Khối lượng riêng của Sắt, Thép, Nhôm, Đồng, Kẽm, Nhựa Teflon là bao nhiêu

Khối lượng riêng của chất cho ta biết được chất đó có mật độ phân tử dày hay ít trên cùng một thể tích nhất định. Vậy khối lượng riêng của Sắt, Thép, Nhôm, Đồng, Kẽm, Nhựa Teflon là bao nhiêu? Chúng ta cùng tham khảo bài viết sau đây để giải đáp thắc mắt trên.

Khối lượng riêng của vật thể (hay mật độ khối lượng, đơn vị là kg/m3) được tính bằng công thức là D = m/V (trong đó D: khối lượng riêng, m: khối lượng của thể tích vô cùng nhỏ nằm vị trí đó (đơn vị kg), V: thể tích vô cùng nhỏ (đơn vị m3).). Do đó, khi ta biết được khối lượng riêng của vật thể, ta dễ dàng biết được vật thể đó cấu tạo từ chất gì. Sau đây là khối lượng riêng của Sắt, Thép, Nhôm, Đồng, Kẽm, Nhựa Teflon, các bạn cùng tham khảo.

khoi luong rieng cua sat thep nhom dong kem nhua teflon la bao nhieu

Khối lượng riêng của vật thể ở nhiệt độ 0 độ C, có áp suất là 760mm Hg:

- Khối lượng riêng của sắt là 7800kg/m3
- Khối lượng riêng của thép là 7850kg/m3
- Khối lượng riêng của nhôm là 2601 - 2701kg/m3
- Khối lượng riêng của kẽm là 6999kg/m3
- Khối lượng riêng của đồng là 7000 - 9000kg/m3

Trong thực hành, các phép đo khối lượng riêng sẽ được thực hiện bằng việc so sánh với khối lượng riêng của nước (bằng 997kg/m3)

- Khối lượng riêng của nhựa Teflon là 2200kg/m3

Việc biết được khối lượng riêng của Sắt, Thép, Nhôm, Kẽm, Nhựa Teflon sẽ giúp bạn nhanh chóng biết được trọng lượng, thể tích của những vật thể này. Từ đó, bạn có thể áp dụng vào trong công việc để làm việc dễ dàng, hiệu quả hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/khoi-luong-rieng-cua-sat-thep-nhom-dong-kem-nhua-teflon-la-bao-nhieu-37193n.aspx
Nếu bạn quan tâm tới vàng hiện tại và không rõ 1 lượng vàng là bao nhiêu, hãy tham khảo bài viết 1 lượng vàng bằng bao nhiêu tại đây.

Tác giả: Công Lý     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

1 tỷ đồng bằng bao nhiêu triệu đồng, bao nhiêu USD
Địa chỉ ip mạng FPT là bao nhiêu?
ATM NamABank rút tối đa bao nhiêu tiền 1 ngày
Top phần mềm thống kê thép đặc trưng, hiệu quả
1 feet khối bằng bao nhiêu m3
Từ khoá liên quan:

Khối lượng riêng

, khoi luong rieng, khối lượng riêng của nhôm,

SOFT LIÊN QUAN
  • Phần mềm quản lý bán hàng tôn, sắt thép FPI

    Theo dõi kinh doanh hàng tôn và sắt thép

    Phần mềm quản lý bán hàng tôn, sắt thép FPI là một trong những phần mềm quản lý bán hàng hoàn toàn miễn phí trong nhóm phần mềm FPI được rất nhiều các đơn vị, cá nhân quan tâm sử dụng. Phần mềm quản lý bán hàng tôn, sắt thép FPI được thiết kế với giao diện đơn giản, đẹp mắt, rất dễ sử dụng và có công nghệ chuyển giao nhanh chóng.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá