Sử dụng Memtest86 - Kiểm tra bộ nhớ, check lỗi RAM trên máy tính

Sử dụng Memtest86, công cụ check lỗi RAM trên máy tính, laptop sẽ giúp bạn nắm được tình hình bộ nhớ RAM để đưa ra các biện pháp khắc phục hiệu quả kịp thời, nếu đang phân vân chưa biết dùng phần mềm Memtest86 như thế nào, bạn hãy theo dõi nội dung dưới đây của Taimienphi.vn

Các bộ phận như HDD, hay Chip luôn được chúng ta quan tâm nhưng riêng với RAM lại ít khi kiểm tra hoặc không biết dùng công cụ gì để kiểm tra. Với những bộ phận như HDD thông thường chúng ta hay kiểm tra phẩn mảnh, check bad ổ cứng bằng các phần mềm như Smart Defrag chẳng hạn. Hoặc với Chip chúng ta thường kiểm tra nhiệt độ để vệ sinh máy tính với các phần mềm kiểm tra nhiệt độ máy tính nổi tiếng như HWMonitor hay Speedfan.

kiem tra bo nho check loi ram tren may tinh voi memtest86

Vậy với RAM chúng ta sẽ làm gì, việc không thường xuyên kiểm tra cũng như tối ưu cho RAM là một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng Dump RAM, tuổi thọ của RAM kém bền, do đó việc kiểm tra RAM với Memtest86+ là công việc bạn cần phải biết vì nó đảm bảo sức khỏe cho thanh RAM của bạn lẫn mọi quá trình hoạt động trong máy.

Kiểm tra bộ nhớ máy tính, check RAM với Memtest86+

Bước 1: Để kiểm tra bộ nhớ máy tính với Memtest86+ chúng ta tải phần mềm tại đây: Download Memtest86.

kiem tra bo nho check loi ram tren may tinh voi memtest86 2

Bước 2: Sau khi tải về bạn tiến hành giải nén và chạy phần mềm có trong files.

Lưu ý: Bạn cần 1 chiếc USB không có dữ liệu để cắm vào trước khi mở phần mềm này lên.

kiem tra bo nho check loi ram tren may tinh voi memtest86 3

Bước 3: Tại bước này bạn chỉ cần chọn ổ USB và ấn vào Write to UFD để chép phần mềm vào USB mà thôi, vì Memtest86+ không chạy trực tiếp trên Windows mà thông qua dạng boot.

kiem tra bo nho check loi ram tren may tinh voi memtest86 4

Bước 4: Xác nhận Yes để cài đặt phần mềm lên USB.

kiem tra bo nho check loi ram tren may tinh voi memtest86 5

Bước 5: 1 thông báo nữa cảnh báo USB bạn sẽ bị xóa hết dữ liệu, click YES để đồng ý.

kiem tra bo nho check loi ram tren may tinh voi memtest86 6

Bước 6: Sau khi cài đặt hoàn tất sẽ có thông báo Imaging Completed, lúc này bạn khởi động lại máy để tiến hành kiểm tra bộ nhớ máy tính với Memtest86+ nhé.

Lưu ý: USB không được phép tháo ra.

kiem tra bo nho check loi ram tren may tinh voi memtest86 7

Bước 7: Sau khi khởi động lại hệ thống sẽ tự chuyển vào phần kiểm tra bộ nhớ máy tính với Memtest86+.

kiem tra bo nho check loi ram tren may tinh voi memtest86 8

Bước 8: Click vào Config để tiến hành chạy Memtest86+

kiem tra bo nho check loi ram tren may tinh voi memtest86 9

Bước 9: Ở đây có rất nhiều tính năng mà bạn có thể nghiên cứu, tuy nhiên trong bài viết này chúng ta chỉ hướng đến việc check lỗi RAM trên máy tính với Memtest86+, do đó bạn bấm vào Start Test để bắt đầu kiểm tra.

kiem tra bo nho check loi ram tren may tinh voi memtest86 10

Bước 10: Quá trình kiểm tra sẽ mất khoảng 20 phút , bạn vui lòng để nguyên máy để kiểm tra.

kiem tra bo nho check loi ram tren may tinh voi memtest86 11

Bước 11: Và sau khi kiểm tra bộ nhớ máy tính với Memtest86+ sẽ có thông báo trên màn hình, nếu không có lỗi thì phần mềm sẽ hiển thị 0 hoặc N/A.

kiem tra bo nho check loi ram tren may tinh voi memtest86 12

Trên đây là bài viết hướng dẫn kiểm tra bộ nhớ máy tính với Memtest86+ đảm bảo hoạt động cho RAM cũng như máy tính cho bạn. Bất cứ bộ phận nào trên máy tính đều quan trọng do đó bạn phải thường xuyên chú ý, chăm sóc cho chiếc máy tính của mình để tuổi thọ thiết bị có thể kéo dài hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/kiem-tra-bo-nho-check-loi-ram-tren-may-tinh-voi-memtest86-22903n.aspx
Trong trường hợp RAM lỗi nặng, bạn nên nâng cấp RAM của mình ở các cửa hàng điện tử thay vì SET RAM ảo theo cách mà Taimienphi.vn đã từng hướng dẫn, việc Set RAM ảo rất hạy cho thiết bị USB mà chưa chắc đã hiệu quả., do đó bạn nên nâng cấp RAM mức vừa phải để có thể sử dụng máy tính một cách tối ưu nhất.

Tác giả: Trần Thuỳ     (4.3★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Kiểm tra phiên bản Adobe Flash Player trên trình duyệt, check version Adobe Flash Player
Kiểm tra dung lượng ứng dụng Metro đã cài trên Window 8/8.1
Cài và sử dụng Speccy kiểm tra phần cứng máy tính
Cách check MD5 Online trên trình duyệt
Cách kiểm tra pin Macbook bị lỗi gây nổ
Từ khoá liên quan:

kiem tra ram bang memtest86+

, check loi ram bang memtest86+, kiem tra bo nho bang memtest86+,

SOFT LIÊN QUAN
 • Memtest86

  Quản lý thông tin bộ nhớ RAM

  Memtest86 cung cấp cho người dùng công cụ để test và chẩn đoán các lỗi trên bộ nhớ RAM với 13 thuật toán kiểm tra RAM khác nhau cho kết quả toàn diện, chính xác. Việc kiểm tra RAM thường xuyên với Memtest86 sẽ giúp bạn nắm rõ các tình huống bất thường để xử lý không để làm ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thống.

Tin Mới

 • Cách kiểm tra quạt laptop bằng CPU Z

  Laptop là một thiết bị điện tử, nếu sử dụng lâu hoặc dùng những tác vụ nặng, máy có thể nóng lên nhanh chóng và gây cản trở hiệu suất hoạt động của nó. Khi đó, quạt tản nhiệt trong laptop có nhiệm vụ làm mát các hệ thống trong máy. Chính vì vậy, bạn nên thường xuyên kiểm tra quạt laptop bằng CPU Z để có cách xử lý kịp thời.

 • Cách tải và cài đặt CPU Z trên PC

  CPU-Z là một trong những phần mềm kiểm tra cấu hình máy tính đơn giản và nhanh nhất, mọi thông tin chi tiết phần cứng hệ thống bao gồm CPU, RAM, VGA ... sẽ được hiển thị ngay trên màn hình, ngoài ra bạn cũng có thể sử

 • Cách kiểm tra nhiệt độ máy tính khi hoạt động đơn giản nhất

  Khi sử dụng máy tính làm việc với các tác vụ nặng trong thời gian dài, chắc chắn bạn sẽ gặp phải tình trạng bị sụt giảm hiệu năng, giật lag. Một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng này đó là các thiết bị linh kiện bị quá nhiệt. Để khắc phục điều này, bạn nên thường xuyên kiểm tra nhiệt độ máy tính khi hoạt động để có thời gian cho máy nghỉ, giảm nhiệt và hiệu năng ổn định hơn.

 • Viết đoạn văn kể về không gian em định tới

  Hành trình đầy kí bí của người kể chuyện xưng tôi với cậu bé Thần Đồng và con ngựa có cánh Thần Thoại trong văn bản Đường vào trung tâm vũ trụ, Ngữ