Kể lại câu chuyện Ở Vương quốc Tương Lai giả sử Tin-tin và Mi-tin đi thăm mỗi nơi khác nhau

Để có thể hoàn thành đề văn Kể lại câu chuyện Ở Vương quốc Tương Lai giả sử Tin-tin và Mi-tin đi thăm mỗi nơi khác nhau, các em cần nắm vững diễn biến câu chuyện ở mỗi cảnh và có sự sắp xếp các sự việc sao cho hợp lí, đúng trình tự của truyện.

Mục Lục bài viết:
1. Bài mẫu số 1
2. Bài mẫu số 2
3. Bài mẫu số 3

Đề bài: Giả sử các nhân vật Tin-tin và Mi-tin trong câu chuyện Ở Vương quốc Tương Lai không cùng nhau lần lượt đi thăm công xưởng xanh và khu vườn kì diệu mà cùng lúc, mỗi người tới thăm một nơi. Em hãy kể lại câu chuyện theo hướng đó

ke lai cau chuyen o vuong quoc tuong lai gia su tin tin va mi tin di tham moi noi khac nhau

3 bài văn mẫu Kể lại câu chuyện Ở Vương quốc Tương Lai giả sử Tin-tin và Mi-tin đi thăm mỗi nơi khác nhau

 

Bài mẫu số 1: Kể lại câu chuyện Ở Vương quốc Tương Lai giả sử Tin-tin và Mi-tin đi thăm mỗi nơi khác nhau

a) Trong khu vườn kì diệu:

Mi-tin đến thăm khu vườn kì diệu. Thấy một em mang một chùm quả trên đầu gậy, Mi-tin khen: "Chùm lê đẹp quá!". Em bé nói đó không phải lê mà là nho. Em đã nghĩ ra cách trồng và chăm bón chúng. Em bé thứ hai bê đến một sọt quả, Mi-tin tưởng đó là dưa đỏ, hoá ra đó là những quả táo, mà vẫn chưa phải loại to nhất. Em bé thứ ba thì khoe một xe đầy những quả mà Mi-tin tưởng là bí đỏ nhưng đó lại là những quả dưa. Em bé nói rằng khi ra đời sẽ trồng những quả dưa to như thế.

b) Trong công xưởng xanh:

Trong khi Mi-tin đang ở khu vườn kì diệu thì Tin-tin tìm đến công xưởng xanh. Thấy một em bé mang một cái máy có đôi cánh xanh, Tin-tin hỏi em đang làm gì. Em nói khi nào ra đời sẽ dùng đôi cánh này để chế tạo ra một vật làm cho con người hạnh phúc. Em bé còn bảo là máy chế tạo sắp xong rồi, có muốn xem không. Tin-tin háo hức muốn xem. Vừa lúc ấy, một em bé khoe với Tin-tin ba mươi lọ thuốc trường sinh. Em bé thứ ba từ trong đám đông bước ra mang đến một thứ ánh sáng lạ thường. Em thứ tư kéo tay Tin-tin muốn khoe một chiếc máy biết bay trên không như một con chim. Còn em bé thứ năm khoe chiếc máy có thể dò tìm những kho báu trên mặt trăng.

Kể lại câu chuyện Ở Vương quốc Tương Lai giả sử Tin-tin và Mi-tin đi thăm mỗi nơi khác nhau là một nội dung, bài học hay trong SGK Tiếng Việt lớp 4. Sau phần học này chúng ta tiếp tục chuẩn bị trả lời câu hỏi, Soạn bài Ở Vương quốc Tương lai, tập đọc cùng với phần Dựa theo nội dung trích đoạn kịch Ở Vương quốc Tương Lai. Hãy kể lại câu chuyện ấy theo trình tự thời gian để học tốt môn Tiếng Việt lớp 4 hơn

 

Bài mẫu số 2: Kể lại câu chuyện Ở Vương quốc Tương Lai giả sử Tin-tin và Mi-tin đi thăm mỗi nơi khác nhau

Tin-tin và Mi-tin đến thăm Vương quốc tương lai với sự giúp đỡ của bà tiên.

Để rút ngắn thời gian hoàn thành sứ mạng của mình, hai bạn chia nhau đi thăm mỗi người một nơi. Tại Công xưởng xanh, Tin-tin nhìn thấy một cái máy giống như đôi cánh màu xanh. Chẳng biết cái máy dùng làm gì, Tin-tin hỏi em bé thứ nhất:

- Cậu làm gì với cái máy trông như đôi cánh này?

Em bé thứ nhất trả lời:

- Mình sẽ dùng nó để chế tạo ra một thứ máy làm cho người ta hạnh phúc hơn!

Tin-tin nghĩ đến hạnh phúc của Mi-tin khi Mi-tin được ăn no. Chắc là có nó ở đây thế nào nó cũng thắc mắc "cái máy hạnh phúc" có ăn được không. Tin-tin đang nghĩ ngợi thì em bé thứ nhất mời:

- Cậu có muốn xem cái máy ấy không?

Tin-tin nhanh nhẹn đáp:

- Có chứ! Nó đâu?

Liền lúc ấy em bé thứ hai hỏi Tin-tin:

- Cậu có muốn xem phát minh của mình hay không?

Tin-tin nói ngay:

- Có chứ, cái gì thế?

- Đó là ba mươi vị thuốc trường sinh trong những cái lọ xanh kia! - Em bé thứ hai bảo.

Giữa đám đông, em bé thứ ba bước ra mang theo một thứ ánh sáng kì lạ:

- Mình mang đến một thứ ánh sáng lạ thường đúng không?

Chưa hết, em bé thứ tư kéo tay Tin-tin:

- Hãy xem cái máy biết bay như chim của mình đây.

Em bé thứ năm cũng tranh thủ nói về sáng chế của mình:

- Khoan đã. Cậu hãy xem cái máy dò tìm những kho báu còn giấu trên Mặt Trăng của mình đã.

Trong lúc Tin-tin đến thăm Công xưởng xanh thì Mi-tin cũng thăm Khu vườn kì diệu. Mi-tin gặp một em bé treo chùm nho trên đầu cây gậy. Mỗi trái nho to như trái lê. Cái mũi thính của Mi-tin biết ngay đây là nho nhưng chắc gặp Tin-tin thì thế nào cậu ấy cũng buột miệng: "Chùm lê đẹp quá!". Quả đúng như Mi-tin đoán, em bé có nho tự hào khoe:

- Nho đấy! Khi nào mình ra đời mình sẽ trồng những quả nho to như thế này. Phát minh này chỉ được công bố khi mình ba mươi tuổi thôi!

Mi-tin thấy những quả táo to như những quả dưa hấu chất đầy trên xe đẩy, Mi-tin ngớ ngẩn hỏi:

- Dưa đỏ, phải không?

- Không phải. Táo đấy - Em bé có táo trả lời - nhưng chưa phải là quả táo to nhất đâu. Khi nào ra đời, mình sẽ giúp mọi người trồng những quả táo to như thế này.

Chưa hết ngạc nhiên, Mi-tin thấy một em bé đẩy một xe, quả nào quả nấy to như quả bí đỏ. Em bé vừa đi vừa giới thiệu:

- Sản phẩm của mình đấy: dưa đỏ. Khi mình ra đời mình sẽ trồng dưa to như vậy nè.

Cả Tin-tin và Mi-tin trở về thế giới hiện thực cùng một lúc. Hai bạn trao đổi thông tin cho nhau và cùng đồng ý là tương lai con người sẽ sống hạnh phúc hơn nhờ những em bé sắp ra đời rất thông thái ở Vương quốc tương lai.

 

Bài mẫu số 3: Kể lại câu chuyện Ở Vương quốc Tương Lai giả sử Tin-tin và Mi-tin đi thăm mỗi nơi khác nhau

Trên đường tìm đến xứ sở có con Chim Xanh làm thuốc cứu bệnh cho một người bạn hàng xóm, Tin-tin và Mi-tin được bà tiên giúp đỡ, hai bạn đến Vương quốc tương lai.

Tin-tin đến thăm Công xưởng xanh. Cậu nhìn thấy một cái máy có hình giống như đôi cánh xanh. Còn đang thắc mắc thì cậu được Em bé thứ nhất cho biết đó là phát minh của em, em bé sẽ dùng cái máy ấy để sản xuất một thứ máy làm cho con người hạnh phúc hơn. Nhớ là Mi-tin luôn cho hạnh phúc là khi được ăn no, Tin-tin nghĩ nếu có Mi-tin ở đây thì cái tính háu ăn sẽ khiến cậu ta bật hỏi ngay là cái máy ấy có ăn được không rồi có ồn ào không cho mà xem. Tin-tin hào hức muốn biết xem cái máy ấy thế nào nên hỏi Em bé thứ nhất cái máy đó ở đâu. Liền đó, Em bé thứ hai cho Tin-tin xem sáng chế của em: đó là ba mươi vị thuốc đựng trong những cái lọ xanh. Rồi đột nhiên, Em bé thứ ba đi ra khỏi đám đông, em mang theo một thứ ánh sáng lạ thường. Em bé thứ tư kéo tay Tin-tin để cho Tin-tin xem một thứ máy biết bay như chim. Em bé thứ năm còn có một thứ máy tối tân hơn nữa, máy đó có thể dò tìm kho báu trên Mặt Trăng.

Cùng lúc với Tin-tin thăm Công xưởng xanh, Mi-tin khám phá nhiều thứ quả to dị thường ở Khu vườn kì diệu. Nào là nho to như quả lê, không cầm nổi, phải treo trên đầu cây gậy. Nho to và giống lê thế này thế nào Tin- tin cũng sửng sốt tưởng là lê rồi khen lê đẹp cho mà coi - Mi-tin nghĩ thầm. Em bé có nho bảo là em sẽ giúp mọi người trồng nho to như thế này nhưng chỉ khi nào em ba mươi tuổi thôi. Rồi Mi-tin trông thấy em bé đẩy xe đầy những quả táo to như những quả dưa đỏ, nó khiến cậu bật hỏi xem phải là dưa đỏ không. Em bé có dưa đỏ vui vẻ giải thích đó là táo. Em còn nhắc thêm đó chưa phải là loại táo to nhất, còn có loại táo to hơn đó nữa. Chưa hết kinh ngạc vì táo. Mi-tin nom thấy một chiếc xe đẩy chất đầy dưa nhưng quả nào quả nấy to như quả bí đỏ. Tin-tin có mặt ở đây thì cậu ấy nói gì nhỉ? Mi-tin chắc chẳng dám chắc là dưa vì dưa đâu có tỏa mùi như nho. Mi-tin chẳng thể thông báo cho Tin-tin cảm nhận mùi của mình được thì Tin-tin chắc phải hỏi thăm dè dặt xem đó có phải là bí đỏ không. Mi-tin không phải nghĩ ngợi lâu, cậu được em bé có dưa giải thích ngay đây là dưa chứ không phải là bí đỏ.

Như đã hẹn trước, hai bạn trở về thế giới hiện thực ngay khi xem xong những điều kì thú của Vương quốc tương lai. Hai bạn đều hết lời khen các em bé sắp ra đời thật thông thái. Cả hai đều tin tưởng con người sẽ hạnh phúc hơn trong tương lai.

Ngoài nội dung ở trên, các em có thể tìm hiểu thêm phần Hãy kể lại câu chuyện Ở Vương quốc Tương Lai theo trình tự thời gian nhằm chuẩn bị trước nội dung bài Tập đọc: Đôi giày ba ta màu xanh SGK Tiếng Việt lớp 4.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ke-lai-cau-chuyen-o-vuong-quoc-tuong-lai-gia-su-tin-tin-va-mi-tin-di-tham-moi-noi-khac-nhau-40661n.aspx

Tác giả: Lộc Ngô     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Kể lại một chuyến đi thăm cảnh đẹp ở địa phương mình hoặc ở nơi khác
Kể lại truyện Vương quốc vắng nụ cười theo hiểu biết và ngôn ngữ riêng của em
Một lần em được đi thăm cảnh đẹp ở địa phương em hoặc ở nơi khác. Hãy kể lại chuyến đi đấy
Kể lại truyện An Dương Vương và Mị Châu - Trọng Thủy bằng lời của em với một kết thúc khác
Sau khi tự tử ở giếng Loa Thành, xuống thuỷ cung, Trọng Thuỷ tìm gặp lại Mị Châu. Hãy tưởng tượng và kể lại câu chuyện đó
Từ khoá liên quan:

Kể lại câu chuyện Ở Vương quốc Tương Lai giả sử Tin-tin và Mi-tin đi thăm mỗi nơi khác nhau

,

SOFT LIÊN QUAN
 • Văn mẫu tưởng tượng về thăm trường sau 20 năm

  Văn mẫu kể chuyện về thăm trường lớp 9

  Văn mẫu tưởng tượng về thăm trường sau 20 năm là tài liệu tổng hợp với danh sách các bài văn mẫu lớp 9 hay dành cho các em học sinh có thể tham khảo và tìm hiểu cách viết cũng như ứng dụng cho quá trình làm văn của mình ...

Tin Mới

 • Tả một cây có bóng mát

  Tả một cây có bóng mát là dạng văn tả cây cối phổ biến trong chương trình tập làm văn lớp 4. Để làm tốt dạng văn này, các em học sinh cần vận dụng khả năng quan sát thực tế, cách sắp xếp câu, giải nghĩa của từ và bổ sung vào bài làm của mình. Dưới đây là chi tiết dàn ý và văn mẫu tả một cây có bóng mát hay, đặc sắc mà các em có thể tham khảo.

 • Dàn ý tả một cây có bóng mát

  Tả một cây có bóng mát là bài văn tả cảnh được khai thác phổ biến trong chương trình Tiếng Việt lớp 4. Với đề văn này, các em cần phải vận dụng các kỹ năng quan sát, lựa chọn chi tiết, đặc điểm đặc trưng của sự vật để truyền tải đến người đọc. Dưới đây là chi tiết dài ý tả một cây có bóng mát hay, chọn lọc từ các dàn ý tả cây bàng, cây phượng, cây đa,..., hay nhất mà các em có thể tham khảo.

 • Tả một con vật nuôi trong nhà

  Đối với đề văn yêu cầu Tả một con vật nuôi trong nhà, sẽ có rất nhiều lựa chọn dành cho em, em có thể miêu tả chú chó bông dễ thương hoặc chú mèo vẫn thường quấn quýt lấy em mỗi khi em ngồi học bài… tuy vậy, để tả được chúng, em cần bám sát trình tự và bố cục bài văn tả con vật đã học nhé.

 • Tất tần tật thông tin sàn giao dịch ngoại hối FBS

  Sàn giao dịch ngoại hối FBS được quảng cáo là sàn lý tưởng cho các nhà đầu tư, nhất là nhà đầu tư có nhu cầu tính toán lợi nhuận từ thị trường ngoại hối. Vậy đây có phải lời quảng cáo chiêu trò hay là thông tin chính xác? Vì thế, Taimienphi.vn sẽ cập nhật tất tần tật thông tin về sàn giao dịch ngoại hối FBS để bạn có cái nhìn tổng quan và đưa ra đánh giá khách quan.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá