tưởng. Trước khi quyết định gửi tiết kiệm ở đâu bạn hãy cân nhắc tìm hiểu so sánh thông tin của từng ngân hàng để tin tưởng lựa chọn một ngân hàng uy tín nhất.

https://thuthuat.taimienphi.vn/lai-suat-ngan-hang-28749n.aspx
Nếu bạn đang có nhu cầu gửi tiết kiệm vào ngân hàng Agribank, bạn cần tham khảo thông tin về các mức lãi suất ngân hàng Agribank để quyết định xem có nên đầu tư vào hay không nhé, mức lãi suất ngân hàng Agribank được đánh giá là khá cao.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Gửi tiết kiệm tại LienVietPostBank lãi suất cao không?
Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng PVcombank
Lãi suất ngân hàng Shinhan
Bảng Lãi suất ngân hàng tháng 10/2018
Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất tháng 6/2018
Từ khoá liên quan:

lai suat ngan hang

, lai suat tiet kiem ngan hang, lai suat ngan hang 2017,

SOFT LIÊN QUAN
  • Lãi Suất Ngân Hàng

    Ứng dụng tính lãi suất tiền gửi, tra thông tin tỷ giá vàng

    Lãi Suất Ngân Hàng là ứng dụng di động giúp người dùng nhanh chóng tra cứu lãi suất ngần hàng, tỷ giá vàng, tỷ giá ngoại tệ, tính lãi suất tiết kiệm, lãi suất vay vốn, ngoài ra Lãi Suất Ngân Hàng còn cung cấp những tin tức nổi bật về tài chính, kinh tế, xã hội.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá