Hướng dẫn khai lý lịch đối với người xin vào Đảng Cộng Sản

Cá nhân được xét duyệt vào Đảng Cộng Sản cần phải khai lý lịch đối với người xin vào Đảng, yêu cầu đối với người vào Đảng phải khai trung thực, đầy đủ rõ ràng với các nội dung trong lý lịch, không được tẩy xóa hay sửa chữa. Tải Miễn Phí sẽ hướng dẫn các bạn đọc giả cách khai lý lịch đối với người xin vào Đảng Cộng Sản bạn đọc cùng theo dõi nếu như thực hiện để có được kiến thức cần thiết nhé.

Để xin vào Đảng, người dân cần chuẩn bị một số giấy tờ liên quan tới cá nhân, gia đình và đặc biệt không thể thiếu lá đon xin vào đảng được, lá đơn xin vào đảng cần được soạn thảo một cách chuyên nghiệp, sạch sẽ, ngoài ra còn có bản kê khai lý lịch của người xin vào đảng nữa.

Quá trình kê khai lý lịch của người xin vào Đảng cần phải trình bày nội dung chính xác, cụ thể chi tiết rõ ràng các nội dung khác nhau, đặc biệt không được tẩy xóa, hay nhờ người khác viết hộ, không được gạch chéo vào trong các trang lý lịch.

huong dan khai ly lich doi voi nguoi xin vao dang cong san

Hướng dẫn khai ký lịch đối với người xin vào Đảng Cộng Sản cụ thể như sau:

- Họ và tên đang dùng: Người khai viết đúng họ, chữ đệm và ghi tên trong giấy chứng minh nhân dân, giấy khai sinh bằng chữ in hoa theo đúng như quy định.

- Nam, Nữ: Điền thông tin về giới tính là nam thì gạch nữ, còn là nữ thì gạch nam

- Họ tên khai sinh: Viết đúng họ và chữ đệm tên ghi trong bản gốc giấy khai sinh

- Bí danh: Có thể ghi bí danh đã dùng (nếu có), trường hợp không có bí danh thì không cần phải điền.

- Nơi sinh: Ghi thông tin về xã phường, huyện, tỉnh, nơi cấp giấy khai sinh theo tên hiện dùng của hệ thống.

- Quê quán: Ghi rõ thông tin về họ hàng của cha đẻ sinh sống nhiều đời, ghi theo nguyên quán của người mẹ hoặc người nuôi dưỡng mình từ nhỏ.

- Nơi cư trú: Ghi địa chỉ đăng ký thường trú hiện tại theo đúng quy định của pháp luật.

- Nơi tạm trú: Bản thân đang tạm trú ở đâu thì sẽ viết địa chỉ nơi tạm trú tại đó, ghi rõ thông tin về xã, phường, quận, huyện...

- Dân tộc: Ghi tên dân tộc gốc ví dụ như Kinh, Thái, Nùng, Mường…

- Tôn giáo: Trước khi vào Đảng thì theo tôn giáo nào ghi rõ thông tin liên quan về tôn giáo mà mình tham gia, trường hợp không tham gia vào tôn giáo nào thì có thể bỏ trống.

- Nghề nghiệp chính hiện nay: Ghi rõ thông tin công việc bạn đang làm tại cơ quan doanh nghiệp nào, điền thêm chức vụ và công việc chính đang thực hiện.

- Trình độ hiện tại: Điền nội dung tương ứng là giáo dục phổ thông, giáo dục nghề nghiệp hay giáo dục đại học và sau đại học, trình độ cấp bậc.

- Học hàm: Nếu có thì liệt kê, học hàm ở lĩnh vực, khối ngành nghề cụ thể nào.

- Lý luận chính trị: Ghi các loại chứng chỉ văn bằng có liên quan ví dụ như sơ cấp, trung cấp hay cao cấp, cử nhân chính quy lý luận chính trị.

- Ngoại ngữ: Ghi theo văn bằng, chứng chỉ đã được cấp

- Tin học: Ghi theo chứng chỉ tin học được cấp, trình độ A, B, C…

Bên cạnh các thông tin trên người khai lý lịch vào Đảng Cộng Sản cũng cần phải tóm tắt lịch sử bản thân, đặc điểm lịch sử, những lớp đào tạo đã qua bồi dưỡng, đi nước ngoài, khen thưởng, kỷ luật nếu có.

Ngoài ra người làm tờ khai cũng cần trình bày chi tiết về thông tin cha mẹ đẻ, về thành phần kinh tế của từng người, tình hình lịch sử chính trị của từng người, phần khai anh chị em ruột, về phần khai ông, bà, nội ngoại.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-khai-ly-lich-doi-voi-nguoi-xin-vao-dang-cong-san-25787n.aspx
Sau khi kê khai toàn bộ thông tin liên quan người làm tờ khai cần phải ký xác nhận cam đoan về lời khai và chịu trách nhiệm trước Đảng về nội dung đã khai trong lý lịch. Trên đây là những hướng dẫn cơ bản về cách khai lý lịch đối với người xin vào Đảng Cộng Sản trong quá trình khai người làm đơn cần phải kê khai đầy đủ, chính xác, để kết quả phê duyệt được diễn ra nhanh chóng và hiệu quả. Nếu bạn đọc đang muốn tham khảo về mẫu tờ khai lý lịch đối với người xin vào Đảng Cộng Sản mới nhất ban hành theo điều lệ của Đảng Cộng Sản Việt Nam có thể tải file trên hệ thống của Tải Miễn Phí nhé.

Tác giả: Thuỳ Dương     (3.3★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách viết sơ yếu lý lịch tự thuật trong hồ sơ xin việc
[HOT] Phần mềm quản lý phòng GYM TimeGym Online
Mozilla sắp triển khai WebRender cho người dùng trên Firefox 67
Cách xin visa du lịch Trung Quốc tự túc
Ghép ảnh vào lịch 2016 bằng Photoshop
Từ khoá liên quan:

cách khai lý lịch người xin vào đảng

, khai lý lịch đối với người xin vào Đảng Cộng Sản, khai lý lịch khi xin vào đảng,

SOFT LIÊN QUAN
 • Mẫu phiếu chứng nhận lý lịch của người xin vào Đảng

  Phiếu chứng nhận lý lịch của người xin vào Đảng

  Mẫu phiếu chứng nhận lý lịch của người xin vào Đảng được các Đảng bộ sử dụng để xác nhận những thông tin lý lịch của Đảng viên, theo đó, người có được phiếu chứng nhận lý lịch sẽ được xem xét, kết nạp Đảng.

Tin Mới

 • Rối loạn tiền đình Nguyên nhân, triệu chứng và phương pháp điều trị

  Bạn đã nghe nói rất nhiều đến rối loạn tiền đình nhưng vẫn chưa thực sự hiểu rối loạn tiền đình là gì, đâu là nguyên nhân và làm thế nào để điều trị dứt điểm căn bệnh này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới

 • Sapiosexual là gì?

  Sapiosexual là một xu hướng tình dục ra đời trên thế giới từ năm 1998 nhưng vẫn còn khá mới mẻ ở Việt Nam. Những người theo xu hướng Sapiosexual bị hấp dẫn bởi những người có trí thông minh cao hoặc có kiến thức vượt

 • Sạc nhanh Quick Charge 3.0 là gì?

  Còn nhớ và cuối năm 2015, Qualcomm cho ra mắt công nghệ sạc nhanh Quick Charge 3.0 mới với nhiều cải tiến. Để tìm hiểu chi tiết sạc nhanh Quick Charge 3.0 là gì? Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

 • Đáp án game Brain Out đầy đủ nhất

  Brain Out là một trò chơi giải đố gây nghiện với một loạt các câu đố hại não và thử thách khác nhau thách thức trí não của bạn. Bạn có thể vượt qua nó bằng việc xem qua đáp án game Brain Out đầy đủ nhất được Taimienphi cung cấp bên dưới.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá