Hướng dẫn tra cứu công bố mỹ phẩm

Cách tra cứu công bố mỹ phẩm là câu hỏi mà Taimienphi.vn nhận được từ một số bạn đọc gửi thắc mắc lên nhờ hướng dẫn cách tra cứu để kiểm tra lại thông tin công bố, qua đó xác định chính xác lại những gì đã thực hiện, đã công bố. Mời bạn đọc xem chi tiết nội dung trong bài viết này để biết cách tra cứu.

Thủ tục Công bố mỹ phẩm là việc bắt buộc phải thực hiện đối với các cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm. Các bạn có thể thực hiện gửi hồ sơ online qua Cổng thông tin một cửa Quốc gia và nhận kết quả phản hồi ngay trên hệ thống này. Trường hợp cần tra cứu công bố mỹ phẩm như kiểm tra tình trạng hồ sơ xem đã được duyệt hay chưa? hoặc là muốn lấy kết quả công bố sản phẩm mỹ phẩm... thì bạn chỉ cần đăng nhập vào hệ thông này là có thể tra cứu, xem, lấy những thông tin mình cần.

huong dan tra cuu cong bo my pham

Tra cứu công bố mỹ phẩm năm 2019

Cách tra cứu công bố mỹ phẩm

1. Số công bố mỹ phẩm là gì, tại sao phải tra cứu công bố mỹ phẩm online?

Nhắc đến số công bố mỹ phẩm là phải nói đến mã số tiếp nhận Phiếu công bố mỹ phẩm do Cục quản lý dược và mỹ phẩm thuộc Bộ y tế cấp cho cá nhân, tổ chức hoặc là doanh nghiệp. Nói cách cách, thì số công bố mỹ phẩm là kết quả cuối cùng mà cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp sẽ nhận được khi thực hiện thành công việc xin công bố sản phẩm mỹ phẩm.

Theo quy định mới nhất thì số công bố mỹ phẩm hiện chỉ được cấp theo hình thức duy nhất là online mà thôi. Dưới đây là lý do phải tra cứu công bố mỹ phẩm online:

- Đối với cán bộ hải quan: Theo quy định mới, doanh nghiệp khi làm thủ tục hải quan không cần phải xuất trình Phiếu công bố mỹ phẩm mà chỉ cần khai báo số công bố mỹ phẩm khi thực hiện thủ tục khai hải quan điện tử. Cán bộ hải quan sẽ tự tra cứu công bố mỹ phẩm trên hệ thống.

- Đối với doanh nghiệp: Khi thực hiện tra cứu sẽ biết được trạng thái, lịch sử hồ sơ công bố hay chưa, ngoài ra còn có thể tải công bố mỹ phẩm về phục vụ các mục đích, nhu cầu khác nhau của mình.

- Đối với cá nhân: Hiện mỗi sản phẩm mỹ phẩm khi lưu thông ngoài thị trường thì đều phải in số công bố mỹ phẩm. Cá nhân, người dùng có thể tự thực hiện tra cứu công bố mỹ phẩm online sẽ dễ dàng biết số công bố đó có tồn tại hay không, có đúng doanh nghiệp đó sản xuất hay nhập khẩu sản phẩm đó hay không.

Một thông tin lưu ý, đó là số công bố mỹ phẩm sẽ không có giá trị chứng nhận sản phẩm đó là có đảm bảo tính an toàn, hiệu quả, mà nó chỉ giúp chúng ta xác định tổ chức, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm đã đăng ký với cơ quan có thẩm quyền để lưu hành sản phẩm đó hay chưa.

2. Tra cứu công bố mỹ phẩm - Kiểm tra trạng thái, lịch sử hồ sơ

Để kiểm tra trạng thái lịch sử hồ sơ khi tra cứu công bố mỹ phẩm, các bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập Cổng thông tin một cửa quốc gia Vnsw.gov.vn trực tiếp TẠI ĐÂY

Lưu ý: Doanh nghiệp, cá nhân thực hiện khai báo hồ sơ trên trình duyệt Firefox hoặc Chrome. Hệ thống hiện chưa hỗ trợ khai báo hồ sơ trên trình duyệt Internet Explorer (IE).

Bước 2: Bạn nhập thông tin Tài khoản, Mật khẩu đã đăng ký để Đăng nhập tài khoản

huong dan tra cuu cong bo my pham 2

Bước 3: Nhấn vào menu Bộ y tế -> chọn Công bố mỹ phẩm

huong dan tra cuu cong bo my pham 3

Màn hình sẽ hiện ra giao diện quản lý tất cả hồ sơ của bạn -> bạn click vào Icon ở cột Lịch sử để xem lịch sử hồ sơ xem trạng thái đã tiếp nhận, đã nộp phí, đã cấp số công bố thời gian nào

huong dan tra cuu cong bo my pham 4

Bước 4: Nhấn chuột vào chi tiết để tra cứu chi tiết từng hồ sơ công bố mỹ phẩm.

3. Tra cứu công bố mỹ phẩm - Download công bố

Bước 1: Tương tự như trên, bạn truy cập Cổng thông tin một cửa quốc gia Vnsw.gov.vn trực tiếp TẠI ĐÂY

Bước 2: Thực hiện Đăng nhập tài khoản nếu chưa đăng nhập -> Nhấn vào menu Bộ y tế -> chọn Công bố mỹ phẩm giống như bước 3 ở trên.

Bước 3: Nhấn chọn vào ô ở cột Xem công bố -> màn hình sẽ hiện ra thông tin chi tiết bản công bố dạng online

Bước 4: Nhấn vào Tải về ở cuối bản công bố để thực hiện tải bản công bố mỹ phẩm về máy tính, laptop của mình.

huong dan tra cuu cong bo my pham 5

Trên đây là bài hướng dẫn tra cứu công bố mỹ phẩm giúp cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp sau khi nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm muốn tra cứu để biết hồ sơ mình gửi đang được giải quyết, xử lý thế nào, tình trạng hồ sơ ra sao, và nhất là tra cứu số công bố mỹ phẩm.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-tra-cuu-cong-bo-my-pham-46771n.aspx
Trường hợp các bạn muốn tra cứu an toàn thực phẩm hay tra cứu danh sách các cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm hoặc là truy cập vào hệ thống đăng ký giấy tiếp nhận công bố hợp quy và giấy xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP... thì tham khảo, thực hiện theo hướng dẫn trên Taimienphi.vn nhé. Chúc các bạn thực hiện tra cứu thành công!

Tác giả: Chipu     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn tra cứu điểm thi theo số báo danh thi vào lớp 10
Cách tra cứu điểm thi THPT 2017 tỉnh Hải Phòng theo tên, số báo danh
Xem điểm thi THPT 2017 tỉnh Thừa Thiên Huế theo tên, số báo danh
Cách tra cứu thông tin BHXH trực tuyến
Hướng dẫn tra cứu điểm thi vào lớp 10 các tỉnh thành
Từ khoá liên quan:

tra cuu cong bo my pham

, tra cuu so cong bo my pham, cach tra cuu cong bo my pham 2019,

SOFT LIÊN QUAN
  • Hướng dẫn tra cứu giấy phép lái xe

    Cách xác minh giấy phép lái xe

    Bài viết này sẽ đưa ra những hướng dẫn tra cứu giấy phép lái xe cụ thể để giúp các bạn có thể tra cứu giấy phép lái xe một cách nhanh chóng và chính xác nhất, qua đó, các bạn cũng dễ dàng kiểm tra được giấy phép lái xe c ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá