Hướng dẫn tra cứu an toàn thực phẩm

Bài viết hôm nay Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách tra cứu an toàn thực phẩm mà cụ thể các bạn sẽ biết cách tra cứu phụ gia thực phẩm, tra cứu dư lượng thuốc thú ý trong thực phẩm, biết tra cứu cơ sở kiểm nghiệm được cục ATTP chỉ định... cùng một số hệ thống tra cứu khác.

Vệ sinh an toàn thực phẩm hay an toàn thực phẩm hiểu theo nghĩa hẹp thì đây là một môn học dùng để mô tả việc xử lý, chế biến, bảo quản và lưu trữ thực phẩm bằng những phương pháp phòng ngừa, phòng bệnh tật có thể do thực phẩm gây ra. Theo nghĩa rộng, an toàn thực phẩm chính là toàn bộ những vấn đề xử lý liên quan đến đảm bảo vệ sinh đối với thực phẩm nhằm đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Vậy muốn tra cứu vệ sinh an toàn thực phẩm thì sẽ vào đâu để tra cứu, cách thức tra cứu như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu tiếp trong nội dung tiếp theo dưới đây.

huong dan tra cuu an toan thuc pham

Tra cứu an toàn thực phẩm trực tuyến online

Cách tra cứu an toàn thực phẩm

Hiện việc tra cứu an toàn thực phẩm người dùng có thể thực hiện dễ dàng trên hệ thống tra cứu VFA - Cục An toàn thực phẩm của Bộ Y Tế. Tại hệ thống này, ngoài việc tra cứu phụ gia thực phẩm, tra cứu dư lượng thuốc thú y trong thực phẩm, người dùng còn có thể tra cứu các cơ sở kiểm nghiệm được Cục ATTP chỉ định, thực hiện đăng ký cấp xác nhận nội dung quảng cáo sản phẩm, thực phẩm hay thực hiện cấp, đổi giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm hoặc các bạn có thể đăng ký, tra cứu cấp giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy và giấy xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP.

Các bạn thực hiện theo các bước sau để truy cập vào hệ thống tra cứu an toàn thực phẩm online.

Bước 1: Truy cập hệ thống tra cứu VFA trực tiếp TẠI ĐÂY

Bước 2: Giao diện khi truy cập thành công sẽ hiển thị như trong ảnh dưới, người dùng sẽ lựa chọn hệ thống phù hợp để thực hiện tra cứu:

huong dan tra cuu an toan thuc pham 2

Bước 3: Giải thích về hệ thống tra cứu VFA

(1) Hệ thống tra cứu phụ gia thực phẩm:

Sử dụng hệ thống này, người dùng sẽ tra cứu được các thông tin cụ thể như:

- Tìm kiếm: Dùng chức năng này, người dùng sẽ tìm kiếm tên phụ gia cần tìm bằng cách nhập từ khóa là tên phụ gia thực phẩm cần tìm (có thể bằng tiếng Anh hoặc là tiếng Việt), người dùng thực hiện theo hướng dẫn sẽ có 1 danh sách tên các phụ gia, sau đó sẽ thấy thông tin quy định chi tiết đối với phụ gia trong nhóm thực phẩm cần tra. Ví dụ: bạn tìm là Nhôm amoni sulphat. Bạn nhập là "Nhôm" vào ô tìm kiếm -> nhấn vào dấu mũi tên -> bạn sẽ thấy 1 danh sách các phụ gia có từ "Nhôm"-> tiếp đến là bạn chọn Nhôm amoni sulphat rồi đọc thông tin để tìm hiểu cho rõ hơn.

- Danh sách nhóm phụ gia: Người dùng chọn chức năng này sẽ thấy danh sách nhóm các chất phục gia được chia theo thứ tự chữ cái "A, B, C...". Tiếp đến là bạn có thể chọn chất phụ gia cần tìm cũng như quy định về mức giới hạn tối đa đối với phụ gia này trong sản phẩm thực phẩm.

- Danh sách phụ gia theo INS: INS viết từ từ International Numbering System, đây là hệ thống chỉ số đánh số cho mỗi chất phụ gia do Ủy ban Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế quy định. Chức năng này sẽ cung cấp danh sách tất cả các chất phụ gia theo thứ tự INS bao gồm tên (tiếng Anh và tiếng Việt). Các bạn nhấp vào phụ gia cần tra cứu -> kết quả bạn thấy kết quả là các quy định mức giới hạn tối đa cho từng sản phẩm thực phẩm.

- Danh sách nhóm sản phẩm: Chức năng này khi sử dụng, bạn sẽ có thông tin theo nhóm sản phẩm bao gồm 16 nhóm, trong mỗi nhóm sản phẩm sẽ được phân chia cụ thể theo từng sản phẩm thực phẩm riêng. Bạn nhấp vào sản phẩm mà mình cần tra cứu -> kết quả sẽ có thông tin các chất phụ gia và giới hạn tối đa quy định cho sản phẩm thực phẩm này.

(2) Hệ thống tra cứu dư lượng thuốc thú y trong thực phẩm:

Đây là hệ thống tra cứu dư lượng thuốc thú y trong thực phẩm, người dùng nhấp chuột vào link này sẽ tự động được link tới hệ thống tra cứu dư lượng thuốc của VFA. Các bạn thực hiện theo hướng dẫn của hệ thống để tra cứu để lấy thông tin.

(3) Cơ sở kiểm nghiệm được cụ ATTP chỉ định

Người dùng khi nhấp chọn vào đây sẽ thấy danh sách các cơ sở được chỉ định kiểm nghiệm phục vụ quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm như giao diện trong ảnh dưới:

huong dan tra cuu an toan thuc pham 3

(4) Đăng ký cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo sản phẩm thực phẩm

Sau khi người dùng nhấn chọn vào đây, bạn sẽ được link đến trang xác nhận quảng cáo như giao diện trong ảnh dưới:

huong dan tra cuu an toan thuc pham 4

Tại đây, người dùng chỉ cần 4 bước thực hiện để nhận hồ sơ quảng cáo bao gồm: Đăng ký tài khoản doanh nghiệp, Đăng nhập và nộp hồ sơ trực tuyến, Nộp phí thẩm định trực tuyến và Nộp phí cấp số và nhận KQ xử lý HS trực tuyến.

(5) Cấp, đổi giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm

Nhấp chuột vào mục này, các bạn sẽ vào hệ thống chứng nhận cơ sở đủ điều kiện của VFA.

huong dan tra cuu an toan thuc pham 5

Tại đây, các bạn có thể thực hiện Đăng ký tài khoản doanh nghiệp nếu chưa thực hiện, thực hiện Đăng nhập sau đó thực hiện cấp, đổi giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm online.

(6) Hệ thống cấp giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy và giấy xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP

Khi nhấp vào phần này, giao diện hệ thông Công bố sản phẩm sẽ xuất hiện như ảnh dưới:

huong dan tra cuu an toan thuc pham 6

Tại hệ thống này, người dùng cũng thao tác tương tự như trên, đó là Đăng ký tài khoản doanh nghiệp nếu chưa thực hiện, tiếp đến là Đăng nhập -> nộp hồ sơ trực tuyến -> nộp phí thẩm định -> cuối cùng là nộp lệ phí cấp số và nhận kết quả xử lý hồ sơ trực tuyến.

Trên đây là bài viết hướng dẫn tra cứu an toàn thực phẩm hay còn được gọi với tên khác là tra cứu vệ sinh an toàn thực phẩm. Nếu các bạn đang tìm hiểu và chưa biết sẽ vào đâu để tra cứu thông tin về an toàn thực phẩm thì nội dung trong bài viết này sẽ rất hữu ích cho bạn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-tra-cuu-an-toan-thuc-pham-46770n.aspx
Trường hợp khi các bạn đăng ký tài khoản doanh nghiệp, nếu cần đối chiếu, tra cứu thông tin doanh nghiệp thì có thể thực hiện tìm kiếm để có thêm thông tin theo hướng dẫn trên Taimienphi.vn nhé. Chúc các bạn thực hiện tra cứu thành công!

Tác giả: Xuân Bắc     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Ngắt kết nối USB an toàn với USB Disk Ejector
Kiểm tra Note 7, check Samsung Galaxy Note 7 có an toàn không?
Dàn ý nghị luận về thực phẩm bẩn hiện nay
Cách kiểm tra pin Macbook bị lỗi gây nổ
Tả cây rau cải
Từ khoá liên quan:

tra cuu an toan thuc pham

, tra cuu ve sinh an toan thuc pham, cach tra cuu an toan thuc pham online,

SOFT LIÊN QUAN
 • Dinh dưỡng và an toàn thực phẩm

  Vệ sinh an toàn thực phẩm và sức khỏe

  Dinh dưỡng và an toàn thực phẩm là tài liệu đề cập đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, mối quan hệ giữa thói quen ăn uống và sức khỏe của con người. Tài liệu nhấn mạnh rằng việc ăn uống không chỉ là nhu cầu cần yếu hằn ...

Tin Mới

 • Cách xem thời tiết trên máy tính bằng nhiều cách khác nhau

  Đối với các bạn sử dụng máy tính thường xuyên thì việc cài đặt phần mềm xem thời tiết như MSN Weather, Forecast ... trên máy tính sẽ hữu ích, cho bạn cập nhật được thời tiết ở nơi bạn đang sinh sống nhanh chóng nhất, thay vì việc truy cập vào Google và gõ từ khóa tương ứng.

 • VinShop là gì? Cách tải và tạo tài khoản VinShop

  VinShop là ứng dụng tiên phong được xây dựng theo mô hình bán lẻ B2B2C, giúp đơn giản hóa quá trình đặt hàng, tiếp cận nguồn hàng giá tốt cho các chủ cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini tại Việt Nam. Nếu chưa biết VinShop là gì? cách tải app VinShop và cách tạo tài khoản VinShop thế nào, bạn đọc có thể dễ dàng tìm được câu trả lời trong bài viết dưới đây.

 • Lời cảm ơn hay, ý nghĩa khi nhận được quà

  Gửi lời cảm ơn khi nhận được quà là điều không thể thiếu, thể hiện được tấm lòng chân thành, đáng quý nhất. Dù là bạn bè, người yêu hay gia đình của mình thì khi nhận được quà, nhận được sự giúp đỡ thì bạn cũng nên gửi lời cảm ơn.

 • Soạn bài Đò Lèn

  Các em soạn bài Đò Lèn để cùng nhà thơ Nguyễn Duy trở lại với những kỉ niệm tuổi thơ tinh nghịch, hồn nhiên và những hồi ức tốt đẹp về người bà tảo tần, hi sinh cả cuộc đời mình cho đứa cháu. Qua những vần thơ bình dị, giàu xúc cảm của nhà thơ, ta cũng hình dung được bức tranh nông thôn nghèo đói, xơ xác vì phải chịu sự tàn phá của chiến tranh và những vẻ đẹp mộc mạc của những người dân lao động Việt Nam lúc bấy giờ.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá