iPhone 8 sử dụng nút Nguồn để kích hoạt Siri?

Dường như Apple đang chuyển sang lựa chọn mới để kích hoạt Siri trên iPhone 8. Như vậy rất có thể đồng nghĩa với việc trên iPhone 8 sử dụng nút Nguồn để kích hoạt Siri?

Apple sẽ gỡ bỏ nút Home trên thiết bị iPhone có màn hình không viền (bezel-less) và một số tính năng có sẵn sẽ bị loại bỏ. Vì vậy, người dùng sau này sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề phím Home bị liệt nữa.

iphone 8 su dung nut nguon de kich hoat siri

iPhone 8 sử dụng nút Nguồn để kích hoạt Siri?

Mặc dù những tin đồn trước đây cho rằng Apple hỗ trợ các thao tác cử chỉ trên iOS 11 để quay lại màn hình chính và truy cập giao diện đa nhiệm dễ dàng hơn. Tuy nhiên dường như Apple đang tính đến việc thay đổi trên iPhone 8 sử dụng nút Nguồn để kích hoạt Siri.

Cho đến thời điểm hiện tại, cách để khởi chạy Siri là bằng cách nhấn nút Home. Tuy nhiên bắt đầu kể từ iPhone 8 người dùng có thể thực hiện được điều này bằng cách nhấn và giữ nút Nguồn.

Nhà phát triển Guilherme Rambo giải thích trên Twitter rằng ông đã "phát hiện một cử chỉ để gọi Siri bằng cách giữ nút Nguồn". Tuy nhiên vẫn chưa rõ khi nào thì tùy chọn này được kích hoạt trên iPhone 8 và các thiết bị iPhone mới khác.

Nút Nguồn dài hơn

Không còn nghi ngờ gì nữa, mặc dù có thể sử dụng lệnh thoại (Hey Siri) để khởi chạy Siri, nhưng rõ ràng Apple muốn cung cấp một giải pháp thay thế khi tùy chọn này không có sẵn, và người dùng có thể sử dụng nút Nguồn để gọi Siri .

Đây không phải lần đầu tiên Apple bổ sung chức năng “tiên tiến” cho nút Nguồn, theo nhiều tin đồn trước đây cho biết Apple đã cân nhắc đến việc tích hợp Touch ID vào nút Nguồn giống như Sony đã làm trên Xperia XZ Premium.

Mặc dù các tiếp cận này có thể sẽ thực sự hữu ích khi nút Home không còn “tồn tại”. Nhưng tuy nhiên nút Nguồn sẽ “dày hơn” để cho phép tích hợp bộ cảm biến dấu vân tay, mặc dù trên iPhone 8 chưa có bằng chứng nào cho thấy nút Nguồn sẽ “lớn hơn”. Tuy nhiên, việc gán quá nhiều chức năng cho nút nguồn có thể dẫn đến việc iPhone bị hỏng nút nguồn. Vì vậy, chúng ta vẫn cần phải chờ đợi thêm một thời gian nữa để nắm được những chức năng thực sự của nút nguồn trên iPhone 8.

https://thuthuat.taimienphi.vn/iphone-8-su-dung-nut-nguon-de-kich-hoat-siri-26417n.aspx
Hiện iPhone sắp được ra mắt nhưng đã có rất nhiều thông tin xung quanh cấu hình iPhone iPhone 8 tới người dùng, vậy cấu hình iPhone 8 như thế nào, có gì khác so với cấu hình iPhone 7, bạn đọc có thể tham khảo trên Taimienphi nhé.

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tạo nút Start trên Windows 8 bằng Power 8
Cách sửa lỗi iPhone bị hỏng nút nguồn
Tổng hợp các cách tạo nút Start trên Windows 8
Cách Hard Reset iPhone và iPad khi bị đứng máy
Tạo nút Start Menu trên Windows 8 bằng Pokki
Từ khoá liên quan:

iPhone 8 sử dụng nút Nguồn để kích hoạt Siri

, nút Nguồn để kích hoạt Siri, iPhone 8,

SOFT LIÊN QUAN
 • Regedit editor

  Kích hoạt, vô hiệu hóa các chế độ trên máy tính

  Regedit editor là tiện ích hệ điều hành cho phép người dùng bật hoặc tắt nút shutdown, restart, sleep hay hibernate; thiết lập thời gian trễ cho cửa sổ mở, thời gian chờ trước khi đóng ứng dụng. Regedit editor là chương trình có tính di động, không yêu cầu cài đặt và không sửa đổi các mục trong Windows Registry.

Tin Mới

 • Microsoft cập nhật máy chủ ảo Windows 11 miễn phí

  Microsoft vừa cập nhật các máy ảo Windows 11 miễn phí cho môi trường phát triển. Theo đó ngay cả khi không phải nhà phát triển, bạn vẫn có thể tải xuống máy ảo với Windows 11 để trải nghiệm hệ điều hành mà không cần cập nhật máy tính.

 • Microsoft bổ sung một số tính năng hữu ích mới cho PowerPoint

  Microsoft vừa giới thiệu và bổ sung thêm 2 tính năng mới cho ứng dụng PowerPoint cho Windows và iPad. Theo bài đăng trên blog Office Insider của công ty, 2 tính năng mới này bao gồm Cameo trong Recording Studio và khả năng đặt giãn cách dòng trong các slide trên PowerPoint cho iPad.

 • Firefox 102 có thể tự động xóa trình theo dõi khỏi URL

  Mozilla mới đây đã phát hành Firefox 102 với ghi chú phát hành "hơi khiêm tốn", chỉ có một vài tính năng mới. Trong đó đáng chú ý hơn cả là tính năng loại bỏ các phần URL mà các dịch vụ và trang web sử dụng để theo dõi các hoạt động người dùng trên Internet.

 • Cách tải và cài Minecraft Java Edition bản mới nhất

  Cách cài Minecraft Java Edition giúp người chơi có thể cài thêm các mod, thỏa sức sáng tạo và thể hiện khả năng sinh tồn với thế giới mở trong game. Nếu chưa biết cách cài Minecraft Java Edition trên PC như thế nào bạn có thể tham khảo hướng dẫn được chia sẻ trong bài viết dưới đây và làm theo nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá