Hướng dẫn tạo danh sách phát Playlist trên YouTube

Để tạo danh sách phát Playlist trên Youtube không hề khó, nhất là các thao tác để thực hiện có thể nói là rất dễ dàng cho người sử dụng. Tuy nhiên, mặc dù là đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách tạo. Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu cách tạo trong bài viết dưới đây nhé.

Với những bạn thường xuyên sử dụng và xem video trên Youtube và muốn lưu giữ những video mà mình yêu thích để những lần sau sẽ không phải mất công tìm kiếm thì việc bạn nên làm là tạo cho mình một Playlist (danh sách phát) trên trang Youtube. Khi bạn đã tạo danh sách phát Playlist trên YouTube thành công thì bạn sẽ rất dễ dàng quản lý cũng như tìm kiếm những video mà mình mong muốn khi cần.

huong dan tao danh sach phat playlist tren youtube

Tạo playlist video YouTube giúp bạn dễ dàng quản lý video và tìm kiếm khi cần

Cách tạo danh sách phát Playlist trên YouTube

- Tải YouTube cho thiết bị Android tại đây: Download YouTube cho Android
- Tải YouTube cho thiết bị iOS tại đây: Download YouTube cho iPhone

Để tạo danh sách playlist video YouTube cũng như thêm video vào playlist hoặc khi bạn không cần chúng thì có thể xóa danh sách playlist video YouTube rất dễ dàng. Nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết nhé!

1. Cách tạo playlist video YouTube

Bước 1: Đầu tiên bạn cần truy cập vào trang Youtube sau đó thực hiện việc ĐĂNG NHẬP, bạn có thể sử dụng tài khoản Google hay Gmail để đăng nhập.

huong dan tao danh sach phat playlist tren youtube 2

Sau khi đăng nhập tài khoản thành công, bạn hãy mở một video mà mình thích lên -> sau đó bạn nhấn vào biểu tượng Thêm vào (biểu tượng 3 gạch ngang có dấu cộng) phía dưới video như hình ảnh minh họa ở dưới:

huong dan tao danh sach phat playlist tren youtube 3

Bước 2: Nếu là lần đầu tạo và là tài khoản mới, Youtube sẽ yêu cầu bạn tạo kênh. Để tạo thì bạn nhấn chọn vào Tạo danh sách phát mới.

huong dan tao danh sach phat playlist tren youtube 4

Bước 3: Bạn sẽ thấy xuất hiện thêm giao diện mới để bạn có thể nhập tên cho danh sách phát mới với tối đa 150 ký tự, đồng thời cho phép bạn chọn chế độ cho danh sách phát. Bạn sẽ có 3 chế độ lựa chọn danh sách phát:

Công khai: Tất cả người dùng trên YouTube đều có thể tìm thấy playlist video của bạn.

Không công khai: Với lựa chọn này thì chỉ những người có link playlist video thì mới xem được video của bạn.

Riêng tư: Chỉ cho phép người tạo mới có thể xem được video trong playlist.

Và cuối cùng bạn thực hiện nhấn nút Tạo ở phía dưới.

huong dan tao danh sach phat playlist tren youtube 5

Sau khi nhấn Tạo, bạn sẽ thấy ở bên trái dưới cùng của giao diện sẽ hiển thị thông báo là đã tạo playlist thành công, đồng thời thêm video vào playlist đó.

huong dan tao danh sach phat playlist tren youtube 6

Bước 4: Đến bước này, bạn sẽ thao tác thêm video bất kỳ vào playlist vừa tạo. Lúc đó, tên playlist sẽ hiển thị ở trong danh sách chọn để lưu. Nếu bạn muốn tạo danh sách video khác, bạn chỉ cần nhấn vào Tạo danh sách mới -> sau đó thực hiện tương tự như đã hướng dẫn ở trên là được.

huong dan tao danh sach phat playlist tren youtube 7

Bước 5: Khi bạn trở lại trang chủ YouTube -> bạn sẽ thấy tên playlist vừa tạo ở danh sách bên trái giao diện của phần Thư viện.

huong dan tao danh sach phat playlist tren youtube 8

Trong giao diện playlist vừa tạo, bạn sẽ nhìn thấy toàn bộ các video có trong playlist. Địa chỉ URL ở bên trên bạn có thể sử dụng chúng để chia sẻ playlist video nếu như bạn muốn.

Để xem toàn bộ video -> bạn nhấn chọn Phát tất cả.

huong dan tao danh sach phat playlist tren youtube 9

Nếu bạn muốn chỉnh sửa thêm thì có thể nhấn chọn vào Chỉnh sửa để thiết lập, sửa lại playlist video YouTube.

huong dan tao danh sach phat playlist tren youtube 10

Khi nhấn Chỉnh sửa -> sẽ hiển thị giao diện mới, và bạn có thể nhấn chọn Thêm mô tả để bổ sung thêm thông tin về playlist cho video. Còn phần Chia sẻ sẽ giúp hiển thị link của URL playlist.

huong dan tao danh sach phat playlist tren youtube 11

Phần Cài đặt danh sách phát -> tại đây, cho phép bạn tùy chọn để chỉnh lại chế độ hiển thị playlist video, hoặc là bạn thiết lập chế độ tự động thêm video vào playlist.

huong dan tao danh sach phat playlist tren youtube 12

Bên cạnh đó, ở mỗi video khi bạn thực hiện di chuyển chuột vào video sẽ hiển thị thêm nút Thêm với các tùy chọn như hình dưới. Để xóa video trong playlist -> bạn chỉ cần nhấn biểu tượng "x" là sẽ xóa được.

huong dan tao danh sach phat playlist tren youtube 13

2. Cách thêm video vào playlist YouTube

Trong bước 4 ở trên là bạn vừa được hướng dẫn cách thêm video mới. Còn đối với playlist sẵn có do bạn tạo rồi thì ngoài việc phát để xem trực tiếp, bạn còn có thể thêm các video khác vào playlist rất dễ dàng -> bằng cách bạn nhấn vào tùy chọn Thêm video

huong dan tao danh sach phat playlist tren youtube 14

Và bạn sẽ thấy có 3 cách để có thể thêm video vào playlist gồm:

- Tìm kiếm video: Bạn chỉ cần nhập từ khóa rồi tìm kiếm video -> chọn được video ưng ý thì bạn chỉ cấn nhấn nút Thêm video là xong.

- URL: Phần này, bạn sẽ cần nhập chính xác link video trên YouTube -> khi hiển thị video thì bạn thêm vào chỉ đơn giản bằng cách nhấn nút Thêm video như trên là được.

- Video trên YouTube của bạn: Với cách này, bạn sẽ chọn lấy những video mà mình đã up lên YouTube -> các thao tác để thêm video cũng thực hiện tương tự như với 2 cách trên.

huong dan tao danh sach phat playlist tren youtube 15

3. Cách xóa playlist video YouTube

Việc xóa playlist video thì cơ bản các bước trên chúng tôi đã hướng dẫn qua rồi. Việc xóa này rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn vào tên playlist ở mục Thư viện phía bên trái giao diện -> sau đó nhấn vào phần Chỉnh sửa.

Tiếp đến, phía bên phải -> bạn nhấn vào biểu tượng 3 chấm dọc -> rồi chọn Xóa danh sách phát.

huong dan tao danh sach phat playlist tren youtube 16

Sẽ xuất hiện thông báo Xác nhận xuất hiện -> Nếu bạn muốn xóa thì chỉ cần nhấn chọn Có, xóa đi; Nếu bạn không muốn xóa nữa thì chỉ cần nhấn Hủy là được.

huong dan tao danh sach phat playlist tren youtube 17

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn tạo danh sách phát Playlist trên YouTube cũng như cách thức để bạn có thể thêm video hay xóa các playlist video YouTube rất đơn giản và dễ dàng. Với những hướng dẫn này, chúng tôi tin chắc bạn sẽ tự tạo được cho mình không chỉ một playlist mà là nhiều playlist với đủ thể loại chủ đề video khác nhau, bên cạnh đó, các bạn cũng dễ dàng tải toàn bộ video trong một Playlist nào đó bằng cách tham khảo bài viết tải playlist video Youtube tại đây.

Ngoài ra, nếu bạn đang tìm hiểu để tự tạo cho mình danh sách phát nhạc, tạo playlist tự động trong Windows Media Player để việc quản lý, sắp xếp và tuyển chọn những bài hát yêu thích nhất thì không nên bỏ qua hướng dẫn đã được Taimienphi.vn chia sẻ nhé. Chúc bạn thành công!

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-tao-danh-sach-phat-playlist-tren-youtube-46266n.aspx
Trên Youtube có rất nhiều video hay, các bạn hoàn toàn có thể tải video Youtube về máy tính của mình bằng nhiều cách khác nhau giúp xem offline khi không có mạng internet nhé.

Tác giả: Công Lý     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tắt quảng cáo youtube, chặn quảng cáo youtube, loại bỏ quảng cáo trên youtube
Cách đăng ký Youtube để xem video, nghe nhạc trực tuyến
YouTube giúp người tạo video dễ dàng giải quyết khiếu nại bản quyền
Sử dụng Youtube, cách dùng Youtube trên Windows
Cách bình luận chữ in đậm, in nghiêng, gạch giữa trên Youtube
Từ khoá liên quan:

tao danh sach phat Playlist tren YouTube

, tao danh sach phat Playlist YouTube, cach tao danh sach phat Playlist tren YouTube,

SOFT LIÊN QUAN
  • Youtube Downloader Video

    Tải video yêu thích từ youtube

    Youtube Downloader Video hỗ trợ người dùng tải xuống các video yêu thích từ YouTube và chuyển đổi sang nhiều định dạng khác nhau như MP3, MP4, AVI với giao diện đơn giản. Ứng dụng tương thích với mọi trình duyệt hiện đại ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá