10 cách khắc phục khi file Word bị hỏng đơn giản

Khi bạn muốn mở một file Word lên nhưng nó lại mắc một số lỗi không thể hiển thị ra file bạn cần, điều đó làm bạn lo lắng, có thể đó là một hợp đồng quan trọng hoặc một bản báo cáo…,

Các tập tin văn bản Word của bạn đột nhiên bị lỗi không thể mở chúng ra được, bạn đang rất hoảng hốt. Hãy yên tâm có thể nó sẽ mặc một số lỗi mà Taimienphi.vn nêu bên dưới, bạn bình tĩnh và xử lý nhé!

khac phuc file word bi hong

10 cách khắc phục khi file Word bị hỏng

1. Tạo bản sao lưu cho file Word

Đây là điều mình muốn các bạn thật sự chú trọng vào nó. Phòng còn hơn tránh, bạn nên thực hiện việc sao lưu lại file Word của bạn khi nó còn hoàn toàn nguyên vẹn và đưa lên các trang lưu trữ trên mạng hoặc chuyển sang CD. Nếu như file Word của bạn bắt đầu có dấu hiệu hư hại, bạn cũng nên sao lưu lại để phòng khi file Word bị hư hại nhiều hại càng gây khó khăn cho việc sửa chữa và phục hồi file Word.

2. Thử ở các máy khác

Có thể file Word của bạn không bị hỏng như bạn nghĩ mà là do bộ Office của bạn, hoặc do Windows bạn đang sử dụng đang bị một lỗi nào đó khiến bạn không thể mở file Word của mình lên được. Bạn có thể copy file Word sang các máy khác thử, hoặc cài lại bộ Office cho máy bạn.

3. Kiểm tra Email của bạn

Nếu như bạn gửi mail, hoặc nhận mail của một ai đó, thì một bản sao lưu của file tài liệu cũng sẽ được lưu trữ lại trên Inbox hoặc Sent Items.

4. Chạy tiến trình CHKDSK

Mở cửa sổ Command Prompt và chạy tiến trình CHKDSK (check disk) trên phân vùng chứa file word bị hỏng. CHKDSK có chức năng fix một số lỗi, và biết đâu file word của bạn có thể hồi sinh.

5. Lưu lại bằng các định dạng khác

Lỗi cũng có thể xuất phát từ định dạng file. Bạn có thể lưu lại định dạng khác bằng cách Save As… và chọn các định dạng khác để lưu.

6. Thử bằng phần mềm khác

Nếu như không làm sao mở lại bằng bộ Microsoft Word được thì bạn hãy thử dùng đến các bộ Office khác. Như Open Office (bộ Office hoàn toàn miễn phí), hoặc Kingsoft Office.

7. Sử dụng chức năng Repair của Word

Trong Word có chứa một tính năng cho phép sửa file Word bị hỏng là Open and Repair. Bạn có thể mở chương trình Word lên. Mở cửa sổ Open và mở file Word bị hỏng với tính năng Open and Repair của Word.

8. Trích xuất văn bản thô

Nếu như tài liệu của bạn không có nhiều hình ảnh hoặc định dạng, chỉnh sửa phức tạp thì bạn có thể lựa chọn cách khôi phục lại văn bản thô của tài liệu bằng tính năng Recover Text from Any file.

9. Sử dụng tính năng của Windows Vista

Nếu bạn đang sử dụng Windows Vista thì thật may mắn vì phiên bản Windows này có khả năng tự động tạo ra một bản sao lưu của văn bản trên ổ cứng. Tuy nhiên phân vùng phải là NTFS.

10. Sử dụng các phần mềm khôi phục dữ liệu

Nếu như các cách trên đều không thể làm hài lòng bạn, hãy thử một phần mềm khôi phục dữ liệu chuyên nghiệp. Bây giờ có rất nhiều phần mềm giúp cho bạn khôi phục lại văn bản của mình. Easy Office Recovery đang khá thông dụng với những người dùng văn phòng, bạn có thể sử dụng này để khôi phục lại tài liệu cho văn bản của bạn.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn 10 cách khắc phục tập tin văn bản Word khi bị lỗi, nhờ đó bạn có thể dễ dàng lấy lại nội dung các văn bản bị lỗi hiệu quả. Hi vọng thủ thuật nhỏ này sẽ giúp ích được cho các bạn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/khac-phuc-file-word-bi-hong-1403n.aspx
 


Tác giả: Hoàng Bách     (3.7★- 21 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tạo USB phục hồi Windows 10
(Giveaway) Bản quyền miễn phí Tenorshare Data Recovery WinPE, khôi phục dữ liệu mạnh mẽ từ 10/7 - 12/7
(Giveaway) KRyLack ZIP Password Recovery miễn phí bản quyền, phục hồi mật khẩu file zip
Cách cài đặt Easy DriverPack trên máy tính
Có đọc file Office 2016 trên Office 2010 được không?
Từ khoá liên quan:

khắc phục file word bị hỏng

, xử lý file word hỏng, khắc phục tập tin word hỏng,

SOFT LIÊN QUAN
 • Easy Office Recovery

  Khôi phục dữ liệu file Office

  Easy Office Recovery giúp người dùng lấy lại các dữ liệu Microsoft Office bị mất như Word, Outlook, PowerPoint và Excel. Phần mềm này còn có khả năng trích xuất nội dung tập tin từ các tài liệu bị lỗi hoặc hư hỏng do nhi ...

Tin Mới

 • Cách tạo bảng trong Word trên máy tính

  Cách tạo bảng trong Word sẽ giúp cho bạn dễ dàng liệt kê danh sách, thống kê dữ liệu trong văn bản. Đây là một trong những kỹ năng sử dụng word cơ bản mà ai cũng cần phải biết nên bạn hãy nắm vững cách tạo bảng Word để bắt đầu làm quen với phần mềm này nhé.

 • Cách tạo đường viền, làm khung, border trong văn bản Word

  Cách tạo đường viền, làm khung và border cho văn bản trong Word giúp văn bản của mình trở nên chuyên nghiệp hơn và thu hút được nhiều sự chú ý. Nếu chưa biết cách làm thế nào để tạo khung cho tất cả các trang trong Word

 • Cách chỉ cài đặt mỗi Word và Excel trong bộ Office 2016

  Việc cài đặt chỉ mỗi Word và Excel từ bộ Office 2016 giúp bạn tiết kiệm dung lượng và tài nguyên hệ thống. Với hướng dẫn chi tiết, bạn sẽ dễ dàng tùy chỉnh cài đặt để chọn đúng những ứng dụng cần thiết, đảm bảo máy tính hoạt động mượt mà và hiệu quả hơn.

 • Code My Hello Kitty Cafe tháng 7/2024 mới nhất và cách nhập

  My Hello Kitty Cafe là game quản lý quán cafe nằm trong nền tảng trò chơi ROBLOX. Người chơi sẽ được trải nghiệm trang trí quán cafe của mình nhằm thu hút khách hàng và tăng doanh thu của quán. Dưới đây là danh sách code My Hello Kitty Cafe Taimienphi tổng hợp được để bạn đổi lấy những phần quà giá trị và các tiện ích khác trong trò chơi. Những mã Code này sẽ mang lại cho bạn một sự thúc đẩy đáng kể đó!