Khái quát đặc sắc về nội dung và nghệ thuật bài Tỏ lòng

Tỏ lòng của Phạm Ngũ Lão đã tái hiện đầy sống động không khí hào hùng, mạnh mẽ của hào khí Đông A thời Trần. Để hiểu và có thêm gợi ý cho việc phân tích bài thơ Tỏ lòng, các em cần nắm vững được những nét chính về nội dung và nghệ thuật của bài thơ. Bài Khái quát đặc sắc về nội dung và nghệ thuật bài Tỏ lòng dưới đây là tài liệu tham khảo mà các em không nên bỏ qua.

Đề bài: Dựa vào nội dung tác phẩm đã học, anh/chị hãy khái quát đặc sắc về nội dung và nghệ thuật bài Tỏ lòng (Thuật hoài) của Phạm Ngũ Lão

1. Nội dung
Với tứ thơ Đường luật ngắn gọn, chặt chẽ về niêm luật đã khắc họa được vẻ đẹp của những trang nam nhi anh hùng đại diện cho sức mạnh nhà Trần, cho sức mạnh của Hào khí Đông A - sự tổng hòa của trí và lực, chiến đấu hết mình vì dân vì nước.

2. Nghệ thuật
- Thể thơ thất ngôn tứ tuyệt Đường luật
- Ngôn ngữ ngắn gọn, hàm súc.

--------------HẾT--------------

https://thuthuat.taimienphi.vn/khai-quat-dac-sac-ve-noi-dung-va-nghe-thuat-bai-to-long-51375n.aspx
Tỏ lòng là bài thơ mang đậm khí thế hào hùng, bản lĩnh mạnh mẽ của kẻ làm trai, để thấy được tư thế hiên ngang, khát vọng cứu nước mãnh liệt của Phạm Ngũ Lão hay cũng chính là những trang nam nhi dưới thời nhà Trần, các em có thể tham khảo thêm: Cảm nhận về bài thơ Tỏ lòng, , Soạn bài Tỏ lòng, Phân tích bài thơ Tỏ lòng của Phạm Ngũ Lão.

Tác giả: Phí Quỳnh Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Khái quát đặc sắc về nội dung và nghệ thuật đoạn trích Trong lòng mẹ
Khái quát đặc sắc về nội dung và nghệ thuật bài Nỗi oán của người phòng khuê
Khái quát đặc sắc về nội dung và nghệ thuật văn bản Tôi đi học
Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Đeo nhạc cho mèo
Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Con hổ có nghĩa
Từ khoá liên quan:

khai quat dac sac ve noi dung va nghe thuat bai to long

, dac sac noi dung nghe thuat bai tho to long,

SOFT LIÊN QUAN
 • Bài văn mẫu lớp 12

  Tuyển tập văn mẫu lớp 12

  Những bài văn mẫu lớp 12 dành cho những sỹ tử đang chuẩn bị vượt vũ môn. Đối với các em học sinh lớp 12 bên cạnh áp lực thi cử cuối năm, vượt qua các bài kiểm tra thì học sinh còn phải trải qua hai kỳ thi quan trọng và Tốt nghiệp và Đại học. Mặc dù trong những năm trở lại đây hình thức thi đã có nhiều thay đổi tích cực, song khối lượng kiến thức nhìn chung vẫn còn nặng, đòi hỏi người học cần phải có sự chuẩn bị kỹ càng trước khi bắt tay vào kỳ thi chính thức.

Tin Mới

 • Sơ đồ tư duy Tự tình (bài II)

  Bài viết chia sẻ sơ đồ tư duy bài Tự tình (II) lớp 11 ngắn gọn, giàu hình ảnh, màu sắc, giúp nâng cao sự tập trung và khả năng ghi nhớ nội dung bài học của các em học sinh. Bên cạnh đó, học bài thơ Tự tình 2 theo sơ đồ tư duy, các em có thể nhanh chóng hệ thống kiến thức, ý chính trong bài và chuẩn bị tốt cho các bài kiểm tra, bài thi môn Ngữ văn lớp 11 của mình.

 • Sơ đồ tư duy Ông lão đánh cá và con cá vàng

  Để có thêm tài liệu hỗ trợ cho việc học tập và củng cố kiến thức cho bài học Ông lão đánh cá và con cá vàng, các bạn không nên bỏ qua bài Sơ đồ tư duy Ông lão đánh cá và con cá vàng dưới đây.

 • Sơ đồ tư duy Ếch ngồi đáy giếng

  Ếch ngồi đáy giếng là truyện ngụ ngôn nổi tiếng phê phán những người kém hiểu biết nhưng lại có thái độ huênh hoang, kiêu ngạo trong xã hội xưa. Tìm hiểu về những nội dung chính được thể hiện trong câu chuyện, các em học sinh hãy cùng tham khảo Sơ đồ tư duy Ếch ngồi đáy giếng dưới đây nhé.

 • Hướng dẫn chơi game Getting Over It

  Hướng dẫn chơi Getting Over It sẽ giúp bạn hiểu cách thức tham gia trò chơi cũng như điều khiển nhân vật sử dụng chiếc búa của mình một cách hiệu quả để vượt qua các thử thách. Trong quá trình leo núi bạn có thể nhảy, đu dây thậm chí là bay. Rất nhiều phần thưởng thú vị đang chờ đón bạn khi lên đến đỉnh núi.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá