Khái quát đặc sắc về nội dung và nghệ thuật Truyện An Dương Vương và Mị Châu, Trọng Thủy

Truyện An Dương Vương và Mị Châu-Trọng Thủy là truyền thuyết nói về quá trình dựng, giữ nước của An Dương Vương và chuyện tình của Mị Châu-Trọng Thủy. Từ bài Khái quát đặc sắc về nội dung và nghệ thuật Truyện An Dương Vương và Mị Châu, Trọng Thủy dưới đây các em sẽ hiểu rõ hơn về nội dung, nghệ thuật của tác phẩm, qua đó giúp cho việc tìm hiểu và phân tích Truyện An Dương Vương và Mị Châu, Trọng Thủy được hiệu quả hơn.

Khái quát đặc sắc về nội dung và nghệ thuật Truyện An Dương Vương và Mị Châu, Trọng Thủy

1. Nội dung
An Dương Vương và Mị Châu - Trọng Thủy là tác phẩm phản ánh lại sự kiện lịch sử quan trọng của dân tộc ta trong công cuộc xây dựng thành trì và chống giặc xâm lược của nhân dân u Lạc. Ngoài ra, tác phẩm cũng đem đến một bài học lịch sử vô cùng sâu sắc về tinh thần cảnh giác kẻ thù và cách giải quyết các mối quan hệ trong gia đình và xã hội.

2. Nghệ thuật
- Xây dựng thành công hình tượng nhân vật
- Hư cấu, tưởng tượng

-------------------HẾT--------------------

https://thuthuat.taimienphi.vn/khai-quat-dac-sac-ve-noi-dung-va-nghe-thuat-truyen-an-duong-vuong-va-mi-chau-trong-thuy-51363n.aspx
An Dương Vương và Mị Châu- Trọng Thủy là truyền thuyết có cốt lịch sử nổi tiếng của nền văn học dân gian Việt Nam. Để thấy được công lao cũng như những sai lầm trong quá trình dựng nước, giữ nước của An Dương Vương và tìm hiểu về mối tình đầy trái ngang của Mị Châu, Trọng Thủy, các em có thể tham khảo: Phân tích truyện An Dương Vương và Mị Châu- Trọng Thủy, Hãy kể lại truyện An Dương Vương và Mị Châu- Trọng Thủy bằng lời văn của anh/chị với một kết thúc khác, Phân tích nhân vật An Dương Vương trong An Dương Vương và Mị Châu- Trọng Thủy, Phân tích nhân vật Trọng Thủy trong An Dương Vương và Mị Châu- Trọng Thủy.


Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Phân tích ý nghĩa và giá trị truyện An Dương Vương và Mị Châu - Trọng Thuỷ
Khái quát đặc sắc Nội dung, nghệ thuật truyện Cô bé bán diêm
Phân tích nhân vật Mị Châu trong Truyện An Dương Vương và Mị Châu- Trọng Thủy
Sơ đồ tư duy Truyện An Dương Vương và Mị Châu- Trọng Thuỷ
Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Đeo nhạc cho mèo
Từ khoá liên quan:

Khái quát đặc sắc về nội dung và nghệ thuật Truyện An Dương Vương và Mị Châu

, Trọng Thủy, khai quat dac sac ve noi dung va nghe thuat truyen an duong vuong va mi chau,

SOFT LIÊN QUAN
 • Kinh doanh và phong thủy

  Nghệ thuật kinh doanh và phong thủy

  Kinh doanh và phong thủy là tài liệu hướng dẫn các bạn nghiên cứu các vấn đề duy tâm để việc kinh doanh của bạn trở nên phát đạt hơn, khi đọc bộ tài liệu bạn có thể biết được vị trí cần đặt những thứ cần đặt, chọn hướng sao cho hợp lý, hợp phong thủy của gia chủ. Hy vọng với tài liệu Kinh doanh và phong thủy này, bạn sẽ có thêm những hiểu biết sâu hơn về lĩnh vực này.

Tin Mới

 • Sơ đồ tư duy Tự tình (bài II)

  Bài viết chia sẻ sơ đồ tư duy bài Tự tình (II) lớp 11 ngắn gọn, giàu hình ảnh, màu sắc, giúp nâng cao sự tập trung và khả năng ghi nhớ nội dung bài học của các em học sinh. Bên cạnh đó, học bài thơ Tự tình 2 theo sơ đồ tư duy, các em có thể nhanh chóng hệ thống kiến thức, ý chính trong bài và chuẩn bị tốt cho các bài kiểm tra, bài thi môn Ngữ văn lớp 11 của mình.

 • Sơ đồ tư duy Ông lão đánh cá và con cá vàng

  Để có thêm tài liệu hỗ trợ cho việc học tập và củng cố kiến thức cho bài học Ông lão đánh cá và con cá vàng, các bạn không nên bỏ qua bài Sơ đồ tư duy Ông lão đánh cá và con cá vàng dưới đây.

 • Sơ đồ tư duy Ếch ngồi đáy giếng

  Ếch ngồi đáy giếng là truyện ngụ ngôn nổi tiếng phê phán những người kém hiểu biết nhưng lại có thái độ huênh hoang, kiêu ngạo trong xã hội xưa. Tìm hiểu về những nội dung chính được thể hiện trong câu chuyện, các em học sinh hãy cùng tham khảo Sơ đồ tư duy Ếch ngồi đáy giếng dưới đây nhé.

 • Kết bài bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh

  Trong cấu trúc của một bài văn nói chung, chúng ta không thể không nhắc đến vai trò thiết yếu của phần kết bài. Cùng tìm hiểu các mẫu Kết bài bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh đã được tổng hợp ngay dưới đây để biết cách làm bài phân tích bài thơ Sóng nói chung và cách viết kết bài bài Sóng hay, thuyết phục người đọc nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá