Khôi phục dữ liệu iPhone sau khi restore

Sau khi restore iPhone dữ liệu của bạn sẽ bị mất nếu như bạn không sao lưu nó từ trước, còn trong trường hợp còn lại bạn sẽ làm gì. Hướng dẫn kKhôi phục dữ liệu iPhone sau khi restore của Taimienphi.vn sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách sao lưu cũng như phục hồi một cách đơn giản nhất.

Sao lưu dữ liệu, Backup iPhone là công việc rất quan trọng vì nó giúp chúng ta có thể khôi phục dữ liệu iPhone sau khi restore do một lỗi phát sinh nào đó trong quá trình sử dụng. Tuy vậy có nhiều độc giả của Taimienphi.vn đặt câu hỏi về yêu cầu hướng dẫn chi tiết hơn việc khôi phục dữ liệu iPhone sau khi restore.

khoi phuc du lieu iphone sau khi restore

Bản thân iPhone cũng có vài phương pháp giúp bạn sao lưu dữ liệu, ảnh hay video như sao lưu iCloud trên iPhone hoặc trên máy tính thông qua itunes. Đặc biệt cách sao lưu iCloud trên iPhone được đánh giá cao hơn nhờ tính di động, điểm yếu của phương pháp này chính ở dung lượng hạn chế 5GB miễn phí ban đầu.

Khôi phục dữ liệu iPhone sau khi restore

Bài viết được chia làm 2 phần, phần đầu tiên Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách để sao lưu iPhone bằng 2 phương pháp iTunes và trực tiếp trên iPhone trên iCloud. Phần còn lại sẽ là khôi phục dữ liệu iPhone sau khi restore.

1. Hướng dẫn backup iPhone lên iCloud, máy tính.

Backup iPhone lên iCloud

Bước 1: Trên giao diện điện thoại iPhone của bạn, lựa chọn cài đặt > lựa chọn biểu tượng tài khoản Apple ID ở phần trên cùng.

khoi phuc du lieu iphone sau khi restore 2

Bước 2: Để tiến hành backup iPhone cũng như giúp bạn khôi phục dữ liệu iPhone sau khi restore bạn vào Icloud >Sao lưu iCloud.

khoi phuc du lieu iphone sau khi restore 3

Bước 3: Tại đây bạn chọn Sao lưu bây giờ để hệ thống tiến hành sao lưu iPhone của bạn lên iCloud với các thiết lập đã cài đặt sẵn nhé.

khoi phuc du lieu iphone sau khi restore 4

Backup iPhone lên iCloud thông qua iTunes

Còn trên máy tính, để tiến hành sao lưu và phục hồi iPhone bạn cần phải có iTunes đã được cài đặt trên máy tính. Trước tiên hãy tải iTunesvề máy tính tại đây và tiến hành và tiến hanh cài đặt như thông thường.

Bước 1: Sau khi hoàn tất cài đặt iTunes, mở iTunes lên đồng thời kết nối iPhone bằng cáp của thiết bị, bạn sẽ thấy trên iTunes có biểu tượng thiết bị hiện lên, hãy nhấn vào đó.

khoi phuc du lieu iphone sau khi restore 5

Bước 2: Tại đây bạn chỉ cần nhấn vào Backup now và nhớ lựa chọn iCloud, thao tác này sẽ giúp bạn sao lưu iPhone lên trên iCloud thông qua iTunes, tất nhiên ở lựa chọn này chỉ là dữ liệu quan trọng đã chỉ định trước chứ không phải full dữ liệu như lựa chọn ở dưới là This Computer.

khoi phuc du lieu iphone sau khi restore 6

Bước 3: Quá trình đang diễn ra sẽ có thông báo ở iTunes Backing up iPhone, khi kết thúc sẽ không còn thấy quá trình này nữa.

khoi phuc du lieu iphone sau khi restore 7

2. Thôi phục dữ liệu iPhone sau khi restore

Để khôi phục dữ liệu iPhone sau khi restore rất đơn giản, và cũng giống như việc tạo file backup trên iPhone khi chúng ta có thể trực tiếp khôi phục dữ liệu iPhone sau khi restore bằng iCloud hoặc thông qua iTunes.

Khôi phục dữ liệu iPhone sau khi restore bằng iCloud

Bước 1: Sau khi máy bạn hoàn tất Restore, quá trình thiết lập cơ bản sẽ diễn ra và trong đó sẽ có yêu cầu khôi phục dữ liêu bằng iCloud

Lưu ý: Trước đó bạn phải đăng nhập iCloud của mình, tài khoản đã sao lưu backup.

khoi phuc du lieu iphone sau khi restore 8

Đồng ý với các điều khoản và tiếp tục quá trình khôi phục dữ liệu iPhone sau khi restore.

khoi phuc du lieu iphone sau khi restore 9

Bước 2: Tại đây sẽ có yêu cầu chọn bản sao lưu trên iPhone, bạn chọn lấy 1 bản gần đây nhất mà bạn đã tiến hành backup.

khoi phuc du lieu iphone sau khi restore 10

Bước 3: Sau đó nhập lại mật khẩu cho tài khoản icloud và đợi quá trình khôi phục dữ liệu iPhone sau khi restore diễn ra, sau đó là iPhone của bạn có thể hoạt động bình thường.

khoi phuc du lieu iphone sau khi restore 11

Khôi phục dữ liệu iPhone sau khi restore trên iTunes

Bước 1: Trên iTunes công việc đơn giản hơn khi bạn chỉ việc mở iTunes lên, cắm iPhone vào rồi chọn Restore Backup là được.

khoi phuc du lieu iphone sau khi restore 12

Bước 2: Hệ thống xuất hiện một bảng cho phép lựa chọn thời điểm mà bạn đã backup gần đó trên máy tính được iTunes ghi nhận.

khoi phuc du lieu iphone sau khi restore 13

Sau bước này bạn cũng chỉ cần đợi iPhone của mình hoàn tất được khôi phục dữ liệu với những gì đã sao lưu trên iCloud thông qua iTunes.

Trên đây là hướng dẫn khôi phục dữ liệu iPhone sau khi restore, giúp bạn có thể lấy lại dữ liệu mỗi khi điện thoại của bạn có vấn đề, một giải pháp khá tuyệt vời mà Apple đã đem lại cho người sử dụng iPhone, iPad phải không nào.

https://thuthuat.taimienphi.vn/khoi-phuc-du-lieu-iphone-sau-khi-restore-27528n.aspx
Với những ai từng sao lưu dữ liệu iPhone toàn phần trên máy tính đã bao giờ thắc mắc vị trí sao lưu iPhone ở chỗ nào chưa, nếu như bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này thì Taimienphi.vn cũng đã có câu trả lời cho bạn. Tham khảo ngay bài viết hướng dẫn cách tìm vị trí sao lưu iPhonetrên máy tính để biết thêm về kiến thức sử dụng iPhone nhé.

Tác giả: Trần Thuỳ     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách khôi phục file bị ghi đè trên máy tính
Tạo Restore Point trong Windows
Cách khôi phục, sao lưu tin nhắn trên Zalo PC
Cách Backup, Restore Windows 10, Sao lưu và phục hồi Windows 10
Sửa iPhone lỗi 4013 khi Restore, iTunes không nhận iPhone
Từ khoá liên quan:

khoi phuc du lieu iPhone

, restore iPhone, lay lai du lieu iPhone sau khi restore,

SOFT LIÊN QUAN
 • Restore Point Creator

  Khôi phục hệ thống máy tính

  Restore Point Creator có khả năng tự động tạo ra các điểm khôi phục hệ thống giúp người dùng đưa hệ thống trở lại trạng thái ban đầu trước khi xảy ra sự cố hoặc sau khi cài đặt một ứng dụng, phần mềm. Chương trình này sẽ ...

Tin Mới

 • Cách chạm để tắt màn hình iPhone siêu nhanh

  Bạn hoàn toàn có thể tắt màn hình iPhone một cách nhanh, gọn, nhẹ mà không cần sử dụng đến phím nguồn hay chờ màn hình tự tắt, chỉ với một chút tùy chỉnh trong cài đặt. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho

 • Cách khôi phục file ghi âm trên iPhone

  Nếu đang loay hoay, chưa biết cách khôi phục, lấy lại file ghi âm trên iPhone như thế nào? Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

 • Cách khởi động lại iPhone mà không cần đến phím nguồn

  Sử dụng nút nguồn để khởi động lại iPhone dường như là cách được nhiều người áp dụng nhất. Tuy nhiên, trong trường hợp nút nguồn bị hỏng hoặc bạn không muốn dùng nút nguồn vì bất kỳ lý do nào đó, hãy thử ngay các mẹo

 • Cách tải video TikTok không logo trên điện thoại

  Trong những bài viết trước của Taimienphi, chúng tôi đã hướng dẫn bạn đăng video TikTok lên Facebook không bị mờ, độ phân giải không bị giảm .... thì ngày hôm nay, một lần nữa chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tải video TikTok không logo bằng SnapTik, cho phép bạn lưu trữ những đoạn video mà mình thích.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá