10 cách khắc phục khi file Word bị hỏng đơn giản

Khi bạn muốn mở một file Word lên nhưng nó lại mắc một số lỗi không thể hiển thị ra file bạn cần, điều đó làm bạn lo lắng, có thể đó là một hợp đồng quan trọng hoặc một bản báo cáo…,

Các tập tin văn bản Word của bạn đột nhiên bị lỗi không thể mở chúng ra được, bạn đang rất hoảng hốt. Hãy yên tâm có thể nó sẽ mặc một số lỗi mà Taimienphi.vn nêu bên dưới, bạn bình tĩnh và xử lý nhé!

khac phuc file word bi hong

10 cách khắc phục khi file Word bị hỏng

1. Tạo bản sao lưu cho file Word

Đây là điều mình muốn các bạn thật sự chú trọng vào nó. Phòng còn hơn tránh, bạn nên thực hiện việc sao lưu lại file Word của bạn khi nó còn hoàn toàn nguyên vẹn và đưa lên các trang lưu trữ trên mạng hoặc chuyển sang CD. Nếu như file Word của bạn bắt đầu có dấu hiệu hư hại, bạn cũng nên sao lưu lại để phòng khi file Word bị hư hại nhiều hại càng gây khó khăn cho việc sửa chữa và phục hồi file Word.

2. Thử ở các máy khác

Có thể file Word của bạn không bị hỏng như bạn nghĩ mà là do bộ Office của bạn, hoặc do Windows bạn đang sử dụng đang bị một lỗi nào đó khiến bạn không thể mở file Word của mình lên được. Bạn có thể copy file Word sang các máy khác thử, hoặc cài lại bộ Office cho máy bạn.

3. Kiểm tra Email của bạn

Nếu như bạn gửi mail, hoặc nhận mail của một ai đó, thì một bản sao lưu của file tài liệu cũng sẽ được lưu trữ lại trên Inbox hoặc Sent Items.

4. Chạy tiến trình CHKDSK

Mở cửa sổ Command Prompt và chạy tiến trình CHKDSK (check disk) trên phân vùng chứa file word bị hỏng. CHKDSK có chức năng fix một số lỗi, và biết đâu file word của bạn có thể hồi sinh.

5. Lưu lại bằng các định dạng khác

Lỗi cũng có thể xuất phát từ định dạng file. Bạn có thể lưu lại định dạng khác bằng cách Save As… và chọn các định dạng khác để lưu.

6. Thử bằng phần mềm khác

Nếu như không làm sao mở lại bằng bộ Microsoft Word được thì bạn hãy thử dùng đến các bộ Office khác. Như Open Office (bộ Office hoàn toàn miễn phí), hoặc Kingsoft Office.

7. Sử dụng chức năng Repair của Word

Trong Word có chứa một tính năng cho phép sửa file Word bị hỏng là Open and Repair. Bạn có thể mở chương trình Word lên. Mở cửa sổ Open và mở file Word bị hỏng với tính năng Open and Repair của Word.

8. Trích xuất văn bản thô

Nếu như tài liệu của bạn không có nhiều hình ảnh hoặc định dạng, chỉnh sửa phức tạp thì bạn có thể lựa chọn cách khôi phục lại văn bản thô của tài liệu bằng tính năng Recover Text from Any file.

9. Sử dụng tính năng của Windows Vista

Nếu bạn đang sử dụng Windows Vista thì thật may mắn vì phiên bản Windows này có khả năng tự động tạo ra một bản sao lưu của văn bản trên ổ cứng. Tuy nhiên phân vùng phải là NTFS.

10. Sử dụng các phần mềm khôi phục dữ liệu

Nếu như các cách trên đều không thể làm hài lòng bạn, hãy thử một phần mềm khôi phục dữ liệu chuyên nghiệp. Bây giờ có rất nhiều phần mềm giúp cho bạn khôi phục lại văn bản của mình. Easy Office Recovery đang khá thông dụng với những người dùng văn phòng, bạn có thể sử dụng này để khôi phục lại tài liệu cho văn bản của bạn.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn 10 cách khắc phục tập tin văn bản Word khi bị lỗi, nhờ đó bạn có thể dễ dàng lấy lại nội dung các văn bản bị lỗi hiệu quả. Hi vọng thủ thuật nhỏ này sẽ giúp ích được cho các bạn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/khac-phuc-file-word-bi-hong-1403n.aspx
 


Tác giả: Hoàng Bách     (3.7★- 21 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tạo USB phục hồi Windows 10
(Giveaway) Bản quyền miễn phí Tenorshare Data Recovery WinPE, khôi phục dữ liệu mạnh mẽ từ 10/7 - 12/7
Có đọc file Office 2016 trên Office 2010 được không?
(Giveaway) KRyLack ZIP Password Recovery miễn phí bản quyền, phục hồi mật khẩu file zip
Cách cài đặt Easy DriverPack trên máy tính
Từ khoá liên quan:

khắc phục file word bị hỏng

, xử lý file word hỏng, khắc phục tập tin word hỏng,

SOFT LIÊN QUAN
 • Easy Office Recovery

  Khôi phục dữ liệu file Office

  Easy Office Recovery giúp người dùng lấy lại các dữ liệu Microsoft Office bị mất như Word, Outlook, PowerPoint và Excel. Phần mềm này còn có khả năng trích xuất nội dung tập tin từ các tài liệu bị lỗi hoặc hư hỏng do nhi ...

Tin Mới

 • Cách chuyển văn bản thành giọng nói review

  Bạn đang muốn chuyển đổi văn bản thành giọng nói để review phim, ẩm thực, mỹ phẩm, du lịch,.. và viral, quảng bá lên MXH TikTok, Facebook, Youtube? Với cách chuyển đổi văn bản thành giọng nói review trên website

 • Cách tạo đường viền cho một đoạn Word bất kỳ

  Thủ thuật tạo đường viền cho một đoạn Word bất kỳ trong văn bản sẽ giúp bạn làm rõ được nội dung trình bày của mình tới mọi người và cũng là để nhấn mạnh đoạn văn bản đó trong tài liệu của mình.

 • Cách chèn ảnh vào Footer trên Word nhanh, đơn giản

  Đối với tùy từng loại văn bản, việc thêm Footer sẽ có những mục đích khác nhau. Bạn có thể sử dụng Footer để đánh số trang, chèn câu văn, chữ ký,... Ngoài ra, để tạo điểm nhấn đặc trưng của từng người, bạn có thể chèn ảnh vào Footer trên Word như là một logo của riêng bạn.

 • Top 10 phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất hiện nay

  Bạn đã chọn cho mình phần mềm chỉnh sửa video có đầy đủ chức năng để phục vụ cho nhu cầu làm việc, giải trí trên máy tính hoặc thậm chí trên điện thoại hay chưa? Bạn có nghĩ tới các tên như Proshow Producer, Camtasia Studio hay CapCut ... Mỗi công cụ chỉnh sửa video này đều có những điểm mạnh riêng của mình.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá