Instagram "đóng cửa" tính năng mua sắm trực tiếp vào 16/3 tới đây

Vài tháng sau khi ngừng hoạt động Facebook Live Shopping, Meta tiếp tục hạn chế một số tính năng mua sắm trên các nền tảng mạng xã hội của mình. Theo đó, Instagram sẽ chính thức đóng cửa tính năng mua sắm trực tiếp vào 16/3 tới đây.

Cụ thể, kể từ ngày 16/3 trở đi, các cửa hàng trên Instagram sẽ không thể gắn thẻ sản phẩm trong khi phát trực tiếp mà phải đợi cho đến khi kết thúc phiên livestream hoặc thông qua các đường link khác. Để lý giải cho động thái này, gã khổng lồ mạng xã hội cho rằng đây là một cách để công ty tập trung hơn vào việc phát triển các tính năng cốt lõi.

instagram dong cua tinh nang mua sam truc tiep vao 16 3 toi day

Instagram sẽ dừng tính năng mua sắm trực tuyến vào ngày 16/3/2023

Tính năng Mua sắm trực tiếp lần đầu tiên xuất hiện trên Instagram vào năm 2020 trong bối cảnh nhiều người phải mua sắm online trong thời gian đại dịch. Tuy nhiên, với việc xóa tab mua sắm khỏi màn hình chính của Instagram hay ngừng tính năng mua sắm trực tiếp để chuyển hướng tập trung sang Reels cho người dùng đăng tải video Instagram, Meta đang hướng người dùng đến cách tiếp cận sản phẩm cơ bản hơn.

Được biết đây là quyết định không có gì đáng ngạc nhiên khi công ty mẹ của Instagram đang tìm cách cắt giảm chi phí tối đa trong hoàn cảnh nền kinh tế đang gặp khó khăn. Bên cạnh đó, doanh thu từ mua sắm trực tiếp cũng không ổn định khi theo báo cáo, mua sắm trên mạng xã hội chỉ chiếm 5% thương mại điện tử của Hoa Kỳ vào năm 2022.

https://thuthuat.taimienphi.vn/instagram-dong-cua-tinh-nang-mua-sam-truc-tiep-vao-16-3-toi-day-75095n.aspx
Bên cạnh Meta thì TikTok, một nền tảng nổi tiếng với hình thức mua sắm qua livestream cũng đang thu hẹp quy mô của hoạt động mua sắm trực tuyến. Đừng quên theo dõi Taimienphi.vn để tiếp tục cập nhật những thông tin mới về công nghệ nhé!

Tác giả: Phí Quỳnh Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sử dụng Ghi Chú trên Instagram, dùng Instagram Notes
Cách giám sát con nhỏ trên Instagram cực đơn giản
Người dùng đã có thể mở ứng dụng Instagram trực tiếp từ Facebook
Cách tải ảnh Instagram, download, lưu ảnh trên Instagram về máy tính
Instagram bổ sung tab mua sắm trên trang khám phá Explorer
Từ khoá liên quan:

Instagram dung mua sam truc tuyen

, Instagram shopping sẽ dừng hoạt động vào 16/3, tính năng mua sắm trực tuyến Instagram sẽ dừng vào ngày 16/3,

SOFT LIÊN QUAN
  • Instagram Lite

    Mạng xã hội Instagram trên di động

    Instagram Lite là phiên bản Lite của ứng dụng Instagram, vì vậy cũng có các tính năng cơ bản của Instagram như cho phép người dùng lọc và đăng ảnh lên feed hay Stories, duyệt trang Explore. Instagram Lite hiện thiếu tùy chọn chia sẻ video hay nhắn tin trực tiếp cho bạn bè. Ứng dụng được tối ưu hóa và nhắm đến thị trường di động đời cũ, có dung lượng lưu trữ hạn chế.

Tin Mới